ช่างแต่งหน้าเจ้าสาวค่าตัวไม่แรง แต่สวยแพงเกินคาด Ninoi Makeup

2019.11.30 2,295

อยากได้ช่างแต่งหน้าเจ้าสาวราคาประหยัด แต่งานดีไม่แพ้ช่างใหญ่ มาทางนี้เลยค่ะ Happy Wedding มีช่างฝีมือเนี้ยบมาแนะนำตัวให้เจ้าสาวได้ทำความรู้จัก Ninoi Makeup ที่บอกเลยว่า ค่าตัวไม่แรง แต่สวยแพงในวันสำคัญแน่นอนค่ะช่างแต่งหน้าเจ้าสาวค่าตัวไม่แรง แต่สวยแพงเกินคาด Ninoi Makeup


คุณหน่อยเป็นช่างแต่งหน้ามากี่ปีแล้วคะ?

ถ้ารวมเวลาตั้งแต่สมัยทำเป็นงานอดิเรก ก็ 8 ปีแล้วค่ะ แต่งานช่วงเริ่มต้น จะเป็นการแต่งหน้าให้เพื่อนๆ ที่ทำงานไปออกงานกันมากกว่า จนกระทั่งมีเพื่อนที่เราแต่งหน้าให้ประจำๆ มาช่วยให้ไปแต่งหน้าเจ้าสาวให้พี่สาวเค้า ก็กลายเป็นงานแต่งหน้าเจ้าสาวงานแรกเลย ซึ่งตื่นเต้นมาก แล้วทำให้รู้สึกว่า ต้องไปศึกษาเพิ่มเติม


หน่อยก็เลยไปลงเรียนจริงจัง คอร์สแต่งหน้าเจ้าสาว แต่งหน้ารับปริญญา คือเรียนมารุ่นๆ เดียวกับช่างแต่งหน้าดังๆ หลายๆ คนตอนนี้แหละค่ะ เพียงแต่ว่า หน่อยทำโซเชียลไม่เป็น โปรโมทตัวเองไม่เก่ง ก็อาศัยลูกค้าบอกต่อ อย่างบางคนก็แต่งหน้ากับเรามาตั้งแต่ตอนรับปริญญา จนแต่งงาน จนคลอดลูก ก็เรียกเราไปแต่งหน้าให้ แล้วแนะนำให้เพื่อนๆ ต่อ ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นลักษณะนี้มากกว่า


ถ้าแต่งหน้ารับปริญญาด้วย ก็ต้องถนัดเรื่องแก้ปัญหาผิวมากเลยใช่มั้ยคะ?

ก็เจอมาสารพัดแบบเลยค่ะ ทั้งหน้ามัน สิวเยอะ ผิวติดสเตียรอยด์ หน้าแห้ง ลอก เป็นขุย ขาดน้ำเพราะพักผ่อนไม่พอ ซึ่งทุกครั้งที่หน่อยเจอ ก็จะรู้สึกว่ามันเป็นการท้าทายความสามารถตัวเอง ที่จะหาวิธีการมาแก้ไขปัญหาต่างๆ เหล่านี้ให้เค้า เพื่อให้เค้าสวยที่สุดในวันสำคัญนั้นๆ


ซึ่งสิ่งสำคัญเลยคือการเตรียมผิว หน่อยจะมีเช็คลิสต์การบำรุงผิวส่งให้กับลูกค้าทุกคนว่า ครีมอะไรใช้ได้ไม่ได้ ห้ามทำอะไรบ้าง ให้ทำอะไรบ้าง ยกตัวอย่างเช่น ห้ามทำเลเซอร์ ขัดหน้า นวดหน้า รักษาสิว ภายใน 4 สัปดาห์ก่อนวันงาน ช่วง 2 สัปดาห์ก่อนวันงาน ให้มาส์คหน้าทุกคืนด้วยผลิตภัณฑ์ที่เจ้าสาวคุ้นเคยและใช้ประจำอยู่แล้ว หรือในคืนก่อนแต่งงาน ก็จะเน้นหน่อย ให้เค้าใช้อายครีมทาแทนครีมบำรุงทั่วหน้าเลย เพื่อให้ผิวเค้าอิ่มน้ำเต็มที่ที่สุดห้ามนวดหน้าด้วยเหรอคะ?

ใช่ค่ะ เพราะเราไม่รู้ว่าที่ร้านเค้าใช้ผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง มีส่วนผสมที่จะทำให้ผิวเจ้าสาวระคายเคืองหรือเปล่า เพราะการทำทรีทเมนต์ใบหน้าทุกชนิด มันคือการกระตุ้นผิวทั้งหมด ไม่ว่าจะกระตุ้นให้ผลิตน้ำมัน กระตุ้นให้ผลัดเซลล์ผิว ซึ่งจริงๆ แล้ว ผิวที่เหมาะกับการแต่งหน้า คือผิวที่สามารถกักเก็บน้ำได้ เพราะดูดซึมครีมบำรุง และรองพื้น แป้งได้ดีที่สุด


เจ้าสาวบางคนอาจจะกลัวผิวมันระหว่างวัน ผิวแห้งลอกเป็นขุย หน่อยจะบอกเลยว่า ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ ให้ผิวอยู่ในสภาพที่ปกติเป็นได้เลย แล้วบำรุงตามเช็คลิสต์ที่หน่อยบอก ที่เหลือเป็นหน้าที่ของช่างแต่งหน้า ที่จะบ่มผิวของเจ้าสาวให้ออกมาสวยที่สุดในวันนั้น


ความต่างระหว่างแต่งหน้ารับปริญญากับแต่งหน้าเจ้าสาว คืออะไรคะ?

บอกยากค่ะ เพราะรายละเอียดมันเยอะ อย่างการแต่งหน้ารับปริญญา ส่วนใหญ่ก็จะเป็นน้องๆ ที่อาจจะไม่ค่อยได้แต่งหน้าในชีวิตประจำวัน หรือไม่ค่อยรู้จักการบำรุงผิวที่ถูกวิธีเท่าไหร่ และต้องใช้ความติดทนนาน สู้แดด สู้ฝน สู้อากาศทุกรูปแบบ ในขณะที่การแต่งหน้าเจ้าสาว คือการทำให้เจ้าสาวสวยอย่างเป็นธรรมชาติทุกมุมมอง ไม่ว่าจะในกล้อง นอกกล้อง และต้องสวย 360 องศา สวยที่สุดในแบบที่เป็นเค้าและส่วนใหญ่ หน่อยจะมีโอกาสไปแต่งหน้าให้เจ้าสาวงานเช้าเลี้ยงเที่ยงค่อนข้างเยอะค่ะ ก็จะมีการวางแผนเรื่องเวลาที่ค่อนข้างเป๊ะ เพราะงานเช้า เราต้องทำให้เค้าสวยพร้อมทันเวลาตามฤกษ์ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะปลุกเจ้าสาวให้ลุกขึ้นมาแต่งหน้าตั้งแต่ตี 1 – ตี 2 นะ หน่อยคิดว่านัดเผื่อเวลา 3 ชั่วโมงก็พอแล้ว


หน่อยว่าเจ้าสาวควรนอนนะ เพราะการพักผ่อนคือครีมบำรุงที่ดีที่สุดของผู้หญิงเลย ถ้าเจ้าสาวนอนไม่พอ ผิวจะโรย ตาแดง แล้วเรารู้สึกว่า วันแต่งงานของเค้า มันอีกยาวนานนะ ไม่ใช่อยู่กับเราแค่ 2-3 ชั่วโมง แต่สำหรับบางคนต้องยิงยาวยันเที่ยงคืน หรือเช้าอีกวันเลย การที่ให้เค้าเริ่มต้นวันด้วยความเหนื่อยล้า มันไม่ดีกับตัวเค้าแน่นอน


ซึ่งนอกจากเจ้าสาวจะเพลียแล้ว หน่อยยังจะไม่ได้เห็นด้วยว่า คาแรคเตอร์ของเจ้าสาวเค้ามีบุคลิกอย่างไร แม้จะมีเรฟเฟอเรนซ์ที่เจ้าสาวอยากได้ แต่มันก็ได้แค่โทนสี ไม่ได้เห็นว่าเจ้าสาวคนนี้ ยิ้มหวานขนาดไหน หรือเป็นคนหัวเราะเสียงดัง ขี้เล่นยังไงบ้าง เพราะเค้ามัวแต่ง่วงนอนอยู่ แล้วหน่อยจะคิดงานไม่ออกเลยนะ


คือการแต่งหน้า มันต่างจากการลงสีตามแพทเทิร์นน่ะค่ะ แม้เจ้าสาวจะบอกว่า ชอบเอิร์ธโทน ขอแบบนู้ดๆ แต่เค้าเป็นนู้ดหวาน หรือนู้ดแซ่บล่ะ องศาอายไลเนอร์มันต่างกันนะ ขนตาปลอมที่จะเลือกติดก็คนละทรงแล้ว ซึ่งถ้าหน่อยได้เห็นเค้าในเวอร์ชันที่ตื่นเต็มที่ ลุคเจ้าสาวที่เค้าอยากได้ ก็จะเต็มไปด้วยเสน่ห์ในแบบที่เป็นตัวเค้ามากที่สุด ดังนั้นยืนยันเลยค่ะ ว่าเจ้าสาวต้องนอนคุณหน่อยออกแบบทรงผมให้เจ้าสาวด้วยมั้ยคะ?

จะดูความชอบ บวกกับชุดแต่งงานที่เจ้าสาวเลือกก่อนค่ะ แล้วช่วยแนะนำเพิ่มเล็กๆ น้อยๆ ทั้งเรื่องทรง เรื่องสีผม เรื่องเมคอัพ จะไปพร้อมๆ กันเลย เพื่อให้ทุกอย่างออกมาในมู้ดแอนด์โทนเดียวกันมากที่สุด ส่วนจะทำสีหรือไม่ทำสี อันนี้หน่อยจะดูจากตัวเจ้าสาวเองก่อนว่า ชอบทำสีผมอยู่แล้วรึเปล่า แล้วชุดกับผิวเค้า ทำสีโทนไหนจะสวยที่สุด


อย่างถ้าเจ้าสาวผิวขาวมากๆ แล้วเค้าอยากทำสีผม หน่อยก็จะแนะนำให้เค้าทำโทนน้ำตาลเข้มที่ดูเป็นธรรมชาติๆ หน่อย ไม่แนะนำสีสว่างมาก ยกเว้นแต่ว่าเจ้าสาวจะชอบ หรือทำอยู่แล้ว แบบนั้น หน่อยก็จะปรับเมคอัพให้เข้มขึ้นมาหน่อย เพื่อให้รายละเอียดบนใบหน้าเจ้าสาวเด่นขึ้น บาลานซ์กับความสว่างของผิวและผมค่ะ


ส่วนใหญ่แล้วคุณหน่อยจะถนัดแต่งหน้าเจ้าสาวแนวไหนคะ?

หน่อยจะถนัดเจ้าสาวงานเช้าค่ะ งานเช้าเลี้ยงเที่ยง ซึ่งก็มักจะเป็นชุดไทย ส่วนใหญ่ก็เป็นโทนหวานๆ เรียบร้อยหน่อย แต่ก็จะดูจากชุดของเค้าเป็นหลักด้วยค่ะ ถ้าเป็นชุดแบบไทยศิวาลัยที่ออกเรียบหรู ก็จะแต่งให้เป็นโทนนู้ด เล่นสีน้ำตาล เบจ ให้เจ้าสาวดูสง่า เข้ากับชุดที่สุดเชี่ยวชาญขนาดนี้มีอะไรที่อยากแนะนำเจ้าสาวบ้างมั้ยคะ?

อยากให้เจ้าสาวรู้จักสไตล์ที่ตัวเองชอบก่อน หาข้อมูลเยอะๆ ถ้ามีเพื่อนหรือเจ้าสาวรุ่นพี่แนะนำมา สิ่งแรกที่ต้องเข้าไปดูเลยคือ สไตล์ของช่างแต่งหน้าคนนั้นเค้าเป็นสไตล์เดียวกันกับที่คุณชอบรึเปล่า รีวิวจากลูกค้าคนอื่นๆ ว่าบริการทุกคนได้ดีเท่ากันมั้ย เค้ามีกี่อัลบั้ม ก็เข้าไปดูให้หมดเลยค่ะ ว่าชอบหรือไม่ชอบ หรือสิ่งที่เค้าถนัดมันเหมาะกับคุณมั้ย


เรื่องสำคัญที่สุดเลยคือ อย่าเลือกเพราะจ่ายไหวอย่างเดียว แต่ต้องได้สไตล์ที่คุณชอบที่สุดด้วยนะคะ ยิ่งเป็นวันสำคัญแบบนี้ จะได้ไม่รู้สึกเสียดายภายหลังค่ะ


เห็นผลงานไปพร้อมๆ กับวิธีการทำงานของช่างแต่งหน้าเจ้าสาวคนนี้แล้ว อาจจะสงสัยกับหัวข้อที่บอกว่าค่าตัวไม่แรงนั้น ราคาเท่าไหร่กันแน่ Happy Wedding เลยขออนุญาตช่างหน่อย ลงราคารับงานปี 2019 เอาไว้ให้พอประเมินกันได้ แต่ต้องแอบบอกว่า คิวตอนนี้ ช่างหน่อยแน่นไปจนถึงปลายปีหน้าแล้วนะคะ ใครที่อยากได้ราคานี้ ต้องรีบหาฤกษ์ให้ไว แล้วจองคิวเอาไว้ล่วงหน้าก่อน ก็จะชัวร์ที่สุดค่ะ


Ninoi Makeup ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว ราคาปี 2019

แต่งหน้าเจ้าสาวงานเช้า                  9,000 บาท

แต่งหน้าเจ้าสาวงานเช้าเลี้ยงเที่ยง     12,000 บาท

แต่งหน้าเจ้าสาวงานเช้าและงานเย็น  18,000 บาท


!!พิเศษ!! จองคิวล่วงหน้า 3 เดือนขึ้นไป รับส่วนลดทันที 10% และเฉพาะแฟนเพจ Happy Wedding รับส่วนลด Top Up อีก 5% เมื่อแคปบทความนี้ ส่งให้ทาง inbox Ninoi Makeup ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2019 นะคะ


สอบถามเพิ่มเติมที่ : Facebook Ninoi Makeup

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ : Ninoi Makeup & Hairบทความที่เกี่ยวข้อง

1,673 0

รีวิว Tanat Beautist ช่างแต่งหน้าเจ้าสาวในดวงใจของ 2 เจ้าสาวรุ่นพี่ มือโปรที่ครีเอทลุคสวยน่ารัก เป็นธรรมชาติ ในโมเมนต์สำคัญของชีวิต

 • ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
 • ช่างแต่งหน้า
 • tanat-beautist
 • review
3,910 0

“รีวิวพลีชีพ Before & After เจ้าสาวหน้าสด” ดูเบื้องหลังการแต่งหน้าเจ้าสาว Step by Step โดยเมคอัพอาร์ตทิสฝีมือดี Makeup by Kamon

 • แต่งหน้าเจ้าสาว
 • ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว
 • เมคอัพ
 • แต่งงาน
 • makeup - by- kamon
2,341 0

‘ไม่สวยก็แต่งให้’ เพิ่มความมั่นใจให้เจ้าสาวได้เกินร้อย โดยช่างแต่งหน้าเจ้าสาว MUU Makeup

 • ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
 • ช่างแต่งหน้า
 • เจ้าสาว
 • muu-makeup

แนะนำผู้ให้บริการ

33,142 44

Makeup By Kamon

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
15,265 5

Bank make up

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
8,394 1

ช่างแต่งหน้า Gubgift makeup

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
1,328 0

Ninoi Makeup&Hair

นนทบุรี
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
9,012 14

แต่งหน้า-ทำผมเจ้าสาว รับปริญญา evefy

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว
25,735 195

Pai makeup

กรุงเทพมหานคร
 • แต่งหน้า,ความงาม
 • แต่งหน้าเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}