อัพเลเวลความเท่ให้เจ้าบ่าว ด้วยแฟชั่นชุดสูทที่กำหนดดีเทลได้เอง กับร้านตัดสูท Jhasper Fashion

2017.07.28 2,176

ถ้าคุณเป็นเจ้าบ่าวที่ชอบแฟชั่นหรือคุณเจ้าสาวที่อยากให้เจ้าบ่าวข้างกายดูสง่าและหล่อที่สุดในวันแต่งงาน คำแนะนำดีๆ จาก HappyWedding.lifeก็คือ “เจ้าบ่าวควรจะตัดสูทเป็นของตัวเอง” คุณเจ้าบ่าวคงไม่อยากใส่สูทตัวหลวมโคร่งหรือฟิตจนยกแขนสวัสดีแขกไม่ได้ และเผื่อคุณเจ้าบ่าวยังไม่รู้....การใส่สูทที่ไม่พอดีตัวจะทำให้คุณดูเตี้ย ตัน ความฝันที่จะเป็นเจ้าบ่าวที่หล่อที่สุดก็อาจจะดับสูญไป 

 
เพื่อจะทำให้คุณเป็นเจ้าบ่าวที่สง่าสมกับที่ได้ยืนเคียงข้างเจ้าสาวของคุณ เราขอแนะนำ Jhasper Fashionร้านตัดสูทที่ได้รับความไว้วางใจจากเจ้าบ่าวมากว่า 10 ปี การันตีฝีมือการตัดสูทด้วยเทคนิคที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น ดีเด่นเรื่องการบริการเพราะคว้ารางวัล Certificate of Excellence Award จาก TripAdvisor ในฐานะร้านตัดสูทที่ให้บริการเป็นเลิศถึง 4 ปีซ้อน (2014-2017) ที่สำคัญเมื่อคุณเดินเข้าไปร้าน Jhasper Fashionคุณก็จะได้เจอกับคุณพิ้งกี้ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องสูทและเสื้อผ้าผู้ชาย รวมถึงเป็นผู้ก่อตั้งร้าน ดูแลเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่แนะนำแบบและสี วัดตัว ลองสูท จนส่งถึงมือเจ้าบ่าว มั่นใจได้เลยว่างานทุกชิ้นผลิตออกมาจากความใส่ใจอย่างแท้จริง 
ชุดสูทเจ้าบ่าวที่ตัดเย็บพอดีตัวจะช่วยอำพรางหุ่นได้อย่างดี


“โดยทั่วไปแล้วสูทสำเร็จจะตัดจากไซส์มาตรฐาน หากเจ้าบ่าวใส่สูทที่ไม่พอดีกับรูปร่าง จะทำให้ดูไม่สง่า บางชุดอาจทำให้ดูตัวเตี้ยหรือดูท้วมขึ้น แต่ชุดสูทเจ้าบ่าวที่สั่งตัด จะวัดไซส์จากตัวเจ้าบ่าวเองจึงพอดีกับรูปร่าง ใส่แล้วดูสง่า ไม่เทอะทะ และยังช่วยอำพรางหุ่นได้อย่างดี” คุณพิ้งกี้ เจ้าของร้านJhasper Fashion ย้ำให้ชัดถึงเหตุผลที่เจ้าบ่าวควรจะตัดสูทเป็นของตัวเองอีกทั้งยังสามารถเอาไปใช้ในโอกาสหน้าได้อีกหลายงานเนื่องจากสูทตัดแล้วจะสามารถนำมาใช้ได้อีกหลายปีชุดสูทพอดีตัวช่วยให้เจ้าบ่าวดูหุ่นดีขึ้น 100% เชียวล่ะ
 


คุณพิ้งกี้เล่าว่า เดิมทีคุณพ่อเปิดร้านตัดสูททั้งชุดสูทเจ้าบ่าว และชุดสูทสำหรับโอกาสต่างๆ มานานกว่า 45 ปี ก่อนที่เธอจะตัดสินใจออกมาเปิดร้าน Jhasper Fashion (แจสเปอร์ แฟชั่น) เน้นกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ที่ต้องการชุดสูทเจ้าบ่าวที่ดูโมเดิร์น ผสมผสานแฟชั่นเข้าไปด้วยJhasper Fashionเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตัดสูทสไตล์โมเดิร์น ทันสมัย ด้วยผ้าคุณภาพสูง รับตัดสูทสำหรับทุกโอกาส ซึ่งชุดสูทเจ้าบ่าวก็เป็นหนึ่งงานที่เราถนัดและได้รับความไว้วางใจจากเจ้าบ่าวอย่างมาก เราพิถีพิถันเรื่องการตัดเย็บและเรื่องการวัดตัวอย่างละเอียด เพราะเจ้าบ่าวแต่ละคนหุ่นไม่เหมือนกัน คนอ้วน คนผอมจะมีวิธีวัดตัวไม่เหมือนกัน จะตัดชุดสูทเจ้าบ่าวต้องวัดตัวกันถึง  25-30 จุด เพื่อให้ได้สูทที่เป็นของเจ้าบ่าวคนนั้นจริงๆ”
Jhasper Fashion ใส่ใจทุกรายละเอียด 
ทั้งบุคลิกของเจ้าบ่าวและธีมงานเพื่อตัดสูทให้เหมาะกับเค้าที่สุด


“เมื่อเจ้าบ่าวต้องการตัดสูท Jhasper Fashion จะถามรายละเอียดทุกอย่างเพื่อดีไซน์ชุดสูทให้เหมาะกับเจ้าบ่าวและงานแต่งงานที่สุด ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงานจัดเป็นธีมอะไร จัดในโรงแรมหรือจัดในสวน จัดตอนเช้าหรือตอนค่ำ เพื่อที่เราจะได้แนะนำเนื้อผ้า ดีไซน์ และสีให้เหมาะที่สุด  ถ้าจัดงานตอนกลางวันและกลางแจ้ง ชุดสูทเจ้าบ่าวควรจะเป็นสีอ่อน เราดูไปถึงการเลือกกระดุมที่ใช้ในชุดสูท อย่างงานกลางคืน งานหรูหรา ควรเลือกกระดุมเขาสัตว์หรือกระดุมคริสตัล”กระดุมเขาสัตว์ทำให้ชุดสูทของเจ้าบ่าวดูแตกต่างยิ่งขึ้น


 “บุคลิกของเจ้าบ่าวก็สำคัญ ถ้าดูแล้วใส่ชุดสูทแฟชั่นมากไม่ได้เราก็ไม่แนะนำ เจ้าบ่าวบางคนเป็นคนสนุกๆ เราก็จะแนะนำซับในที่มีลูกเล่น หรือสีสันสดใส สิ่งสำคัญเลยคือ จะต้องทำให้เจ้าบ่าวดูโดดเด่นและเสริมบุคลิกของเขาให้มากที่สุด รวมถึงลดจุดบกพร่อง เช่น เจ้าบ่าวมีพุง สูทต้องยาวอีกนิดเพื่ออำพราง หรือถ้าตัวสูงมากชุดสูทเจ้าบ่าวจะเน้นปกที่มีดีเทลมากขึ้น ดีเทลชุดสูทเจ้าบ่าวที่ Jhasper Fashion ต่างจากที่อื่นคือ เรามีออฟชั่นให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นแบบปก กระเป๋า ทรงสูท ซับในของสูท ผ้าเช็ดหน้าที่ต้องแมทช์กับชุด หูกระต่าย เนคไท กระดุม ออฟชั่นเหล่านี้เจ้าบ่าวสามารถสร้างสรรค์ได้เอง”
เรามีผ้าตัดสูทให้เลือกกว่า 2,500 ลาย และอัพเดตเทรนด์ผ้าทุกสามเดือน


“หลังจากถามรายละเอียดและวัดตัวเรียบร้อยแล้ว ต่อมาคือการเลือกผ้า เลือกสี และลงรายละเอียดเรื่องแบบ Jhasper Fashionมีผ้าตัดสูทให้เลือกมากกว่า 2,500 ลาย และยังมีลายผ้าสำหรับตัดเสื้อเชิ้ตต่างหาก ทางร้านใช้แต่ผ้าคุณภาพดี เรามีผ้าวูลเกรดธรรมดาและผ้าวูล 100% เกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากอิตาลี ออสเตรเลีย อังกฤษ ซึ่งเป็นผ้าวูลเนื้อละเอียด เมื่อนำมาตัดสูทยิ่งทำให้ดูเนี้ยบ ดูหรูหรา เนื้อผ้าไม่ยับ ใส่แล้วไม่ร้อน” ผ้านำเข้าจากต่างประเทศอัพเดตเทรนด์กันทุก 3 เดือน 


“และเพื่อให้สมกับเป็นร้านตัดสูทที่เน้นความเป็นแฟชั่น เราจะอัพเทรนด์ผ้าทุกๆ สามเดือน แต่จะมีบางเฉดสีที่มีความคลาสสิก เหมาะกับเจ้าบ่าวที่ต้องการตัดสูทเพื่อใช้ในงานแต่งงานและใช้ต่อในโอกาสอื่นๆ และเรายังมีบริการหลังจากการขาย เจ้าบ่าวที่ตัดสูทไปแล้ว หลังแต่งงานสามารถโทรเข้ามาสั่งตัดสูท เสื้อเชิ๊ตหรือกางเกงได้เพราะทางร้านจะเก็บไซส์ไว้ตลอด 5 ปี!”


Jhasper Fashion ให้ความสำคัญไปถึงเสื้อเชิ้ต


“นอกจากชุดสูทเจ้าบ่าวสิ่งที่ลืมไม่ได้เลยคือ เสื้อเชิ้ตข้างใน เจ้าบ่าวมักจะคิดว่าเวลาใส่เชิ้ตกับสูทต้องเป็นเชิ้ตสีขาวเท่านั้นถึงจะดูดี จริงๆ แล้วไม่จำเป็น เจ้าบ่าวสามารถอัพลุคให้ดูมีสไตล์มากขึ้น ถ้าชุดสูทเจ้าบ่าวเป็นสีเบอร์กันดี ใส่เชิ้ตชมพูก็ได้ ถ้าชุดสูทเจ้าบ่าวสีเบจหรือสีน้ำตาลอ่อน สามารถใส่เสื้อเชิ้ตสีครีมได้ หรือชุดสูทเจ้าบ่าวสีเทาเลือกเป็นเชิ้ตม่วงอ่อนๆ ลาเวนเดอร์ก็เข้ากัน”
“ระยะเวลาที่ควรตัดสูทคือก่อนวันงานคือ 1 เดือน Jhasper Fashion จะนัดเจ้าบ่าวให้เข้ามาฟิตติ้งชุดสูทหลังจากวันแรกที่วัดตัวสั่งตัดประมาณ 10 วัน เพื่อปรับให้สูทให้กับเข้ากับรูปร่างที่สุด และอีก 10 วันหลังจากนั้นถึงจะนัดเข้ามารับ เราจะรีดไอน้ำให้เรียบร้อย พร้อมใส่ได้เลย”


หล่อยกเซ็ตทั้งเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าบ่าว

Jhasper Fashionยังมีบริการให้คำปรึกษาเรื่องการแต่งกาย เช่น สูทสีไหนเหมาะกับรองเท้าแบบไหน หรือแม้แต่บริการดีไซน์ชุดสูทเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าบ่าวให้ดูแมทช์กัน โดยที่เจ้าบ่าวยังคงโดดเด่นที่สุดในงาน”งบประมาณในการตัดชุดสูทเจ้าบ่าว
ผ้าวูลผสมเริ่มต้นที่ 6,000 – 8,000 บาท
ผ้าวูล 100% เริ่มต้นที่ 10,000 – 18,000 บาท
ผ้าแบรนด์ไฮ-เอนด์ เช่น VBC, Holland & Sherry, Dormeil ราคาเริ่มต้น 20,000 บาทขึ้นไป
เสื้อเชิ๊ต 1,000 – 2,200 บาท


*** ไม่ว่าจะเลือกผ้าแบบไหนก็สามารถเพิ่มออฟชั่นเสริมได้เต็มที่***Jhasper Fashion ใจดี...ฝากคำแนะนำการดูแลชุดสูทเจ้าบ่าวมาด้วย

“หลังจากใส่แล้วถ้าไม่เปื้อนไม่แนะนำให้ส่งซักแห้ง ยิ่งซักแห้งน้อยที่สุดยิ่งดี เพราะการซักแห้งจะใช้เคมี ซึ่งเคมีจะไปทำลายโครงสร้างข้างในชุดสูท ทำให้สูทเสียทรงเร็วขึ้น ดังนั้นไม่จำเป็นต้องซักทุกครั้งที่ใส่ ถ้าไม่ได้ใช้งานนานๆ ให้ใส่ถุงสูทแขวนไว้ในตู้เสื้อผ้าจะได้ไม่โดนฝุ่น”สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Jhasper Fashionบทความที่เกี่ยวข้อง

2,070 0

7 ชุดแต่งงานของเจ้าสาวสายแซ่บ ชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ และงานแต่งธีมแกสบี้ จากแบรนด์ SIRIN'S

 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
 • ชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้
 • gatsby-theme
 • SIRIN'S
1,042 0

รีวิวชุดแต่งงาน 9 ชุดสุดครีเอทีฟของบ่าวสาวรุ่นพี่ สรรสร้างโดยทีมดีไซน์เนอร์ชื่อดัง Jirayu Art Couture

 • bridal-dress-review
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
 • สูทเจ้าบ่าว
 • Jirayu - Art - Couture
1,843 0

5 อันดับชุดไทยยอดนิยม ที่เจ้าสาวหุ่นไหนๆ ก็ใส่รอด จาก Princess Bridal House

 • ชุดไทย
 • ชุดไทยเจ้าสาว
 • Thai-Chakkraphat-traditional-dresses
 • thai-sivalai-bridal-dress
 • princess-bridal-house

แนะนำผู้ให้บริการ

43,217 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
25,830 5

Proud Bridal Shoes

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • รองเท้าเจ้าสาว
14,649 1

SIRIN’S

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
37,070 38

Jirayu Art Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
29,654 10

เเบมบี้ เช่าชุดราตรี

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
15,890 33

Deep Love Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}