มาทำความรู้จักกับประเภท Backdrop งานแต่งงานที่มาแรงที่สุดในปี 2018 กันเถอะ

2018.01.21 12,673

แบ็คดรอปงานแต่ง (Backdrop) ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญส่วนหนึ่งในการจัดงานแต่งงานที่ทุกงานแต่งจะขาดไปไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งแบบไทยหรือแบบสากลก็ตาม ก็ต้องมีพร็อพหรือฉากหลังที่เรียกว่า “แบ็คดรอป” นี้ อยู่ในงานแต่งงานด้วยเสมอ เพื่อให้งานแต่งดูเป็นงานแต่ง หรือจะพูดง่ายๆ ว่าแบ็คดรอปงานแต่งก็เหมือนเครื่องประดับชิ้นหนึ่งที่อยู่คู่กับบ่าวสาว ซึ่งนอกจากจะทำให้บ่าวสาวดูสวยโดดเด่นเป็นที่จับตาของแขกทั้งงานแล้ว แบ็คดรอปในแต่ละสไตล์ยังบ่งบอกรสนิยม ไลฟ์สไตล์ และธีมงานแต่งผ่านทางแบ็คดรอปงานแต่งที่บ่าวสาวชื่นชอบได้อีกด้วยโดยในงานแต่งงานของไทยนั้นแบ็คดรอปจะมีความสำคัญในงานแต่งงานเป็นอย่างมาก เพราะแบ็คดรอปไม่ใช่แค่พร็อพประกอบฉากหลังในพิธีแต่งงานเพียงอย่างเดียว แต่แบ็คดรอปยังเป็นที่ที่คู่บ่าวสาวจะใช้สำหรับยืนถ่ายรูปร่วมกันกับแขกทุกคนที่มาร่วมงาน โดยในหลายๆ งานแต่งงาน “แบ็คดรอป” ยังแสดงถึงความมีหน้ามีตาทางสังคมของพ่อแม่และของตัวคู่บ่าวสาวเอง  ในงานแต่งงานของไทยเราจึงมักเห็นการจัดตกแต่งแบ็คดรอปที่งดงามตระการตา มีการประดับประดาแบ็คดรอปด้วยตัวอักษรชื่อย่อของบ่าวสาว ซึ่งการจัดตกแต่งในปัจจุบันนี้ก็ไม่ได้แตกต่างไปจากแบ็คดรอปในงานแต่งงานของต่างประเทศไปเสียทีเดียว เราเองก็เอาของต่างประเทศมาประยุกต์ใช้ให้ร่วมสมัยมากขึ้นด้วยเหมือนกัน โดยแบ็คดรอปงานแต่งงานจะมีกี่ประเภทนั้น มาทำความรู้จักกับแบ็คดรอป แบบคร่าวๆ กันก่อนดีกว่าค่ะ


แบ็คดรอปดอกไม้สดงดงามตระการตา


แบ็คดรอปดอกไม้สดเป็นแบ็คดรอปงานแต่งงานที่ได้รับความชื่นชอบและเป็นที่นิยมของคู่แต่งงานทั่วโลกมากที่สุดเพราะแบ็คดรอปจากดอกไม้จัดเป็นพร็อพที่หาง่ายและสามารถทำให้งานแต่งงานดูโรแมนติกอ่อนหวาน มีสีสัน และตระการตาได้มากกว่าการจัดตกแต่งด้วยอุปกรณ์แบบอื่นๆ โดยบ่าวสาวสามารถให้ทีมออแกไนซ์จัดให้สวยเหมือนยกสวนดอกไม้มาไว้ในงานแต่งงาน หรือจะจัดแบ็คดรอปแบบธีมรัสติก ก็ทำให้งานแต่งอบอวนไปด้วยความรักได้ไม่แพ้กัน


แบ็คดรอปดอกไม้สด

pinterest.com

แบ็คดรอปดอกไม้กระดาษ


ดอกไม้กระดาษกำลังเป็นที่นิยมของคู่แต่งงานยุคใหม่มากขึ้น เพราะแบ็ดดรอปที่ทำจากดอกไม้กระดาษในปัจจุบันนี้มีราคาการจัดตกแต่งที่ถูกกว่าดอกไม้สดค่อนข้างมาก ทั้งยังสามารถสร้างความแปลกใหม่และความตื่นตาตื่นใจได้ไม่แพ้แบ็คดรอปที่ทำจากดอกไม้สด ทำให้แบ็คดรอปดอกไม้กระดาษเป็นอีกทางเลือกใหม่ของคู่แต่งงานรุ่นใหม่มีชื่นชอบความอลังการแต่อยากประหยัดงบประมาณ แบ็คดรอปที่ทำด้วยดอกไม้กระดาษก็จัดเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว


แบ็คดรอปดอกไม้กระดาษ

pinterest.com


แบ็คดรอปไม้และผ้า ในธีมรัสติก เรียบง่าย แต่เก๋ด้วยดีไซน์


งานแต่งงานของคู่รักยุคใหม่ในสมัยนี้มีไอเดียและความครีเอทมากขึ้น ขณะเดียวกันก็หาแนวทางในการจัดงานแต่งงานแบบเซฟงบมากที่สุด พร็อพและอุปกรณ์ต่างๆ ในงานแต่งงานจึงไม่เน้นกระตกแต่งที่ตระการตา แต่จะมาในธีมเรียบๆ ง่ายๆ สไตล์คันทรี่แบบของฝรั่ง ซึ่งส่วนใหญ่การจัดแบ็คดรอปเรียบๆ แบบนี้จะอยู่ในธีมวินเทจ หรือไม่ก็ธีมรัสติก คันทรี่ โดยจะเน้นพร็อพที่เป็นไม้ มีการตกแต่งด้วยอุปกรณ์อื่นๆ อย่างละเล็กละน้อย แต่บอกเลยว่าแบ็คดรอปสไตล์นี้ถ้ามาประยุกต์ใช้กับงานแต่งแบบไทยๆ ก็สวยงามได้ไม่แพ้กัน แถมช่วยเซฟงบได้ดีอีกด้วยนะ


แบ็คดรอปไม้และผ้า ในธีมรัสติก

pinterest.com


แบ็คดรอปสไตล์มินิมอล ความเรียบหรูแต่ดูแพงที่แท้จริง


ในงานแต่งงานของคู่รักดาราหลายๆ คู่ในปีที่ผ่านมานี้ ไม่ว่าจะเป็นมาร์กี้ ราศรีกับไฮโซหนุ่มป๊อก ภัสสรกรณ์, นิว นภัสสร-เป๊ก เปรมณัช หรือแม้แต่คู่รักตึกใบหยกอย่างบุ้ง สะธี และเวฟ สาริน และอื่นๆ อีกหลายๆ คู่ ต่างก็เลือกแบ็คดรอปงานแต่งงานที่มีสไตล์โมเดิร์น คือเรียบง่าย ไม่เยอะ แต่ดูหรูหรา ด้วยดีเทลและการออกแบบ โดยจะเน้นการออกแบบที่ชื่ออักษรย่อของบ่าวสาว ส่วนการจัดตกแต่งจะมีดอกไม้บ้างแบบบางเบา เป็นอีกหนึ่งแบ็คดรอปงานแต่งงานที่กำลังเป็นที่นิยมของคู่แต่งงานรุ่นใหม่ในไทยมากๆ เลยทีเดียว


แบ็คดรอปสไตล์มินิมอล 

pinterest.com


จริงๆ แล้วการเลือกแบ็คดรอปงานแต่งไม่ใช่เรื่องยากเลย แค่ปรึกษากับทีมออแกไนซ์ หรือทีมจัดตกแต่ง พร้อมกับบอกรูปแบบไอเดียความชอบที่คุณถูกใจ เขาก็สามารถจัดตกแต่งงานแต่งงานให้ตามแบบและตามงบประมาณที่คุณมีให้แล้ว ทั้งยังอาจจะได้รับคำแนะนำดีๆ ในการจัดแบ็คดรอปให้เหมาะสมกับสถานที่และเป็นที่ถูกใจแขกในงานด้วยนะ ฉะนั้นบ่าวสาวที่กำลังลังเลว่าจะจัดงานแต่งงานเองดีไหม ลองตัดสินใจดูนะคะ บางทีการหาผู้ช่วยมือดีมาช่วยเนรมิตงานแต่งงานให้คุณ อาจจะทำให้งานแต่งออกมาดี สวย และสะดวกกว่าก็ได้นะ
ค้นหาพร็อพตกแต่งงานและแบ็คดรอปงานแต่งงานได้ที่นี่ไอเดียพร็อพตกแต่งงานแต่งงานมีอีกเพียบ : 

อัพเดทเทรนด์แบ็คดรอปงานแต่งงาน ที่กำลังมาแรงที่สุดในปี 2018

20 ไอเดียซุ้มทางเข้างานแต่งงาน พร็อพงานแต่งสุดยูนีคที่ไม่มีไม่ได้แล้ว

งานแต่งคนบันเทิงกับไอเดียแบ็คดรอปสุดปัง ครบทั้งหวานโรแมนติก สุดอลัง หรือจะสุดล้ำอินเทรนด์ก็มี

อินเทรนด์ไปกับสีม่วง Ultra violet ด้วย 20 ไอเดียแบ็คดรอปสุดสร้างสรรค์

เทคนิคการจัดแบ็คดรอปงานแต่งงานให้สวยโดดเด่นเป็นที่ต้องตา
บทความที่เกี่ยวข้อง

4,733 0

เนรมิตดอกไม้ในงานแต่งให้สวยสะพรั่ง ด้วย 3 ทีมงานมืออาชีพแห่งวงการจัดดอกไม้

17,087 0

25 ไอเดีย แบคดรอปและซุ้มงานแต่งสวยหวานคลีนๆ ใครเห็นก็ตกหลุมรัก

 • แบคดรอป
 • ซุ้มงานแต่ง
 • ไอเดีย
 • ตกแต่งงานแต่ง
 • ตกแต่งงาน
5,216 0

15 ดีไซน์ "Flower arch" พร็อพดอกไม้สุดหรูหรา อีกไอเดียเพิ่มความเก๋ในงานแต่งงานสไตล์เอ้าท์ดอร์

 • พร็อพ
 • ดอกไม้
 • แต่งงาน
 • ตกแต่ง
 • งานแต่ง

แนะนำผู้ให้บริการ

31,549 47

Amore plus wedding

นนทบุรี
 • ตกแต่งงานแต่งงาน
 • อุปกรณ์ตกแต่ง
17,318 12

Flowers Skill

กรุงเทพมหานคร
 • ตกแต่งงานแต่งงาน
 • จัดดอกไม้
10,821 25

Cheers Couple

กรุงเทพมหานคร
 • ตกแต่งงานแต่งงาน
 • พร็อพ-แบ็คดรอป
10,556 4

พานขันหมาก ปากคลองตลาด

กรุงเทพมหานคร
 • ตกแต่งงานแต่งงาน
 • จัดดอกไม้
12,550 3

รับจัดงานเเต่งงาน I-DA Wedding

สมุทรปราการ
 • ตกแต่งงานแต่งงาน
 • พร็อพ-แบ็คดรอป
17,386 10

Proppiness

กรุงเทพมหานคร
 • ตกแต่งงานแต่งงาน
 • อุปกรณ์ตกแต่ง


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}