5 สถานที่น่าไปเช็คอินในวันหยุดยาว...ที่คู่รักไม่ควรพลาด

2017.08.10 1,188

นาน ๆ จะมีวันหยุดยาวสักที จะอยู่แต่บ้านก็น่าเบื่อจนเกินไป ชวนคู่รักของคุณออกไปเดทกันอีกครั้งกันดีกว่า  ไม่ว่าจะไปทานอาหารอร่อย ๆ ที่ร้านอาหารสุดแนว  คาเฟ่สุดชิค หรือเดินทางไปเที่ยวถ่ายภาพยังสถานที่สุดฮิป  สุดวินเทจ ที่จะมีแต่สองเรากับบรรยากาศอันแสนโรแมนติก  แต่จะเป็นที่ไหนดีละ มาค่ะ Happy Wedding.Life จะพาไปคู่รักไปรู้จัก 5 สถานที่น่าไปเช็คอินในวันหยุดยาว รับรองคุณต้องชอบอย่างแน่นอน
ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของคนกรุงที่ชื่นชอบงานศิลปะ ชอบการถ่ายภาพ ดินแดนแห่งความสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัด Unlimited Creativity ไม่ว่าจะมากับเพื่อน มากับครอบครัว หรือกับคู่รัก ก็พามาเช็คอินได้ทุกวันไม่เว้นวันหยุด เป็นแหล่งเป็นแหล่งช็อปปิ้ง กิน เที่ยวที่รวมความคิดสร้างสรรค์ พื้นที่ของคนรุ่นใหม่ ที่อยากหลีกหนีความซ้ำซาก และเปิดรับแรงบันดาลใจ ซึ่งมีทั้งโซนร้านอาหารอร่อย ๆ มากมายหลายร้านที่ตกแต่งแบบชิคๆ คูลๆ โซนช๊อปปิ้ง  โซนพักผ่อน รวมทั้งยังมีงานแสดง และกิจกรรมต่างๆ ที่ผลัดเปลี่ยนกันมาให้คุณกับคู่รักได้ชมกันทุกวัน


โดยในช่างชุ่ยจะมีทั้ง Art Gallery / Theatre / Cinema / Co-working Space / Cafe&Restaurant / Design Studio / Exotic Garden / Vintage Barber / Private Museum / Thailand Showcase / Music Store / Book Store / Tea House / Creative Shop / Fashion / Street food / Market เยอะขนาดนี้วันหยุดยาวคู่รักที่ยังไม่มีแพลนเดินทางไปเที่ยวที่ไหน ก็ลองแวะเวียนมาที่ ช่างชุ่ย ได้ค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีควรเดินทางโดยรถประจำทาง หรือรถแท็กซี่จะเป็นวิธีที่ดีที่สุดค่ะ ที่นี่จะเปิดทุกวัน อังคาร - อาทิตย์ เวลา 16.00 - 23.00 น.  และกรีนโซนเปิด 11.00 น. เป็นต้นไปทางเข้าช่างชุ่ย

เครื่องบิน


FB : chon.munplai


Little Zoo Café

คู่รักหลายๆ คู่คงจะคงเคยเห็นและเคยไปคาเฟ่น้องหมา น้องแมวมาแล้วใช่ไหมล่ะคะ แค่คราวนี้ขอเอาใจคู่รักที่ชื่นชอบสัตว์แปลก สัตว์ที่หายาก ต้องไม่พลาดกับ Little Zoo Café คาเฟ่ ร้านอาหารสำหรับคนรักสัตว์ที่นอกจากจะได้ชมสัตว์แปลกหายากแล้ว ยังสามารถใกล้ชิดสัตว์เหล่านี้ได้ด้วย  โดยเฉพาะดาวเด่นของร้านอย่างแรคคูนจอมซน  เมียร์แคทสุดน่ารัก และเฟนเนคฟ็อกซ์ขนฟู นอกจากนี้ยังมีนกแก้ว แมว หนูเจอร์บัว และสุนัขชิวาว่า ที่น่ารักไม่แพ้กัน โดยคู่รักสามารถที่จะเล่นกับเจ้าสัตว์ตัวเล็กๆ เหล่านี้ได้ รวมทั้งถ่ายภาพเป็นที่ระลึกได้อีกด้วยค่ะ


วันหยุดนี้คงไปต้องไปไหนกันแล้วค่ะ ตรงมาที่นี่เลยด้วยบรรยากาศของร้าน Little Zoo Café จะโล่ง กว้าง สบายตา ภายในตกแต่งด้วยไม้เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ โดยคาเฟ่มี 2 ชั้น ชั้นบนจะเป็นที่นั่งคั่นด้วยห้องกระจก เพื่อให้คู่รักได้เพลิดเพลินกับการชมสัตว์ พร้อมกับจิบกาแฟ และทานอาหารอร่อย ๆ ไปด้วย สำหรับการเดินทางก็สะดวกค่ะ เพราะร้านตั้งอยู่ที่สยามสแควร์ ซอย 11 ใจกลางกรุงนี่เอง ที่นี่จะเปิดทุกวัน เวลา 10.30 – 19.00 น.ค่ะภายในร้าน

บนชั้น 2

สัตว์ตัวน้อย

ขนมแสนอร่อย

FB : lasia.uro


Maygori

วันหยุดอากาศร้อนๆ แบบนี้หากได้อะไรเย็นๆ มาดับร้อนก็คงจะดี สำหรับคู่รักที่ทานอาหารคาวที่ร้านอาหารอร่อย ๆ แล้ว กำลังหาของหวานเย็นๆ ทานเพื่อให้คลายความร้อน รวมทั้งคู่รักคู่ไหนที่ชอบถ่ายภาพในร้านน่ารัก ๆ ต้องเดินทางมาแวะที่  Maygori (เมย์โกริ) เลยค่ะ ร้านน้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น เจ้าของคนเดียวกับร้าน After you ที่นำเข้าเครื่องไสน้ำแข็งมาจากญี่ปุ่น ทำให้ได้เกล็ดน้ำแข็งเนื้อละเอียดเป็นแผ่นบาง ๆ มีท็อปปิ้งให้เลือกหลากหลายทั้งสไตล์ญี่ปุ่นและสไตล์ไทย ๆ ที่ไม่หนักมาก ทานได้เรื่อย ๆ  


Maygori มีการตกแต่งร้านแบบบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นน่ารักๆ โดยเมนูไฮไลต์ก็มีคากิโกริครีมเกาลัด คากิโกริปีโป้ คากิโกริบ๊วย คากิโกริชาโฮจิฉะ คากิโกรินมเย็นและคากิโกริโยเกิร์ตส้มยูสุ เมนูเยอะมาก แบบนี้คู่รักห้ามพลาดแล้วล่ะค่ะ Maygori มี 2 สาขา โดยสาขาที่ 2 ตั้งอยู่ที่ Siam Square One ชั้น 2 (โซน Winter) เวลาเปิดให้บริการ: 12:00 – 22:00 น.

Milo Kakigori

IG : Maygori


ชมเฌย

พอมีวันหยุดยาวตั้ง 3 วัน เราออกเดินทางไปนอกเมืองกรุงกันหน่อยดีกว่า กับอีกหนึ่งสถานที่ถ่ายภาพสุดแนว  ที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้  มีมุมถ่ายภาพฮิปเก๋หลายมุม ที่เหล่าคู่รักฮิปสเตอร์ทั้งหลายต้องไม่พลาด กับ ชมเฌย เมืองจำลองที่มาในคอนเซ็ปตวินเทจสตูดิโอยุค 70 - 80 ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนกับว่าย้อนวันวานไปในยุครุ่นพ่อแม่  โดยชมเฌย จะแบ่งพื้นที่ออกเป็นหลายโซน ซึ่งโซนแรก เป็นตึกปูนแนววินเทจสีสันสดใส โดยเน้นฉากและอุปกรณ์ประกอบ แบบย้อนยุค  มีจุดถ่ายภาพหลากหลายมุมให้คู่รักได้โพสท่าชิคๆ คูลๆ ซึ่งเป็นสตูดิโอถ่ายละครแนวพีเรียตหลายเรื่อง และเปิดให้บุคคลภายนอกเข้าชมฟรี


โซนที่สองจะเป็นโซนตลาดน้ำ จำลองบรรยากาศให้เหมือนตลาดน้ำ มีร้านค้าโบราณต่างๆ  และโซนร้านอาหารอร่อย ๆ เป็นบ้านไม้สีขาวแนวโบราณร่วมสมัย แนวคลาสสิค มีสระว่ายน้ำอยู่ตรงกลาง จำหน่ายเครื่องดื่มและอาหารตามสั่ง โดยการเดินทางมาที่ชมเฌยนั้น จะตั้งอยู่ที่  68 หมู่ 4 ซอยกำนันทินกร ตำบลศาลากลาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี  ใกล้ไปทางฝั่งนครปฐม แถวพุทธมณฑลสาย 4 เวลาเปิด-ปิด :  วันอังคาร -ศุกร์ 10.00-18.00 น.  เสาร์- อาทิตย์ 10.00-19.00 น. หยุดวันจันทร์ค่ะ


FB : ChomcheiCafe


Ring Café by LUMIERE

คู่รักคู่ไหนที่อยากจะซื้อของขวัญเพื่อมาเซอร์ไพรส์แฟน แถมยังได้เดทในสถานที่น่ารักๆ ทานขนมหวานแสนอร่อยในวันหยุด และยังเป็นคู่รักที่ชอบใช้เวลาว่างในการนั่งดื่มกาแฟทานขนมด้วยกันต้องไม่พลาด คาเฟ่ Ring Café by LUMIERE เลยค่ะ โดยที่นี่เขาจะยกเอาคาเฟ่ในสไตล์โตเกียวมาวางไว้ที่กรุงเทพ แถมยังเอาใจคู่รัก ที่ชอบและรักขนมแต่ห่วงสุขภาพ  เพราะทุกอย่างที่นี่เขาตั้งใจทําให้มีรสชาติที่หวานน้อย  เพื่อให้คุณได้สัมผัสรสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบในแต่ละเมนู  คาเฟ่ Ring Café by LUMIERE จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คู่รักอย่างคุณไม่ควรพลาด ทั้งนี้ทาง LUMIERE ยินดีที่จะให้คําปรึกษาในการเลือกเครื่องประดับในฝันของคุณอีกด้วยค่ะ สำหรับการเดินทางมาก็ไม่ยากเลย โดยคาเฟ่นี้จะตั้งอยู่ที่โครงการบ้านสีลม สีลมซ. 19 นี่เอง


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ LUMIÈREค้นหาสถานที่ฮันนีมูนในเมืองไทยได้ที่นี่ทริคดีๆ ในการไปฮันนีมูนสำหรับคุณ : 

ชวนคู่รักเก็บเงินเดือนละ 1,000 แล้วไปท่องเที่ยวต่างประเทศกันให้สวีทหวาน

สวีทแบบไม่ต้องไปไกล แบ็คแพ็คฮันนีมูนท่องเที่ยวในไทย ดีต่อใจใกล้ ๆ นี้เอง

6 ทริคคู่รัก "ไปฮันนีมูนคราวนี้ มีเบบี๋กลับมาด้วยชัวร์!"

5 ฉากหวานละครไทยในต่างแดน ที่คู่รักต้องไปฮันนีมูนตามรอย

ดื่มด่ำกับ 5 สถานที่สุดโรแมนติกเมื่อยามพระอาทิตย์ตกบทความที่เกี่ยวข้อง

452 0

สร้างความประทับใจด้วยความโรแมนติกในเดทแรกกับ 4 สถานที่ทำกิจกรรมยามค่ำคืน

 • สถานที่
 • date
 • Love
 • คู่รัก
 • สถานที่เดท
2,098 0

รวมพูลวิลล่าพัทยาเปิดใหม่ น่าไป ดีไซน์เก๋มาก ชวนคนรักไปเที่ยว ฮันนีมูนเติมความหวานแบบส่วนตั๊วส่วนตัว

 • ฮันนีมูน
 • ที่เที่ยว
 • คู่แต่งงาน
 • ความสัมพันธ์
 • sweetheart
1,503 0

ยกบาหลีมาไว้ที่ไทย ลงใต้ไป 3 ที่เที่ยวฮันนีมูนมุมสวยถูกใจ น่าชวนคนรักไปท่องเที่ยวถ่ายรูปกัน

 • ฮันนีมูน
 • คนรัก
 • ท่องเที่ยว
 • ที่เที่ยว
 • travel

แนะนำผู้ให้บริการ

713 50

The Verona at Tublan

ปราจีนบุรี
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย
373 25

Kalima Resort & Spa, Phuket

ภูเก็ต
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย
666 47

Panviman Chiang Mai Spa Resort

เชียงใหม่
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย
131 18

คชา รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง

ตราด
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย
177 12

Devasom

ประจวบคีรีขันธ์
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย
669 9

Asara Villa And Suite Hua Hin

ประจวบคีรีขันธ์
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}