7 สิ่งควรหลีกเลี่ยงถ้าเลือกรองเท้าส้นสูงเจ้าสาวใส่ในวันแต่งงาน

2017.09.19 5,984

หลายคนอาจจะคิดว่ารองเท้าเจ้าสาวไม่เห็นจะสำคัญ ใส่อะไรก็ได้ พอใส่ชุดแต่งงานไปแล้วก็ไม่เห็น จะเลือกอะไรให้มากมาย ถือว่าเป็นความคิดที่ผิดเลยค่ะ ในงานแต่งงานนอกจากชุดเจ้าสาวที่จะทำให้เจ้าสาวดูสวย สง่างาม เหมือนเจ้าหญิงแล้ว รองเท้าเจ้าสาวก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเสริมความมั่นใจ ความสง่างามตรงนี้ด้วย เพราะหากเลือกใส่รองเท้าที่ไม่เหมาะกับรูปเท้า ไม่เหมาะกับชุดแต่งงาน คุณอาจจะเกิดความไม่มั่นใจขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าส้นเตี้ย หรือรองเท้าส้นสูง  ว่าที่เจ้าสาวควรที่จะพิถีพิถันในการเลือกเช่นเดียวกันกับชุดเจ้าสาว สำหรับว่าที่เจ้าสาวเลือกรองเท้าส้นสูงเป็นรองเท้าเจ้าสาว Happy Wedding.Life มีคำแนะนำมาบอกถึงสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงหากคุณเลือกใส่รองเท้าส้นสูงในงานแต่งงานค่ะ

เลือกรองเท้าเจ้าสาวที่ส้นสูงเกินไป

ถึงแม้จะเลือกรองเท้าส้นสูงเป็นรองเท้าเจ้าสาว แทนรองเท้าส้นเตี้ยเพื่อใส่ในงานแต่งงาน แต่การเลือกรองเท้าส้นสูงจนเกินไปจะทำให้ว่าที่เจ้าสาวเกิดเมื่อยล้าเท้าได้ เพราะวันแต่งงาน ว่าที่เจ้าสาวจะต้องเดิน และยืนตลอดทั้งวัน ฉะนั้นการเลือกรองเท้าส้นสูงเจ้าสาว ที่มีความสูงไม่เกิน 3 นิ้ว จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด และควรเลือกส้นของรองเท้าที่รองรับน้ำหนักของเราได้ มีตัวกันลื่น ไม่ใช่ส้นเข็ม และส้นไม่หนาจนเกินไปมันจะทำให้เดินลำบาก


ซื้อรองเท้าที่ไม่พอดีกับเท้า

อันนี้ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่าเลือกรองเท้าส้นสูงที่คับ ให้เลือกรองเท้าคู่ที่เหมาะสมกับเท้าของคุณมากที่สุด  อย่าคิดเพียงว่ามันจะขยายหากใส่ไปนานๆ แล้ว แต่ความเป็นจริงไม่มีเจ้าสาวคนไหนที่จะมาลองใส่รองเท้าเจ้าสาวบ่อยๆ ใส่ทุกวัน จนให้มันขยายให้เหมาะกับขนาดเท้าของเจ้าสาว  เพราะยิ่งใส่บ่อยมันก็จะยิ่งดูเก่าใช่ไหมค่ะ และควรเลือกรองเท้าที่ยาวกว่าเท้าประมาณ 1 เซนติเมตร และ ไม่บีบนิ้วเท้าเกินไป เพราะโดยปกติขณะเราเดิน  เท้าจะเคลื่อนไปด้านหน้าประมาณ 7 มิลลิเมตร ดังนั้นคนที่ใส่รองเท้าพอดีเกินไปจึงเกิดปัญหากับเล็บและนิ้วเท้าเป็นเหตุ ให้เล็บเสีย นิ้วเท้างุ้มงอ และเบียดกันได้


ซื้อรองเท้าในตอนเช้า

ตามหลักการซื้อรองเท้าแบบทั่วๆ ไป ไม่เพียงแต่รองเท้าเจ้าสาว ว่าที่เจ้าสาวควรเลือกซื้อรองเท้าช่วงบ่ายซึ่งเป็นช่วงที่เท้าขยายเต็มที่และควรลองสวมรองเท้าทั้งสองข้าง ลองเดินรอบๆ ดูว่ามันเหมาะกับเท้าของเราไหม  ซึ่งรองเท้าส้นสูงที่ดีต้องกระชับ ไม่คับหรือหลวมเกินไป ส้นเท้าอาจเลื่อนขึ้นลงได้เล็กน้อยขณะเดินแต่ไม่ควรหลุดจากเท้า โดยหลักการซื้อรองเท้าเจ้าสาวในตอนบ่ายนี้ใช้ได้กับรองเท้าแบบทั่วๆไป ไม่เว้นแต่รองเท้าส้นเตี้ยก็เช่นกันweddingideasmag.com


การตกแต่งที่เป็นอันตราย

รองเท้าส้นสูงที่ประดับประดาด้วยคริสตัล ลูกปัดแบบ 3 มิติ ที่ยื่นออกมาอาจจะเสี่ยงต่อชายกระโปรงชุดเจ้าสาวที่ยาวปิดรองเท้า จะเกี่ยวและติดได้ ทางที่ดีควรเลือกรองเท้าแบบเรียบๆ หรือลองดูรองเท้าส้นสูงเจ้าสาวที่ใช้การปักลวดลายลงบนตัวรองเท้าเจ้าสาวแทน และควรนำตัวอย่างผ้าที่ทำชุดเจ้าสาวไปลองเกี่ยวกับรองเท้าส้นสูงของคุณดู ว่ามันสามารถเกี่ยวได้ไหม เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายต่อชุดแต่งงาน จากรองเท้าแต่งงานสุดสวยของคุณค่ะ


ไม่ลองใส่รองเท้าส้นสูง

สำหรับว่าที่เจ้าสาวที่ซื้อรองเท้าส้นสูงมาใหม่เอี่ยม รับรองได้เลยว่ารองเท้าเจ้าสาวคู่โปรดของคุณมีโอกาสจะกัดเท้าคุณอย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์รองเท้ากัดในวันแต่งงาน ฉะนั้นว่าที่เจ้าสาวควรที่จะลองสวมใส่รองเท้าเจ้าสาวคู่โปรดนี้ก่อนวันงานจริง เพื่อให้คุ้นชินกับรองเท้าส้นสูงที่เลือกมา ก่อนวันงานสัก 2-3 สัปดาห์ สัปดาห์ละ 1 ครั้งก็ได้ เพื่อฝึกการเดิน และหากว่าที่เจ้าสาวไม่พอใจกับรองเท้าคู่นี้ ก็จะได้มีเวลาเปลี่ยนคู่ที่เหมาะสมทันค่ะ   และไม่ใช่เพียงแต่รองเท้าส้นสูงเพียงอย่างเดียวกับรองเท้าส้นเตี้ย ที่ว่าที่เจ้าสาวเลือกมาใส่เสริมก็ควรทำด้วยเช่นกัน


เลือกคู่ที่ชอบมากกว่าคู่ที่ใส่สบาย

การได้ใส่รองเท้าส้นสูงในแบบที่ชอบ ก็เป็นเรื่องปกติทั่วไปที่ ว่าที่เจ้าสาวพึงกระทำ แต่บางครั้งรองเท้าส้นสูงที่ว่าที่เจ้าสาวเลือกนำมาใช้เป็นรองเท้าเจ้าสาว นั้นผลิตด้วยวัสดุที่ไม่เหมาะกับการสวมใส่ยืน และเดินติดต่อกันเป็นเวลานานๆ ว่าที่เจ้าสาวควรเลือกรองเท้าเจ้าสาวที่เมื่อสวมใส่แล้วสบายกับเท้ามากกว่า โดยเลือกรองเท้าที่มีพื้นสัมผัสนุ่มหากชอบรองเท้าคู่นั้นจริง ลองดูว่าสามารถเสริมพื้นรองเท้าเพื่อช่วยลดแรงกระแทก หรือเสริมแผ่นรองส้นหรือกันส้นเพื่อลดการเสียดสีได้ไหม เป็นการป้องกันอีกทางค่ะeasyweddings.com.au


ใส่รองเท้าส้นสูงนานเกินไป

การสวมใส่รองเท้าส้นสูงเป็นระยะเวลานานๆ มันจะส่งผลที่ไม่ดีกับเท้าของว่าที่เจ้าสาวได้ ในวันแต่งงานต้องยอมรับว่าว่าที่เจ้าสาวคงจะไม่มีเวลานั่ง ถ้าได้นั่งก็อาจจะได้นั่งเพียงแค่เวลาสั้นๆ ไม่ทันที่จะหายเมื่อยเท้าอย่างแน่นอน ทางทีดีว่าที่เจ้าสาวควรเตรียมร้องเท้าส้นเตี้ยสวยๆสักคู่ เพื่อมาสับเปลี่ยนกับรองเท้าส้นสูง ในช่วงเวลาพิธีการที่ไม่สำคัญมาก เพื่อเป็นการพักเท้า และช่วยคลายความเมื่อยล้าของเท้า และขาลงไปได้ค่ะ หลังเลิกงานแต่งงานว่าที่เจ้าสาวสามารถผ่อนคลายเท้าโดยการแช่น้ำอุ่น ร่วมกับการบริหารกล้ามเนื้อขาและเท้าอย่างง่าย โดยกระดกปลายเท้าขึ้นให้สุด จนรู้สึกตึงที่น่อง ค้างไว้ 10 วินาที ทำซ้ำ 10 ครั้ง ก็จะช่วยลดอาการปวดเมื่อยเท้าได้  รองเท้าเจ้าสาว ที่เราสวมใส่ในวันสำคัญอย่างวันแต่งงาน ถือว่ามีความสำคัญ ก่อนจะเลือกซื้อควรจะพิจารณาอย่างดี เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาทีหลังได้ หากคุณเจ้าสาวเลือกรองเท้าส้นสูงเป็นรองเท้าเจ้าสาวแล้ว ลองนำคำแนะนำข้างต้นนี้ไปพิจารณาในการเลือกรองเท้าเจ้าสาวที่เหมาะสมกับว่าที่เจ้าสาวกันค่ะค้นหารองเท้าแต่งงานเพิ่มเติมไอเดียรองเท้าเจ้าสาวที่เป็นคุณยังมีอีก : 

20 ดีไซน์ร้องเท้าส้นสูงเจ้าสาวแบบคัสตอมเมดสุดยูนีค

รองเท้าส้นสูงโทนสีทองเพื่อเจ้าสาวชุดไทย สวยเลอค่าตั้งแต่งานเช้าจรดงานเย็น

30 แฟชั่นรองเท้าส้นสูงเจ้าสาวสีขาว เรียบหรู ดูแพง ใส่ยันรุ่นหลานก็ไม่มีเอ้าท์

25 ไอเดียรองเท้าเจ้าสาวสีเงิน สวย หรูหรา น่าสวมใส่

อินกับความหวาน ไปกับรองเท้าเจ้าสาวที่แหววที่สุดในโลกบทความที่เกี่ยวข้อง

2,265 0

เปิดประตูสู่ 7 ห้องเสื้อชุดบ่าวสาว เปิดให้รู้ไปเลยที่ไหนมีดีอะไร

 • dress
3,143 0

3 ห้องเสื้อชุดเจ้าสาวในฝัน จากภาพฝันจนวันที่ได้สวมใส่ในชีวิตจริง

 • atipand-choo
 • GEMS-and-GEMS-MEN
 • Lindala
7,374 0

[NEW!] 5 ร้านเช่าชุดไทย ชุดหมั้น ชุดยกน้ำชา รีวิวดี เจ้าสาวรุ่นพี่มาบอกต่อ

 • ชุดไทย
 • engaged-dress
 • ชุดยกน้ำชา
 • เช่าชุดไทย
 • review

แนะนำผู้ให้บริการ

44,808 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
26,049 5

Proud Bridal Shoes

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • รองเท้าเจ้าสาว
14,782 1

SIRIN’S

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
37,544 38

Jirayu Art Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
29,914 10

เเบมบี้ เช่าชุดราตรี

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
16,910 33

Deep Love Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}