มาดูแพลนเตรียมความสวยล่วงหน้า สำหรับเจ้าสาวกันดีกว่า

2015.12.14 1,609

แพลนเตรียมความสวยล่วงหน้า สำหรับเจ้าสาว กันดีกว่า

 

 

               ตื่นเต้นกันไหมคะ? สำหรับการแต่งงานที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ Happy Wedding.life ขอแสดงความยินดีกับเจ้าบ่าวและเจ้าสาวทุกท่านที่กำลังมีแพลนจะเข้าพิธีวิวาห์กันในไม่ช้านี้ หรือสำหรับใครที่กำลังมีแพลนว่าจะแต่งงานกัน ก็ขอแสดงความยินดีล่วงหน้าด้วยเช่นเดียวกันค่ะ แต่วันนี้เราไม่ได้จะมาเพื่อแสดงความยินดีเพียงอย่างเดียวนะคะ เพราะว่าเรามีแพลนตารางการเตรียมตัวล่วงหน้าดีๆ ก่อนการเป็นเจ้าสาว ซึ่งเป็นตารางเตรียมพร้อมความสวยสำหรับวันวิวาห์ ส่วนจะมีแพลนในการเตรียมตัวอย่างไรบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

หากคุณมีเวลาก่อนการเป็นเจ้าสาว มากกว่า 6 เดือนขึ้นไป

 

https://www.pinterest.com/pin/468022586255559282/

https://www.pinterest.com/pin/74309462579196964/

 

               ให้เริ่มออกกำลังกายอย่างน้อยๆ อาทิตย์ละครั้ง และเพิ่มความเข็มข้นในการออกกำลังกายขึ้นไปเรื่อยๆ โดยเริ่มแรกเราอาจจะเริ่มออกกำลังกายอย่างน้อย 1-2 วัน ครั้งละประมาณ 30-45 นาที หลังจากนั้นเมื่อร่างกายเริ่มปรับสภาพได้ก็ให้เพิ่มวันในการออกกำลังกายให้มากขึ้น เพื่อเรียกความฟิตเผาผลาญไขมัน และเตรียมความพร้อมของร่างกายให้แข็งแรง ซึ่งการออกกำลังกายสำหรับสาวๆ นั้นเราอาจจะเลือกการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ หรือเล่นโยคะฟลาย สลับกันก็ได้ เพื่อเตรียมพร้อมกับการรับมือของวันสำคัญอย่างวันแต่งงาน  และเริ่มทานอาหารที่มีประโยชน์ ตั้งแต่เนิ่นๆ โดยอาหารที่ทานนั้น จำเป็นที่จะต้องมีคุณค่าทางสารอาหาร ช่วยบำรุงผิวพรรณ และไม่ทำให้อ้วน อย่างเช่นผักหรือผลไม้ ธัญพืชชนิดต่างๆ ไข่ต้ม สลัดผัก และโยเกริต์ หรืออาหารที่มีไขมันน้อย รวมถึงหากจะให้ดีก็ควรงดของทอดหรือของมัน รวมถึงแอลกอฮอล์ด้วยนะจ๊ะ มิฉะนั้นจะทำให้หุ่นของเราไม่เฟิร์มไม่ฟิตแอนด์เฟิร์ม และได้ของแถมเพิ่มเติมเป็นไขมันด้วยนะ 

ต่อมาในช่วง 4-5 เดือนก่อนการเป็นเจ้าสาว

 

https://www.pinterest.com/pin/548454060845275258/

https://www.pinterest.com/pin/568157309219913094/

 

               หลังจากที่เราเริ่มออกกำลังกาย และเตรียมความพร้อมทางด้านร่างกายได้สักระยะหนึ่งแล้ว ในช่วง 4-5 เดือนก่อนเข้าพิธีวิวาห์นั้น ให้ว่าที่เจ้าสาวเริ่มหาข้อมูลเรื่องการแต่งหน้าเจ้าสาว หรือเริ่มเลือก Mood & Tone ของการแต่งหน้าที่ชื่นชอบเตรียมเอาไว้ รวมถึงในช่วงนี้หากเป็นไปได้ให้ลองเลือกชุดแต่งงานที่เหมาะสมกับการแต่งหน้าในแบบที่เราชื่นชอบเอาไว้ด้วยเลย เพราะหากเราเลือกสไตล์การแต่งหน้าที่มีความคอนทราสกับชุดแต่งงาน อาจจะทำให้ความไบรท์ของเราลดลงก็เป็นได้ และที่สำคัญนอกจากเรื่องการแต่งหน้าแล้ว สาวๆ ก็อย่าลืมเตรียมความพร้อมในการหาข้อมูลเรื่องของการทำผมเอาไว้ด้วยเช่นเดียวกัน อีกทั้งในช่วงเดือนนี้หากเป็นไปได้ให้สาวๆ เริ่มกำหนดธีมงาน กับสถานที่ที่แน่นอนกับว่าที่เจ้าบ่าว เพราะจะทำให้คุณทั้งคู่สามารถวางแผนการดำเนินงานในเรื่องงานแต่งในเรื่องอื่นได้ต่อไปได้

 

ช่วง 2-3 เดือนก่อนการเป็นเจ้าสาว

 

https://www.pinterest.com/pin/26810560259698807/

https://www.pinterest.com/pin/136022851221951625/

              ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับงานแต่งงานของเรา ดังนั้นสาวๆ จึงจำเป็นต้องดูแลผิวพรรณของตัวเองให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น ยิ่งในช่วงที่มีเวลาเหลือแค่ 2 -3 เดือนก่อนงานแต่งงานนั้นยิ่งต้องดูแลผิวพรรณ และหน้าตาของเราในแบบฉบับคูณสองเลยทีเดียว โดยนอกจากที่เราจะดูแลผิวพรรณด้วยการทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำอยู่ทุกวันแล้ว หากมีโอกาส เราแนะนำให้หาเวลาว่างไปทำทรีทเมนต์ผิวหน้าและผิวกาย หรือเข้าสปาเพื่อนวดผ่อนคลาย และนวดขัดผิวดูบ้าง เพื่อเป็นการดูแลผิวพรรณให้ดีมากยิ่งขึ้น รวมถึงผ่อนคลายความเครียดจากการเตรียมงานใส่ส่วนอื่นๆ ซึ่งความเครียดนี้ เป็นบ่อเกิดที่จะทำให้ใบหน้าของเราดูไม่สดใสนั่นเอง  

 

1-2 เดือนก่อนการเป็นเจ้าสาว

 

https://www.pinterest.com/pin/349451252314112518/

https://www.pinterest.com/pin/171347960799546267/

 

               สำหรับในช่วง 1-2 เดือนก่อนวันแต่งงาน ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่กำลังใกล้เข้ามามากเลยทีเดียว โดยในช่วง 1-2 เดือนนี้ สิ่งที่ว่าที่เจ้าสาวส่วนใหญ่มักลืมก็คือการดูแลความสะอาดในเรื่องของช่องปาก ซึ่งในช่วงก่อนวันแต่งงาน 1-2 เดือนนี้ หากเป็นเจ้าสาวทางฝั่งยุโรป พวกเธอจะให้ความสำคัญกับเรื่องการรักษาความสะอาดของช่องปากรวมถึงดูแลให้ฟันของพวกเธอนั้นให้ขาวมากที่สุด เพราะในพิธีแต่งงานนั้นพวกเธอจำเป็นที่จะต้องพบเจอกับแขกเหรื่อที่มาร่วมงานมากมาย รวมถึงจำเป็นต้องจุมพิตกับเจ้าบ่าวเพื่อให้พิธีแต่งงานสมบูรณ์อีกด้วย นอกจากนี้แล้วในช่วง 1-2 เดือนก่อนการเข้าพิธี ว่าที่เจ้าสาวอย่างเราๆ ก็ควรวางแพลนที่ค่อนข้างแน่นอนได้แล้วว่าจะเลือกทำผม และแต่งหน้าแบบใดบ้าง เพราะงานกำลังใกล้เข้ามาทุกทีแล้วค่ะ

 

1 อาทิตย์ก่อนการแต่งงาน 

 

https://www.pinterest.com/pin/525513850247028287/

https://www.pinterest.com/pin/158189005639180280/

 

            1 อาทิตย์ก่อนการแต่งงาน เชื่อว่าพอมาถึงช่วงเวลานี้ว่าที่เจ้าสาวหลายๆ คนต่างต้องตื่นเต้นกันเป็นอย่างแน่นอน เพราะว่าอีก 7 วัน เราก็จะได้เริ่มต้นการใช้ชีวิตคู่กับคนที่เรารักแล้ว ซึ่งในช่วงเวลาก่อนการแต่งงานหนึ่งอาทิตย์ที่กำลังจะมาถึงนี้ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต่างต้องเหน็ดเหนื่อยกับการเตรียมงานอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ขอให้อดทนเอาไว้นะคะ เพื่อวันแต่งงานที่ดีที่สุดในชีวิตของเรา โดยสำหรับวิธีการเตรียมตัวหนึ่งอาทิตย์ก่อนการแต่งงานนั้น นอกจากที่สาวๆ จะต้องมีใบหน้าที่สดใส หุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม เสื้อผ้าหน้าผมที่ต้องเป๊ะแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ อย่าลืมดูแลเรื่องความสะอาดของเล็บมือและเล็บเท้าให้ดี โดยอาจจะหาวันว่างในช่วงเวลา 1 อาทิตย์ก่อนการแต่งงานนี้ ไปเข้าสปาและทำเล็บออกมาให้สวยปิ๊ง และอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คืออย่างลืมไปแว็กซ์คนที่ไม่พึงประสงค์ออกด้วยล่ะ รับรองว่าสามารถเดินเหินในงานได้อย่างมั่นใจแน่นอน  

 

1 วันก่อนการแต่งงาน

 

https://www.pinterest.com/pin/320670435945116674/

 

               และแล้วก็มาถึง 1 วันก่อนการแต่งงาน โดยในหนึ่งวันก่อนการแต่งงานนี้ เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนต้องตื่นเต้นกับวันสำคัญ ที่กำลังจะเกิดขึ้นพรุ่งนี้อย่างแน่อนอน เพราะจะได้เข้าพิธีแต่งงานกับคนที่เรารัก และงานแต่งที่เตรียมงานวางแผนมานานหลายเดือน ซึ่งสำหรับสิ่งสำคัญที่สุดที่เจ้าสาวอย่างเราๆ ควรทำก็คือ พยายามพักผ่อน และนอนหลับให้เพียงพอ เพราะว่าในวันถัดไปเราจะต้องเข้าพิธีแต่งงาน และจำเป็นที่จะต้องใช้พลังงานจำนวนมหาศาลในวันพรุ่งนี้ ดังนั้นการพักผ่อนให้เพียงพอจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับเจ้าสาว รวมถึงเจ้าบ่าวด้วยเช่นเดียวกัน เพราะถ้าหากร่างกายเราอ่อนแอ เนื่องจากพักผ่อนไม่เพียงพอ อาจจะทำให้งานแต่งงานของเราเกิดสะดุด หรือทำให้หน้าตาของเราดูไม่สดใสก็เป็นได้   

อ่านไอเดียการเตรียมความพร้อมสำหรับเจ้าส่าวอื่นๆ ได้ที่นี่ 

Fit and Firm before the Big day by GuavaPass

เข้าคอร์สทำสปา อีกหนึ่งวิธีการเตรียมความพร้อมก่อนการแต่งงาน 

มาบำรุงผิวหน้า ผิวกาย และดูแลเส้นผม ให้พร้อมสู่การเป็นเจ้าสาวสวยปิ๊ง

เตรียมผิวหน้าให้สวยใสก่อนจะเป็นเจ้าสาวบทความที่เกี่ยวข้อง

1,743 0

โปรโมชั่นแต่งหน้าบ่าวสาวพร้อมเสริฟ กับ 4 ทีมช่างแต่งหน้ามือทอง จองได้ถึงสิ้นปี 62 นี้เท่านั้น

  • Make up
  • bridal-beauty
3,726 0

6 ลุคงานผิวจากช่างแต่งหน้าเจ้าสาว เนรมิต Glass Skin ให้คุณสวยเป๊ะทุกองศา

  • ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว
  • แต่งหน้าเจ้าสาว
  • ช่างแต่งหน้า
  • เจ้าสาว
  • glass-skin
10,325 0

15 ไอเดียแต่งหน้าทำผมเจ้าสาวชุดไทย-ชุดแต่งงาน สวยหวานร่วมสมัย ได้ดั่งใจเจ้าสาว

  • แต่งหน้าทำผมเจ้าสาว
  • แต่งหน้า
  • แต่งหน้าทำผม
  • ช่างแต่งหน้า
  • เจ้าสาว

แนะนำผู้ให้บริการ

32,930 44

Makeup By Kamon

กรุงเทพมหานคร
  • แต่งหน้า,ความงาม
  • แต่งหน้าเจ้าสาว
15,010 5

Bank make up

กรุงเทพมหานคร
  • แต่งหน้า,ความงาม
  • แต่งหน้าเจ้าสาว
8,326 1

ช่างแต่งหน้า Gubgift makeup

กรุงเทพมหานคร
  • แต่งหน้า,ความงาม
  • แต่งหน้าเจ้าสาว
1,230 0

Ninoi Makeup&Hair

นนทบุรี
  • แต่งหน้า,ความงาม
  • แต่งหน้าเจ้าสาว
8,924 14

แต่งหน้า-ทำผมเจ้าสาว รับปริญญา evefy

กรุงเทพมหานคร
  • แต่งหน้า,ความงาม
  • แต่งหน้าเจ้าสาว
25,647 195

Pai makeup

กรุงเทพมหานคร
  • แต่งหน้า,ความงาม
  • แต่งหน้าเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}