เลือกรองเท้าเจ้าสาวยังไงไม่ให้ใส่ได้แค่งานเดียว

2017.10.20 5,355

เมื่อใกล้ถึงวันสำคัญอย่างวันแต่งงาน การเตรียมงานทุกอย่างคงจะเสร็จเรียบร้อยเหลือเพียงแค่การเช็คครั้งสุดท้ายเพื่อไม่ได้ขาด และเกิดข้อผิดพลาดได้ รวมไปถึงการลองชุดแต่งงาน และการแต่งหน้าทำผม ที่ใกล้ ๆ วันก็ควรที่จะลองอีกสักครั้งเพื่อความชัวร์ ยิ่งเป็นเรื่องของรองเท้าเจ้าสาว ถ้าหากใครซื้อมาใหม่ก็ควรที่จะลองใส่เดินให้ชินเท้า โดยเฉพาะรองเท้าส้นสูง ที่บางทีเจ้าสาวอาจจะไม่ชินเพราะใส่แต่รองเท้าส้นเตี้ยมาโดยตลอด แต่ความอยากสวย อย่ากสง่างามเลยเลือกที่จะใส่รองเท้าส้นสูง เป็นรองเท้าเจ้าสาว ด้วยความที่ไม่เคยใส่รองเท้าส้นสูงเมื่อจบงานแต่งงานไปแล้ว รองเท้าเจ้าสาวที่เลือกมานั้นอาจจะไม่ได้นำมาใช้อีก มันก็น่าเสียดายซื้อมาแพงทั้งทีก็ต้องใช้ให้คุ้มใช่ไหมค่ะ งั้นมาดูวิธีเลือกรองเท้าเจ้าสาวยังไงไม่ให้ใส่ได้แค่งานเดียวที่ Happy Wedding.Life นำมาฝากเจ้าสาวกันค่ะ

สีของรองเท้าเจ้าสาว

สีของรองเท้าเจ้าสาว อันที่จริงแล้วมันก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลอะไรมากมาย เพราะ เจ้าสาวส่วนใหญ่จะเลือกรองเท้าส้นสูงเจ้าสาวที่มีโทนสีอ่อน สีขาว สีเงิน หรือสีทอง มาสวมใส่ในวันแต่งงาน แทนที่จะเลือกรองเท้าที่มีสีโทนเข้ม หรือรองเท้าที่มีสีฉูดฉาด แต่รองเท้าเจ้าสาวที่มีสีโทนเข้มก็สามารถที่จะใส่ได้ หากงานแต่งงานที่ดูไม่เป็นทางการ เช่น งานเลี้ยงในครอบครัวหรือในกลุ่มเพื่อน  สำหรับงานแต่งงานที่เป็นทางการควรใช้รองเท้าที่เป็นสีอ่อนหรือสีกลาง ๆ ด้วยรองเท้าเจ้าสาวที่เป็นสีกลางๆ แต่หากอยากได้สีที่มีความโดดเด่นมากไปกว่านี้ก็สามารถที่จะเลือกใส่ได้ ตามความชอบ หรือจะเลือกซื้อรองเท้าส้นเตี้ยที่มีสันสันสะดุดตามาเพิ่มไว้อีกคู่ก็ได้ค่ะ รองเท้าเจ้าสาวสีแบบนี้ง่ายต่อการนำไปสวมใส่ในงานต่างๆ หลังจากวันแต่งงานได้อีกหลายงานเลยค่ะ


แบบของรองเท้าเจ้าสาว

หลังจากเรื่องสีของรองเท้าเจ้าสาวแล้ว ลักษณะ หรือแบบของรองเท้าส้นสูง หรือร้องเท้าส้นเตี้ยเจ้าสาวที่เราจะเลือกมาสวมใส่ก็มีความสำคัญ ซึ่งอาจจะสำคัญกว่าการเลือกสีของรองเท้าเจ้าสาวมาอีกระดับ เพราะแบบหรือทรงของรองเท้าเจ้าสาวที่สาว ๆ จะเลือกมาสวมใส่ในวันแต่งงานจำเป็นต้องรองรับน้ำหนัก และเหมาะกับรูปเท้าของตัวเจ้าสาวเอง เช่น ถ้าหากเจ้าสาวมีท่อนขาที่ใหญ่และอวบ ควรเลือกรองเท้าส้นสูง หรือรองเท้าส้นเตี้ยที่ใช้ในวันแต่งงานที่ ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป เพราะถ้าเลือกรองเท้าที่ใหญ่เกินไป จะทำให้ขาดูหนา แต่ถ้าเลือกส้นรองเท้าที่เล็กเกินไป ก็จะดูไม่สมส่วนอย่างเด่นชัด และอาจจะให้ปวดเมื่อยได้ เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่าจะใส่รองเท้าเจ้าสาวได้แค่งานแต่งงานเพียงงานเดียว แหมขนาดใส่ในวันที่ต้องเดินและยืนนานๆ อย่างวันแต่งงานแล้วไม่เมื่อยแบบนี้ งานไหน ๆ ก็ต้องนำรองเท้าคู่นี้มาใส่บ่อยๆ แล้วละค่ะ


ความสูงของรองเท้าเจ้าสาว

เป็นอีกเรื่องที่สาว ๆ ต้องพิจารณาในการเลือกรองเท้าเจ้าสาวให้ดี สำหรับสาวๆ ที่รู้ตัวว่าเดินด้วยรองเท้าส้นสูงเป็นเวลานานๆไม่ถนัดหรือ เจ้าสาวที่มีรูปร่างค่อนข้างใหญ่ อวบหรืออ้วน แนะนำรองเท้าส้นเตี้ยซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกสบายเวลา สวมใส่และเดินไปมายิ้มได้ทั้งวันในงานแต่งงาน แต่หากชอบที่จะใส่รองเท้าส้นสูง ก็ไม่ควรเลือกร้องเท้าเจ้าสาวที่มีลักษณะส้นเข็มมาใส่ เพราะนั่นจะทำให้คุณปวดหลังและเมื่อยขาได้ส่งผลทำให้สีหน้าไม่สดชื่นหน้าตา ไม่ยิ้มแย้มในวันแต่งงาน ควรที่จะเลือกรองเท้าส้นสูงเจ้าสาวที่มีลักษณะส้นแชมเปญขนาดสูงแทนค่ะ พอเลือกรองเท้าได้เหมาะขนาดนี้เรื่องของการนำมาใส่ในโอกาสต่าง ๆ ก็คงง่ายแล้วค่ะksassets.timeincuk.net


ดีไซน์ของรองเท้าเจ้าสาว

การเลือกดีไซน์ของรองเท้าเจ้าสาวหลักๆ เลยก็คงต้องเลือกการดีไซน์ที่เรียบหรูไว้ก่อน เพราะความเรียบหรูจะเหมาะกับทุกชุดแต่งงาน และเหมาะกับการนำมาสวมใส่ในชีวิตประจำวันมากที่สุด ไม่ว่าจะไปงานไหนก็สามารถหยิบมาสวมใส่ได้  แต่ถ้าเจ้าสาวที่ยังตัดสินใจเลือกรองเท้าเจ้าสาวที่ถูกใจไม่ได้จริง ๆ แนะนำว่าเจ้าสาว น่าจะลองเลือกรองเท้าเจ้าสาวที่มีลักษณะที่มีปลายแหลม หรือจะหัวมน จะหุ้มส้นหรือเปิดส้นก็ได้ และไม่ควรจะเลือกรองเท้าที่มีลักษณะตกแต่งประดับประดาเยอะจนเกินไป ถ้าอยากได้รองเท้าเจ้าสาวตามแฟชั่นก็สามารถเลือกมาใส่ได้ในช่วงที่ไม่ใช่พิธีการ อย่างช่วงงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้ที่เจ้าสาวสามารถจัดเต็มได้อย่างไม่ต้องแคร์ใครค่ะ


ดูแลรองเท้าเจ้าสาว

กว่าจะเลือกซื้อรองเท้าเจ้าสาวที่ถูกใจได้ ต้องใช้เวลาเลือกค่อนข้างนาน และแบบรองเท้าเจ้าสาวทั้งรองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าส้นเตี้ยก้ต้องเลือกรองเท้าที่มีคุณภาพดีซึ่งราคาอาจจะแพงกว่ารองเท้าทั่วๆ ไป  เมื่อซื้อมาแล้วก็ต้องดูแลรักษาไม่ใช่เมื่อใช้แล้วก็ปล่อยทิ้งขว้าง แม้จะไม่ได้นำกลับมาใส่อีก หรือนำมาใส่ในชีวิตประจำวันก็ตาม ไม่ว่าอย่างไรถ้าเราดูแลให้อยู่กับเราไปนานๆ คุณค่าของมันก็จะมากกว่าราคาที่เราซื้อมาแน่นอน เช่น รองเท้าส้นสูงเจ้าสาวที่เป็นหนัง ให้ใช้ผ้านุ่มๆ กับน้ำยาขัดที่เป็นสีเดียวกับรองเท้า หรือใช้น้ำยาที่เป็นแวกซ์ เพื่อเพิ่มความเงางาม หรือจะเป็นน้ำยาเฉพาะของยี่ห้อนั้น สำหรับรองเท้าเจ้าสาวผ้าซาติน การดูแลควรใช้ผ้าชุบน้ำที่บิดจนหมาด และเช็ดเบาๆ โดยควรระวังไม่ให้เนื้อของผ้า โดนน้ำมากเกินไป เพราะอาจทำให้ผ้าซาตินที่เป็นผิวรองเท้าบวม เป็นต้นค่ะหากสาว ๆ ใช้วิธีในข้างต้นที่นำมาฝากกันก็ไม่ต้องกังวลว่ารองเท้าเจ้าสาว ทั้งแบบรองเท้าส้นเตี้ย หรือรองเท้าส้นสูงที่เลือกมาสวมใส่ในวันแต่งงานนั้น จะนำมาใส่ในชีวิตประจำวันได้บ่อย ๆ หรือเปล่า เพราะไม่ว่าจะเป็นงานลักษณะใด หรือการใส่ไปทำงาน คุณก็มั่นใจในการหยิบรองเท้าเจ้าสาวที่กลายมาเป็นรองเท้าคู่โปรดมาใส่ได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ  ค้นหาแบบรองเท้าเจ้าสาวที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่


มองหาไอเดียรองเท้าส้นสูงเจ้าสาวได้ตรงนี้เลย : 

รีวิวรองเท้าส้นสูงดีไซน์เรียบหรูของ Proud Bridal Shoe รองเท้าเจ้าสาวชื่อดังกับความนิ่มสบายเท้าที่ผู้หญิงทุกคนควรมีไว้ในครอบครอง

20 ดีไซน์ร้องเท้าส้นสูงเจ้าสาวแบบคัสตอมเมดสุดยูนีค

รองเท้าส้นสูงโทนสีทองเพื่อเจ้าสาวชุดไทย สวยเลอค่าตั้งแต่งานเช้าจรดงานเย็น

30 แฟชั่นรองเท้าส้นสูงเจ้าสาวสีขาว เรียบหรู ดูแพง ใส่ยันรุ่นหลานก็ไม่มีเอ้าท์

25 ไอเดียรองเท้าเจ้าสาวสีเงิน สวย หรูหรา น่าสวมใส่บทความที่เกี่ยวข้อง

1,739 0

เปิดประตูสู่ 7 ห้องเสื้อชุดบ่าวสาว เปิดให้รู้ไปเลยที่ไหนมีดีอะไร

 • dress
2,410 0

3 ห้องเสื้อชุดเจ้าสาวในฝัน จากภาพฝันจนวันที่ได้สวมใส่ในชีวิตจริง

 • atipand-choo
 • GEMS-and-GEMS-MEN
 • Lindala
5,927 0

[NEW!] 5 ร้านเช่าชุดไทย ชุดหมั้น ชุดยกน้ำชา รีวิวดี เจ้าสาวรุ่นพี่มาบอกต่อ

 • ชุดไทย
 • engaged-dress
 • ชุดยกน้ำชา
 • เช่าชุดไทย
 • review

แนะนำผู้ให้บริการ

43,237 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
25,835 5

Proud Bridal Shoes

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • รองเท้าเจ้าสาว
14,649 1

SIRIN’S

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
37,077 38

Jirayu Art Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
29,663 10

เเบมบี้ เช่าชุดราตรี

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
15,900 33

Deep Love Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}