รีวิวชุดแต่งงาน 9 ชุดสุดครีเอทีฟของบ่าวสาวรุ่นพี่ สรรสร้างโดยทีมดีไซน์เนอร์ชื่อดัง Jirayu Art Couture

2019.12.29 1,038

ชุดแต่งงาน คือชุดที่เรามีโอกาสใส่แค่ครั้งเดียวในชีวิต แต่สำหรับคุณก้อย และคุณสิษ บ่าวสาวรุ่นพี่ที่มารีวิวชุดแต่งงานกับ Happy Wedding ในวันนี้ มองว่า ชุดแต่งงาน บอกอะไรได้มากกว่านั้นเพราะนอกจากจะเป็นสัญลักษณ์ของเจ้าภาพประจำงานแล้ว ชุดแต่งงานที่สง่างาม และทำให้บ่าวสาวที่สวมใส่ ดูโดดเด่นเหนือกว่าใครๆ มันยังเป็นเหมือนการเดินเคียงข้างกันไปอย่างสมเกียรติ สมฐานะ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันสุดท้ายของชีวิต


นี่จึงเป็นสาเหตุที่คุณก้อยและคุณสิษ เลือกเดินเข้ามาที่ร้าน Jirayu Art Couture ค่ะ

 

รีวิวชุดแต่งงาน คุณก้อย – คุณสิษคิดว่าชุดแต่งงานมีความสำคัญขนาดไหนคะ?

สิษ : ผมให้ความสำคัญกับชุดแต่งงานมากกว่าสถานที่ซะอีกนะครับ เพราะเราแต่งงานครั้งเดียว และชุดนี้เป็นชุดที่เราจะมีโอกาสได้ใส่แค่ครั้งเดียวเท่านั้น ก็เลยค่อนข้างใส่ใจกับมันมาก

 

คุณเลือกเค้าเป็นคนพิเศษสำหรับคุณ คุณก็ควรที่จะให้เค้าได้ใส่ชุดที่พิเศษที่สุด

 

ก้อย : ก้อยเองก็รู้สึกเหมือนกับคุณสิษค่ะ เพราะชุดปกติที่ก้อยใส่จะไม่ค่อยพิถีพิถันมาก เป็นคนใส่อะไรง่ายๆ เสื้อยืดกางเกง พอจะแต่งงานก็รู้สึกว่า อยากให้ชุดมันบอกคาแรคเตอร์ความเป็นเราได้มากที่สุด และเป็นชุดที่เราจะมีโอกาสได้ใส่แค่ครั้งเดียวในชีวิต ก็อยากเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วยค่ะ

 

สิษ : จริงๆ ผมอยากให้น้องก้อยใส่ทุกวันครบรอบเลยนะ เลยสั่งแบบตัดซื้อมาเลย (หัวเราะ) คือผมมองอย่างนี้ครับ เจ้าสาวสำหรับคุณ มีแค่คนเดียว คุณเลือกเค้าเป็นคนพิเศษสำหรับคุณ คุณก็ควรที่จะให้เค้าได้ใส่ชุดที่พิเศษที่สุด ชุดที่ไม่เหมือนใครๆ และไม่มีใครเหมือน เพื่อวันสำคัญวันนั้นโดยเฉพาะเลย


 

ถ้าซีเรียสขนาดนี้ เลือกร้านชุดกันยังไงคะ?

ก้อย : ก้อยหาแบบชุดมาดูหลายๆ ร้านค่ะว่าสไตล์ร้านไหนที่เราชอบ แล้วก็เอามา

คุยกับคุณสิษ ซึ่งจากที่เราเห็นทุกร้านก็จะมีเอกลักษณ์ มีคาแรคเตอร์ของเค้าเอง ต่อให้เป็นเวดดิ้งสตูดิโอ เค้าก็จะมีสไตล์เฉพาะตัวต่างๆ กันไป แต่พอมาเห็นโปรไฟล์ชุดของ Jirayu Art Couture เรารู้สึกว่าสไตล์ของร้านนี้ดี ชุดเค้ามีความโมเดิร์น แต่ก็หรูหรา และมีรสนิยมที่ตรงกับเรา ทำให้เราเลือกที่จะเข้าไปคุยกับเค้า แล้วก็รู้ได้เลยตั้งแต่ครั้งแรก ว่าร้านนี้แหละ คือร้านชุดแต่งงานของเรา


 

สิษ : ตอนที่เห็นรูปชุดของร้าน Jirayu ก้อยเค้าพูดว่า ชุดของที่นี่ ดึงความสง่าของเจ้าสาวออกมา คือต้องบอกว่าหลายๆ ร้าน ชุดแต่งงานสวยนะครับ แต่สวยเกินเจ้าสาว ในขณะที่ชุดแต่งงานของร้าน Jirayu Art Couture เค้าสามารถดึงสรีระ คาแรคเตอร์ และเสน่ห์ในตัวเจ้าสาวออกมา ในแบบที่ว่า ไม่ว่าในงานจะมีใครจะแต่งตัวเต็มมาขนาดไหน พอเจ้าสาวของผมเดินออกมา รัศมีดับหมดทั้งงาน เพราะเจ้าสาวของผม สวยที่สุดเลยครับ

 

ชุดต้องไม่ฆ่าเจ้าสาว และต้องช่วยเจ้าบ่าวได้ด้วย

 

สิษ : เราอยากได้ชุดแต่งงานที่พิเศษ เหมาะสมกับเจ้าสาวคนพิเศษของเรา แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆ จนหลายๆ คนลืมนึกถึงไปก็คือ ชุดต้องไม่ฆ่าเจ้าสาว และต้องช่วยเจ้าบ่าวที่เดินข้างๆ ให้ดูสง่าเหมาะสมเป็นคู่กันได้ด้วย


 

ก้อย : อย่างครั้งแรกที่เข้าไปคุย คุณกรุ๊ปคุณอ้นจะช่วยดู และคอยให้คำปรึกษามากกว่าจะพยายามขายชุดแบบนั้นแบบนี้ เพราะเราเองก็จะมีแบบชุดแต่งงานที่อยู่ในใจมาอยู่แล้ว ก็ไกด์ให้เค้าไปว่าเราชอบประมาณไหน คุณกรุ๊ปคุณอ้นก็จะให้ลองทุกแบบที่เราชอบเลย แล้วมาดูกันว่า แบบไหนที่เหมาะ ดีเทลตรงนี้ที่ทำให้หุ่นของเราดูดีขึ้น แขนแบบนี้ กระโปรงแบบนั้น แล้วก็มาคุยงานดีไซน์ ปรับเอาดีเทลที่เราชอบเข้ามาอยู่ในชุดแต่งงานของเรา

 

มีสไตล์ชุดแต่งงานในฝันมั้ยคะ?

ก้อย : ไม่ได้มีชุดในฝันขนานนั้นค่ะ แต่จะมีดีเทลบางจุดที่อยากได้ เช่นด้านหลังที่เป็น

กระดุมเรียงลงมา และการเล่นดีไซน์ของชุดที่ดูมีเอกลักษณ์นิดนึง

สิษ : ผมว่าจริงๆ ชุดที่ออกมาก็น่าจะเป็นชุดในฝันของเค้านะครับ เพราะเห็นเค้ายิ้มน้อยยิ้มใหญ่ตลอด ไม่ว่าจะจังหวะการลงลูกไม้ ก็ยังช่วยให้หุ่นเค้าดูน่ารัก สวยขึ้นมาเยอะมากเลยครับ ทั้งที่เค้าก็น่ารักอยู่แล้วนะ ยังทำให้น่ารักขึ้นมาได้อีก

 

 

คุณสิษก็ตัดสูทที่นี่ด้วยใช่มั้ยคะ?

สิษ : ใช่ครับ ซึ่งผมเองตัดสูทบ่อยนะ แต่ที่นี่ทำให้ผมประทับใจมาก เพราะจากที่เคยตัดสูทมา ก็มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับกางเกง สะโพก หรือการตัดเย็บที่อาจจะเน้นพุงเกินไป เน้นเป้าเกินไป ไหล่ตึง แต่ที่ Jirayu Art Couture ทำให้ผมดูสลิม สมาร์ทขึ้นมาเลย เหมือนหุ่นสมัยแรกๆ ที่รู้จักน้องก้อยเลยครับ

 

คุณแม่ยังตกใจว่า ไปลดหุ่นจนผอมขนาดนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่

 

สิษ : ด้วยลักษณะของแนวกระดุมของเสื้อสูท การตัดเย็บ การเลือกใช้ผ้า เค้ารู้วิธีซ่อนจุดด้อยและเสริมจุดเด่นในทุกๆ รายละเอียดเลย ต้องบอกว่า Jirayu เค้ามืออาชีพเรื่องเสื้อผ้าจริงๆ


 

มีตัดชุดงานพิธีด้วยมั้ยคะ?

ก้อย : ตัดค่ะ เราตัดกันไปทั้งหมด 9 ชุดมั้ง ไม่รวมของคุณพ่อคุณแม่อีกทั้งหมด 7 ชุดนะ อย่างชุดไทยของก้อย ท่อนบนเป็นท่อนเดียวกับกระโปรง 1 ตัว พอเริ่มพิธีไปช่วงหนึ่งก็ไปต่อหางกระโปรงเพิ่ม พอช่วงท้ายก็เปลี่ยนเป็นผ้าไทยนุ่งสด ทีม  Jirayu มาช่วยแต่งตัวตั้งแต่เช้าเลยค่ะ
ชุดไทยเจ้าสาว เป็นชุดไทยศิวาลัย ตัดเย็บด้วยผ้าไหมมิคาโด้นำเข้าสีทองแชมเปญ ปักตกแต่งแต่งเลื่อม ลูกปัด คริสตัล Swarovski ใส่คู่กันกับเครื่องประดับไทยโบราณสีทองลงยา

 


ชุดไทยเจ้าบ่าว เป็นชุดไทยร่วมสมัย เสื้อทักซิโด้ผ้าไหมมิคาโด้สวมใส่กับเสื้อลายอย่างน้อยแบบโบราณกับโจงกระเบนผ้าไหมไทย โทนสีเข้าคู่กันกับเจ้าสาวเป็นชุดไทยคู่รัก

 

สิษ : อย่างชุดไทยตอนเช้าเราก็ให้ทาง Jirayu ช่วยดีไซน์ว่า ถ้าอยากให้เป็นชุดไทยที่ผสมความตะวันตกเข้าไปด้วย จะเป็นไปได้มั้ย ตอนแรกคุณกรุ๊ปคุณอ้นก็ตกใจอยู่นะ แต่ก็ลองดีไซน์ออกมาให้ ซึ่งก็ได้ชุดสวยที่มีเอกลักษณ์ในตัวเองอย่างที่เห็นนี่แหละครับ

 ชุดไทยงานฉลอง ชุดเจ้าสาวสีออฟไวท์ ตัวชุดตัดเย็บผ้าทูลซิลค์เป็นทรงเมอร์เมดแขนยาวซีทรู ตกแต่งลูกไม้ฝรั่งเศสปักตกแต่งด้วย Swarovski เลื่อม ลูกปัด ไข่มุก และพิเศษที่ชุดมีออฟชั่นสวมทับกระโปรงบอลกาวน์ได้ ทำให้ชุดนี้เป็นได้ทรงเมอร์เมด และบอลกาวน์

 


ก้อย : ส่วนชุดงานเลี้ยง ด้านในจะเป็นทรงเมอร์เมด แต่ตอนยืนหน้าแบคดรอปใส่สุ่มเป็นทรงบอลกาวน์ไว้ด้านนอกค่ะ แล้วพอจบงานพิธีก็เป็นอัฟเตอร์ปาร์ตี้ แล้วก็มีชุดรอบดึกอีก 1 ชุดค่ะ ก็ไม่เชิงว่ามาทั้งชุด แต่จะเป็นเพิ่มท่อนบน ท่อนล่าง เปลี่ยนลุคไปเรื่อยๆ ค่ะ

 ชุดงานฉลองเจ้าสาว โทนสีออฟไวท์ ตัวชุดตัดเย็บผ้าทูลซิลค์เป็นทรงเมอร์เมดแขนยาวซีทรู ตกแต่งลูกไม้ฝรั่งเศสปักด้วยคริสตัล Swarovski เลื่อม ลูกปัด ไข่มุก และพิเศษที่ชุดมีออพชั่นสวมทับกระโปรงบอลกาวน์ได้ ทำให้ชุดนี้ทวิสต์ได้เป็นทั้งทรงเมอร์เมด และบอลกาวน์ในชุดเดียวกัน

 


ชุดเจ้าบ่าว สูทปกแหลมตัดเย็บด้วยผ้าวูลสีน้ำเงินเข้ม เพิ่มความแฟชั่นและความหรูหรา ด้วยการคลิปปกและกระเป๋าด้วยผ้าดัชเชสซาตินเนื้อเงา

 

สิษ : ส่วนชุดของคุณพ่อคุณแม่ก็สง่ามากครับ คือเดินเข้ามาก็รู้เลยว่าเป็นแขก VIP แน่นอน ออแกไนซ์​ เจ้าหน้าที่โรงแรม ไม่ต้องมาถามเลยครับ เดินเข้าไปติดดอกไม้ได้ทันทีเลย


 

ใช้เวลาประมาณเท่าไหร่คะ?

สิษ​  :  2 เดือนครึ่งเองครับ คือแพลนเราตอนแรกตั้งใจจะจัดงานปีหน้า แต่พอคุยกับพระหลายๆ ท่าน ก็แนะนำว่าเป็นปีนี้จะดีที่สุดครับ พอได้วันที่แน่นอน ก็เลยรีบไปหาร้านชุดแต่งงานก่อนเลย คุณกรุ๊ปคุณอ้นรู้ปุ๊บก็อึ้งไปเหมือนกันครับตอนนั้น แต่ถึงเวลาจะน้อยเค้าก็ใส่ใจ ลงรายละเอียดให้เราได้เนี้ยบจริงๆ

ก้อย : เห็นเลยว่าช่างในร้านตาแดงกันทุกคนค่ะ เพราะชุดสุดท้าย ก้อยบอกคุณอ้นล่วงหน้าแค่ 2 สัปดาห์เองมั้งคะ แต่ก็ถามก่อนแล้วแหละว่าทันใช่มั้ย ไม่ได้ไปบีบบังคับเค้านะคะ (หัวเราะ) แต่ก็คงจะไม่ได้นอนกันหลายคืนเลย เค้าทุ่มเทให้เราสุดๆ จริงๆ ค่ะ

 ชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ สูทเจ้าสาวตัดเย็บด้วยผ้า Back ซาตินนำเข้าจากญี่ปุ่น ใส่คู่กับกระโปรงผ้าทูล ชุดเจ้าบ่าวเสื้อฮูดดี้สไตล์สตรีท ชุดทั้งคู่ปักลายนกอินทรีย์ สัญลักษณ์ของการเริ่มต้นชีวิตครอบครัว เหมือนพ่อนกและแม่นกที่ช่วยกันสร้างรังและดูแลเลี้ยงลูกน้อย

 

ชุด Private Dinner ปาร์ตี้แบบส่วนตัว ชุดเจ้าสาวทรงเสื้อกล้าม เกาะอกวี อกซีทรู กระโปรงวงกลมหน้าสั้นหลังยาวด้วยผ้าไหมออร์แกนซ่า ตกแต่งลูกไม้ฝรั่งเศส ปักเลื่อม ลูกปัด ไข่มุก คริสตัล Swarovski เป็นลุคหวานซ่อนเปรี้ยวที่ดีไซเนอร์ร่วมกันออกแบบกับเจ้าบ่าวเจ้าสาว

 

ตอนที่ได้ใส่ชุดลงไปที่งาน รู้สึกยังไงบ้างคะ?

สิษ : สมกับที่รอคอยจริงๆ ครับ คือเรารู้จักกันมา 9 ปี ได้แต่งงานกันในวันที่ 9 ปี 2019 ทุกอย่างมันลงตัวมาก ชุดก็ทำให้เรารู้สึกว่าเป็นเจ้าบ่าวจริงๆ แขกน้องก้อยเดินเข้ามา สวัสดีครับเจ้าบ่าวได้เลยอะครับ

ก้อย : ชุดสวยค่ะ ใส่แล้วมั่นใจ อย่างชุดวันฉลอง ตอนแรกก็เตรียมสร้อยคอไว้ แต่พอถึงเวลาใส่ชุดจริงๆ ทุกคนลงความเห็นว่าไม่ต้องใส่สร้อยคอดีกว่า เพราะชุดเค้าดึงดูดสายตาและทำให้เราดูโดดเด่นขึ้นมาจริงๆ ค่ะ


 

ประทับใจอะไรมากที่สุดคะ?

สิษ : คุณกรุ๊ป คุณอ้น และทีมช่างทุกท่านของ Jirayu Art Couture คือความเอาใจใส่ของเค้า ไม่มีชุดไหนในร้านที่เป็นดีไซน์นี้ และมีปักลายเซ็นของ Jirayu เอาไว้ให้เราเลยว่าเป็นชุด limited ที่มีแค่ชุดเดียว ของเรา เท่านั้นครับ

ก้อย : ยกให้การบริการเลยค่ะ เรารู้สึกสบายใจตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้าไปคุยกับคุณกรุ๊ปคุณอ้น เค้ามีแต่ข้อเสนอแนะ ให้คำปรึกษา ไม่ได้เน้นขาย ไม่ทำให้เราอึดอัดเลยแม้แต่น้อย เค้าฟังเราก่อน ไม่ได้เน้นว่าจะต้องขายให้ได้

 

เค้าอยากให้เราได้ชุดสวยที่สุดมากกว่าอยากขายของเยอะๆ

 

สิษ : เหมือนเราคุยกับเพื่อนมากกว่า ไม่มีการกางแพคเกจมาขายว่า ราคานี้จะได้ผ้าแบบนั้น แต่เค้าจะหาให้เจอก่อนว่า เจ้าบ่าวเจ้าสาวควรจะได้ใช้อะไร แบบไหน แล้วถ้างบไม่ลงตัว จะปรับลดอะไรตรงไหนให้ได้บ้าง เค้าทำเราสบายใจจนแทบไม่ต้องคุยเรื่องราคากันเลยครับ

 


มีอะไรอยากแนะนำว่าที่บ่าวสาวท่านอื่นๆ บ้างมั้ยคะ?

สิษ : ในฐานะเจ้าบ่าวนะครับ ผมอยากแนะนำแบบนี้ คุณต้องนึกถึงว่า คุณจะต้องเดินคู่ไปกับเจ้าสาวนะ คุณอยากให้เจ้าสาวของคุณสวยเด่น ในขณะที่คุณก็สมาร์ท สง่า แล้วเดินเคียงข้างกันไป อย่าคิดง่ายๆ หรืออยากใส่อะไรสบายๆ เพราะในแง่หนึ่ง ก็คือการให้เกียรติเจ้าสาว ซึ่งเป็นคนที่คุณเลือกแล้วว่า คุณอยากจะเดินคู่กับเค้าไปตลอดชีวิตนะ ชุดที่คุณจะใส่ ก็ต้องเป็นชุดที่เหมาะสมกับเค้าเช่นกัน

 

สิษ : เรื่องถัดมาก็คือ น้ำหนักตัวครับ คุณต้องคุยกับร้านตั้งแต่แรกเลยว่า คุณจะลดน้ำหนักมั้ย และถ้าลด จะลดลงไปประมาณเท่าไหร่ โดยที่ต้องไม่ทรมานร่างกายตัวเองด้วยนะ เพราะถ้าตั้งเป้าเยอะเกิน สุดท้ายทำไม่ได้ ก็ต้องมาแก้ชุดกันกลับไปกลับมา


 

ก้อย : สำหรับเจ้าสาว จะมีดีเทลค่อนข้างเยอะ ควรจะดูทีมที่เราเข้าไปคุยตั้งแต่ครั้งแรกเลยว่า เค้าเข้าใจเรามั้ย เพราะระหว่างทางจะต้องมีการปรับแก้อยู่เรื่อยๆ อยู่แล้ว ต้องหาทีมที่เราสบายใจจะคุย กล้าพูด กล้าบอกความต้องการของเรา อย่าดูแต่ราคาเป็นหลัก แล้วมานึกเสียดายทีหลังเลยค่ะ สุดท้ายคุณจะได้ชุดแต่งงานที่ถูกใจคุณมากที่สุดค่ะ

 

ก้อย : ส่วนเรื่องของหุ่น ก้อยว่าเจ้าสาวแทบทุกคน น่าจะต้องผอมลงอยู่แล้ว ช่างที่ดี เค้าจะรู้ว่า จุดไหนที่ยังไม่ควรลงรายละเอียด เผื่อต้องแก้ไซส์ และทำให้ชุดของคุณไม่ช้ำด้วยค่ะ อย่างตอนที่มาฟิตติ้งรอบที่ 2-3 กับ Jirayu เค้าจะมีดีเทลลูกไม้บางจุดที่ยังไม่ลง เพื่อรอแก้ชุดให้เรา ซึ่งทุกครั้งก้อยก็จะตัวเล็กลงตลอด (หัวเราะ) คุณกรุ๊ปคุณอ้นก็ต้องมาคอยเก็บให้ทุกครั้ง จนถึงวันไฟนอลฟิตติ้งถึงจะวางลูกไม้ตลอดทั้งตัวตามดีไซน์ และจะขอแก้เยอะแค่ไหน จุกจิกยังไง ทั้งสองคนก็น่ารักมากๆ ค่ะ ไม่เคยบ่นเลย ตามใจเรามากๆ


 

สิษ : ผมว่าถ้าคุณเจอช่างที่เค้าให้ใจคุณมาแบบเกินร้อย เหมือนคุณกรุ๊ปคุณอ้นนะ ทุกอย่างมันจะสมบูรณ์แบบ แล้วถ้ามาที่นี่ ผมกล้าพูดว่าคุณไม่ต้องกังวลเรื่องบัตเจตเลย เพราะเค้ายินดีบริการ และจะช่วยทำทุกทางเพื่อให้คุณได้ชุดที่ดีที่สุดแน่นอนครับ

 

กว่าบ่าวสาวแต่ละคู่จะเจอชุดแต่งงานในฝัน ก็คงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าได้ที่ปรึกษาดีๆ มาช่วยกรุยทางตั้งแต่เริ่มต้น เรื่องที่ดูยุ่งยากและน่าเหนื่อยใจ ก็จะโปรยปรายด้วยกลีบกุหลาบ และเต็มไปด้วยความประทับใจระหว่างทาง ให้เก็บไว้นึกถึงทุกครั้ง เมื่อวันครบรอบแต่งงานย้อนมาถึงในแต่ละปี


 

ความทรงจำดีๆ ที่คุณทั้งคู่ ต่างก็โดดเด่นและสง่างาม เมื่อได้เดินจับมือเคียงข้างกันและกัน ในวันสำคัญที่สุดของการเริ่มต้นชีวิตคู่ และตลอดไป

 

ถ้ายังไม่เจอชุดแต่งงานที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ มาลองคุยกับคุณกรุ๊ปคุณอ้น ที่ร้าน Jirayu Art Couture นะคะ อย่าเพิ่งกังวลเรื่องบัตเจตเหมือนอย่างที่คุณสิษบอกไว้ ดีไซน์เนอร์ทั้งสองท่าน ยินดีช่วยคุณจัดการได้ ในทุกงบประมาณจริงๆ ค่ะ

 


credit ช่างภาพ

Fotomix

Smallmoon Studio

Viphatสอบถามเพิ่มเติม Facebook Jirayu Art Couture

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Jirayu Art Couture
บทความที่เกี่ยวข้อง

2,061 0

7 ชุดแต่งงานของเจ้าสาวสายแซ่บ ชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ และงานแต่งธีมแกสบี้ จากแบรนด์ SIRIN'S

 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
 • ชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้
 • gatsby-theme
 • SIRIN'S
1,835 0

5 อันดับชุดไทยยอดนิยม ที่เจ้าสาวหุ่นไหนๆ ก็ใส่รอด จาก Princess Bridal House

 • ชุดไทย
 • ชุดไทยเจ้าสาว
 • Thai-Chakkraphat-traditional-dresses
 • thai-sivalai-bridal-dress
 • princess-bridal-house
1,331 0

ชุดแต่งงานคอลเลคชั่น 2020 บนหุ่นสาวเก๋ เบลล่า ราณี จาก Deep Love Wedding Studio

 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
 • 2020
 • bella-ranee
 • Deep Love Wedding

แนะนำผู้ให้บริการ

43,209 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
25,830 5

Proud Bridal Shoes

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • รองเท้าเจ้าสาว
14,649 1

SIRIN’S

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
37,069 38

Jirayu Art Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
29,654 10

เเบมบี้ เช่าชุดราตรี

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
15,886 33

Deep Love Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}