7 ข้อควรทำในการแต่งหน้าสำหรับเจ้าสาวที่อยากสวยเช้าจรดค่ำ

2017.09.18 2,151

เตรียมงานมานานเกือบปี สำหรับวันสำคัญอย่างวันแต่งงาน ที่ทุกอย่างจะต้องสวย เพอร์เฟค และเชื่อว่าเจ้าสาวก็คงไม่อยากดูโทรมในวันสำคัญ เพราะเกิดจากวิธีการแต่งหน้าเจ้าสาวที่ผิดพลาด ไม่ได้เตรียมตัววางแพลนเอาไว้ งานนี้เจ้าสาวคนไหนที่ไม่อยากหน้าลอย แต่งหน้าจัดเกินไป หน้าเยิ้ม หน้ามัน มาทำตามข้อแนะนำที่ Happy Wedding.Life นำมาฝากคุณเจ้าสาวกันค่ะ รับรองได้ว่าในวันนั้นเจ้าสาวจะสวยโดดเด่นเป็นนางเอกของงาน เป็นเจ้าหญิงที่เดินควงคู่มากับเจ้าชายในฝันอย่างแน่นอน  เราไปดู 7 ข้อควรทำในการแต่งหน้าสำหรับเจ้าสาวที่อยากสวยตั้งแต่เช้าจรดค่ำ กันดีกว่า

1. จองคิวช่างแต่งหน้าเจ้าสาว

ถือว่าเป็นอันดับแรกในการเตรียมความพร้อมของการเป็นเจ้าสาวเลยก็ว่าได้ค่ะ อย่ามัวแต่ชิลล์จนลืมจองคิวช่างแต่งหน้าเจ้าสาว เพียงแค่คิดว่าเอาไว้ใกล้ๆ ค่อยจอง เพราะไม่ได้สำคัญอะไร เนื่องจากมีเรื่องที่สำคัญกว่า  เจ้าสาวที่คิดแบบนี้พังมาหลายคนแล้ว คุณควรที่จะจองคิวช่างแต่งหน้าเอาไว้ก่อน โดยเลือกช่างแต่งหน้าที่สามารถเนรมิตให้คุณเจ้าสาว เป็นเจ้าหญิงในวันงานแต่งงานได้ แต่อย่าลืมเช็คประสบการณ์การแต่งหน้าด้วยนะคะ ว่าเป็นแบบที่เราชอบไหม มีแนววิธีการแต่งหน้าตามสไตล์ที่ต้องการหรือเปล่า feedback ของเจ้าสาวรุ่นพี่เป็นอย่างไร หากถูกใจ ก็นัดคุยและจองคิวไว้เลยซัก 2 เดือนก่อนวันงานแต่งงานจะดีที่สุด


2. แพลนแนววิธีการแต่งหน้าที่เหมาะกับเรา

เมื่อเราได้ช่างแต่งหน้าที่มีเทคนิค วิธีการแต่งงานที่เหมาะสมกับสไตล์ที่เจ้าสาวต้องการแล้ว ก็ให้มานัดคุย โดยที่ตัวเจ้าสาวเองหาสไตล์การแต่งหน้าที่ต้องการหลายๆ แบบมาแนะนำช่างแต่งหน้า ว่าเราอยากได้โทนการแต่งหน้าออกไปในทิศทางไหน แบบสวยใสธรรมชาติ เน้นสีตา หรือกลบจุดด้อย เสริมจุดเด่นในส่วนไหนบ้าง โดยให้ช่างแต่งหน้าได้รับรู้เพื่อให้ได้มาซึ่งความเข้าใจไปในทิศทางเดียวกัน  


3. ทดลองการแต่งหน้า

แม้ว่าจะได้สไตล์การแต่งหน้า วิธีการแต่งหน้า และช่างแต่งหน้าเจ้าสาวแล้ว ก็อย่าวางใจ เพราะว่าการแต่งหน้าในโทนที่เราต้องการบางครั้งมันอาจจะไม่เข้ากับเราก็ได้  ถ้าจะให้ดีเจ้าสาวควรทดลองการแต่งหน้าอย่างน้อย 1 เดือนก่อนจะถึงวันแต่งงาน แม้ว่ามันอาจจะเสียค่าใช้จ่ายก็ตาม แต่การทดลองการแต่งหน้า จะช่วยทำให้เจ้าสาวได้รู้ถึงหน้าตัวเองว่าแต่งออกมาเป็นอย่างไร เข้ากับทรงผม เข้ากับชุดเจ้าสาวหรือเปล่า หากไม่เข้ากันและ มีปัญหาก็จะสามารถหาทางแก้ไขได้ทัน


4. ใส่ชุดสีขาวทดลองการแต่งงานเจ้าสาว

เมื่อคุณเจ้าสาวมีการทดลองแต่งหน้า กับช่างแต่งหน้า คุณควรใส่เสื้อสีขาว เพื่อดูว่าการแต่งหน้าเป็นอย่างไร ซีดเกินไปไหม เมื่ออยู่กับชุดสีขาว และถ่ายภาพตัวเองดูโดยที่ไม่ใช้แสงแฟลช ว่าขึ้นกล้องไหม และลองอีกทีโดยใช้แสงแฟลช ลองดูหลายๆ มุม ถ้าจะให้ดีเลยก็ทำผมควบคู่ไปด้วย เพื่อดูภาพรวมว่าวิธีการแต่งหน้าสไตล์นี้ โทนนี้เข้ากับเจ้าสาวมากน้อยเพียงใดค่ะbridalguide.com


5. ไม่ลองอะไรใหม่ๆ ของวิธีการแต่งหน้า

การได้ลองอะไรใหม่ ๆ ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี แต่ไม่เหมาะที่จะมาลองในวันแต่งงานค่ะ ถ้าอยากจะลองให้ลองตั้งแต่ช่วงทดลองเมื่อ 1 เดือนก่อน ไม่ใช่ว่าการแต่งหน้าแทรนด์นี้กำลังมาแรง ลองแต่งดูไหม แบบนี้อาจจะทำให้เกิดการผิดพลาดได้ ไม่ว่าจะเป็นการลองทำผมทรงใหม่ที่เพิ่งคิดได้ตอนแต่งตัว หรือเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าใหม่ในวันนั้น  ทำในสิ่งที่เราแพลนไว้จะดีกว่า วันสำคัญทั้งทีสาวๆ คงไม่อยากกลายเป็นตัวตลกในงานใช่ไหมค่ะ


6. อย่าแต่งหน้าด้วยกลิตเตอร์ หรือชิมเมอร์มากเกินไป

การแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางที่ผสม กลิตเตอร์ หรือชิมเมอร์บนหน้าของเจ้าสาว จะเกิดปัญหาเงาวิ้งวัยเพราะด้วยแสงระยิบระยับและประกายไฟมีผลต่อการสะท้อนแสงย้อนกลับไปทางกล้องซึ่งส่งผลให้เกิดจุดสีขาวบนผิวของคุณ ภาพที่ถ่ายออกมาจะกลายเป็นจุดสีเขียว สีส้ม หรือสีเหลืองได้ ควรให้ช่างแต่งหน้า ใช้วิธีการแต่งหน้าโดยเปลี่ยนจากการลงชิมเมอร์ที่แก้ม เป็นมาลงเพิ่มความสว่างบริเวณเปลือกตาแทน เพราะแสงที่จับชิมเมอร์บริเวณดวงตาของสาวๆ จะช่วยให้หน้าของเจ้าสาวดูวิ้งขึ้นค่ะ


7. ใช้เครื่องสำอางกันน้ำ

การเตรียมเครื่องสำอางให้พร้อมไว้เติมระหว่างวันถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่เพื่อให้แน่ใจและเป็นการกันพลาดอีกอย่างคือ ใช้เครื่องสำอางกันน้ำจะดีที่สุด เพราะคุณต้องตื่นแต่เช้าเพื่อมาแต่งหน้าทำผม กว่าจะเข้าพิธีการต่างๆ กว่าจะเสร็จงงาน ก็กินเวลาไปอีกหลายชั่วโมง และคุณเจ้าสาวเองอาจจะไม่มีเวลามาเติมเครื่องสำอางบ่อยๆ แม้จะเตรียมไว้แล้วก็ตาม  รวมทั้งคุณคงไม่อยากเห็นมาสคาร่าเลอะใต้ตาหรือว่ารองพื้นลอกเป็นคราบเพราะถูกเหงื่ออย่างแน่นอนรู้อย่างนี้แล้วเพื่อใม่ให้กลายเป็นเจ้าสาวเมคอัพพลาด ก็ควรจะเตรียมตัวในการแต่งหน้าเอาไว้ก่อน โดย 7 ข้อที่กล่าวมานี้หากคุณเจ้าสาวสามารถนำไปปฏิบัติได้ ก้จะสามารถลดความผิดพลาดตรงส่วนนี้ไปได้ค่ะ เพราะงานแต่งงานเป็นวันสำคัญและคงไม่ได้มีโอกาสมาแต่งซ่อมกันบ่อย ๆ อย่างแน่นอนค้าหาช่างแต่งหน้าทำผมโดนใจเพิ่มเติมไอเดียการแต่งหน้าสวยใสแบบธรรมชาติ :

สร้างผิวเจ้าสาวสวยใสมีออร่า จาก 6 ช่างแต่งหน้าเจ้าสาวมืออาชีพ

15 ไอเดียแต่งหน้าเจ้าสาวตามคนดัง เทรนด์ปี2018 แต่งหน้าสไตล์ผิวสวยธรรมชาติปังสุด!

คุยเรื่อง เทคนิคแต่งหน้าเจ้าสาวในลุคผิวสวยเพอร์เฟกต์ 100% กับเมคอัพอาร์ติสฝีมือดีที่เจ้าสาวเลิฟมาก MOSSY MAKEUP

เทรนด์แต่งหน้าทำผมเจ้าสาวชุดไทยให้สวยละมุน สง่างามตามแบบกุลสตรีในวัง ไม่แก่ ไม่พัง เทคนิคที่ช่างแต่งหน้าเวดดิ้งเขาใช้กัน

19 ไอเดียแต่งหน้าเจ้าสาวให้สวยและดูแพง เทรนด์มาแรงที่เหมาะกับสาวเอเชียมากที่สุดบทความที่เกี่ยวข้อง

1,734 0

โปรโมชั่นแต่งหน้าบ่าวสาวพร้อมเสริฟ กับ 4 ทีมช่างแต่งหน้ามือทอง จองได้ถึงสิ้นปี 62 นี้เท่านั้น

 • Make up
 • bridal-beauty
3,719 0

6 ลุคงานผิวจากช่างแต่งหน้าเจ้าสาว เนรมิต Glass Skin ให้คุณสวยเป๊ะทุกองศา

 • ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
 • ช่างแต่งหน้า
 • เจ้าสาว
 • glass-skin
10,320 0

15 ไอเดียแต่งหน้าทำผมเจ้าสาวชุดไทย-ชุดแต่งงาน สวยหวานร่วมสมัย ได้ดั่งใจเจ้าสาว

 • แต่งหน้าทำผมเจ้าสาว
 • แต่งหน้า
 • แต่งหน้าทำผม
 • ช่างแต่งหน้า
 • เจ้าสาว

แนะนำผู้ให้บริการ

32,930 44

Makeup By Kamon

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
15,010 5

Bank make up

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
8,326 1

ช่างแต่งหน้า Gubgift makeup

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
1,228 0

Ninoi Makeup&Hair

นนทบุรี
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
8,922 14

แต่งหน้า-ทำผมเจ้าสาว รับปริญญา evefy

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
25,646 195

Pai makeup

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}