จัดพร็อพตกแต่งงานแต่งงานอย่างไร ให้สวยถูกใจและเซฟเงิน

2017.12.23 1,033

อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญ ที่จะทำให้งานแต่งงานของบ่าวสาวออกมาสวยงามสมบูรณ์แบบตามที่ฝันไว้ และยังประทับใจทุกคน รวมไปถึงที่สำคัญคือ ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหน ก็ภาพภาพที่สวยถูกใจ นั่นคือการนำพร็อพมาตกแต่งงานแต่งงานนั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นซุ้มดอกไม้ แบ็คดรอป ซุ้มทางเดิน พร็อพตกแต่งงานข้างในห้องจัดงาน พร็อพตกแต่งบนโต๊ะอาหาร พร็อพตกแต่งส่วนหน้างาน หรือการตกแต่งงานแต่งงานที่ประดับประดาด้วยดอกไม้ แสงไฟ และพร็อพอื่นๆ ที่นำมาตกแต่งงานให้เข้ากับธีมงานที่บ่าวสาวได้วางเอาไว้ พร็อพตกแต่งงานแต่งงานเหล่านี้จะช่วยสร้างบรรยากาศให้บ่าวสาว และแขกที่มาร่วมงานได้อินไปกับธีมงานในฝันของเรา

แต่พร็อพเหล่านี้ก็จะมาพร้อมด้วยค่าใช้จ่ายที่มากตามเช่นกัน วันนี้ Happy Wedding.Life มีวิธีจัดพร็อพตกแต่งงานแต่งงานอย่างไร ให้สวยถูกใจและเซฟเงินมาฝากบ่าวสาวที่มีงบจำกัด แต่ก็อยากให้งานแต่งงานออกมาสวย ถูกใจด้วยพร๊อพตกแต่งงาน มาฝากค่ะพร็อพตกแต่งงานแต่งงาน

คลิกดูรายละเอียดได้ที่ Caramel Wedding Organizer


สถานที่จัดงานแต่งงาน

เรื่องของการใช้พร็อพตกแต่งสถานที่จะมากจะน้อย บางส่วนก้จะขึ้นอยู่กับสถานที่จัดงานแต่งงาน หากบ่าวสาวเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานที่มีบรรยากาศในแบบที่เราต้องการอยุ่แล้ว ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องจัดหาพร็อพต่างๆ มาตกแต่งเพิ่มเติม เช่น จัดงานแต่งงานในสวนที่มีต้นไม้ ร่มรื่นอยู่แล้ว บ่าวสาวเพียงเพิ่มแบ็คดรอป และพร็อพตกแต่งบริเวณภายในงานแค่เล็กน้อยก็พอ หรือเลือกจัดงานในโรมแรมที่มีการตกแต่งอันสวยงามอยู่แล้ว ก็จะทำให้การเลือกใช้พร็อพมาตกแต่งงานนั้นน้อยลงเช่นกัน


เลือกใช้แพ็กเกจของสถานที่

บางสถานที่ที่เราเลือกไปจัดงานแต่งงาน เขาจะมีแพ็กเกจพร็อพที่ใช้ตกแต่งงานแต่งงานให้เรา ถ้าบ่าวสาวไม่ได้คิดอะไรมาก ก็เลือกใช้บริการของสถานที่นั้นๆ  งบก็จะไม่บานปลาย สามารถเซฟงบได้ และหากบ่าวสาวให้สถานที่นั้นจัดให้ทั้งหมด ก็จะไม่ต้องวุ่นวายกับการขนส่งของด้วย บางสถานที่ก็ยังมีพร็อพให้ยืมฟรีด้วย เช่น เก้าอี้ ม้านั่ง โครงฉาก เชิงเทียน ที่ตั้งรูป ฯลฯ ซึ่งมันก็จะประหยัดได้ดี ถ้าบ่าวสาวเลือกที่จะตกแต่งสถานที่โดยใช้ของของเขาเป็นหลัก แต่ข้อด้อยก็คือ แบบที่ได้ ก็อาจจะไม่ใช่อะไรที่เป็นเอกลักษณ์ตัวเองชัดเจน แต่ตกแต่งงานแต่งงานก็จะออกมาสวยตามมาตรฐานของสถานที่นั้นๆ ค่ะ


ใช้พร็อพจากของส่วนตัว

นอกเหนือจากแบ็คดรอปซุ้มทางเดิน และพร้อพหลักที่ต้องมีในงานแต่งงานแล้ว การนำของส่วนตัวบ่วสาวมาประดับตกแต่งงานแต่งงานเพิ่มเติม เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี เพราะจะเป็นการประหยัดงบด้วยแล้ว ยังเป็นการนำเสนอความเป็นตัวตนของบ่าวสาวได้อีกด้วย เช่น ของเล่น ของสะสม รางวัล ของขวัญที่เจ้าสาวได้จากเจ้าบ่าว กรอบรูปภาพคู่กัน โต๊ะ เก้าอี้ที่มีอยู่ ฯลฯ และใช้ดอกไม้ช่วยประดับตกแต่งงานแต่งงานเสริมเข้าไปอีกนิด แต่ไม่ต้องเยอะมากเพราะหากใช้ดอกไม้เยอะจะต้องเปลืองงบมากตามไปอีกพร็อพตกแต่งสถานที่จัดงานแต่งงาน

คลิกดูรายละเอียดได้ที่ Caramel Wedding Organizer


ครีเอทพร็อพตกแต่งงานแต่งงานขึ้นมาเอง

ตรงส่วนนี้ถ้าบ่าวสาวมีเวลามาก การทำพร็อพตกแต่งงานขึ้นมาเองจะตอบโจทย์ความต้องการของบ่าวสาวที่สุด อยากได้อะไร ต้องการรูปแบบไหน ซื้ออุปกรณ์ แล้วจัดการลงมือทำเองเสียเลย หรือหากจะให้เพื่อนๆ ที่มีฝีมือมาช่วยในการออกแบบและประดิษฐ์ขึ้นมาได้อีกทาง เช่น ป้ายงานแต่งงาน พร็อพตกแต่งสถานที่ พร๊อพตกแต่งงานตรงมุมแกลอรี่ ฯลฯ โดยพร็อพที่นำมาตกแต่งงานแต่งงานของบ่าวสาวนั้นจะไม่เหมือนใคร และไมม่มีใครเหมือนอย่างแน่นอน


เช่าพร็อพสำเร็จรูปจากออแกไนเซอร์

ถ้าบ่าวสาวไปถูกใจกับสถานที่แต่เขาไม่ได้มีพร็อพตกแต่งอะไรที่จะมาซัพพอร์ทให้งานแต่งงานของบ่าวสาวได้เลย การเลือกเช่าพร็อพสำเร็จรูปจากออแกไนเซอร์ หรือจ้าง supplier ที่ตกแต่งสถานที่สำหรับงานแต่งงานเป็นหลัก มาจัดตกแต่งสถานที่ให้ ข้อดีจะอยู่ที่บ่าวสาวไม่ต้องเสียเวลาไปจัดหาพร๊อพเอง ถูกกว่าการไปซื้อ แถมไม่ต้องขนเองอีก เพราะเขาจะจัดการให้ทั้งหมด เพียงบอกรูปแบบที่ต้องการให้ก็พอ ทั้งได้พร็อพตกแต่งงานแต่งงานที่ถูกใจ และเซฟเงินได้อีกด้วยพร็อพตกแต่งซุ้มทางเดิน

คลิกดูรายละเอียดได้ที่  Amore plus wedding


หวังว่าคำแนะนำข้างต้นจะช่วยทำให้บ่าวสาวมีพร็อพตกแต่งงานแต่งงานที่สวยถูกใจ และเซฟเงินในกระเป๋ากันนะคะ ที่สำคัญการเลือกใช้พร็อพตามธีมงานแต่งงานจะยิ่งช่วยให้งานแต่งงานของบ่าวสาวสวย ถูกใจ ด้วยบรรยากาศแสนโรแมนติกอีกด้วยค่ะค้นหาพร๊อพตกแต่งงานแต่งงานได้ที่นี่


ไอเดียพร็อพตกแต่งงานยังมีอีกเพียบ : 

25 ไอเดียเพิ่มความโรแมนติกให้งานแต่งงาน ด้วย "ทางเดินดอกไม้"

ดีไซน์งานแต่งงานสไตล์ Prop & Display ที่สวยจนใครเห็นก็อยากแต่งงานทันที! ฝีมือการครีเอทสุดสร้างสรรค์จาก Caramel Wedding Organizer

25 ไอเดียจัดแบ็คดรอปงานแต่งงานให้สวยเหมือนดั่งอยู่ในความฝัน

20 ไอเดียพร็อพตกแต่งงานแต่งงานจาก "ต้นไม้" เรียบง่ายในแบบบ่าวสาวยุคใหม่

25 ไอเดียจัดงานแต่งงานด้วย Balloon เทรนด์ฮอตของบ่าวสาวรุ่นใหม่บทความที่เกี่ยวข้อง

1,861 0

เนรมิตดอกไม้ในงานแต่งให้สวยสะพรั่ง ด้วย 3 ทีมงานมืออาชีพแห่งวงการจัดดอกไม้

7,617 0

25 ไอเดีย แบคดรอปและซุ้มงานแต่งสวยหวานคลีนๆ ใครเห็นก็ตกหลุมรัก

 • แบคดรอป
 • ซุ้มงานแต่ง
 • ไอเดีย
 • ตกแต่งงานแต่ง
 • ตกแต่งงาน
2,256 0

15 ดีไซน์ "Flower arch" พร็อพดอกไม้สุดหรูหรา อีกไอเดียเพิ่มความเก๋ในงานแต่งงานสไตล์เอ้าท์ดอร์

 • พร็อพ
 • ดอกไม้
 • แต่งงาน
 • ตกแต่ง
 • งานแต่ง

แนะนำผู้ให้บริการ

29,977 47

Amore plus wedding

นนทบุรี
 • ตกแต่งงานแต่งงาน
 • อุปกรณ์ตกแต่ง
16,033 12

Flowers Skill

กรุงเทพมหานคร
 • ตกแต่งงานแต่งงาน
 • จัดดอกไม้
9,435 25

Cheers Couple

กรุงเทพมหานคร
 • ตกแต่งงานแต่งงาน
 • พร็อพ-แบ็คดรอป
9,971 4

พานขันหมาก ปากคลองตลาด

กรุงเทพมหานคร
 • ตกแต่งงานแต่งงาน
 • จัดดอกไม้
11,663 3

รับจัดงานเเต่งงาน I-DA Wedding

สมุทรปราการ
 • ตกแต่งงานแต่งงาน
 • พร็อพ-แบ็คดรอป
16,800 10

Proppiness

กรุงเทพมหานคร
 • ตกแต่งงานแต่งงาน
 • อุปกรณ์ตกแต่ง


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}