4 เทคนิคเตรียมพร้อมทรงผมงานแต่งงานให้เพอร์เฟคที่เจ้าสาวควรรู้

2017.10.03 1,721

คุณคงคิดว่าการตัดสินใจเลือกชุดแต่งงานให้ได้ตามความชอบของตัวเองนั้นยากแล้ว แต่บางครั้งการตัดสินใจเลือกทรงผมงานแต่งงานอาจทำได้ยากกว่า เพราะการเลือกแบบทรงผมเจ้าสาวนั้น ต้องมีปัจจัย และองค์ประกอบหลายอย่าง เพื่อให้ได้ทรงผมงานแต่งงานที่เหมาะสมกับตัวเจ้าสาว เหมาะสมกับชุดแต่งงานมากที่สุด วันนี้ Happy Wedding.Lifeจึงมีเทคนิคดีๆ มาแนะนำให้เจ้าสาวให้เตรียมความพร้อมในการเลือกทำทรงผมเจ้าสาวเพื่อให้เหมาะสมกับตัวเจ้าสาวมากที่สุดค่ะ เพราะวันแต่งงานคือวันสำคัญของเจ้าสาวbridalguide.com


1. เลือกทรงผมงานแต่งงานที่เหมาะกับเจ้าสาว

คุณต้องการที่จะทำทรงผมงานแต่งงานแบบไหน จะเป็นทรงผมเจ้าสาวแบบเกล้าผม  ปล่อยผมเจ้าสาวแล้วดัดเป็นลอนคลื่น หรือจะมัดผมครึ่งหัว ซึ่งทรงผมงานแต่งงานนั้นมีให้เจ้าสาวเลือกมากมาย แต่ก่อนจะตัดสินใจเลือกทรงผมเจ้าสาว อยากให้เจ้าสาวลองพิจารณาจาก 3 ข้อนี้

ชุดแต่งงาน

การเลือกทรงผมงานแต่งงานนั้น ไม่ควรที่จะเด่นกว่าชุดแต่งงานที่คุณเลือกมาสวมใส่ ทั้งชุดเจ้าสาวและทรงผมเจ้าสาวควรที่จะไปในทิศทางเดียวกัน และสามารถเสริมกันให้โดดเด่นขึ้นมา หากคุณเลือกชุดเจ้าสาวที่เรียบง่ายก็สามารถที่จะเลือกทำทรงผมงานแต่งงานที่โดดเด่น แต่หากคุณเจ้าสาวเลือกชุดแต่งงานที่มีดีเทลการตกแต่งด่วยเครื่องประดับคริสตัล หรือชุดที่มีความแวววาว การเลือกทำทรงผมแบบเกล้าม้วนขึ้นไปก็จะเหมาะสม และมีความสง่างาม หรือหากชุดแต่งงานของคุณออกแบบมาให้โชว์แผ่นหลัง ความเซ็กซี่ การเลือำทำทรงผมเจ้าสาวแบบถักเปียข้าง หรือทรงผมแบบเกล้าหลวมๆ ก็จะเหมาะสมที่สุดค่ะ

สภาพอากาศ

การเลือกทรงผมงานแต่งงานอยากให้คุณเจ้าสาวพิจารณาสภาพอากาศในวันงานแต่งงาน หากจัดงานในสภาพอากาศที่เย็นสบาย หรือในอินดอร์ การทำทรงผมเจ้าสาว ก้สามารถที่จะทำได้ตามที่เจ้าสาวต้องการ แต่หากเป็นงานเอาทดอร์ และมีสภาพอากาศที่ร้อนการเลือกทำทรงผมงานแต่งงานแบบเกล้าม้วนผมขึ้นไปถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจและเหมาะกับสภาพอากาศค่ะ

ความยาว และปริมาณของผม

การมองหาทรงผมที่คุณเจ้าสาวชอบถือว่าเป็นเรื่องที่ง่าย แต่ทรงผมที่เจ้าสาวเลือกนั้นจะเหมาะสมกับคุณหรือไม่นั้น ก็ต้องมาดูอีกทีว่าทรงผมเจ้าสาวแบบนี้ต้องเป็นคนผมยาวหรือผมสั้น  กรณีเจ้าสาวมีทรงผมสั้นก็ให้เลือกแบบทรงผมงานแต่งงานสำหรับผมสั้น ซึ่งมีให้เลือกสรรมากมาย แต่หากต้องการที่จะทำผมในทรงอื่นๆ คุณก็สามารถที่จะต่อผมให้ยาว แล้วจัดทรงได้ตามความชอบ และเหมาะกับตัวเจ้าสาวเองค่ะLillian West


2. ลองทำทรงผมเจ้าสาวที่คุณเลือก

สิ่งที่จะบอกว่าทรงผมงานแต่งงานที่เลือกมานั้นเข้ากับบุคลิก สไตล์ของเจ้าสาวหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับการลองทำทรงผมงานแต่งงานที่เลือก ก่อนวันแต่งงาน 2-3 สัปดาห์ เพื่อเปรียบเทียบว่าทรงผมเจ้าสาวที่คุณเลือกนั้นเหมาะสมกับคุณจริง ๆ ผมหนาไปไหม หรือสั้นไปหรือเปล่า หากไม่เหมาะสม และไม่เข้ากับรูปหน้า หรือชุดแต่งงานก็จะสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างทันที


3. ทำทรงผมงานแต่งงานด้วยตัวเอง

ถ้าคุณสามารถที่จะทำผมด้วยตัวเองได้ ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีค่ะ เพราะไม่ต้องเสียเงินไปจ้างช่างทำผม แถมยังได้ทรงผมที่ถูกใจอีกด้วย แต่คุณอาจจะต้องเผื่อเวลามากขึ้นกว่าเดิม เพื่อมาจัดแต่งทรงผมเอง โดยการทำทรงผมงานแต่งงานเองก็ควรจะเป็นทรงที่ไม่ยากมากนัก  เช่น การรวบมัดผมแบบธรรมดา หรือการเกล้าผมสูง แต่หากคุณไม่มีเวลา และต้องการทำทรงผมเจ้าสาวในรูปแบบอื่น ๆ การเลือกช่างทำผมมืออาชีพจะดีกว่า อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับเจ้าสาวเองว่าต้องการแบบไหน หากอยากทำผมเอง ก็มีแบบทรงผม และคลิปวิดีโอสอนทำผมแบบง่าย ๆ ให้เลือกดูมากมายเช่นกัน และหากคุณตัดสินใจที่จะสร้างทรงผมด้วยตัวคุณเองเราขอแนะนำให้ฝึกซ้อมก่อนวันแต่งงานของคุณเพื่อให้คุณคุ้นเคยกับมัน เพื่อให้แน่ใจว่าทรงผมที่คุณทำจะอยู่และจัดทรงได้นาน คุณควรจะเดินไปรอบ ๆ และเต้นเพื่อดูว่ามันจะเกาะติดอยู่ทรงหรือไม่วิธีเกล้าผมแบบง่าย ๆ 


วิธีทำทรงผมแบบครึ่งหัว ถักเปีย


วิธีทำทรงผมถักเปียแบบโบว์

Luxy Hair


4. ตัดผมก่อนวันแต่งงาน และดูแลเส้นผม

มันเป็นสิ่งที่ไม่ต้องการให้เกิดขึ้นก่อนวันแต่งงานเพียงไม่กี่วัน ถ้าหากคุณต้องการตัดแต่งทรงผมก็ควรที่จะทำก่อนล่วงหน้าสัก 1-2 เดือนก่อนวันแต่งงาน และควรที่จะดูแลเส้นผมของคุณให้มีสุขภาพดี ด้วยวิธีธรรมชาติ เพื่อไม่ให้ผมเสีย อาทิ  เจ้าสาวที่มีผมแห้ง ให้หมักผมด้วยมะกรูด ,  หมักผมด้วยไข่แดง และน้ำมันมะพร้าว , หมักผมด้วยน้ำผึ้งและไข่แดง   สำหรับเจ้าสาวที่มีผมมันให้หมักผมมะนาวและไข่ขาว  , หมักผมมะนาวและว่านหางจระเข้ และเจ้าสาวที่มีผมชี้ฟูให้หมักผมจากน้ำผึ้ง เป็นต้นนี่เป็นเพียงเทคนิคส่วนหนึ่งจากหลาย ๆ เทคนิคในการเลือกทรงผมงานแต่งงาน แต่สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้เลยคือวันแต่งงานเป็นวันของคุณเจ้าสาว ให้คุณตัดสินใจว่าอะไรที่ทำแล้วคุณมีความสุขที่สุด จะตัดผมสั้นหรือจะไว้ผมยาว ทำผมเกล้า ปล่อยผม ก็ทำตามความพอใจ ตราบเท่าที่คุณรู้สึกมีความสุขและสวยงามจากภายในคุณจะเป็นเจ้าสาวที่น่ารักที่สุดในโลกนี้แล้วค่ะค้นหาช่างแต่งหน้า-ทำผมเพิ่มเติมได้ที่นี่ไอเดียทรงผมงานแต่งงานยังมีอีกเพียบ :  

30 แฟชั่นทรงเกล้าผมเจ้าสาวครึ่งหัว หลากสไตล์สุดเก๋ที่เจ้าสาวจัดเองได้

ประดับผมเจ้าสาวด้วยดอกไม้ช่อจิ๋ว เรียบหรู ดูซอฟท์หวาน ไม่ฟู่ฟ่า แต่น่ารัก

21 ไอเดียแบบทรงผมเจ้าสาวประดับดอกไม้ สวยหวาน น่าหลงใหล

30 ดีไซน์ทรงผมงานแต่งงานสำหรับเจ้าสาวผมสั้นสุดยูนีค

30 ไอเดียทรงผมเจ้าสาวชุดไทย สวยหวานทุกองศา เลอค่าทุกมุมมองบทความที่เกี่ยวข้อง

1,710 0

โปรโมชั่นแต่งหน้าบ่าวสาวพร้อมเสริฟ กับ 4 ทีมช่างแต่งหน้ามือทอง จองได้ถึงสิ้นปี 62 นี้เท่านั้น

 • Make up
 • bridal-beauty
3,675 0

6 ลุคงานผิวจากช่างแต่งหน้าเจ้าสาว เนรมิต Glass Skin ให้คุณสวยเป๊ะทุกองศา

 • ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
 • ช่างแต่งหน้า
 • เจ้าสาว
 • glass-skin
10,224 0

15 ไอเดียแต่งหน้าทำผมเจ้าสาวชุดไทย-ชุดแต่งงาน สวยหวานร่วมสมัย ได้ดั่งใจเจ้าสาว

 • แต่งหน้าทำผมเจ้าสาว
 • แต่งหน้า
 • แต่งหน้าทำผม
 • ช่างแต่งหน้า
 • เจ้าสาว

แนะนำผู้ให้บริการ

32,921 44

Makeup By Kamon

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
15,005 5

Bank make up

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
8,319 1

ช่างแต่งหน้า Gubgift makeup

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
1,225 0

Ninoi Makeup&Hair

นนทบุรี
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
8,915 14

แต่งหน้า-ทำผมเจ้าสาว รับปริญญา evefy

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
25,644 195

Pai makeup

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}