7 เทคนิคเลือกทรงผมงานแต่งงานให้แมทช์กับชุดเจ้าสาว

2017.08.30 7,654

ใกล้งานแต่งงานเข้ามาทุกที ว่าที่เจ้าสาวคงกำลังเตรียมงานแต่งงานกันอย่างวุ่ยวาย เพราะต้องเตรียมหลายๆ อย่างให้เสร็จเรียบร้อยทั้งสถานที่จัดงานแต่งงาน ธีมงานแต่งงาน และที่สำคัญคือเรื่องของชุดเจ้าสาว ที่จะต้องเตรียมเพื่อให้เหมาะกับเรา แต่เราเคยเช็คหรือไม่ว่านอกจากชุดเจ้าสาวจะเหมาะกับรูปร่างของสาวๆ แล้ว เรื่องของทรงผมงานแต่งงาน หรือ ทรงผมเจ้าสาว จะต้องเหมาะกับชุดเจ้าสาวด้วย  หากชุดเจ้าสาวกับทรงผมงานแต่งงานของเจ้าสาวไม่ไปในทิศทางเดียวกัน อาจจะเกิดผลตามมากับจ้าสาวได้  


ทรงผมงานแต่งงานกับชุดเจ้าสาวเป็นสิ่งสำคัญค่ะ จะทำทรงผมเจ้าสาวแบบไหน ไม่ใช่ดูแค่รูปหน้า แต่ต้องดูจุดเชื่อมต่อระหว่างคอเสื้อของชุดแต่งงาน และทรงผมด้วย  เนื่องจากท่อนบนของชุดเจ้าสาวนั้น มีหลายแบบ หลากดีไซน์ จึงจำเป็นต้องเลือกทรงผมให้เข้ากับชุดเจ้าสาวที่เลือกเอาไว้ ถ้าไม่อยากพลาดในวันสำคัญ Happy Wedding.Lifeมี 7 เทคนิคเลือกทรงผมงานแต่งงานให้แมทช์กับชุดเจ้าสาว มาบอกต่อกันเพื่อให้คุณเจ้าสาวเป็นเจ้าหญิงที่สวยที่สุดในวันแต่งงานค่ะทรงผมงานแต่งงานแบบม้วนลอนมัดครึ่งหัว

คลิกดูรายละเอียด boy_kitphisuth


ธีมงานแต่งงาน

สาวๆ คงจะมีคำถามอยู่ในใจว่า ทรงผมงานแต่งงาน เกี่ยวอะไรกับธีมงานแต่งงานมีความเกี่ยวข้องกันค่ะ ถ้าคุณจัดงานแต่งงานแบบย้อนยุค แบบวินเทจ ชุดแต่งงานของคุณเลือกชุดแบบวินเทจ การแต่งหน้า และทรงผมก็ต้องให้เข้าธีมกัน หรือชุดเจ้าสาวแนวคลาสสิกก็เข้ากับทรงผมเจ้าสาวแบบคลาสสิก ชุดเจ้าสาวแนวเรียบง่ายก็ต้องเหมาะกับทรงผมงานแต่งงานแนวเรียบ ๆ ที่ไม่ทำอะไรให้ยุ่งเหยิงจนเกินไป หากจะทำทรงผมไม่ให้ธีม ก็ควรเลือกทำทรงผมแบบกลาง ๆ  เช่น เกล้าผมขึ้นสูง หรือจะดัดเป็นลอนปล่อยแบบธรรมชาติ ก็เป็นอีกทางเลือกที่จะแก้ปัญหาได้ แต่ทางที่ดีแต่งให้เข้ากับธีมงานจะดีที่สุดค่ะ


เลือกให้ได้ว่าจะไว้ยาว หรือไว้สั้น

ทรงผมงานแต่งงานนั้นมีแบบให้เลือกมากมาย ที่สำคัญมีทั้งแบบทรงผมเจ้าสาวแบบสั้น และแบบทรงเจ้าสาวแบบผมยาว ซึ่งหากคุณมีผมสั้นแล้วดูสมาร์ท เซ็กซี่ ก็ไม่มีเหตุที่จะต้องไว้ผมยาวเพื่อเป็นเจ้าสาว  ไม่จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนทรงผมตัวเองเพื่อให้คนอื่นรู้สึกดี แต่หากคุณต้องการทรงผมยาวในวันแต่งงาน การเลือกต่อผมถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี ที่จะทำให้คุณได้ผมยาวไว้ทำทรงผมเจ้าสาว แต่เอาจริงๆ แล้วไม่ว่าจะผมยาว หรือ ผมสั้น มันก็สามารถที่จะดูสวย ดูดีได้ หากเพิ่มเครื่องประดับอัญมณีต่าง ๆ และตกแต่งด้วยดอกไม้  ซึ่งไม่ว่าจะสั้นหรือยาวก็แค่เตรียมเครื่องประดับให้พร้อมเท่านั้นเองค่ะ


ทรงผมงานแต่งงานแบบเกล้า

คลิกดูรายละเอียด Mossy make up


รูปหน้าของตัวเอง

หากสามารถเลือกทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้าตัวเอง และเหมาะกับชุดแต่งงานได้อีก มันจะเพอร์เฟคขนาดไหน ลองคิดดูสิค่ะ เพราะวันแต่งงานคือวันที่สำคัญของผู้หญิงเรา และเป็นวันที่เจ้าสาวจะโดดเด่นที่สุด การที่จะโดดเด่นได้ก็ต้องมีความเพอร์เฟคทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม ซึ่งการเลือกทรงผมให้เหมาะกับรูปหน้าก้เป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ อาทิ เจ้าสาวที่มีใบหน้ารูปไข่ รูปหน้าเหมาะกับทรงผมเจ้าสาวได้เกือบทุกทรง ไม่ว่าจะยาว หรือสั้น ตรง หรือดัดหยิก  เจ้าสาวที่มีใบหน้ากลม ให้ทำทรงผมที่มีความยาวบริเวณคาง ตัดให้ผมมาปิดบริเวณแก้ม หรือกกหูจะทำให้หน้าดูเรียวยาวขึ้น ถ้าเป็นผมยาวแนะนำให้ทำเป็นเลเยอร์ ให้ส่วนบนจนถึงบริเวณคางดูพองๆ และมีผมปิดบริเวณกกหู หรือแก้ม เป้นต้น


ทรงผมงานแต่งงานแบบถักเปียปล่อยข้าง

คลิกดูรายละเอียด Mossy make up


เลือกชุดเจ้าสาวให้ได้ก่อนเลือกทรงผมงานแต่งงาน

เลือกชุดแต่งงานที่คุณจะสวมใส่ก่อนที่จะเลือกทรงผมเสมอ เพราะนั่นจะทำให้คุณได้ไอเดียดี ๆ ที่จะทำให้คุณสวยสมบูรณ์แบบที่สุด เพราะชุดแต่งงาน หรือชุดเจ้าสาวนั้น มีหลากหลายแบบ หลากหลายดีไซน์ และที่สำคัญชุดเจ้าสาวยังมีแบบคอช่วงบนที่แตกต่างกันอีกด้วย ด้วยความหลากหลายของชุดเจ้าสาว ทำให้ตัวเจ้าสาวเองกังวลว่าผมทรงผมงานแต่งงานแบบไหนถึงจะเหมาะกับท่อนบนแต่ละแบบของชุดเจ้าสาว เพราะฉะนั้นการเลือกชุดแต่งงานก่อน จึงจะเหมาะที่สุด อาทิเช่น ชุดเจ้าสาวที่ดีไซน์ท่อนแบบคอเต่า คอตื้น คอปก ว่าที่เจ้าสาวสามารถที่จะ เลือกทรงผมเจ้าสาวแบบเกล้า หรือมัดผมทรงห้างม้าจะเหมาะที่สุด หรือชุดเจ้าสาวที่ดีไซน์ท่อนบนแบบเกาะอก สายเดี่ยว เปิดไหล่  ไหล่เดียว และคอวี ก็จะสามารถเลือกทรงผมเจ้าสาวได้ตั้งแต่ ปล่อยยาวเป็นลอนสวยสยาย  แบบเกล้าครึ่งหัว  แบบหวีเรียบโชว์ผมสวยปล่อยให้ปาดข้าง แบบรวบให้ทิ้งตัวด้านหลัง หรือจะม้วนลอนให้เป็นระเบียบก็ได้ค่ะ


เลือกชุดเจ้าสาวที่เหมาะกับทรงผมเจ้าสาว

คลิกดูรายละเอียด something sacred


หาไอเดียทรงผมหลายๆ แบบ

ก่อนที่คุณจะได้พบช่างทำผมคุณเองก็ควรรู้ทฤษฎีพื้นฐานของการเลือกทรงผมเจ้าสาวให้กับชุดแต่งงานไว้บ้าง และหาข้อมูล แบบทรงผมงานแต่งงานหลาย ๆ แบบมาดู เพื่อไม่ให้ใครมาตัดสินใจอะไรผิด ๆ ให้กับเรา แล้วลองเลือกว่าทรงนี้เข้ากับใบหน้า และชุดแต่งงานของเราไหม ถ้าจะให้ดีเวลาคุณอยู่บ้านลองเปลี่ยนทรงผมดู เผื่อเวลานำไปบอกช่างเขาจะได้เข้าใจว่าเราต้องการทรงผมแบบไหน รวมทั้งเลือกเครื่องประดับที่เข้ากันมาเสริมทรงผมของคุณด้วยจะดีมากๆ เลยค่ะ


คุยกับช่างทำผมให้เข้าใจ

ก่อนถึงวันงานควรนัดช่างทำผมมาพูดคุยและนำข้อมูลมาแชร์กันเกี่ยวกับธีมงานแต่งงาน สถานที่แต่งงาน นำรูปชุดแต่งงานให้ช่างทำผมได้ดูเพื่อเป็น Reference เนื่องจากองค์ประกอบต่างๆ ในงานไม่ว่าจะเป็นสีธีมงาน ดีไซน์ของชุด หรือแม้แต่พิธีการจัดงาน หากช่างทำผมได้ทราบก่อนจะช่วยให้สามารถหาไอเดียการทำผมออกมาได้เหมาะสมและลงตัวได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ส่วนไหนที่เรารู้สึกไม่มั่นใจ และต้องการให้ใส่ใจรายละเอียดเป็นพิเศษ ควรแจ้งช่างทำผมเพื่อให้ช่วยแก้จุดด้อย ดึงจุดเด่นในการทำผมให้ลุคของคุณดูโดดเด่นขึ้นมา


ลองทำผมแบบวันงานจริง

หากคุณมีงบ และอยากได้ความเพอร์เฟค ขอแนะนำว่าคุณควรทดลองซ้อมทำทรงผมที่ต้องการ เพื่อให้ได้ลุคเป๊ะ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งเพื่อความสบายใจค่ะ โดยทำทรงผมเจ้าสาวแบบที่จะใช้ในวันแต่งงาน เพื่อดูความเข้ากันกับชุดเจ้าสาว ดูความเข้ากันกับรูปหน้า ว่าทรงผมเจ้าสาวที่เราเลือกนั้นโอเคไหม ลองติดต่อนัดคิวล่วงหน้าไว้แต่เนิ่นๆ ก็จะทำให้วันแต่งงานทุกอย่างออกมาราบรื่นและช่างทำผมก็จะทำงานสะดวกมากขึ้น


ทรงผมงานแต่งงานที่เหมาะกับชุดไทย

คลิกดูรายละเอียด Mossy make up


สรุปแล้วหากเรามีความมั้นใจ ไม่ว่าจะทำทรงผมงานแต่งงานแบบไหนก็สามารถที่จะแมทช์กับชุดเจ้าสาวได้อย่างแน่นอน หรือไม่ก็ทำผมเกล้า เพราะเป็นทรงผมงานแต่งงานที่เหมาะกับชุดเจ้าสาวแทบทุกแบบ แต่สำหรับเจ้าสาวบางคนอาจในมั่นใจกับผมเกล้าของตัวเอง คุณอาจลองแบ่งผมครึ่งหนึ่งแล้วเกล้าขึ้น ส่วนอีกข้างปล่อยลง จะทำให้คุณมองเห็นความแตกต่าง และตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะค้นหาช่างทำผมคู่ใจได้ที่นี่ไอเดียทรงผมเจ้าสาวยังมีอีกเพียบ :

21 ไอเดียแบบทรงผมเจ้าสาวประดับดอกไม้ สวยหวาน น่าหลงใหล

30 ดีไซน์ทรงผมงานแต่งงานสำหรับเจ้าสาวผมสั้นสุดยูนีค

30 ไอเดียทรงผมเจ้าสาวชุดไทย สวยหวานทุกองศา เลอค่าทุกมุมมอง

เปิดหน้าสวยทุกองศา กับ 35 ไอเดียผมทรงบัน ทำแล้วหน้าเด็ก

30 ไอเดียแบบทรงผมรวบครึ่งหัว สวยหวาน สไตล์เจ้าสาวเจ้าหญิงบทความที่เกี่ยวข้อง

1,418 0

โปรโมชั่นแต่งหน้าบ่าวสาวพร้อมเสริฟ กับ 4 ทีมช่างแต่งหน้ามือทอง จองได้ถึงสิ้นปี 62 นี้เท่านั้น

 • Make up
 • bridal-beauty
3,287 0

6 ลุคงานผิวจากช่างแต่งหน้าเจ้าสาว เนรมิต Glass Skin ให้คุณสวยเป๊ะทุกองศา

 • ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
 • ช่างแต่งหน้า
 • เจ้าสาว
 • glass-skin
9,420 0

15 ไอเดียแต่งหน้าทำผมเจ้าสาวชุดไทย-ชุดแต่งงาน สวยหวานร่วมสมัย ได้ดั่งใจเจ้าสาว

 • แต่งหน้าทำผมเจ้าสาว
 • แต่งหน้า
 • แต่งหน้าทำผม
 • ช่างแต่งหน้า
 • เจ้าสาว

แนะนำผู้ให้บริการ

32,732 44

Makeup By Kamon

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
14,240 5

Bank make up

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
8,264 1

ช่างแต่งหน้า Gubgift makeup

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
1,184 0

Ninoi Makeup&Hair

นนทบุรี
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
8,861 14

แต่งหน้า-ทำผมเจ้าสาว รับปริญญา evefy

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
25,582 195

Pai makeup

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}