ชวนคนรักเที่ยวต่างประเทศกับ 7 ทริปเที่ยวชิว ช้อปปิ้งสบายๆ ในงบหลักพัน!

2016.09.30 4,044

ใกล้หน้าหนาวฤดูการท่องเที่ยวที่กำลังจะมาถึงแบบนี้ สำหรับใครที่อยากได้บรรยากาศแบบเที่ยวต่างประเทศแต่ก็อยากจะ Save เงินประหยัดงบไปด้วย วันนี้ Happywedding.life มี 7 สถานที่ท่องเที่ยวสุดสวีทต่างประเทศแต่งบเอื้อมถึง มาฝากกันค่ะ 

 

 

ฮอยอัน...ฉันรักเธอ

 

       เริ่มต้นกันด้วยทริปหวานๆ อย่างเมืองโบราณฮอยอัน ( Hoi An ) เมืองเล็กๆ แต่เป็นถึงเมืองมรดกโลกทางแถบตอนกลางของเวียดนามที่ใครๆ ต่างก็หลงรัก  เพราะความเป็นเมืองเก่าที่ยังคงเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิม  บวกกับความมีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้านที่นี่  ใครที่เคยมาเยือนเมืองแห่งนี้ ต่างหลงเสน่ห์ความคลาสสิคอย่างแน่นอน ให้คุณได้จูงมือแฟนเดินเล่นลัดเลาะตามตึกรามบ้านช่อง หรือจะปั่นจักรยานชมความงดงามของกลิ่นอายอารยะธรรมและสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่  ที่นี่ก็มีให้เลือกท่องเที่ยวได้หลายรูปแบบ  มีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้รองรับนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน เรียกได้ว่ามาแบบไม่ต้องลุยมาก แต่ได้เที่ยวแบบสบายๆ ชิลๆ และที่สำคัญที่สุดค่าใช้จ่ายที่นี่ไม่แพง ทั้งที่พัก อาหารการกิน หรือจะชอปปิ้ง ของฝาก ไปเที่ยวพักผ่อนกันแบบชิลๆซัก 3 วัน 2 สบายๆ บอกเลยว่า งบ 5,000 ก็อยู่ค่ะ

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip : [CR]ผู้หญิงตัวคนเดียว แบกเป้เที่ยว "ฮอยอัน" 

สมาชิกคุณ สมาชิกหมายเลข 754051

 http://pantip.com/topic/32967687

 

 

 

ตะลุยเวียดนามใต้ ( โฮจิมิน ดาลัด มุยเน่ )

 

โฮจิมินซิติ

       โฮจิมินซิติหรือชื่อเดิมคือ ไซงอน เมืองที่ใครๆ ต่างขนามนามว่าเป็นเมืองที่วุ่นวาย และเต็มไปด้วยเสียงดังจอแจของแตรมอเตอร์ไซต์ แต่ถ้าใครได้ลองเข้าสัมผัสเมืองนี้จริงๆแล้ว เราจะพบกับวิถีชีวิตฮิปๆ Slow life ของที่นี่อย่างไม่น่าเชื่อ คุณจะพบศิลปะ วัฒนธรรม และความอาร์ตของเมืองนี้แอบซ่อนอยู่ทุกหัวมุมถนน ด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบเฟรนช์โคโลเนียลที่ได้รับอิทธิพลมาตั้งแต่สมัยอาณานิคม สวยงามไม่แพ้ที่ไหน พร้อมทั้งยังมีคาเฟ่ สถานที่แฮงเอ้าท์ฮิปๆ ตกแต่งภายในได้เท่ เก๋ ไม่ซ้ำกันแต่ละร้าน ให้คุณได้ไปนั่งมุ้งมิ้งชิลๆ แบบ Slow life บวกกับที่ถ่ายรูปเก๋ๆ กันเต็มไปหมด และยังไม่พอเท่านั้นที่นี่ยังมีแหล่งชอปปิ้ง พิพิธภัณฑ์ และอาร์ตแกลอรี่ ให้คุณได้เดินเที่ยวอย่างไม่เบื่อเลยทีเดียว ลบคำบอกกล่าวล่ำลือจากคนอื่นแล้วแพ็คกระเป๋าบินตรงไปเที่ยวกันเลยดีกว่า และเราเชื่อว่าหลายคนอาจจะหลงเสน่ห์ของเมืองนี้จนไม่อยากกลับกันเลยทีเดียว

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip : [CR]รีวิว เที่ยวดาลัด+โฮจิมินห์ : ฉบับเขยเวียดนาม

สมาชิกคุณ สมาชิก นายดำ

http://pantip.com/topic/33200811

 

 

Credit Image : http://60giay.com.vn/chet-du-du-4-quan-cafe-chat-lu-chuyen-danh-cho-tin-song-ao/

 

 

Credit Image : http://www.indochinahighlight.com/2016/09/top-best-cafes-for-young-in-saigon.html

 

 

ดาลัด

       เมืองเล็กๆ ท่ามกลางหุบเขาสูงใหญ่ที่ถูกขนานนามให้เป็นเมืองสุดแสนโรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะด้วยความที่เมืองนี้อยู่ท่ามกลางหุบเขาที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ จึงทำให้ที่นี่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี  อีกทั้งเมืองนี้ยังเต็มไปด้วยตึกรามบ้านช่อง และสถาปัตยกรรมที่มีความตะวันตก ทำให้ที่นี่งดงามจนใครหลายคนขนามนามว่าเป็น ปารีสของเวียดนามเลยทีเดียว และเหมาะสุดๆ สำหรับคู่รักนักผจญภัย เพราะที่ดาลัดมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ให้คุณได้สนุก ตื่นเต้น ในหลากหลายรูปแบบ ทั้ง ปืนเขา นั่งรถจิ๊บ เที่ยวน้ำตก เล่น Roller Costar  ให้คุณได้สัมผัสความแอดเวนเจอร์อย่างแท้จริง บอกเลยว่ามาที่นี่สนุกกว่าที่คิดอย่างแน่นอน และที่สำคัญอาหารการกินหรือที่พักที่ดาลัดนี้ก็ราคาถูกมาก เหมาะเลยสำหรับคนงบน้อยอย่างเราๆ ที่สุด

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip : [CR]รีวิว เที่ยวดาลัด+โฮจิมินห์ : ฉบับเขยเวียดนาม

สมาชิกคุณ สมาชิก นายดำ

http://pantip.com/topic/33200811

 

 

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip : [CR]Backpack โฮจิมินห์ - ดาลัท - มุยเน่ ด้วยเงิน 5,000 บาท

สมาชิกคุณ สมาชิก Mi palapilii 

http://pantip.com/topic/33738962

 

 

มุยเน่

       เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงจะเคยผ่านตากับภาพถ่ายทะเลทรายชิคๆ ที่เพื่อนๆในเฟสบุคหลายคนแชร์มา ไม่ต้องเดินทางไกลให้เหนื่อย หรือเสียเงินมากมายอีกแล้ว เพราะที่มุยเน่ มีทะเลทรายให้เพื่อนๆ ได้ไปสัมผัสกันแบบง่ายๆ วิวทิวทัศน์แปลกใหม่ที่ประเทศไทยอย่างเราไม่มี เหมาะที่จะชวนคนรักไปเปิดมุมมองใหม่ๆ หรือจะถ่ายรูปสไตล์ฮิปๆไว้อวดเพื่อนชาวโซเชียลก็ดีไม่ใช่น้อยแถมไฮไลท์เด็ดอีกอย่างของที่นี่คงหนีไม่พ้นในเรื่องของอาหารทะเล ที่สดใหม่ส่งตรงจากชาวประมง ทั้งกุ้งรอปสเตอร์ตัวใหญ่ๆ ปลาหมึก หอย หลากหลายชนิด ให้คุณได้ลิ้มรส นั่งชิลๆริมทะเล ในบรรยากาศ และรสชาติของความเป็นชาวเวียดนาม และที่สำคัญราคาถูกมากๆอีกด้วยค่ะ 

ทั้ง 3 เมืองรวมกัน ใช้เวลาเที่ยวประมาณ 5 วัน ในราคาประมาณ 7,000 ก็สามารถเที่ยวได้แบบชิลๆ สบายๆ ไม่ลำบากแน่นอนค่ะ แถมบางทียังมีเงินเหลือติดตัวกลับมาด้วยนะ

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip :[CR]จัดเต็ม มุยเน่ White Sand Dunes ทะเลทรายล้วนๆ(กระทู้เน้นรูป)

สมาชิกคุณ สมาชิก  IamYenta 

http://2g.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E12139235/E12139235.html

 

Credit Image : http://www.oknation.net/blog/coldriver/2014/08/22/entry-1

 

 

 

ซาปา...เมืองแห่งสายหมอก และนาขั้นบันได

       เป็นอีกทริปที่ประเทศเวียดนาม ซาปา เมืองเล็กๆ ทางตอนเหนือ ที่โอบล้อมไปด้วยหุบเขาน้อยใหญ่ จึงทำให้ที่นี่มีอากาศดีตลอดทั้งปี พร้อมด้วยบรรยากาศของเมืองที่เต็มไปด้วยความงดงามที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์เอาไว้ ทั้ง ภูเขา น้ำตก ลำธาร ที่ผสมผสานกันจนทำให้เมืองนี้เป็นเมืองที่น่าอยู่ เหมาะที่จะพาคนรักมาพักผ่อนตากอากาศกันแบบสบายๆ ไม่เร่งรียอย่างเป็นที่สุดเลยค่ะ และที่สำคัญพลาดไม่ได้กับไฮไลท์เด็ด ถือเป็นสัญลักษณ์ของซาปาเลยก็ว่าได้ กับ การทำนาขั้นบันได ชาวบ้านที่นี่เมื่อถึงในช่วงฤดูทำนาแล้ว เมืองซาปาทั้งเมืองจะเต็มไปด้วยความเขียวชอุ่มของต้นข้าว และเมื่อถึงฤดูเก็บเกี่ยวความเหลืองอร่ามของรวงข้าวก็ยิ่มเพิ่มเส่ห์ให้ซาปาเข้าไปอีกเท่าตัว บอกเลยว่าเป็นความงดงามที่ Unseen สุดๆ และแถมค่าใช้จ่ายที่นี่ก็ไม่ได้สูงมาก ได้ชมวิวในบรรยากาศแบบสวิซเซอร์แลนด์แต่ใช้เงินในงบหลักพัน คุ้มสุดๆ เลยค่ะ 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip : [CR]นาขั้นบันได Sapa . Mu Cang Chai . La Pan Tan . Tu Le , Vietnam

สมาชิกคุณ สมาชิก  IdeaLamoon  

http://pantip.com/topic/32638608

 

 

 

ตามหา Street Art ที่ ปีนัง

       ลองเปลี่ยนบรรยากาศเก่าๆ ในเมืองไทยแล้วลองไปสัมผัสเสน่ห์เมืองเก่าในประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆ อย่างมาเลเซียกันดูไหมคะ “ปีนัง” เมืองท่าของมาเลเซี่ย ที่เต็มไปด้วยอาคารทรงเก่า สไตล์ชิโน-โปรตุกีสมีให้เห็นอยู่ทั่วทั้งเมือง พร้อมด้วยเหล่าบรรดา Street Art ภาพวาดบนกำแพงเก๋ๆ  ที่มีหลากหลายมุมให้คุณได้ถ่ายรูป เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศ ไปสัมกลิ่นอายความเป็นต่างประเทศ  ชื่นชมวิถีชีวิตผู้คน ลิ้มรสอาหารท้องถิ่นมาเล หรือจะขึ้นไปชมวิวของเมืองด้วยรถรางเพื่อไปสัมผัสทัศนียภาพในมุมสูงกันที่ “ปีนังฮิลล์" ก็น่าจะมีกิจกรรมให้พามาแฟนมาสนุกตื่นเต้นไม่แพ้เมืองใดเลยค่ะ และยิ่งถ้าคู่รักคู่ไหนที่มีเวลาไม่มาก แต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวต่างประเทศแล้วล่ะก็  ปีนัง นี่แหละค่ะ น่าจะเหมาะที่สุดแล้ว เพราะการเดินทางที่แสนจะสะดวกสบาย สามารถนั่งรถโดยสารจากหาดใหญ่ใช้เวลาเพียง 2 - 3 ชั่วโมงก็มาถึงปีนังกันได้แบบสบายๆ แถมราคาก็ไม่โหดเพราะอาหารการกิน ค่ารถโดยสารก็ไม่ต่างจากบ้านเราเลยค่ะ

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip : [CR]+.+... เดินเที่ยว "ปีนัง" สัมผัสมนตร์เสน่ห์เมืองเก่าสุดฮิป ...+.+

สมาชิกคุณ สมาชิก  gagagigy

http://pantip.com/topic/34209785

 

credit image : http://www.mu-ku-ra.com/2014/09/3-penang-hill.html

 

 

 

Slow Life ที่หลวงพระบาง

 

       สำหรับคู่รักที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนแบบแท้จริง เปลี่ยนชีวิตการทำงานที่แสนเร่งรีบมาสัมผัสวิถีชีวิตแบบเนิบช้า ซึมซับความงดงามของวัฒนธรรม จูงมือกับเดินตามถนนกันไปแบบชิวๆ ชมเมือง วิถีชีวิตผู้คนแบบ Slow Life แน่นอนว่าต้องไม่พลาดที่เมือง “หลวงพระบาง” ประเทศลาวบ้านพี่เมืองน้องของเรา ด้วยความมีเอกลักษณ์และขนบธรรมเนียมประเพณีที่ยังคงสืบทอดต่อมายังรุ่นปัจจุบัน  ทำให้ใครๆที่ต่างมาที่นี่ต่างหลงเสน่ห์เมืองนี้เป็นอันไม่อยากกลับ ยิ่งหนุ่มสาวคู่รักคู่ไหนที่ชอบศิลปะด้วยแล้วล่ะก็ ที่นี่มีถนนศิลปะที่เต็มไปด้วยงาน Art รวมทั้งของทำมือให้คุณได้เดินชม เลือกชอปปิ้ง ตลอดเส้นทาง หรือหรือจะนั่งจิบชา กาแฟ ตามร้านโบราณ ใช้ช่วงเวลาดีอยู่ในสถานที่ดีๆด้วยกัน เพียงเท่านี้ช่วงเวลาธรรมดาก็กลายเป็นช่วงเวลาอันแสนโรแมนติกไปได้เลยค่ะ ที่สำคัญคือราคาไม่แพง แถมเรายังสามารถสื่อสารกันได้แบบง่ายๆ เพราะคนลาวสามารถฟังภาษาไทยได้ค่ะ

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip :[CR]แบกเป้ สวมผ้าใบ สะพายกล้อง หลวงพระบาง

สมาชิกคุณ สมาชิก  พอชโรชา 

http://pantip.com/topic/33627125

 

 

วังเวียง เมืองเล็กๆ สำหรับคู่รักขาลุย

       คู่รักขาลุยต้องที่นี่เลยค่ะ "วังเวียง" เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ไม่คุณ และแฟนไม่ควรพลาดอย่างยิ่งค่ะ เมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำซองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ และความงดงามของธรรมชาติ ที่มีกิจกรรมแอดเวนเจอร์หลากหลายให้คุณได้ลอง ทั้ง ปืนเขา ชมถ้ำ ล่องห่วงยางในแม่น้ำ หรือจะพายเรือ ล่องแก่ง ก็คูลสุดๆ  บอกเลยว่าที่นี่จะเป็นสถานที่อีกที่หนึ่งที่จะทำให้คุณกับแฟนได้มีช่วงเวลาสนุกร่วมกัน เมื่อนึกถึงกี่ครั้งคงเป็นภาพที่ประทับใจไม่มีวันลืมแน่นอน สำหรับค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาที่นี่ก็ไม่แพงมาก งบ 5000 ก็สามารถเล่นกิจกรรมต่างๆ กันได้ครบ อยู่สบายแบบไม่ต้องอดมื้อกินมื้อ

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip : [CR]>>>>>>>>>>>>>> รีวิว หลบร้อนไป วังเวียง <<<<<<<<<&l

สมาชิกคุณ สมาชิก  O-kitikhun 

http://pantip.com/topic/30569863

 

 

 

เมืองสุดฮิป สิงคโปร์

       สิงคโปร์ประเทศเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยความหลากหลายของวัฒนธรรม ที่อยู่ร่วมกันอย่างลงตัว ด้วยความที่เป็นเมืองใหม่ ทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยความทันสมัยของเทคโนโลยี ให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจกับสถานที่ท่องเที่ยวทีทันสมัย ชมวิวเมืองที่ มาริน่า เบย์ หรือจะเลือกนั่งดื่มกาแฟในชิลๆ สวีทกันสองต่อสองในคาเฟ่เก๋ๆ  หรือเดินชมสวนพฤษศาสตร์ที่มีดีไซน์ของตึกเท่ห์อย่าง Garden by the bay ก็คูลสุดๆไปเลย เหมาะสำหรับหนุ่มสาวคู่รักรุ่นใหม่ ที่ชอบในความสะดวกสบาย ไม่ต้องสมบุกสมบันมาก เพราะที่เมืองนี้มีความสะดวกสบายไว้รองรับนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน และแถมยังให้ฟีลเมืองนอกเดินถ่ายรูปแบบเก๋ๆ มุมไหนก็สวย และที่สำคัญที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยมาก สำหรับคู่รักมือใหม่หัดเที่ยว ลองเลือกสิงคโปร์เป็นจุดหมายปลายทางแรกของคุณ รับรองว่าจะติดใจแน่นอนค่ะ 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip : [CR]--------Singapore สามคืนสี่วัน Fullerton VS Marina Bay Sands(2)------My life My Experience-------

สมาชิกคุณ MedicinePath 

http://pantip.com/topic/30576232

 

 

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip : [CR]ตะลุยคาเฟ่@สิงคโปร์ แบบฮิปสเตอร์สไตล์ by CAFETELLER

สมาชิกคุณ สมาชิกหมายเลข 2149201

http://pantip.com/topic/35256323

 

 

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip : สวน Gardens By The Bay สิงคโปร์

สมาชิกคุณ สมาชิก  ทุบฟักทอง

http://pantip.com/topic/30620949

 

 

 

       เป็นอย่างไรบ้างคะกับทริปเก๋ๆ ทั้ง 7 ทริปที่เราเอามาฝากกัน ด้วยงบประมาณไม่เยอะ หลายคนอาจมองว่าแค่ประเทศใกล้ๆ แต่จะรู้ไหมว่าประเทศเพื่อนบ้านเรานั้นแอบมีของดีๆ รอเราไปสัมผัสกันอยู่เพียบ ลองชวนคุณแฟนวางแผนทริป ไปเปิดประสบการณ์สนุกๆ ใหม่ๆ ในทริปไม่ไกล วางแผนง่ายๆ แถมใช้งบไม่แพง ให้วันหยุดยาวครั้งหน้าของคุณมีสีสัน กระชับความสัมพันธ์สุดสวีท แถมได้รูปสวยๆ ไว้อวดเพื่อนๆ อีกด้วย

 

 

คลิกเพื่อค้นหาสถานที่ฮันนีมูนสุดคูล

 

 

ยังมีสถานที่เที่ยวให้คุณได้ลองไปอีกเพียบ :

ชวนคู่รักขาลุยแบกเป้ไป Backpack กับ 8 สถานที่สุดคูล ปลายฝนต้นหนาวนี้

พักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์ รีสอร์ทน่าไป ประจำเดือนสิงหาคม

6 สถานที่ออกเดทให้คุณได้ไปถ่ายรูปคู่เก๋ๆ แบบฟรีๆ!

ไม่ไปไม่ได้แล้ว 5 สถานที่ฮันนีมูนสุดโรแมนติกในไต้หวัน

พาคนรักเที่ยว สถานที่ Unseen Thailand ที่ควรไปกันสักครั้ง!บทความที่เกี่ยวข้อง

473 0

สร้างความประทับใจด้วยความโรแมนติกในเดทแรกกับ 4 สถานที่ทำกิจกรรมยามค่ำคืน

 • สถานที่
 • date
 • Love
 • คู่รัก
 • สถานที่เดท
2,271 0

รวมพูลวิลล่าพัทยาเปิดใหม่ น่าไป ดีไซน์เก๋มาก ชวนคนรักไปเที่ยว ฮันนีมูนเติมความหวานแบบส่วนตั๊วส่วนตัว

 • ฮันนีมูน
 • ที่เที่ยว
 • คู่แต่งงาน
 • ความสัมพันธ์
 • sweetheart
1,540 0

ยกบาหลีมาไว้ที่ไทย ลงใต้ไป 3 ที่เที่ยวฮันนีมูนมุมสวยถูกใจ น่าชวนคนรักไปท่องเที่ยวถ่ายรูปกัน

 • ฮันนีมูน
 • คนรัก
 • ท่องเที่ยว
 • ที่เที่ยว
 • travel

แนะนำผู้ให้บริการ

713 50

The Verona at Tublan

ปราจีนบุรี
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย
373 25

Kalima Resort & Spa, Phuket

ภูเก็ต
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย
666 47

Panviman Chiang Mai Spa Resort

เชียงใหม่
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย
131 18

คชา รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง

ตราด
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย
177 12

Devasom

ประจวบคีรีขันธ์
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย
673 9

Asara Villa And Suite Hua Hin

ประจวบคีรีขันธ์
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}