รีวิวงานแต่งสไตล์รัสติก x ธีมสีน้ำเงิน เท่ๆ เก๋ๆ แขกก็อิ๊มอิ่ม เพราะได้ Mongkol Catering แคทเทอริ่งมืออาชีพเสิร์ฟความอร่อยแทนคำขอบคุณจากใจบ่าวสาว

2019.05.04 6,012

“ทาร์ตผลไม้อร่อยมาก มีอีกมั้ยครับผมขอซื้อกลับบ้าน”
“ใช้แคทเธอริ่งเจ้าไหนอยากได้ไปจัดงานแต่งบ้าง”
“ถ้าขึ้นบ้านใหม่ก็จะให้ Mongkol Catering ดูแลเรื่องอาหารทั้งหมด”

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเสียงตอบรับจากแขกที่มาร่วมงานและความประทับใจของคุณเตย เจ้าสาวรุ่นพี่ ที่เลือกให้ Mongkol Catering ดูแลเรื่องที่เธอให้ความสำคัญที่สุดในงานแต่ง เพราะ “อาหารที่อร่อย” คือคำขอบคุณเดียวที่แขกในงานทุกคนจะสัมผัสได้ แขกทุกคนกินอิ่มและอร่อยกับอาหารในงาน นั่นคืองานแต่งงานที่ดีที่สุดที่เธอต้องการ  


คุุณเตยและเจ้าบ่าวกับน้องหมาของทั้งคู่
 

แคทเทอริ่งคือเรื่องที่เตยให้ความสำคัญที่สุด อาหารยังไงก็ต้องอร่อย

“ไอเดียงานแต่งเตยกับแฟนไม่มีเลยค่ะ (ยิ้ม) เรารู้แค่ว่าไม่จัดงานในโรงแรมหรือจัดตามสโมสร เลยมองหาสถานที่จัดงานที่ดูแตกต่างหน่อย จนมาเจอที่ About Studio แต่ที่นี่ให้เช่าแค่สถานที่เราก็เลยต้องมองหาแคทเทอริ่งมาดูแลเรื่องอาหาร พอถามที่ About Studio ว่ามีเจ้าไหนเคยมาจัดบ้าง เขาก็แนะนำ Mongkol Catering  ครั้งแรกที่ได้คุยกับคุณขวัญ Mongkol Catering รู้สึกว่าคุยถูกคอมาก ยิ่งคุยดีเทลก็ยิ่งมั่นใจว่าเขาเซอร์วิสมายด์ดีมาก และสัมผัสได้ว่าเขาไม่เอาเปรียบเราเลย คือเราก็บอกไปว่าอยากได้ประมาณไหน ถ้าอันไหนแพงเขาก็บอกเลยว่า แพง อย่าเอา แล้วจะมีออฟชั่นอื่นๆ มาให้เราเลือกเสมอ ก็ตัดสินใจเอาเจ้านี้เลยแล้วกัน (หัวเราะ)”ตกแต่งสไตล์รัสติก ไม่เน้นดอกไม้

“เตยกับแฟนจัดงานแบบแบลงค์ๆ มาก เราให้โจทย์พี่ขวัญแค่ว่า สถานที่ดูชิลล์ๆ อยู่แล้ว เลยไม่ต้องการงานที่ดูพิธีการเยอะ เพราะ พี่ขวัญเลยแนะนำเป็นค็อกเทลกับบุฟเฟ่ต์ แล้วก็มีซุ้มอาหารเพิ่ม พี่ขวัญให้เตยไปหาเมนูก่อนว่าอยากจัดให้แขกประมาณไหน ซึ่งเตยกับแฟนไม่มีไอเดียเลย เลยถามพี่ขวัญว่าแล้วงานก่อนๆ จัดยังไงบ้าง เขาก็เลยส่งลิสต์เมนูมาให้ แล้วเราก็ลองเข้าไปดูในเพจของ Mongkol Catering ว่าเขาจัดสไตล์ไหนบ้าง สุดท้ายก็ยกหน้าที่ให้พี่ขวัญช่วยจัดการ (ยิ้ม)”  


ถ่ายภาพบ่าวสาวกับน้องหมาเรียกรอยยิ้มให้แขกได้ตลอดทั้งงาน

เขาเตรียมเมนูมาให้เทสต์เยอะมาก มากจนต้องใส่กล่องกลับบ้าน


“เรื่องบัดเจทเตยก็มีในใจค่ะ แต่ก็ลองให้เขาตีราคามาก่อน เขาจะได้เสนอไอเดียมาได้เต็มที่ เอาจริงๆ พอได้ราคามาก็แอบไปเช็คกับบางเจ้านะว่าราคาเป็นยังไง เตยว่าราคาไม่ต่างกัน แต่พอลองคุยดูมันรู้สึกไม่ใช่ เขาดูไม่ใส่ใจเท่าที่ควรเท่ากับ Mongkol Catering ยิ่งวันที่เข้าไปเทสต์อาหาร ก็ยิ่งประทับใจ เราไปกันสองคน แต่เขาเตรียมเมนูมาให้เทสต์เยอะมาก มากจนต้องใส่กล่องกลับบ้าน แล้วเขาก็ให้เราคอมเมนท์ได้เต็มที่ว่าชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ตรงไหนอยากปรับ เขาก็ปรับให้ตามที่เราคอมเมนท์ไปเลย แต่ถ้าบางเมนูปรับแล้วมันจะไม่โอเคเขาก็จะมาอธิบายให้ฟังว่าเชฟแนะนำเป็นแบบไหน”


คุณเตย เจ้าสาวลอดซุ้มกระบี่ชอบที่เขาแนะนำในสิ่งที่เป็นประโยชน์กับเรา


“เตยชอบที่เขาแนะนำในสิ่งที่เป็นประโยชน์กับเรา อย่างตอนแรกเตยอยากให้มีเมนูสปาเก็ตตี้ เพราะกลัวแขกไม่อิ่ม แต่เขาก็บอกว่ามันจะกินยาก ถ้าเน้นอิ่มเพิ่มซุ้มอาหารดีกว่ามั้ย หรือถ้าเลือกเมนูแซลมอลแล้ว เลือกเมนูอื่นที่ไม่มีแซลมอลดีกว่าลองเปลี่ยนเป็นแบบอื่นจะเมนูจะได้ดูหลากหลายขึ้น เตยก็โอเคกับสิ่งที่เขาแนะนำนะคะ ตั้งใจเพิ่มซุ้มอาหารเพราะอยากให้แขกทุกคนมางานเราแล้วเขาอิ่ม เพราะค็อกเทลยังไงก็ไม่อิ่ม เตยเคยไปงานที่เลี้ยงค็อกเทลจบงานก็ต้องไปหาอะไรกินอีก และงานเตยมีอาฟเตอร์ปาร์ตี้ด้วย ก็อยากให้เพื่อนอิ่มที่งานเราแล้วสนุกต่อให้เต็มที่ไปเลย เตยเลือกเป็นบะหมี่เกี๊ยวต้มยำ ข้าวมันไก่ และบาร์บีคิว อันนี้พี่ขวัญแนะนำมาว่าถ้าแขกเตยประมาณ 300 – 350 คน ประมาณ 3 ซุ้มกำลังดี”   


ซุ้มบาร์บีคิว เสิร์ฟความอร่อยร้อนๆ 


อาหารก็น่ากิน ตกแต่งก็น่ารัก

“ด้วยความที่เราไม่มีธีมชัดเจน มีแค่ธีมสีคือสีน้ำเงิน เลยให้พี่ขวัญแนะนำว่าจะจัดธีมแบบไหนให้เข้ากับสถานที่ เขาก็ส่งเรฟเฟอเรนท์ที่เขาเคยจัดมาให้ดู เตยเห็นแล้วเตยก็ชอบ รีเควสไปแค่ว่าเน้นสีน้ำเงินเยอะๆ ดังนั้นขออะไรที่เป็นสีน้ำเงินมาเล่น ที่เหลือพี่ขวัญตกแต่งให้เตยได้เต็มที่เลย”ตกแต่งไลน์ค็อกเทลได้น่ารักลิงค์ไปกับธีมงาน


มันเป็นเรื่องเล็กๆ ที่ทำให้เรารู้สึกว่าเป็นคนพิเศษเลยค่ะ 


“กิมมิกเล็กๆ การตกแต่งบนซุ้มอาหาร โต๊ะ VIP คือเตยเลิฟมาก เขาลงดีเทลให้ลิงค์ไปกับการ์ดแต่งงาน เช่น ป้ายชื่ออาหารบนโต๊ะ เราเพิ่งมาเห็นในรูปรู้สึกว่ามันน่ารักดี หรืออย่างโต๊ะ VIP ก็มีเมนูปรินท์สวยงามให้เลือกเลยว่าจะเอาเมนูไหน พอทุกอย่างมันลิงค์ไปกับธีมสี กับการ์ดแต่งงาน มันเลยดูเข้ากันไปหมด ซึ่งเตยไม่ได้ไปเน้นอะไรกับเขามากว่าโต๊ะ VIP ต้องมีนั่นมีนี้นะ แต่พี่ขวัญลงดีเทลให้เอง เขาไปหาแก้วสีน้ำเงิน คือสวยมากมีคนขอซื้อแก้วกลับบ้านด้วย (หัวเราะ) มันเป็นเรื่องเล็กๆ ที่ทำให้เรารู้สึกว่าเป็นคนพิเศษเลยค่ะ พี่ขวัญเขาไปหาซื้อแก้วมาเพื่องานเราโดยเฉพาะ มีส่งรูปให้ดูตอนไปเลือกด้วยนะคะ ถามเราว่าจะเอาแก้วนี้มาเป็นกิมมิกที่โต๊ะเตยโอเคมั้ย เตยถามว่าซื้อมาแล้วจะได้ใช้งานอื่นหรือเปล่า เขาก็บอกว่า “ไม่เป็นไรงานเตยต้องสวย”


แก้วน้ำสีน้ำเงินที่แขกขอซื้อกลับบ้านกันเยอะมาก 

โต๊ะ VIP 

ลิสต์เมนูที่ให้แขก VIP โดยเฉพาะ 

“แบบโต๊ะเขาจะส่งมาให้เลือกว่าเอาประมาณไหน การตกแต่งมุมค็อกเทลหรือกิมมิกต่างๆ เราก็แค่หาเรฟเฟอเรนท์ไปให้พี่ขวัญ เช่น กลางตรงเอาผ้าพาดพอไม่ต้องเน้นอะไรเยอะ โต๊ะ VIP เป็นโต๊ะไม้จัดเป็น Long Table ทีแรกเตยอยากให้มีผ้าปูโต๊ะแต่พี่ขวัญแนะนำว่า โต๊ะเนื้อไม้สวยอยู่แล้วปล่อยโล่งแบบนี้สวยกว่า เก้าอี้ที่เขาเลือกมาก็สวยแล้วดูมู้ดแอนด์โทนมันไปด้วยกันกับโต๊ะ งานเตยไม่เน้นดอกไม้ เราไม่ใส่สายหวานและแฟนก็เป็นทหาร เลยไม่อยากได้อารมณ์หวานมาก กลางโต๊ะ VIP เขาเลยเอาใบไม้มาตกแต่งมีดอกกุหลาบแซมนิดหน่อย ไลน์ค็อกเทล


“พวกไลน์บุฟเฟ่ต์ มุมค็อกเทล ซุ้มอาหาร หรือการจัดวางโต๊ะ VIP เตยปล่อยให้พี่ขวัญจัดการทั้งหมดค่ะ เราซีเรียสแค่ว่า โต๊ะ VIP ฝั่งไหนใครนั่ง ส่วนอื่นๆ ว่าจะวางยังไง ตกแต่งแบบไหนเตยปล่อยเลยค่ะ เพราะทีม Mongkol Catering เคยจัดงานที่นี่อยู่แล้ว พอจัดออกมาเตยก็ว่าโอเค ทั้งเรื่องตำแหน่งหรือการเว้นระยะห่างแขกก็เดินสะดวก ไลน์บุฟเฟ่ต์วางไว้ด้านนอกตรงมุมที่ เหมือนสระน้ำกึ่งน้ำตกเล็กๆ”
“พี่ขวัญจะถามดีเทลเล็กๆ เช่น โต๊ะ VIP จะมากี่ท่าน ตอนขึ้นเวทีจะมีชนแก้วมั้ย จะมีดื่มฉลองมั้ย อยากได้เครื่องดื่มแบบไหน พอดีว่าประธานงานเตยท่านไม่ดื่มแอลกอฮอล์ พี่ขวัญเลยเตรียมเบียร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ให้ หรืออาหารที่กินหรือไม่กินสำหรับแขก VIP คือหน้างานก็จะมีทีมงานประจำโต๊ะคอยดูแลให้อย่างดีว่าต้องการเมนูแบบไหน พี่ขวัญเซ็ตทีมงานให้ด้วยว่าโต๊ะ VIP จะมีพนักงานกี่คนมาคอยดูแล”  


น้ำตกหมูม้วนแขกคอนเฟิร์มว่ารสชาติจัดจ้าน


รู้สึกว่าเขาทำให้เราเกินหน้าที่ เป็นมากกว่าแคทเทอริ่ง


“เตยคุยกับพี่ขวัญเพื่อเตรียมงานก่อนแต่งประมาณ 2 เดือน แต่ว่าที่มาลงดีเทลจริงๆ กันแค่สองอาทิตย์ เตยให้พี่ขวัญช่วยหาตกแต่งให้ กว่าจะได้เจ้าที่ถูกใจและบัดเจทตรงกับที่ตั้งไว้ก็เหลือเวลาอีกแค่สองอาทิตย์ ถ้าไม่ได้พี่ขวัญช่วยก็ไม่รู้ว่าจะหาทันมั้ย รู้สึกว่าเขาทำให้เราเกินหน้าที่ เป็นมากกว่าแคทเทอริ่ง เตยยังเข้าใจว่าแคทเทอริ่งก็ดูแลแคเรื่องอาหาร แต่กลายเป็นว่าเขาดูแลเรามากกว่านั้น ช่วยรันคิว ช่วยทำไทม์ไลน์งาน นี่เหมือนเตยจ้างแคทเทอริ่งแต่ได้แพลนเนอร์มาด้วย (ยิ้ม)”พร็อพน่ารักๆ ช่วยให้งานน่ารักยิ่งขึ้น

พี่ขวัญเขาจะน่ารักตรงที่ถามเราเลยว่าเราตั้งงบไว้เท่าไร เขาจะช่วยคุมงบให้เตยหมดเลย

“ตอนแรกแอบกังวลว่าทุกอย่างจะไม่เข้ากันหรือเปล่า แต่สุดท้ายมันก็ไปด้วยกัน ส่วนหนึ่งเพราะพี่ขวัญช่วยประสานงานให้เตยหมดเลย ประสานกับทีมตกแต่ง ประสานงานกับสถานที่ พอเขาคุยกันแล้วก็ทำอาร์ตเวิร์กมาให้ดูว่าจะจัดประมาณนี้นะโอเคหรือเปล่า เตยมีของอะไรที่อยากให้ใส่ในงานก็บอกเขา แล้วพี่ขวัญเขาจะน่ารักตรงที่ถามเราเลยว่าเราตั้งงบไว้เท่าไร เขาจะช่วยคุมงบให้เตยหมดเลย ไม่ใช่เฉพาะงบในส่วนแคทเทอริ่งนะคะ งบตกแต่งเขาก็ช่วยไปคุยกับทีมตกแต่งให้”
เพื่อนอินบ็อกซ์มาเยอะมากว่าใช้แคทเทอริ่งเจ้าไหนเหรอ อร่อยทุกอย่างเลย

“ทุกคนชมว่าอาหารอร่อยมาก ตกแต่งสวยมาก เพื่อนอินบ็อกซ์มาเยอะมากว่าใช้แคทเทอริ่งเจ้าไหนเหรอ อร่อยทุกอย่างเลย เพื่อนบางคนบอกว่าเดี๋ยวจัดงานแต่งจะให้ไปจัดบ้าง สำหรับเตย Mongkol Catering ให้เกินที่คาดไว้ นี่ยังคิดอยู่เลยว่าถ้าขึ้นบ้านใหม่ก็จะให้ Mongkol Catering มาดูแลให้เหมือนเดิม ตอนนี้ถ้าเพื่อนจะแต่งงาน ใครหาแคทเทอริ่งเตยก็จะแนะนำเจ้านี้แหละ คือมันไม่ใช่แค่อาหารอร่อยนะ แต่เขาไม่เอาเปรียบเราเลย และดูแลเราทุกอย่างจริงๆ”เจ้าบ่าวชอบทาร์ตผลไม้มากๆ

“เจ้าบ่าวชอบทาร์ตผลไม้มากๆ วันที่ไปเทสต์เขาถามเลยว่า “มีอีกมั้ยครับผมขอซื้อกลับบ้าน”  แล้วหลังจากจบงานเช้าอีกวัน ตื่นมายังถามหาว่าเหลือมั้ย ถามพี่ขวัญให้หน่อยเก็บไว้ให้หรือเปล่า คือชอบมากจริงๆ แต่เตยชอบทุกเมนูเลย ชอบที่เขาไปทำอาหารให้สดๆ ที่งานเลย มันดูเวิร์กกว่าถ้าจะทำอาหารมาแต่เช้าแล้วแค่มาวางๆ ในงาน เตยชอบแม้กระทั้งการตกแต่งไลน์อาหารเขาก็ดูใส่ใจ ใส่ถ้วยแยกเป็นชิ้นๆ คืออย่างบางงานเราเห็นเขาจะแค่วางเรียงๆ บนถาด มันไม่ได้มีกิมมิกเยอะเหมือนที่ Mongkol Catering ตกแต่ง"จะเจอแคทเทอริ่งที่ถูกใจต้องทำการบ้านเรื่องอะไรบ้าง? 

เราต้องรู้ตัวเองก่อนว่าสิ่งที่เราอยากได้ในงานของเรา เราอยากได้อะไร เน้นให้แขกกินอิ่มใช่มั้ย จากนั้นก็ลองอ่านรีวิวเยอะๆ ดูผลงานของเจ้านั้นเยอะๆ ว่าตรงกับสิ่งที่เราต้องการหรือเปล่า และสิ่งสำคัญคือรสชาติอาหาร ต้องเลือกสิ่งที่ดีให้เหมือนกับที่เราเลือกให้กับตัวเอง เรื่องเซอร์วิชมายด์ก็สำคัญ บางเจ้าอารมณ์เหมือนเซลล์ที่เอาแต่ขายๆ ขายได้ก็คือจบ แต่พี่ขวัญไม่เป็นแบบนั้น เขาอยากให้งานเราออกมาดีที่สุดและก็มาอยู่ในงานตลอด”“สุดท้ายแล้วอาหารที่อร่อยคือสิ่งเดียวที่เราใช้แทนคำขอบคุณกับแขกที่มาร่วมงานได้ค่ะ” เชื่อว่าแขกทุกคนที่ได้มาร่วมงานคุณเตยน่าจะได้รับคำขอบคุณกันไปแบบเต็มอิ่มแน่นอนค่ะ นี่น่าจะเป็นอีกหนึ่งงานแต่งที่จะช่วยลบภาพจำเดิมๆ ว่า “อาหารงานแต่งไม่อร่อย กินอาหารงานแต่งไม่อิ่ม”  ไปได้เลย บ่าวสาวยังมีทางเลือกดีๆ ที่จะมอบให้กับแขกที่มาร่วมงาน หนึ่งในนั้นก็คือแคทเทอริ่งที่ตอบโจทย์ได้ทุกข้ออย่าง Mongkol Catering ยังไงล่ะคะ 

Credit Photographer : Warn Warasiriบทความที่เกี่ยวข้อง

242 0

ประหยัดงบจัดงานแต่งด้วยตัวเองให้ไม่เกินแสน ด้วยทีมจัดเลี้ยงนอกสถานที่มืออาชีพแบบ FUZiO Catering

 • save-budget
 • outside-catering
 • จัดงานแต่ง
 • catering
 • fuzio-catering
359 0

3 ธีมงานแต่งสุดเก๋ ฝีมือแคทเทอริ่งระดับชาติ NCC Catering ทีมจัดเลี้ยงมืออาชีพ รังสรรค์อาหารงานแต่งเพื่อคุณโดยเฉพาะ

 • catering
 • จัดเลี้ยง
 • อาหารงานแต่ง
 • ค็อกเทล
 • ncc-catering
714 0

Lovebird Catering แคทเทอริ่งน้องใหม่ที่ฟีเจอริ่งความสนุกกับความอร่อย ให้เป็นเมนูโดนใจคนรุ่นใหม่ในราคาเริ่มต้นเพียง 250 บาทต่อคน

 • catering
 • ค็อกเทล
 • จัดเลี้ยงงานแต่ง
 • แต่งงาน
 • lovebird catering

แนะนำผู้ให้บริการ

12,940 165

NCC Catering

กรุงเทพมหานคร
 • การจัดเลี้ยงงานแต่ง
 • นานาชาติ
6,516 37

Celebrate catering

กรุงเทพมหานคร
 • การจัดเลี้ยงงานแต่ง
 • นานาชาติ
12,849 173

Mongkol Catering

ปทุมธานี
 • การจัดเลี้ยงงานแต่ง
 • นานาชาติ
5,445 61

Dee Catering

กรุงเทพมหานคร
 • การจัดเลี้ยงงานแต่ง
 • นานาชาติ
7,463 164

สำเภาทอง

นครปฐม
 • การจัดเลี้ยงงานแต่ง
 • โต๊ะจีน
2,673 38

FUZiO Catering

กรุงเทพมหานคร
 • การจัดเลี้ยงงานแต่ง
 • นานาชาติ


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}