ครีเอทอาหารจัดเลี้ยงได้ง่าย ๆ ในสไตล์คุณต้องการ

2017.03.29 8,768

ไม่ต้องแปลกใจ ถ้าจะเห็นบ่าวสาวหลายคู่ให้ความสำคัญกับอาหารจัดเลี้ยงมากกว่าการตกแต่งสถานที่หรือชุดแต่งงาน เพราะอะไรรู้ไหมคะ เพราะอาหารมักเป็นที่จดจำของแขกที่มาร่วมงานได้ดีที่สุดเสมอ แขกหลายคนไปงานแต่งงานจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าบ่าวสาวชื่อจริงชื่ออะไร แต่จำขึ้นใจเสมอว่างานของใครอาหารอร่อยบ้าง แล้วแบบนี้จะไม่ให้ความสำคัญกับอาหารจัดเลี้ยงมาเป็นอันดับต้น ๆ ได้ไงจริงไหมคะแต่ขึ้นชื่อว่าอาหารจัดเลี้ยงจะอร่อยอย่างเดียวไม่ได้ ต้องหน้าตาดี ตรงคอนเซ็ปต์ และเป็นอาหารตาได้ด้วย Happy Wedding.Life ขอแนะนำผู้ให้บริการด้านเคเทอร์ริ่งมืออาชีพที่จะเนรมิตเมนูอาหารและรูปแบบการจัดเลี้ยงที่เหมาะกับงานแต่งงานของคุณได้อย่างง่ายดาย ไม่ใช่ใครที่ไหน Mongkol Catering (มงคล เคเทอริ่ง) มืออาชีพที่อยู่ในวงการจัดเลี้ยงมากว่า 10 ปี ผ่านประสบการณ์ทั้งงานแต่งงาน งานอีเว้นท์มาแล้วมากมาย โดยเฉพาะงานแต่งงานที่ Mongkol Catering ตั้งใจเป็นพิเศษเพื่อมอบให้เป็นของขวัญในวันสำคัญของคุณ


“Mongkol Catering เริ่มต้นจากความรัก ความหลงใหลในงานแต่งงาน เดิมทีเรามีประสบการณ์เรื่องการทำโต๊ะจีนมาก่อน สมัยนั้นการจัดโต๊ะจีนจะไม่ค่อยเน้นความสวยงาม เน้นแต่อาหารเป็นหลัก แต่พอได้ไปงานแต่งงานหนึ่ง เค้าจัดงานที่ดูโรแมนติกมาก คิดว่าถ้าเราได้เป็นคนจัด เราคงภูมิใจจนน้ำตาจะไหลแน่ ๆ เลยตัดสินใจเอาโต๊ะจีนของที่บ้านมาเป็นจุดเริ่มต้น จากนั้นเพิ่มอาหารให้เข้ากับยุคสมัย ทำการบ้านเพิ่มเติมเหมือนว่าเราจะจัดงานแต่งงานของตัวเอง จนกลายเป็น Mongkol Catering อย่างเต็มรูปแบบขึ้นมา”

ถึงจุดเริ่มต้นจะเป็นโต๊ะจีน แต่บริการของ Mongkol Catering ครอบคลุมการจัดเลี้ยงทุกรูปแบบ


“บริการทั้งหมดของ Mongkol Catering ครอบคลุมเรื่องอาหารและการตกแต่งทั้งหมด ทุกสไตล์การจัดเลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นบุฟเฟ่ต์ ค็อกเทล โต๊ะจีน หรืออาหารเซ็ตเมนู ทั้งแบบไทย จีน แบบฟิวชั่น และนานาชาติ รวมถึง Food Stall, Cocktail & Mocktail, Coffee Break, Hi Tea, Snack Box และบริการตกแต่งสถานที่ จัดตกแต่งบนโต๊ะอาหาร ช่างภาพ พิธีกร รันคิว และรับจัดพิธีแต่งงานแบบไทย ทั้งพิธีสงฆ์ ขันหมาก พิธีสู่ขอ พิธีรับไหว้ พิธีรดน้ำสังข์ ฯลฯ


“แน่นอนว่าบริการหลักของเราคือ การบริการด้านอาหาร ซึ่งเรามีเชฟเฉพาะทางที่สามารถบริการอาหารให้บ่าวสาวได้หลายรูปแบบ ทั้งให้เหมาะกับธีมงาน เหมาะกับแขกที่มาร่วมงาน ยกตัวอย่างบริการบุฟเฟ่ต์ก็มีทั้งอาหารไทยบุฟเฟ่ต์ ฟิวชั่นบุฟเฟ่ต์ และบุฟเฟ่ต์นานาชาติ อย่างอาหารไทยบุฟเฟ่ต์ เรามีรายการอาหารไทยรสชาติจัดจ้านสไตล์ไทย ๆ บริการให้ถึงสถานที่จัดงาน ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน งานเลี้ยงอื่น ๆ เหมาะกับลูกค้าที่ต้องการความอิ่มอร่อยแบบไทย ๆ


“ส่วนบุฟเฟต์สไตล์ฟิวชั่น Mongkol Catering จะทำให้คุณอิ่มอร่อยพร้อมตื่นตาตื่นใจ แบบเต็มอิ่มจุใจด้วยอาหารแปลกตามากมายหลากหลายรายการ ชูโรงด้วยวัตถุดิบที่ต้องร้องว้าว! จัดเสิร์ฟถึงที่ ไม่ว่าจะงานแต่งงาน งานเลี้ยง งานสัมมนา หรืองานแบบที่ต้องการบุฟเฟต์สไตล์แปลกใหม่ แนะนำให้ลองใช้บริการจัดเลี้ยงบุฟเฟต์แนวนี้ ซึ่งมีหลายระดับราคาให้เลือกพิจารณา หรือจะจัดตามงบที่มีก็ไม่ว่ากันค่ะ


“ถ้าเป็นบุฟเฟต์อาหารนานาชาติ เราก็มีมากมายหลากหลายเมนูเหมือนยกดินแดนตะวันตกมาจัดเลี้ยงให้ถึงที่กันไปเลย ไม่ว่างานเลี้ยงบริษัท งานแต่งงาน หรืองานที่ต้องการความอิ่มอร่อย จุใจสไตล์นานาชาติ ซึ่งการบริการบุฟเฟ่ต์ทุกเมนู Mongkol Catering จะให้บริการอาหารพร้อมด้วยอุปกรณ์การรับประทานมาตรฐาน พร้อมโต๊ะจัดเตีรยมอาหาร เหมาะสำหรับงานสไตล์กันเองหรืองานสัมมนาที่แขกที่มาร่วมงานสามารถบริการตัวเองได้

“บ่าวสาวคู่ไหนที่คุ้นเคยกับการจัดเลี้ยงแบบโต๊ะจีน Mongkol Catering ก็มีให้บริการเช่นกัน เราเน้นอาหารจีนรสชาติเยี่ยม อร่อยนุ่มลิ้นหลากหลายรายการ เหมาะสำหรับงานที่ค่อนข้างเป็นทางการ บริการพร้อมโต๊ะ-เก้าอี้ ผ้าคลุมสวยงาม พร้อมเครื่องดื่มประจำโต๊ะ


“ส่วนถ้าใครอยากลองจัดเลี้ยงสไตล์ค็อกเทล คานาเป้ หรือฟิงเกอร์ฟู้ด ที่เน้นอาหารรูปลักษณ์สวยงาม อิ่มอร่อยพอดีคำ Mongkol Catering สามารถจัดให้ได้ตามแบบที่บ่าวสาวต้องการ พร้อมตกแต่งโต๊ะอาหารให้ตรงกับธีมงานได้ด้วย ทั้งสวยงาม ทันสมัย สะดวกถือรับประทานง่าย ประทับใจแขกที่มาร่วมงานอย่างแน่นอน เหมาะสำหรับงานแต่งงาน งานปาร์ตี้ที่ดูเก๋และทันสมัย


“ยิ่งเดี๋ยวนี้เทรนด์การจัดเลี้ยงแบบ Full course meal หรือแบบ Sit down dinner กำลังเป็นที่นิยมขึ้นเรื่อย ๆ Mongkol Catering ก็มีการจัดเลี้ยงแบบนี้สำหรับบ่าวสาวที่ต้องการความแปลกใหม่ วีไอพีไม่เหมือนใครไว้บริการด้วย ลักษณะการเสิร์ฟจะแบ่งเป็นคอร์สตามที่บ่าวสาวต้องการ มีทั้งแบบ 5 คอร์ส หรือ 7 คอร์ส เรียงลำดับตั้งแต่ Starter, Main course และ Dessert ที่จะให้ความสำคัญกับทุกจาน เพื่อแขกคนสำคัญในงาน


“ถึง Mongkol Catering จะมีเมนูอาหารหลากหลาย แต่ถ้าบ่าวสาวไม่อยากได้เมนูที่เรามีอยู่แล้ว อยากได้อะไรใหม่ ๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะงานของคุณ เราก็สามารถตอบโจทย์ตรงนี้ให้ได้ ซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องเมนูอาหารเท่านั้น เรื่องงบประมาณ เราก็ช่วยดูให้ด้วย เพื่อไม่ให้สิ่งที่ลูกค้าคิดหรือตั้งใจไว้ มาโดนข้อจำกัดอะไรก็ตาม เราอยากทำสิ่งที่ลูกค้าต้องการและตั้งใจไว้ให้ดีที่สุด”

ความต่างของ Mongkol Catering ก็คือความเอาใจใส่เป็นพิเศษ เพื่อให้บ่าวสาวได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจ


“ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า Mongkol Catering ไม่ได้บริการแค่เฉพาะเวลาลูกค้าโทรมา เราก็ส่งข้อมูลที่มีให้เท่านั้น แต่จะเน้นการแนะนำข้อมูลให้ลูกค้าก่อน ฟังความคิดเห็นที่ลูกค้าจะเลือกรูปแบบของอาหารจัดเลี้ยง ทั้งงบประมาณ จำนวนแขก สถานที่จัดงาน ช่วงเวลา และให้คำปรึกษากับลูกค้าก่อน เพื่อให้ลูกค้ามีข้อมูลมากขึ้นก่อนการตัดสินใจเลือกอาหารจัดเลี้ยงที่ต้องการ


“ถ้าพูดถึงการบริการหรือเมนูอาหาร เชื่อว่าเคเทอริ่งทุกที่ ก็จะมีมาตรฐานของตัวเองอยู่แล้ว แต่ความแตกต่างของ Mongkol Catering ก็คือความตั้งใจและความเอาใจใส่ที่ลูกค้าสามารถสัมผัสได้จริง ทุกงานคือการบริการด้วยใจ โดยเฉพาะถ้าเป็นงานแต่งงาน ซึ่งเป็นวันสำคัญของบ่าวสาว เราอยากให้ทุกคนที่มาร่วมงานประทับใจกับทั้งรสชาติและหน้าตาของอาหารจาก Mongkol Catering


“เพราะเราเชื่อว่าหน้าตาของอาหารสำคัญไม่แพ้เรื่องรสชาติ Mongkol Catering จึงให้ความสำคัญกับการเลือกใช้อุปกรณ์ให้เหมาะกับอาหารแต่ละอย่าง การตกแต่งหน้าตาอาหารให้โดดเด่น สวยงาม เข้ากับรูปแบบการจัดงาน”
เดี๋ยวนี้งานแต่งเอ้าท์ดอร์กำลังมาแรง ใคร ๆ ก็อยากจัดงานน่ารัก ๆ ท่ามกลางบรรยายกาศธรรมชาติทั้งนั้น แต่เรื่องอาหารกับงานกลางแจ้ง ก็มีข้อจำกัดอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่เหมือนกัน


“บอกก่อนเลยว่าการจัดงานเอ้าท์ดอร์ในบ้านเรา ต้องดูองค์ประกอบหลายอย่าง เช่น จัดที่บ้าน จัดที่ร้านอาหาร จัดริมทะเล จัดช่วงเช้า ช่วงเย็น จัดเดือนไหน ฤดูอะไร แขกที่มาอายุประมาณไหน Mongkol Catering จะถามรายละเอียดเหล่านี้ก่อน ไม่ใช่ว่าพอลูกค้าเลือกมาแล้ว เราก็จัดไปตามนั้น แต่เราจะใส่ใจทุกรายละเอียด สอบถามทั้งเรื่องสถานที่และพิธีการ จะถามลูกค้าเลยว่า สามารถเข้าเซ็ทอัพงานได้กี่โมง เก็บงานได้ถึงกี่โมง ซึ่งดีเทลอะไรแบบนี้เป็นเรื่องสำคัญมาก


“บางครั้งเวลาลูกค้าจองสถานที่ ก็อาจไม่รู้เกี่ยวกับกฎระเบียบของแต่ละสถานที่ เราต้องคอยช่วยประสานงานกับทางสถานที่ให้ ต้องรู้กำหนดพิธีการว่าเป็นอย่างไร เวลากี่โมงทำอะไรบ้าง แขกที่มาร่วมงานถ้าเป็นผู้ใหญ่ก็ควรมีชา กาแฟบริการด้วย ที่สำคัญงานที่จัดแบบเอ้าท์ดอร์ แต่ละเดือนก็ร้อนไม่เท่ากัน มีฝนไหม มีพัดลมไอน้ำ หรือที่บังแดดไหม


“เรื่องอาหาร ถ้าอากาศร้อนก็ควรทานอะไรที่ไม่เยิ่นเย้อ และไม่เสียง่าย เช่น บุฟเฟ่ต์ เพราะจะได้จำกัดเวลาไม่ให้แขกรออาหารนานเกินไป ตรงนี้มีผลกับเรื่องการเก็บงานคืนสถานที่ด้วย ซึ่งการจะเสนออาหารสำหรับงานเอ้าท์ดอร์ จำเป็นต้องคำนึงถึงเรื่องต่าง ๆ เหล่านี้ด้วย”

เทคนิคสำหรับบ่าวสาวที่กำลังมองหาผู้ให้บริการด้านการจัดเลี้ยง


“อยากให้บ่าวสาวทุกคู่มีการวางแผนจัดงานแต่งกันก่อน เตรียมตัวล่วงหน้าได้ก็เป็นเรื่องดีค่ะ สำหรับคู่ที่ได้ฤกษ์แต่งงานแล้ว อย่าชะล่าใจไปนะคะ บางคู่ถือโอกาสชิลล์เพราะคิดว่ายังมีเวลา พอรู้ตัวอีกทีก็เวลาเหลือน้อยจนทำให้ต้องมารีบตอนใกล้วันงาน กว่าจะหาสถานที่จัดงาน หาของชำร่วย กำหนดจำนวนแขก ฯลฯ จริง ๆ ต้องเรียงลำดับและมีเวลาศึกษาข้อมูลกันพอสมควร


“โดยเฉพาะถ้าจะหาผู้ให้บริการด้านการจัดเลี้ยงหรือเคเทอริ่งก็มีหลายเจ้า บ่าวสาวต้องดูข้อมูล ต้องคุยกันให้เข้าใจ คุยให้ชอบ คุยให้รู้สึกว่าแต่ละผู้ให้บริการเค้าเข้าใจบ่าวสาว เค้าให้ความสำคัญกับบ่าวสาว สามารถตอบโจทย์และเป็นที่ปรึกษาได้ คือทั้งผู้ใช้บริการและผู้ให้บริการควรมีเวลาที่จะแลกเปลี่ยนข้อมูลกันระดับหนึ่ง ไม่ใช่คุยกันแบบรีบร้อน สรุปกันแบบเร็ว ๆ ก็อาจมีข้อมูลตกหล่นได้ อย่าลืมว่าคนที่จะให้ข้อมูลได้ดีที่สุดก็คือบ่าวสาว และคนที่จะให้บริการได้ดีที่สุดก็คือคนที่จะเป็นคู่คิดให้คำแนะนำกับบ่าวสาวได้ พอตกลงเข้าใจกันทั้งสองฝ่ายก็จะได้จัดงานด้วยความเข้าใจกัน เพราะทั้งบ่าวสาวและผู้ให้บริการต่างก็อยากให้งานออกมาดีด้วยกันทั้งนั้น”

บ่าวสาวคู่ไหนที่ต้องการผู้ให้บริการด้านการจัดเลี้ยง ที่ให้บริการมากกว่าแค่อาหาร แต่ยังเป็นที่ปรึกษา และแนะนำเรื่องอื่น ๆ เกี่ยวกับงานแต่งงานได้ด้วย ต้องเลือก Mongkol Catering แล้วล่ะค่ะ


>> คลิกเพื่อติดต่อ Mongkol Catering <<บทความที่เกี่ยวข้อง

2,561 0

ประหยัดงบจัดงานแต่งด้วยตัวเองให้ไม่เกินแสน ด้วยทีมจัดเลี้ยงนอกสถานที่มืออาชีพแบบ FUZiO Catering

 • save-budget
 • outside-catering
 • จัดงานแต่ง
 • catering
 • fuzio-catering
3,831 0

3 ธีมงานแต่งสุดเก๋ ฝีมือแคทเทอริ่งระดับชาติ NCC Catering ทีมจัดเลี้ยงมืออาชีพ รังสรรค์อาหารงานแต่งเพื่อคุณโดยเฉพาะ

 • catering
 • จัดเลี้ยง
 • อาหารงานแต่ง
 • ค็อกเทล
 • ncc-catering
3,012 0

Lovebird Catering แคทเทอริ่งน้องใหม่ที่ฟีเจอริ่งความสนุกกับความอร่อย ให้เป็นเมนูโดนใจคนรุ่นใหม่ในราคาเริ่มต้นเพียง 250 บาทต่อคน

 • catering
 • ค็อกเทล
 • จัดเลี้ยงงานแต่ง
 • แต่งงาน
 • lovebird catering

แนะนำผู้ให้บริการ

15,041 165

NCC Catering

กรุงเทพมหานคร
 • การจัดเลี้ยงงานแต่ง
 • นานาชาติ
8,623 37

Celebrate Catering

กรุงเทพมหานคร
 • การจัดเลี้ยงงานแต่ง
 • นานาชาติ
15,424 173

Mongkol Catering

ปทุมธานี
 • การจัดเลี้ยงงานแต่ง
 • นานาชาติ
6,869 61

Dee Catering

กรุงเทพมหานคร
 • การจัดเลี้ยงงานแต่ง
 • นานาชาติ
8,697 164

สำเภาทอง

นครปฐม
 • การจัดเลี้ยงงานแต่ง
 • โต๊ะจีน
3,835 38

FUZiO Catering

กรุงเทพมหานคร
 • การจัดเลี้ยงงานแต่ง
 • นานาชาติ


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}