ปีใหม่ มาเสริมดวงความรักกับ 5 สถานที่ขอพร จากที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

2017.01.04 1,522

เริ่มต้นศักราชใหม่นี้ ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับคู่รักที่จะจูงมือพากันไปขอพรเสริมดวงให้กับความรักที่มีนั้นให้ครองคู่กันแน่นแฟ้นยั่งยืนและมีชีวิตชีวามากขึ้น สำหรับสาวโสดหนุ่มโสดก็ถือเป็นโอกาสดีที่ปีนี้แหละถึงเวลาที่จะได้เจอเนื้อคู่ ได้สละโสดกันสักที ด้วยการเสริมสร้างกำลังใจโดยการไปขอพรจากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ให้โชคในเรื่องความรัก กับ  5 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก จากที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่ Happywedding.life จะแนะนำต่อไปนี้ค่ะ

 

วัดหวังต้าเซียน  Wong Tai Sin Temple ( ฮ่องกง )

ฮ่องกงเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ชาวไทยชื่นชอบที่จะแวะไปท่องเที่ยวทุกยุคทุกสมัย นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่นิยมไปกราบไหว้อีกด้วย วัดหวังต้าเซียน  หรือ วัดหว่องไทซิน เป็นวัดจีนอายุกว่าร้อยปีที่รู้จักกันอย่างดีในฮ่องกง รวมถึงนักท่องท่องที่เดินทางมาเที่ยวฮ่องกง โดยเฉพาะชาวไทยเชื้อสายจีนที่ให้ความศรัทธากันมาก และได้ชื่อว่าเป็นวัดที่ใครมาขอพรอะไร จะสมปรารถนาไปทุกสิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่อง “ขอคู่ครอง”

ณ ที่วัดแห่งนี้เป็นที่ตั้งของรูปปั้นสีทองของ เทพเจ้าหยกโหลวกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวถือด้ายแดง เทพเจ้าหยกโหลว หรือรู้จักกันในนามเทพเจ้าแห่งจันทรา ถือเป็นเทพเจ้าแห่งความรักและการแต่งงาน ตามตำนานเล่าขานกันว่าหลังจากที่ภรรยาผู้เฒ่าเสียชีวิต ก็ได้ขึ้นไปอยู่บนสรวงสรรค์ ผู้เฒ่าก็ได้แต่สวดมนต์ภาวนาเพื่อขอให้ทวยเทพประทานพรให้เขาได้ขึ้นไปอยู่กับคนรัก จนกระทั่งในที่สุดเขาก็ได้ขึ้นไปอยู่บนดวงจันทร์ กลายเป็นเทพเจ้าหยกโหลวคอยทำหน้าที่จดรายชื่อคู่รัก สมุดที่ถือในมือ คือ บัญชีรายชื่อคู่รักที่จะได้รับคำอวยพรให้อยู่คู่กันอย่างร่มเย็นเป็นสุข เทพเจ้าหยกโหลวจะลงมาโลกมนุษย์ยามค่ำคืนภายใต้แสงจันทร์ เพื่อผูกด้ายดวงชะตาระหว่างคู่รัก ซึ่งเมื่อคู่กันแล้วก็จะไม่แคล้วคลาดกัน

 

 

 

วิธีไหว้ขอพรเทพเจ้าหยกโหลว

สำหรับผู้หญิง: ให้ไหว้ที่องค์ท่านเทพ 3 ครั้ง เดินไปทางรูปปั้นเจ้าสาว อธิษฐานขอคู่ที่ตรงนั้น เมื่อเสร็จแล้วให้ไหว้ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั้นเจ้าบ่าว ใช้มือลูบที่เท้าเจ้าบ่าว 3 ครั้ง หลังจากนั้นให้ปล่อยมือออกได้ แล้วใช้ด้ายแดงผูกไว้ที่เชือก เป็นอันเสร็จขั้นตอน

สำหรับผู้ชาย: ให้ไหว้ที่องค์ท่านเทพ 3 ครั้ง เดินไปที่รูปปั้นเจ้าบ่าว อธิษฐานขอคู่ที่ตรงนั้น เมื่อเสร็จแล้วให้ไหว้ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั้นเจ้าสาว ใช้มือลูบที่เท้าเจ้าสาว 3 ครั้ง โดยทำมือตามรูปห้ามคลายเด็ดขาด หลังจากนั้นให้ปล่อยมือออกได้ แล้วใช้ด้ายแดงผูกไว้ที่เชือก เป็นอันเสร็จขั้นตอน

 

 

 

ศาลเจ้าโตเกียว ไดจินกุ Tokyo Daijingu ( ญี่ปุ่น)

หากพูดถึงสถานที่ขึ้นชื่อเรื่องขอพรด้านความรักของประเทศญี่ปุ่น ต้องมีชื่อนี้ติดเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน ศาลเจ้าโตเกียว ไดจินกุ เป็นที่รู้จักดีว่าเป็นศาลเจ้าที่ศักดิ์สิทธิด้านเสริมดวงคู่ครอง เพราะเป็นศาลเจ้าแห่งแรกที่ใช้เป็นสถานที่จัดพิธีแต่งงานแบบ Shinzen ประกอบกับเป็นที่ตั้งของ เทพเจ้าผูกรัก และมีเครื่องรางด้านความรักต่าง ๆ ให้ได้เลือกตามแต่วัตถุประสงค์ ที่ฮิตสุดๆ ก็คือ เซียมซีทำนายรัก เป็นเซียมซีรูปเด็กผู้หญิงใส่ชุดกิโมโน ด้านในจะมีเนื้อหาทำนายเรื่องราวความรัก ทำให้ในแต่ละวันจะแน่นขนัดไปด้วยผู้คนที่แวะเวียนกันมาขอพรในเรื่องความรักนั่นเอง ใครอยากสมหวังในเรื่องความรักไม่ควรพลาดศาลเจ้าแห่งรักยอดนิยมแห่งนี้เลยเด็ดขาด 

 

 

http://honmanews.jugem.jp/?eid=29

 

 

 

วัดหลงซาน  Longshan Temple ( ไต้หวัน)

ไต้หวัน ก็มีวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องขอพรด้านความรักและเป็นที่ตั้งของรูปปั้นเทพเจ้าแห่งจันทราเช่นกัน นั่นก็คือ วัดหลงซาน วัดหลงซานเป็นวัดที่เก่าแก่ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1798 ชาวไต้หวันต่างเลื่อมใสศรัทธาเป็นจำนวนมาก แต่เดิมสร้างขึ้นเพื่อสักการะเจ้าแม่กวนอิมเป็นหลัก แต่ก็จะมีเทพเจ้าองค์อื่น ๆ ตามความเชื่อของชาวจีนอีกมากกว่า 100 องค์ เช่น เจ้าแม่ทับทิมที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง เทพเจ้ากวนอูในเรื่องความซื่อสัตย์และหน้าที่การงาน และเทพเจ้าแห่งจันทรา เทพผู้ผูกด้ายแดงให้สมหวังด้านความรัก

 

 

วิธีการขอเนื้อคู่จากเทพเจ้าแห่งจันทรา

1. จุดธูปสักการะที่กระถางธูปทั้งเจ็ด

2. เมื่อจุดถึงกระถางธูปใบที่เจ็ด ซึ่งตั้งอยู่หน้าศาลเจ้าเทพเจ้าแห่งจันทรา ให้บอกวันเกิด ชื่อ – นามสกุล ที่อยู่ และเจตนาความปรารถนาเรื่องคู่ครอง กับท่านเทพ

3. ขอด้ายแดงจากท่านเพื่อนำพาให้เจอเนื้อคู่

4. โยนไม้เสี่ยงทาย โดยต้องออกคว่ำหงาย 3 รอบจึงจะหยิบด้ายแดง 1 เส้น

5. นำด้ายแดงเดินวนกระถางธูป 3 รอบ

6. เดินครบแล้วให้ไปที่หน้าศาลเจ้าและบอกวันเกิด ชื่อ – นามสกุล ที่อยู่ และเจตนาความปรารถนาเรื่องคู่ครองอีกครั้งเป็นอันจบพิธี

7. นำด้ายแดงพกติดกระเป๋าไว้จะได้พบเนื้อคู่สมใจปรารถนา

 

 

 

วัดเทียนฮกเก๋ง Thian Hock Keng Temple ( สิงคโปร์ )​

เดินทางขยับมาใกล้ๆ บ้านเราสักหน่อย ที่ประเทศสิงคโปร์ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนไทยนิยมแวะเวียนไปเทียวกันบ่อย ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลและบ้านเมืองที่ทันสมัย แต่ยังคงแฝงไปด้วยสถานที่ที่โดดเด่นทางวัฒนธรรม และมีวัดหนึ่งที่ชาวเมืองนี้ต่างให้ความศรัทธาและเชื่อกันว่าเป็นสถานที่ที่ให้โชคลาภทางด้านความรัก นั่นก็คือ วัดเทียนฮกเก๋ง ในย่านไชน่าทาวน์สิงคโปร์

วัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1839 เป็นวัดจีนที่เก่าแก่ที่สุดของสิงคโปร์ วัดเทียนฮกเก๋งสร้างขึ้นเพื่อถวายแด่องค์หม่าโจ่ว (Mazu) หรือเจ้าแม่ทับทิม (เทพธิดาแห่งท้องทะเล) จุดเด่นอีกอย่างที่น่าสนใจคือ วัดนี้เป็นวัดเดียวในสิงคโปร์ที่ทำการก่อสร้างโดยไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว ในส่วนของวัดนี้คนส่วนใหญ่จะเน้นขอพรเกี่ยวกับเรื่องของความสงบสุข ชีวิตคู่ที่ยั่งยืนและราบรื่น โดยเฉพาะใครที่ต้องการขอพรเรื่องบุตรหรือความรักนั้นห้ามพลาดการไปขอพรต่อเจ้าแม่แห่งท้องทะเลเด็ดขาด

 

http://worldtoptop.com/

 

 

 

พระตรีมูรติ หน้าศูนย์การค้า Central World 

ปิดท้ายกันที่สถานที่ ที่ชาวไทยรู้จักกันดี นั่นก็คือ พระตรีมูรติ หน้า Central World ที่มีความเชื่อกันว่า พระตรีมูรติเป็นเทพเจ้าแห่งความรัก สามารถดลบันดาลให้คู่รักชายหญิงที่มาขอพรสมหวังในความรักดั่งใจปรารถนา ช่วงเวลาที่ดีในการมาขอพร คือ วันพฤหัสบดี เวลา 9.30 น.และ 21.30 น.เพราะเชื่อว่าเป็นเวลาที่พระตรีมูรติลงมายังโลกมนุษย์

สำหรับสิ่งของที่ต้องเตรียมสำหรับการขอพรนั้นให้เน้นไปที่สีแดง ไม่ว่าจะเป็น ผลไม้ที่มีเปลือกสีแดง ดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก ธูปแดง 9 ดอก และเทียนสีแดง 1 คู่ (ปักวางคู่กัน) คู่รักจะได้รักกันมากยิ่งขึ้น คนโสดก็จะได้พบเนื้อคู่ในเร็ววันด้วยค่ะ

 

http://www.tatnews.org/ratchaprasong-shrines-in-bangkok/

 

ค้นหาสถานที่ฮันนีมูนได้ที่นี่

 

 

ไอเดียฮันนีมูนที่คุณก็มีได้:

ฮันนีมูนสบายกระเป๋าที่พม่า สำหรับคู่รักสายบุญ

เที่ยววันหยุดยาว กับรีสอร์ทน่าไป ใกล้กรุงเทพนี่เอง

ชวนคนรักเที่ยวต่างประเทศกับ 7 ทริปเที่ยวชิว ช้อปปิ้งสบายๆ ในงบหลักพัน!

 บทความที่เกี่ยวข้อง

451 0

สร้างความประทับใจด้วยความโรแมนติกในเดทแรกกับ 4 สถานที่ทำกิจกรรมยามค่ำคืน

 • สถานที่
 • date
 • Love
 • คู่รัก
 • สถานที่เดท
2,073 0

รวมพูลวิลล่าพัทยาเปิดใหม่ น่าไป ดีไซน์เก๋มาก ชวนคนรักไปเที่ยว ฮันนีมูนเติมความหวานแบบส่วนตั๊วส่วนตัว

 • ฮันนีมูน
 • ที่เที่ยว
 • คู่แต่งงาน
 • ความสัมพันธ์
 • sweetheart
1,496 0

ยกบาหลีมาไว้ที่ไทย ลงใต้ไป 3 ที่เที่ยวฮันนีมูนมุมสวยถูกใจ น่าชวนคนรักไปท่องเที่ยวถ่ายรูปกัน

 • ฮันนีมูน
 • คนรัก
 • ท่องเที่ยว
 • ที่เที่ยว
 • travel

แนะนำผู้ให้บริการ

713 50

The Verona at Tublan

ปราจีนบุรี
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย
373 25

Kalima Resort & Spa, Phuket

ภูเก็ต
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย
666 47

Panviman Chiang Mai Spa Resort

เชียงใหม่
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย
131 18

คชา รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง

ตราด
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย
177 12

Devasom

ประจวบคีรีขันธ์
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย
669 9

Asara Villa And Suite Hua Hin

ประจวบคีรีขันธ์
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}