5 วิธีเลือกชุดสูทเจ้าบ่าวให้โคตรคูลและดูผอมลงอีก 5 กิโลกรัม ทำได้ ไม่ยาก!

2017.09.03 11,493


ข้อดีของการเป็นผู้ชายคือ เมื่อถึงวันที่คุณต้องเป็นเจ้าบ่าว การเลือกเสื้อผ้าหน้าผมไปจนถึงชุดแต่งงานจะไม่เว่อร์วังอลังการเท่ากับผู้หญิง เพราะแฟชั่นชุดเจ้าบ่าวที่เห็นๆ กัน ก็มีแค่ชุดสูทเท่านั้นแหละที่เจ้าบ่าวต้องสนใจ ยิ่งถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่หุ่นดีอยู่แล้ว ใส่อย่างไงก็หล่อ แต่ถ้าเจ้าบ่าวเป็นคนรูปร่างสูงใหญ่และออกไปทางไซต์ที่อ้วนท้วม การเลือกชุดสูทให้ดูหล่อเท่มันก็จะต้องดูกันหลายอย่างหน่อยแล้วล่ะ


ไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างแบบไหน ก็หาสูทแต่งงานที่เหมาะกับคุณได้

1. รู้จักรูปร่างของตัวเอง

ถ้าคุณเป็นเจ้าบ่าวที่กำลังจะแต่งงานและกำลังมองหาชุดเจ้าบ่าวให้เหมาะกับคุณอยู่ละก็ สิ่งแรกที่คุณต้องรู้ก่อนเลือกชุดสูทก็คือ รูปร่างของตัวเอง เพราะผู้ชายแต่ละคนก็มีรูปร่าง ขนาด และส่วนสูงที่ต่างกัน ถ้ารูปร่างของคนเราเปรียบได้กับกล่องสี่เหลี่ยม ผู้ชายที่รูปร่างสูง หุ่นดี ก็จะเปรียบเหมือนกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าทรงสูง ขณะที่ผู้ชายเจ้าเนื้อนั้นจะคล้ายกับกล่องสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่มีสี่ด้านเท่ากัน การที่เรารู้จักรูปร่างของตัวเองให้ดี การเลือกสูทจะสามารถปกปิดและอำพรางส่วนเกินของคุณได้  ดีไม่ดีแค่รู้เคล็บลับนิสหน่อย อาจจะช่วยให้คุณผู้ชายดูหล่อและดูผอมลงได้ถึง 5 กิโลกรัมเลยทีเดียวนะ


- ผู้ชายหุ่นเจ้าเนื้อแบบมีพุง  ข้อห้ามสำหรับคนเจ้าเนื้อคือไม่ควรใส่สูทเสริมฟองน้ำหนาที่กว้างกว่าไหล่ ยกเว้นคนมีพุงแต่ไม่มีไหล่ ที่จะช่วยพรางสรีระให้ดูสมส่วนมากขึ้น


- ผู้ชายที่มีหุ่นเจ้าเนื้อและตัวเตี้ย  ไม่ควรใส่สูทแขนโคร่งซึ่งจะทำให้คุณดูตันไปทั้งตัว หากคุณมีรูปหน้ากว้างและช่วงคอสั้นด้วย ควรเลือกสวมเชิ้ตคอแหลมเพื่อช่วยให้รูปหน้าดูเรียวยาวขึ้น  แต่หากแขนขาไม่ใหญ่มากให้ใส่สูททรงฟิตจะช่วยให้หุ่นดูผอมเพรียวขึ้น แต่ถ้าตัวเล็กและไม่เจ้าเนื้อมาก ควรมองหาสูทแบบกระดุมแถวเดียว ปกกว้าง ติดกระดุมให้ต่ำหน่อย เพื่อให้ช่วงตัวดูยาวขึ้นได้


- ผู้ชายหุ่นเจ้าเนื้อทั้งตัว ไม่ควรเลือกสูทแบบเสริมฟองน้ำ และห้ามใส่สูทแขนโคร่ง กางเกง ต้องเป็นกางเกงเก็บต้นขาปลายขากว้างเล็กน้อย จะทำให้คุณดูสูงโปร่งขึ้น และผอมลง แนะนำให้ใส่สูทสีขาวกับกางเกงสีดำ จะช่วยให้ดูสูงโปร่งขึ้นได้อีก


2. เคล็ดลับของการเลือกชุดสูท


การเลือกสูทสำหรับคนหุ่นเจ้าเนื้อ

gq.com


1. ไม่ควรเลือกสูทแบบเสริมฟองน้ำ ยกเว้นคนมีพุงแต่ไม่มีไหล่ ที่จะช่วยพรางสรีระให้ดูสมส่วนมากขึ้น

2. การใส่สูทที่ถูกต้อง เวลายืนตรง ต้องเห็นส่วนเว้าตั้งแต่ใต้รักแร้จนถึงเอว คุณเจ้าบ่าวที่มีรูปร่างอ้วนท้วมควรเลือกสูทแบบกระดุมเม็ดเดียวหรือ 2 เม็ด เพื่อให้ช่วงคอดูลึกมากที่สุด จึงจะช่วยให้ลำตัวดูยาวและดูผอมกว่าความเป็นจริง แต่ชุดสูทที่ผู้ชายเจ้าเนื้อไม่ควรเลือกใส่คือชุดสูทแบบกระดุม 3 หรือ 4 เม็ด เพราะทำให้ยิ่งดูอ้วนมากขึ้น 

3. ความยาวของสูทก็สำคัญ  ความยาวสูทของคนเจ้าเนื้อและเตี้ย ไม่ควรยาวลงมาคลุมสะโพก เพราะจะทำให้ดูเตี้ยกว่าเดิม ที่ถูกต้อง ควรใส่สูทความยาวเหนือสะโพกเล็กน้อย จะช่วยให้ขาดูยาวขึ้น


3. กางเกงที่เหมาะสำหรับคนร่างท้วม


นอกจากจะรู้วิธีการเลือกสูทแล้ว การรู้วิธีการเลือกกางเกงสำหรับคุณผู้ชายก็สำคัญเช่นกัน เพราะหากคุณเป็นคนตัวสั้น แต่ขายาว ก็ควรเลือกกางเกงเป้าสั้นเพื่อแบ่งส่วนของด้านบนและด้านล่างให้เท่ากัน นอกจากนั้น ต้องดูด้วยว่าสะโพกและต้นขาใหญ่ไหม ถ้าใช่ ก็ไม่ควรใส่กางเกงทรงลีบมาก สำหรับคนมีพุง ควรใส่กางเกงใต้พุง ไม่มีจีบ แต่ถ้าอยากใส่กางเกงพอดีพุง ต้องเลือกกางเกงแบบมีจีบ เพื่อให้จีบพรางพุง แต่ต้องระวัง เพราะการใส่กางเกงมีจีบจะทำให้สะโพกดูใหญ่ขึ้นได้


4. การเลือกสีของชุดสูท

ปัจจุบันนี้สูทเจ้าบ่าวไม่ได้มีสีหลักอยู่แค่ สีดำ สีเทา และสีน้ำเงินเท่านั้น แต่ชุดสูทก็มีแฟชั่นที่ตามเทรนด์กับเขาด้วยเหมือนๆ กัน สูทแฟชั่นจึงมีสีสันที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น  ซึ่งการเลือกสีและเนื้อผ้าของชุดสูทนั้น คุณผู้ชายควรเลือกให้มีสีสันและมีเนื้อผ้าไปในโทนเดียวกัน ทั้งส่วนบนและส่วนล่าง หรือถ้าหากว่าอยากตัดสูทแนวๆ ตามแฟชั่นก็ควรเลือกให้มีเนื้อผ้าและสีสันของทั้งส่วนบนและล่างมีความแมชท์กัน เพื่อให้ดูเป็นทางการและสามารถใส่ได้ในหลายๆ โอกาส


5. แฟชั่นชุดสูทที่จะทำให้คุณเป็นเจ้าบ่าวสุดเท่


ชุดสูทก็มีแฟชั่นเท่ๆ ออกมาทุกฤดูกาลเมือนกันนะ

fashionbeans.com


เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับวิธีการเลือกชุดสูทสำหรับคุณหนุ่มๆ ที่เรานำเอาเคล็ดลับมาฝากกัน พอจะช่วยให้ว่าที่เจ้าบ่าวหลายๆ คนตัดสินใจเลือกสูทให้เหมาะกับตัวเองง่ายขึ้นหรือไม่ จริงๆ หากคุณรู้หลักการเลือกชุดสูท ไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างแบบไหน คุณก็สามารถเป็นเจ้าบ่าวที่หล่อสุดในงานแต่งงานได้เช่นกัน


เลือกสูทที่เหมาะกับสไตล์เพิ่มเติมได้ที่นี่ไอเดียชุดสูทเจ้าบ่าวยังมีให้เลือกอีกเพียบ:  
30 ไอเดียชุดเจ้าบ่าวแบบคันทรี่รัสติก หล่อ เท่ ดูดีแบบมีสไตล์
แรงบันดาลใจชุดเจ้าบ่าวสไตล์หนุ่มเกาหลี หล่อเลือกได้แบบพระเอกซีรี่ส์
หล่อแบบเนี้ยบ ๆ ด้วยทักซิโด้สำหรับเจ้าบ่าวสุดเท่
เซ็ทลุคเจ้าบ่าวให้หล่อเหลา อย่างพระเอกหนัง Hollywood
เลือกชุดไทยเจ้าบ่าวอย่างไร ให้สง่างามสมใจเจ้าสาวบทความที่เกี่ยวข้อง

1,734 0

เปิดประตูสู่ 7 ห้องเสื้อชุดบ่าวสาว เปิดให้รู้ไปเลยที่ไหนมีดีอะไร

 • dress
2,407 0

3 ห้องเสื้อชุดเจ้าสาวในฝัน จากภาพฝันจนวันที่ได้สวมใส่ในชีวิตจริง

 • atipand-choo
 • GEMS-and-GEMS-MEN
 • Lindala
5,919 0

[NEW!] 5 ร้านเช่าชุดไทย ชุดหมั้น ชุดยกน้ำชา รีวิวดี เจ้าสาวรุ่นพี่มาบอกต่อ

 • ชุดไทย
 • engaged-dress
 • ชุดยกน้ำชา
 • เช่าชุดไทย
 • review

แนะนำผู้ให้บริการ

43,233 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
25,833 5

Proud Bridal Shoes

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • รองเท้าเจ้าสาว
14,649 1

SIRIN’S

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
37,077 38

Jirayu Art Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
29,658 10

เเบมบี้ เช่าชุดราตรี

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
15,896 33

Deep Love Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}