ชุดเพื่อนเจ้าสาวสุดเพอร์เฟค 3 สไตล์ หุ่นแบบไหนก็สวยแท้ทรู

2017.06.16 5,068

เป็นโจทย์ที่น่าปวดหัวไม่น้อย กับการหาชุดที่จะใส่ไปร่วมงานสำคัญของเพื่อนรัก โดยเฉพาะแก๊งค์ที่มีเพื่อนสาวตั้งแต่ไซส์ S, M ไปจนถึง XXL เรียกได้ว่า ทะเลาะกันตั้งแต่เรื่องของสีผ้าที่เป็นปัญหาอันดับหนึ่งของสาวไทยผิวเข้ม ไปจนถึงรูปแบบของชุดที่หาจุดตรงกลางสำหรับทุกคนได้ยากเสียเหลือเกิน หลายๆ คนเลยตัดปัญหาด้วยการขอให้เจ้าสาวกำหนดธีมสีแบบคร่าวๆ หรือหาผ้าแจกจ่ายให้ไปตัดชุดกันเองซะเลย จะได้ยุติประเด็นร้อนในกรุ๊ปไลน์ไปเป็นเรื่องอื่นๆบ้าง


แต่ก็ต้องยอมรับว่าแก๊งค์เพื่อนเจ้าสาวอย่างเรา ก็เป็นแค่ผู้หญิงธรรมดาๆ ไม่ใช่นางแบบนางฟ้ามาจากไหน แล้วจะปล่อยให้เพื่อนๆไปเผชิญชะตากรรมแบบเลยตามเลยได้ยังไงล่ะคะ งานแต่งงานของเพื่อนรักทั้งที ทุกๆคนก็อยากจะดูดี ไม่กลายเป็นหลุมดำติดไปในทุกภาพที่จะย้อนกลับมาหลอกหลอนคุณในไทม์ไลน์เฟซบุ๊คทุกๆปีใช่มั้ยล่ะคะ ไปดูกันดีกว่าว่า ชุดเพื่อนเจ้าสาวแบบไหนที่เพอร์เฟคกับหุ่นทุกไซส์ ไม่ว่าใครใส่ ก็สวยปังกันทุกคน


1. Maxi dress จากร้าน Something Sacred

“ฟอร์มของชุดที่ยาวกรอมเท้า จะช่วยบังความสั้นของขาคุณ ที่อาจจะน้อยกว่าคนอื่นไปซักหน่อย”


แค่เห็นชื่อชุด สาวที่ความสูงไม่ถึง 155 ซม. ก็อาจจะเบะหน้า เพราะคิดว่ามันจะทำให้คุณดูเตี้ยลงไปอีกใช่มั้ยล่ะคะ แต่ช้าก่อนค่ะ เพราะ Something Sacred เค้าแนะนำเลยว่าชุด Maxi Dress นี่แหละ ที่จะช่วยพรางตาให้คุณสูงโปร่งได้พอๆ กับเพื่อนแอร์โฮสเตจด้านขวา และเพรียวลมเท่ากับเพื่อนหุ่นบางเฉียบที่อยู่ทางซ้ายได้เลยทีเดียว


ด้วยฟอร์มของชุดที่ยาวกรอมเท้า จะช่วยบังความสั้นของขาคุณ ที่อาจจะน้อยกว่าคนอื่นไปซักหน่อย แล้วยังช่วยปิดน่องล่ำๆเหมือนแรมโบ้ของคุณเวลายืนเกร็งเพราะรองเท้าส้นเข็มสูงปรี๊ดที่ใส่มาอีกด้วย เพราะฉะนั้น คุณจะใส่รองเท้าส้นสูง ส้นตึก ส้นคอนโดเพื่อเพิ่มส่วนสูงให้ตัวเองแค่ไหนก็ได้ตราบเท่าที่คุณพอใจ น่องปูดๆไม่โผล่มาแจมหน้ากล้องแน่นอน

สำหรับสาวเจ้าเนื้อ หรือแม้แต่เพื่อนเจ้าสาวที่กำลังตั้งครรภ์ ดีไซน์เนอร์จาก Something Sacred เค้าก็บอกไว้ว่า ชุด Maxi Dress คัดติ้งดีๆ จะช่วยพรางหุ่นของคุณให้สูงเพรียว ด้วยการสม็อคทรงช่วงใต้อก เป็นการหลอกตาว่าช่วงขาของคุณเริ่มต้นตั้งแต่จุดนั้น สร้างเคิร์ฟช่วงเอวให้ดูเซ็กซี่ รวมถึงการที่ร้าน Something Sacred เลือกใช้เนื้อผ้าที่ทิ้งตัว แต่ดูพริ้วสบาย ในส่วน Bottom ของชุด ก็จะช่วยให้ไม่มีใครมองเห็นสะโพกสุดสะบึมของคุณ ในขณะที่ไม่เพิ่มเลเยอร์จนรูปร่างดูเทอะทะ และยังทำให้หุ่นของคุณดูโปร่งมากขึ้นด้วย

สิ่งที่ควรระวังสำหรับชุด Maxi Dress ก็คือ การเลือกซื้อชุดในไซส์ที่พอเหมาะสำหรับแต่ละคน เพราะหากคุณเลือกชุด Maxi Dress ไซส์ใหญ่เกินไป คุณจะดูเหมือนจมอยู่ในกองผ้าขนาดใหญ่มากกว่าจะสวย สูงเพรียวอย่างที่หวัง ดังนั้น ควรจะนำรองเท้าที่คิดว่าจะใส่ในวันงาน ไปลองที่ร้านเพื่อเช็คความสูงของชุดกับตัวคุณจนกว่าจะพอใจด้วยนะคะ ซึ่งที่ร้าน Something Sacred ก็มีชุด Maxi Dress หลากสี หลายไซส์ ให้คุณได้ลองจนกว่าจะเจอสิ่งที่ใช่ แถมที่นี่ ยังมีบริการแก้ชุดให้เป๊ะเข้ากับหุ่นของคุณอีกด้วยค่ะ

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Something Sacred
2. A-Line Dress จากร้าน Dresstiny


“เสริมสะโพกให้ดูเหมือนมีอะไรๆ และซ่อนบั้นท้ายให้กับสาวหุ่นลูกแพร์”


เรียกได้ว่าเป็นชุดราตรีที่เพอร์เฟคเหมาะกับหุ่นผู้หญิงทุกคนแบบแท้ทรูเลยทีเดียว เพราะทรงของชุดที่ช่วยสร้างเคิร์ฟให้หุ่นของคุณดูมีเอวในตำแหน่งที่เหมาะสม และเสริมสะโพกให้ดูเหมือนมีอะไรๆ สำหรับสาวหุ่นตรงไร้สัดส่วน ในขณะที่ช่วยพรางตาซ่อนบั้นท้ายให้กับสาวหุ่นลูกแพร์ที่มีสะโพกดินระเบิดได้อีกด้วย


ยิ่งการดีไซน์ชุดแบบฟรีสไตล์ในส่วน Top ของร้าน Dresstiny ทำให้สาวๆที่อยากเสริมอึ๋มให้ดูเซ็กซี หรืออยากจะลดความตู้มของตัวเองลงบ้าง ก็สามารถให้ทีมช่างของ Dresstiny จัดให้ได้ตามต้องการ ซึ่งแพทเทิร์นของ Dresstiny ก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นชุดเปิดหลัง ดึงความสนใจไปที่ผิวสวยๆ หรือแบบ Sabrina ทรงคอปาด แต่เพิ่มดีเทลผ่ากลางให้กลายเป็นคอวี ลดความน่าอึดอัดช่วงเนินอก และเกาะอกทรงหัวใจ ที่ทั้งสวยหวาน เก็บเนื้อส่วนเกินได้มิดชิด แต่ก็อวดเนินอกที่แม่ให้มาได้แบบกำลังพอดี
ส่วนสาวอกเล็กไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ Dresstiny ก็มีแพทเทิร์นทั้งแบบแขนกุด และไหล่เดี่ยวที่เล่นลูกไม้ตั้งแต่ช่วงบ่ามาจนถึงเอว ช่วยเพิ่ม texture ให้ช่วงบนของคุณดูแน่น และอิ่มขึ้นแบบไม่ต้องเสริมหรือดันทรงให้เขินตัวเองเลยล่ะค่ะข้อควรระวังสำหรับชุดทรง A-Line แบบนี้ก็คือ ควรใช้ผ้าที่ค่อนข้างมีน้ำหนัก จับจีบแล้วอยู่ทรง ไม่พองฟูจนเกินไป เพราะหากใช้ผ้าน้ำหนักเบา จากที่จะช่วยพรางตา เก็บสะโพก กลับจะเพิ่มเลเยอร์ทำให้บั้นท้ายใหญ่เกินปกติ และเอวดูหนาแทนที่จะสร้างสัดส่วนที่พอเหมาะอย่างที่หวังข้อควรระวังสำหรับชุดทรง A-Line แบบนี้ก็คือ ควรใช้ผ้าที่ค่อนข้างมีน้ำหนัก จับจีบแล้วอยู่ทรง ไม่พองฟูจนเกินไป เพราะหากใช้ผ้าน้ำหนักเบา จากที่จะช่วยพรางตา เก็บสะโพก กลับจะเพิ่มเลเยอร์ทำให้บั้นท้ายใหญ่เกินปกติ และเอวดูหนาแทนที่จะสร้างสัดส่วนที่พอเหมาะอย่างที่หวัง

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Dresstiny
3. Convertible Dress จากร้าน Style Statement


“เปลี่ยนชุดให้ ‘เปิด’ ส่วนที่อยากอวด หรือ ‘ปิด’ ส่วนที่อยากซ่อน”


จัดเป็นชุดเพื่อนเจ้าสาวที่ Happy Wedding.life เอาหัวการันตีได้เลยว่าไม่มีสาวคนไหนไม่ชอบ เพราะนี่คือชุดที่ปรับเองได้สไตล์คุณ โดยสามารถเปลี่ยนรูปแบบของชุดได้ถึง 15 แบบ ที่ Style Statement นำเข้ามาเป็นพิเศษในคอลเลคชั่น Annabelle และ Willow เซ็ทใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ Jenny Yoo แบรนด์ชุดราตรีดีไซน์หวานจากสหรัฐอเมริกา โดยมีให้เลือกตั้งแต่ไซส์ 0 ไปจนถึงไซส์ 12 ไม่ว่าจะหุ่นแบบไหน ถ้าได้มาลองที่ Style Statement แล้วล่ะก็ จะต้องเจอไซส์ที่เหมาะกับคุณอย่างแน่นอน


ซึ่งชุดเพื่อนเจ้าสาวสองคอลเลคชั่นนี้ เป็นการผสมผสานระหว่างชุด Maxi Dress และชุด A-Line Dress เอาไว้ด้วยกัน เพิ่มลูกเล่นด้วยผ้าซีทรูด้านข้าง ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบชุดให้ ‘เปิด’ ส่วนที่อยากอวด หรือ ‘ปิด’ ส่วนที่อยากซ่อน
สำหรับสาวอวบ ร้าน Style Statement แนะนำให้ผูกผ้าพาดปิดบริเวณช่วงหัวไหล่ ปาดไปด้านข้าง กลายเป็น Top ทรง Bateau ที่จะช่วยปกปิดเนื้อบริเวณต้นแขน แต่โชว์เนินอกได้รูปสวย ในขณะที่สาวจอแบน Style Statement ก็จะแนะนำให้ผูกผ้าแบบไขว้ช่วงกลางอก เพิ่มเลเยอร์และเน้นสัดส่วนให้คุณดูอึ๋มขึ้นได้ โดยทาง Style Statement จะมีทีมช่างฝีมือดี คอยปรับแก้ชุดให้เข้ากับรูปร่างของคุณ ซึ่งเป็นบริการฟรีสำหรับลูกค้าของทางร้านอยู่แล้ว

ชุดแบบ Convertible Dress นี้ไม่ค่อยมีอะไรน่าเป็นห่วง เพียงแต่ต้องเลือกร้านที่ทำคัตติ้งค่อนข้างดี กับเนื้อผ้าที่ดูมีราคาซักนิดนึง ไม่อย่างนั้น อาจจะไม่ได้ความพริ้วของชายกระโปรงอย่างที่ต้องการ ส่วนสำคัญคือการดัดแปลงผ้าซีทรูที่อาจจะต้องให้เพื่อนที่แต่งตัวเก่งช่วยแนะนำวิธีผูกที่เหมาะกับหุ่นของคุณ หรือจะให้ทีมงานของที่ Style Statement แนะนำให้คุณเลยก็ได้ค่ะคลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Style Statementทีนี้แก๊งค์เพื่อนสาวทั้งหลาย ก็ไม่ต้องปวดหัวกับการตามหาชุดที่เหมาะกับใครคนใดคนหนึ่งอีกต่อไป เหลือก็แค่นัดวันไปลองชุด กับหาหนุ่มควงไปงานเท่านั้นเองค่ะค้นหาชุดเพื่อนเจ้าสาวสไตล์คุณได้ที่นี่ไอเดียชุดเพื่อนเจ้าสาวแบบอื่น ๆ:

ธีมชุดเพื่อนเจ้าสาว “สีฟ้า Frozen” สีสันสดใส เย็น สบายตา

5 ไอเดียชุดเพื่อนเจ้าสาวสุดโมเดิร์น

เพื่อนเจ้าสาว “ธีมแกสบี้” สวยแซ่บแบบสาวย้อนยุค

จัดเต็มความสวยให้แก็งค์เพื่อนสาว ด้วยชุดเพื่อนเจ้าสาวคัตติ้งสุดเนี้ยบจากแบรนด์ดัง

แม็กซี่เดรสลายดอก สวย ละมุน เหมาะกับเพื่อนเจ้าสาวช่วงซัมเมอร์บทความที่เกี่ยวข้อง

2,197 0

เปิดประตูสู่ 7 ห้องเสื้อชุดบ่าวสาว เปิดให้รู้ไปเลยที่ไหนมีดีอะไร

 • dress
3,049 0

3 ห้องเสื้อชุดเจ้าสาวในฝัน จากภาพฝันจนวันที่ได้สวมใส่ในชีวิตจริง

 • atipand-choo
 • GEMS-and-GEMS-MEN
 • Lindala
7,148 0

[NEW!] 5 ร้านเช่าชุดไทย ชุดหมั้น ชุดยกน้ำชา รีวิวดี เจ้าสาวรุ่นพี่มาบอกต่อ

 • ชุดไทย
 • engaged-dress
 • ชุดยกน้ำชา
 • เช่าชุดไทย
 • review

แนะนำผู้ให้บริการ

44,704 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
26,015 5

Proud Bridal Shoes

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • รองเท้าเจ้าสาว
14,753 1

SIRIN’S

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
37,472 38

Jirayu Art Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
29,879 10

เเบมบี้ เช่าชุดราตรี

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
16,872 33

Deep Love Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}