เคล็ดลับผิวขาว ให้ ผิวขาว กระจ่างใสอยู่เสมอ ถึงแม้ต้องออกแดดเป็นประจำ

เคล็ดลับผิวขาว ให้ ผิวขาว กระจ่างใสอยู่เสมอ ถึงแม้ต้องออกแดดเป็นประจำ

สาว ๆ ยุคนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากดารานักร้องเกาหลีที่มีผิวขาวกระจ่างใสเนียนนุ่มน่าสัมผัส แต่ทว่าแสงแดดในเมืองไทยค่อนข้างแรงและร้อนมาก จึงจำเป็นที่จะต้องมีเทคนิคการดูแลผิวหน้าแบบดาราเกาหลีและไม่ทำให้หน้าแห้งเป็นขุยหรือมีใบหน้าหมองคล้ำ ทำให้ ผิวขาวใส แม้ว่าจะต้องออกไปเจอแสงแดดอยู่เป็นประจำด้วย ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูเคล็ดลับที่ช่วยแก้ปัญหาหน้าแห้งทำไง และ หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี นี้กันเลย

ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านเสมอ

สำหรับครีมกันแดดเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการดูแลผิว เพราะว่าจะช่วยลดการทำลายผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบี ลดริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร ลดรอยไหม้หมองคล้ำจากแสงแดด ลดรอยแดง รวมถึงยังปกป้องผิวหนังไม่ให้เป็นมะเร็งผิวหนังอีกด้วยดังนั้นสาว ๆ มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทาครีมกันแดดทั้งผิวหน้าและผิวกายก่อนออกจากบ้านและควรทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมงเมื่อออกแดดจัดหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน เช่น ไปเที่ยวทะเล ไปว่ายน้ำ ไปเล่นกีฬากลางแจ้ง เป็นต้น เพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการป้องกันแสงแดดนะคะ

ใช้ ครีมบำรุงหน้า ที่เหมาะสมกับสภาพผิวเท่านั้น

                สำหรับสาว ๆ แต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน ซึ่งบางคนมีสภาพผิวมัน ผิวหน้าแห้ง ผิวผสม หรือแม้กระทั่งผิวแพ้ง่าย ดังนั้นการใช้ ครีมบำรุงหน้า เซรั่ม เดย์ครีม หรือ ไนท์ครีม สูตรอ่อนโยนที่เหมาะสมกับสภาพผิวจะช่วยบำรุงและฟื้นฟูให้ผิวหน้าของคุณหลังออกแดดกลับมาสุขภาพดีและแข็งแรงขึ้นอีกครั้ง

อยากหน้าใสต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน

              ในขณะที่คุณจะต้องเจอแดดแรงอยู่บ่อยครั้ง อาจจะทำให้ผิวหน้าถูกทำร้ายได้ ดังนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยนที่ช่วยทำความสะอาดผิวและไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง นอกจากนี้หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยน จะลดการเกิดผิวหนังอักเสบและลดรอยแดง รอยดำบนผิวได้

ใช้ สเปรย์น้ำแร่ หลังจากการแต่งหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น

ซึ่งการใช้สเปรย์น้ำแร่นั้น นอกจากจะช่วยเซ็ตรองพื้นให้อยู่ทนแล้ว ในสภาพอากาศร้อนอบอ้าว การหยิบ สเปรย์น้ำแร่ ขึ้นมาฉีดในระหว่างวัน ก็จะช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ รู้สึกสดชื่นขึ้นได้ แม้ในวันที่แดดร้อนจัดนั่นเอง และยังช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อีกด้วย

สำหรับ เคล็ดลับผิวขาว ที่เราได้แนะนำไปนั้น คุณสาว ๆ ควรนำไปใช้เมื่อต้องออกไปเจอแดดเป็นประจำ เพราะว่าจะช่วยป้องปกผิวของสาว ๆ เพื่อให้มีใบหน้าใสไร้สิวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานการรับรองจากอย. ไม่มีสารที่เป็นอันตราย และควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสภาพผิวด้วย ซึ่งจะทำให้เป็นการบำรุงผิวอย่างถูกวิธีและเห็นผลมากที่สุดด้วยค่ะ