ชวนคู่รักไปออกเดท ท่องเที่ยวไปกับ 4 สถานที่ย้อนยุคสุดฟิน

2017.09.17 886

วันหยุดทั้งทีจะท่องเที่ยวแต่ในเมือง ไปนั่งกินข้าวตามร้านอาหาร ไม่ได้เดินทางออกไปไหนไกลจากบ้านพัก เพื่อนๆ ไม่เบื่อกันบ้างหรือค่ะ ยิ่งเป็นคู่รัก ออกเดทกันกี่ครั้งก็ได้แต่ไปเดินห้าง ไปเดินสวนสาธารณะ ตลาดนัดกลางคืน หากเป็นแบบนี้อยู่บ่อยครั้ง การออกเดทจากเรื่องที่น่าตื่นเต้น กลายเป็นเดทที่แสนน่าเบื่อไปแทน เอาแบบนี้ดีกว่า Happy Wedding.Life ขอแนะนำให้คู่รักมองดูตารางวันหยุดจากการทำงาน หรือจากการเรียน แล้วชวนคู่รักของคุณเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ย้อนยุคน่าสนใจที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ กันดีกว่า นอกจากจะได้เปลี่ยนบรรยากาศการออกเดทแล้ว ยังได้แชะภาพคู่เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกระหว่างสองเราอีกด้วย งั้นไปดูกันดีกว่าจะสถานที่ออกเดทย้อนยุคที่ว่าจะมีที่ไหนน่าไปกันบ้าง ไปดูกันเลย

ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน  จ.สิงห์บุรี

จัดกระเป๋าขับรถเดินทางออกมาจากเมืองกรุงไม่กี่ชั่วโมง ก็มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกกับ ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน ตั้งอยู่บริเวณวัดโพธิ์เก้าต้น อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรีค่ะ ที่นี่จะเป็นตลาดที่ให้บรรยากาศย้อนยุคไปยังสมัยค่ายบางระจัน โดยมีการจำลองตลาดโบราณในสมัยอดีตยุคบ้านบางระจันช่วงสมัยกรุงศรีอยุธยาขึ้น ซึ่งภายในตลาดจะมีทั้ง ร้านอาหาร ขนมโบราณที่หาทานยาก โดยร้านค้าต่างๆ พ่อค้าแม่ค้าก็จะแต่งตัวตามธีมย้อนยุคของตลาดเป็น ชาวบ้านบางระจัน ให้บรรยากาศเหมือนคู่รักอยู่ท่ามกลางอดีตในยุคสมัยนั้น แต่ไม่เพียงแค่พ่อค้าแม่ค้าจะใส่ชุดสมัยก่อนเท่านั้น

ซึ่งที่นี่มีไฮไลท์เด็ดอยู่ที่คู่รักก็สามารถสวมใส่ชุดไทยสวยๆ มาใส่เดินเล่นในตลาดได้อีกด้วย ซึ่งค่าเช่าชุดไทยก็ไม่แพงค่ะ จะอยู่ที่ประมาณ 50-100 บาท ใส่สวยๆ เดินเที่ยว  แชะภาพคู่ เก็บบรรยากาศ ได้ฟีลไปอีก คู่รักที่สนใจมาออกเดทสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวฟินไปกับบรรยากาศได้ โดยตลาดไทยย้อนยุคบางระจัน จะเปิดบริการ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดยาว เวลา 08.30-16.00 น. ค่ะทางเข้าตลาด


พ้าค้าแม่ค้าแต่งตัวธีมย้อนยุคใส่ชุดไทยเดินตลาด


Taladthai.yonyuk.banrachanเมืองมัลลิกา รศ.124 กาญจนบุรี

ไปฟินกับตลาดมาแล้ว ก็มีอีกบรรยากาศที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ในจังหวัดกาญจนบุรี กับ เมืองมัลลิกา รศ.124 แค่คู่รักก้าวเท้าเข้าไปก็จะพบกับอีกบรรยากาศในรัชสมัยรัชกาลที่ 5 กันเลย โดยเมืองมัลลิกา เป็นเมืองย้อนยุคของวิถีชีวิตชาวสยามบริเวณลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา วิถีชีวิตของชาวสยามในยุค ร.ศ.124  คู่รักจะพบกับการจำลองวิถีชีวิตแบบโบราณ ลักษณะความเป็นอยู่ของชาวสยามในอดีต ทั้งเรือนไทยหลังใหญ่ริมทุ่งนา เรือนไม้ที่มีศาลาริมน้ำ รวมถึงการเดินทางด้วยเรือของพ่อค้าแม่ค้าที่แต่งชุดไทยมาขายอาหารไทย ขนมไทย ผลไม้ต่างๆ

เดินทางมาตั้งไกลใช้วันหยุดท่องเที่ยวออกมาเดททั้งทีจะมีเพียงแค่นี้คงจะไม่พอ เพราะนอกจากจะฟินไปกับร้านค้า ร้านอาหารแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ชมและทำอีกมากมาย อาทิ การละเล่นพื้นบ้านไทย การฝัดข้าว การทำขนมไทย การร้อยมาลัยดอกไม้ และการนั่งรถลาก แถมยังมีชุดไทยให้เช่า ผู้หญิง 200 บาท ผู้ชาย 100 บาท เด็ก 50 บาท รวมถึงต้องแลกเงินก่อน เพราะจะใช้เงินโบราณในการจับจ่ายซื้อของในนี้ด้วย คู่รักสายเที่ยวนี่ต้องฟินอย่างแน่นอน โดยเมืองมัลลิกา ร.ศ.124 ตั้งอยู่ที่ 168 ม.5 ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี 71150 เปิดทุกวันไม่เว้นวันหยุด เวลา 09.00-21.00 น. มีค่าเข้า คนละ 150 บาทค่ะ
บรรยากาศแบบไทยย้อนยุคบ้านเรือนไทย


mallika124.comตลาดสามชุก ตลาดร้อยปี จ.สุพรรณบุรี

ตลาดสามชุก ตลาดร้อยปี จ.สุพรรณบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวออกเดท ที่คู่รักนักเดินทาง และคู่รักสายกิน ไม่ควรพลาดเลยค่ะ แค่เดินเข้าไปก็จะพบกับร้านค้ามากมาย ทั้งของกิน ของใช้ ของเล่น และของที่ระลึก ให้คู่รักได้จับจ่ายใช้สอยกันตามความชอบ ซึ่งความโดดเด่นของที่นี่จะเป็นสถาปัตยกรรมที่ยังคงความเป็นอดีตด้วยลวดลายฉลุไม้ที่เรียกว่าลายขนมปังขิง กว่า 19 ลาย เป็นศิลปะตกแต่งอาคารไม้โบราณ ที่หาดูได้ยากแล้วโดยปัจจุบัน ตลาดสามชุก เป็นที่อยู่ของชุมชนชาวไทย-จีน หากมาที่นี่คุณพบกับอาคารไม้โบราณที่พบเห็นได้ตลอดแนวทางเดิน 2 ข้างทางเดินในตลาด วิถีชีวิตบรรยากาศภายในตลาดการค้าขายที่ยังคงรักษาวิถีแบบดั้งเดิม

นอกจากฝั่งที่เป็นตลาดแล้ว ที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์ ร้านรวงต่างๆ มากมาย ให้คู่รักที่เดินทางมาท่องเที่ยวใช้วันหยุดได้เรียนรู้ถึงชีวิตในสมัยอดีตของคนที่นี่อีกด้วยค่ะ เช่น พิพิธภัณฑ์บ้านขุนจำนงจีนารักษ์ ร้านนาฬิกาโบราณ ร้านกาแฟท่าเรือส่ง ร้านไพศาลสมบัติ ของใช้และของสะสมสมัยคุณพ่อ ฯลฯ  คู่รักที่อยากมาสัมผัสกับวิถีชีวิตไทยๆ อิ่มท้อง ได้ความรู้   มาได้เลยโดยตลาดสามชุก จะเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00-17.00 น. ค่ะ
บรรยากาศคึกคัก


อาคารไม้โบราณแบบเก่า


samchuk.in.thไทธานี หมู่บ้านวัฒนธรรม และศิลปะ พัทยา

มาอีกหนึ่งสถานที่ออกเดทสำหรับคู่รักนักเดินทาง "ไทธานี" หมู่บ้านวัฒนธรรม และศิลปะ ที่พัทยา แหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่น่าสนใจด้วยศิลปะ ประเพณีแบบไทยๆ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อนุรักษ์ไว้ซึ่งความเป็นไทยในด้าน วัฒนธรรม , ประเพณี , หัตถ์ศิลป์ , สถาปัตยกรรม , กิจกรรมแบบไทย และ การแสดง  โดยที่ไทธานีจะมีกิจกรรมให้คู่รักที่เดินทางมาได้ทำมากมาย ทั้งการใส่ชุดไทย การได้อิ่มอร่อยไปกับอาหารเหนือ และอีสาน ในบรรยากาศคุ้มขันโตก 

ทั้งนี้ยังได้ร่วมชมการแสดง ได้ชมสถาปัตยกรรมแบบไทย อาทิ วิหารจัตุรมุขแบบล้านนา ศาลาบาตร , เรือนไทยภาคเหนือและภาคอีสาน  และบ้านชาวเขา  เป็นต้น  แถมยังสามารถเข้าไปดูบ้านเรือนไทยและแชะภาพเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจแบบนี้หาเวลาวันหยุดแล้วจูงมือคู่รักออกมาเที่ยวกันดีกว่า โดย ไทธานี หมู่บ้านวัฒนธรรม และศิลปะ พัทยา ตั้งอยุ่ที่ 88 หมู่ 3 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จะเปิดบริการ จันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 20.00 น., เสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.30 – 20.00 น. ค่ะ


thaithaniartsandculturevillage


สถานที่ออกเดทน่าสนใจขนาดนี้ วันหยุดที่จะถึงนี้จัดแจงนัดคู่รักของคุณ เก็บกระเป๋า แล้วออกมาท่องเที่ยวไปกับบรรยากาศย้อนยุค แบบไทยในสมัยก่อนกันดีกว่าค่ะ แล้วยิ่งไปกันแค่สองคนอีกด้วย จะฟินไปไหนค้นหาสถานที่พักผ่อน ฮันนีมูนเพิ่มเติมได้ที่ไอเดียสถานที่ท่องเที่ยวมีอีกเพียบ : 

5 สถานที่น่าไปเช็คอินในวันหยุดยาว...ที่คู่รักไม่ควรพลาด

ชวนคู่รักเก็บเงินเดือนละ 1,000 แล้วไปท่องเที่ยวต่างประเทศกันให้สวีทหวาน
สวีทแบบไม่ต้องไปไกล แบ็คแพ็คฮันนีมูนท่องเที่ยวในไทย ดีต่อใจใกล้ ๆ นี้เอง
6 ทริคคู่รัก "ไปฮันนีมูนคราวนี้ มีเบบี๋กลับมาด้วยชัวร์!"
5 ฉากหวานละครไทยในต่างแดน ที่คู่รักต้องไปฮันนีมูนตามรอยบทความที่เกี่ยวข้อง

462 0

สร้างความประทับใจด้วยความโรแมนติกในเดทแรกกับ 4 สถานที่ทำกิจกรรมยามค่ำคืน

 • สถานที่
 • date
 • Love
 • คู่รัก
 • สถานที่เดท
2,164 0

รวมพูลวิลล่าพัทยาเปิดใหม่ น่าไป ดีไซน์เก๋มาก ชวนคนรักไปเที่ยว ฮันนีมูนเติมความหวานแบบส่วนตั๊วส่วนตัว

 • ฮันนีมูน
 • ที่เที่ยว
 • คู่แต่งงาน
 • ความสัมพันธ์
 • sweetheart
1,518 0

ยกบาหลีมาไว้ที่ไทย ลงใต้ไป 3 ที่เที่ยวฮันนีมูนมุมสวยถูกใจ น่าชวนคนรักไปท่องเที่ยวถ่ายรูปกัน

 • ฮันนีมูน
 • คนรัก
 • ท่องเที่ยว
 • ที่เที่ยว
 • travel

แนะนำผู้ให้บริการ

713 50

The Verona at Tublan

ปราจีนบุรี
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย
373 25

Kalima Resort & Spa, Phuket

ภูเก็ต
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย
666 47

Panviman Chiang Mai Spa Resort

เชียงใหม่
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย
131 18

คชา รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง

ตราด
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย
177 12

Devasom

ประจวบคีรีขันธ์
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย
670 9

Asara Villa And Suite Hua Hin

ประจวบคีรีขันธ์
 • ฮันนีมูนและท่องเที่ยว
 • ไทย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}