“รีวิวพลีชีพ Before & After เจ้าสาวหน้าสด” ดูเบื้องหลังการแต่งหน้าเจ้าสาว Step by Step โดยเมคอัพอาร์ตทิสฝีมือดี Makeup by Kamon

2019.06.08 3,282

HappyWedding.life เข้าใจเลยค่ะว่ากว่าจะเลือกช่างแต่งหน้าสักคนต้องเช็คโปรไฟล์ เช็คผลงานกันขนาดไหน เพราะวันสำคัญในชีวิตผู้หญิงก็ต้องอยากสวยที่สุด เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ว่าที่เจ้าสาว เราเลยขอบุกไปถึงห้องแต่งตัวเจ้าสาว ตามเก็บภาพเบื้องหลังการแต่งหน้าของคุณฝ้าย Makeup by Kamon ช่างแต่งหน้าที่ได้ชื่อว่าเก่งเรื่องแก้ปัญหาผิวคนหนึ่งของวงการ ให้ได้รู้กันไปเลยว่า ภาพที่เห็นใน IG กับความจริงนั่นชัวร์หรือไม่? 


Before & After แต่งหน้าเจ้าสาว by Makeup by Kamon 

บอกเลยว่า นอกจากจะไล่เรียงสเต็ปการแต่งหน้าเจ้าสาวแบบที่ไม่เคยเผยเคล็ดลับที่ไหนมาก่อน คุณฝ้ายยังแอบมีทริคการแต่งหน้าที่นำไปปรับใช้กับการแต่งหน้าในชีวิตประจำวันมาฝากด้วยค่ะ


คุณข้าวโอ๊ต เจ้าสาวตัวจริงที่ยอมพลีชีพเผยหน้าสดเพื่อเจ้าสาวทุกคน 


“ปัญหาของข้าวโอ๊ต เจ้าสาว คือ มีกระบางๆ กระจายทั่วหน้า ปากบางและไม่ได้รูป ใต้ตาคล้ำ รวมถึงเปลือกตาที่ดูไม่สดใส และชั้นตาที่ไม่เท่ากันเล็กน้อย” คุณฝ้าย Makeup by Kamon  อธิบายให้ฟังถึงปัญหาผิวของเจ้าสาวในระหว่างเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับแต่งหน้าลุคงานเย็นที่ต้องการเปลี่ยนลุคให้ดูสวยหวาน เป็นธรรมชาติ


ปัญหาผิวหน้ามีกระบางๆ 

ปัญหาขอบตาคล้ำและรูปปากไม่ชัด


Step ปกปิดจุดบกพร่อง
Point หลังจากทำความสะอาดผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้า ก็จะเริ่มแก้ไขจุดบกพร่องก่อน สิ่งแรกคือ บำรุงผิวเพราะข้าวโอ๊ตผิวค่อนข้างแห้งบริเวณกรอบหน้า แล้วจึงค่อยแก้ชั้นตาด้วยการติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นให้ตาเท่ากัน จากนั้นลงเบสเพื่อปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ตามด้วยคอนซีลเลอร์ปกปิดใต้ตาบางๆ

Trick เจ้าสาวผิวบริเวณดวงตาคล้ำ ให้ลงคอนซีลเลอร์ปกปิดก่อนที่จะลงรองพื้น

Step ลงรองพื้นและไฮไลท์
Point เลือกรองพื้นเนื้อบางเบาลงให้ทั่วใบหน้า ใช้ฟองน้ำเกลี่ยเพื่อให้รองพื้นติดทนและเนียนไปกับผิวมากขึ้น ตามด้วยใช้บลัชออนแบบครีมเพื่อให้ติดทนยิ่งขึ้นและดูละมุนมากขึ้น จากนั้นค่อยลงไฮไลท์เฉดดิ้งแบบครีมเพื่อสร้างมิติให้กับหน้า

Trick เจ้าสาวจมูกเล็กได้รูป จึงไม่ได้เน้นไฮไลท์บริเวณจมูกมากนัก จะเน้นช่วงหน้าผาก คาง โดยเฉพาะกระจับปาก เพื่อแก้ปัญหาปากไม่ได้รูป
Step ลงชิมเมอร์แบบฝุ่น
Point ก่อนลงแป้งฝุ่นจะลงชิมเมอร์แบบฝุ่นอีกครั้งเพื่อให้ไฮไลท์อยู่ใต้ผิว เป็นการช่วยให้ชิมเมอร์กระจายแสงได้ดี และทำให้หน้าดูบางเบาเป็นธรรมชาติ
Step ลงแป้งฝุ่น
Point ลงแป้งฝุ่นและเก็บรายละเอียดกรอบหน้าให้เรียบร้อย ด้วยการลงไฮไลท์เฮดดิ้ง ชิมเมอร์ บลัชออนที่เป็นแบบฝุ่นอีกครั้ง
Trick ไม่ใช้บลัชออนหรือชิมเมอร์ที่เป็นสีเดียว แต่จะใช้หลายสีผสมๆ กัน วนลงไปมาหลายๆ รอบ เพื่อให้พวงเเก้มมีมิติชวนมองมากยิ่งขึ้น ในส่วนของสีก็ขึ้นอยู่กับโทนสีผิวของเจ้าสาวเเละให้เหมาะกับลุคที่เราจะเเต่ง 

Step แต่งตา
Point ใช้อายแชโดว์แบบครีมลงที่เปลือกตา ตามด้วยอายแชโดว์แบบฝุ่นโทนสีน้ำตาลเบลนด์สีให้ทุกอย่างดูเข้ากันและสีดูละมุนมากขึ้น เขียนอินเนอร์ด้วยสีน้ำตาล ลดความเข้มของแววตา เพื่อให้ตาดูซอฟท์ลง ดัดขนตาและปัดขนตา

Trick ลงแป้งฝุ่นที่ใต้ตา เพื่อป้องกันสีอายแชโดว์เลอะขอบตา และยังสามารถเป็นไฮไลท์เบาๆ รวมถึงควบคุมความมันได้  เเละเนื่องจากเจ้าสาวผิวมันช่วงทีโซน เราสามารถนำเเป้งมากองเบาๆ ไว้ตรงช่วงหน้าผาก จมูก คางได้ด้วย เเป้งเหล่านี้จะทำหน้าที่ดูดซับความมันส่วนเกินในระหว่างที่เราเเต่งหน้าได้เป็นอย่างดีStep เขียนคิ้ว
Point  เจ้าสาวอยากได้คิ้วค่อนข้างตรงแต่ไม่หนา เลยแนะนำให้เจ้าสาวเขียนคิ้วให้ดูโค้งเล็กน้อยบริเวณใต้ท้องคิ้วเพื่อลดความดุของใบหน้า ช่วยให้หน้าดูสวยหวานขึ้น

Trick เจ้าสาวเป็นคนขนคิ้วเยอะเเละหนารวมทั้งมีสีเข้ม สีคิ้วที่เข้มจะทำให้หน้าดูไม่อ่อนเยาว์เท่าที่ควร เราสามารถใช้เทคนิคการเอาคอนซีลเลอร์มาขยี้ตรงขนคิ้วเเล้วใช้ที่เขียนคิ้วเเบบครีมเขียนทับลงไป จากนั้นนำที่เขียนคิ้วเเบบฝุ่นปัดทับลงไปบางๆ  เเละปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลให้ทั่วขนคิ้วโดยทำการปัดเเบบย้อนขนคิ้ว
Step เช็คความเรียบร้อย
Point หลังจากเขียนตาเสร็จจะเช็คความเรียบร้อยรอบแรกด้วยการกลับมาเก็บกรอบหน้า เพิ่มสีแก้ม ไฮไลท์เเละลงแป้งfinish powder รอบเเรกบางๆ ให้ทั่วใบหน้า

Trick เลือกใช้ไอเท็ม finishing powder ที่มีหลากหลายสีในตลับเดียว เพื่อทำให้สีเมคอัพของเราดูมีมิติชวนมอง ไม่เห็นเป็นขอบหรือสีที่ตัดกันอย่างชัดเจน

 
Step ติดขนตา
Point เลือกติดขนตาแบบชั้นครึ่ง โดยชั้นแรกติดแบบเต็มตาและอีกครึ่งชั้นติดแค่ช่วงกลางตาดำจนถึงหางตา เพื่อให้เวลาอยู่บนเวทีตาจะได้ดูกลมโตและสวยหวานขึ้น

Trick ติดขนตาให้ชิดโคนขนตามากที่สุดเเละหากเลือกให้ขนตาเเกนหนาสามารถดัดโคนขนตาปลอมก่อนได้เพื่อให้ขนตาปลอมฟูขึ้น ตาเจ้าสาวจะดูกลมโตมากยิ่งขึ้นไปอีก

Step ทาลิปสติก
Point โทนสีลิปสติกจะไม่โดดออกมาจาก Total look ทั่้งหมด เราจะมีการคุยกับเจ้าสาวก่อนในเรื่องของโทนสี เราจะเลือกลิปสติกแบบเเมทติดทนนานเเละทาทับด้วยกลอสเบาๆ เพื่อให้ริมฝีปากเจ้าสาวดูไม่เเห้งจนเกินไป

Trick  เราจะไม่ใช้ลิปสติกเพียง 1-2 สี ในการทาให้เจ้าสาวเเต่เราจะผสมลิปสติกหลากหลายสีจนเป็นสีที่เราว่ามันสวยเเละเหมาะเจ้าสาว การผสมสีลิปทำให้สีลิปนั้นชวนมอง ดูเป็น signature ของเจ้าสาวคนนั้นๆ
Step ลงผิวบริเวณตัว
Point ใช้ BB ทาผิวให้ดูกระจ่างใส  เนียนขึ้น จากนั้นลงแป้งผสมรองพื้นเพื่อให้ผิวไม่เป็นคราบ ก่อนจะลงชิมเมอร์เน้นตรงไหปลาร้า หัวไหล่ เพื่อให้ดูโดดเด่น มีออร่า เวลาเจอแสงแฟลช

Trick การใช้เเปรงวนBBลงบนผิวทำให้ได้ผิวที่ดูใสเเละบางเบากว่าการใช้มือคุณฝ้าย Makeup by Kamon ฝากถึงเจ้าสาวให้ดูแลตัวเองก่อนถึงวันงานไว้ว่า “ปกติฝ้ายจะมีเช็คลิสต์ให้เจ้าสาวอยู่แล้วว่าจะต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง เช่น ควรจะทำสีผมประมาณไหน ถ้าจะใส่คอนเทคเลนส์ควรใส่สีไหนให้ตาดูหวาน ควรทำเล็บเจล หรือ 1 วันก่อนงานแต่งพยายามใส่ชุดชั้นในเเบบไร้สายเเละมีสิ่งของที่ควรเตรียมมาในวันงานเช่น น้ำตาเทียม เข็มกลัด กันกลัดรองเท้า เป็นต้น” 


คลีนซิ่งออยส์ทำความสะอาดผิว 

“และที่สำคัญมากๆ คือการดูแลผิวหน้าหลังจากจบงาน จะต้องล้างหน้าให้สะอาดเพื่อป้องกันสิวเเละผดผื่น เนื่องจากเครื่องสำอางที่ใช้แต่งหน้าเจ้าสาวค่อนข้างติดทนและกันน้ำ แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งออยส์ เพราะจะมีคุณสมบัติละลายเมคอัพที่กันน้ำได้ดีมากๆ รวมทั้งมาสคาร่า ลิปสติก และรองพื้นที่ติดทนมากๆ ก็ล้างออกได้ ในขณะที่คลีนซิ่งวอเทอร์หรือโฟมล้างหน้าธรรมดาอาจจะไม่เพียงพอ”
ทุกเทคนิคที่คุณฝ้ายบอกมา เชื่อว่าสาวๆ น่าจะนำไปปรับใช้ได้ไม่มากก็น้อย ส่วนว่าที่เจ้าสาวคนไหนที่อยากให้คุณฝ้ายแก้ปัญหาผิวหน้าเพื่อเป็นเจ้าสาวที่สวยเพอร์เฟกต์ เรามีราคาโปรโมชั่นสุดพิเศษมาบอกค่ะ

แต่งหน้าเจ้าสาวคิวละ 7,500 บาท
แต่งหน้าเจ้าสาวสองคิว 15,000 บาท
แต่งหน้าเจ้าสาวคิวครึ่ง (แต่งเช้า-เที่ยง) 8,500 บาท

*** ราคานี้เป็นราคาโปรโมชั่นจองภายในวันนี้ – สิงหาคมนี้ (แต่จะแต่งวันไหนก็ได้ภายในปี 2563)  บทความที่เกี่ยวข้อง

661 0

ช่างแต่งหน้าเจ้าสาวค่าตัวไม่แรง แต่สวยแพงเกินคาด Ninoi Makeup

 • ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
 • thai-bridal-makeup
 • half-day-wedding
 • ninoi-makeup
867 0

รีวิว Tanat Beautist ช่างแต่งหน้าเจ้าสาวในดวงใจของ 2 เจ้าสาวรุ่นพี่ มือโปรที่ครีเอทลุคสวยน่ารัก เป็นธรรมชาติ ในโมเมนต์สำคัญของชีวิต

 • ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
 • ช่างแต่งหน้า
 • tanat-beautist
 • review
1,939 0

‘ไม่สวยก็แต่งให้’ เพิ่มความมั่นใจให้เจ้าสาวได้เกินร้อย โดยช่างแต่งหน้าเจ้าสาว MUU Makeup

 • ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
 • ช่างแต่งหน้า
 • เจ้าสาว
 • muu-makeup

แนะนำผู้ให้บริการ

32,349 44

Makeup By Kamon

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
13,647 5

Bank make up

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
8,088 1

ช่างแต่งหน้า Gubgift makeup

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
957 0

Ninoi Makeup&Hair

นนทบุรี
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
8,681 14

แต่งหน้า-ทำผมเจ้าสาว รับปริญญา evefy

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
25,444 195

Pai makeup

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}