พูดคุยกับหนู แมทธิวส์ ดีไซเนอร์ชุดเจ้าสาวแบรนด์ไทยสวยระดับอินเตอร์

2016.06.08 13,545

“คงจะดีไม่น้อยถ้าชุดแต่งงานของคุณ เป็นชุดที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้เหมาะกับสไตล์ของคุณโดยเฉพาะ”

 

       เจ้าสาวรุ่นใหม่คนไหนเบื่อชุดแต่งงานแบบเดิมๆ แสนจะซ้ำซากจำเจ อยากลองหาดีไซน์ใหม่ๆ ให้สามารถบ่งสไตล์ของคุณ เป็นชุดแต่งงานที่ดีไซน์เพื่อคุณโดยเฉพาะ วันนี้ Happywedding.life จะพาไปแนะนำให้รู้จักแบรนด์ “Nhoo Matthews Atelier” ของคุณหนู - สุดาภรณ์ แมทธิวส์ กันค่ะ

 

       ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมจากการร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Zac Posen หรือ Marchesa เกิดเป็นเบรนด์ชุดเจ้าสาวที่มีเอกลักษณ์คือความโรแมนติก อบอวลด้วยลูกไม้ และงานปักสุดปราณีต แต่แฝงไปด้วยความมั่นใจของผู้สวมใส่ โดยดีไซเนอร์เลือกดึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเจ้าสาว มาบวกกับเอกลักษณ์ของแบรนด์ ให้ออกมาเป็นชุดสุดพิเศษที่ไม่ซ้ำใคร

 

 

 

การทำงานกับแบรนด์ดังอย่าง Zac Posen เป็นอย่างไรบ้างคะ

       หนูเริ่มทำงานกับ Zac Posen เป็น Pattern Making Internship ก่อนค่ะ เรามองถึงอนาคตว่ามันคือทักษะพื้นฐาน ถ้าเราจะกลับมาในฐานะเจ้าของแบรนด์ เราสามารถเอาทักษะมาทำงานได้จริง การทำงานในตำแหน่งนี้ เราได้เรียนรู้คลุกคลีกับช่างที่เชี่ยวชาญด้านนี้ หนูได้ Fitting กับนางแบบจริง เพราะเป็นงาน Custom Made แต่ละชุดต้องพอดีเฉพาะกับคนๆ นั้น หลังจากฝึกงานก็ได้เป็นพนักงานประจำ ตอนนั้นสไตล์ของ Zac Posen มันยังไม่ใช่เรา แพทเทิร์นเขาสวย ดูเป็นผู้หญิงเซ็กซี่ มั่นใจ แต่เราอยากทำเสื้อผ้าแนวโรแมนติก อยู่กับงานปัก งานลูกไม้ มีอีกแบรนด์ที่เราหมายตาไว้คือ Marchesa ค่ะ  

 

ตอนทำงานกับแบรนด์ Marchesa มีโอกาสได้ตัดชุดวิวาห์ให้คุณ Nicole Richie

        ที่ Marchesa ระยะเวลาค่อนข้างสั้น แต่ครั้งนั้นเป็นประสบการณ์ที่เราได้เรียนรู้อะไรเยอะมาก แค่ 2 วันแรกที่เราเข้าไป เป็นช่วงที่เค้าเร่งทำชุดแต่งงานที่สวยมาก ลูกไม้ทั้งชุด งานละเอียดปราณีตสุดๆ ตอนนั้นทุกคนดูรีบมาก เขาเลยถามว่าใครเย็บลูกไม้ได้บ้าง เราก็อาสาว่าทำได้ เราสังเกตเห็นที่แขนเสื้อมีปักชื่อ แต่มันอ่านยาก เราเลยเย็บไปไม่คิดอะไร จนเสร็จเอาขึ้นหุ่น ทุกคนในออฟฟิศรวมถึงดีไซเนอร์มายืนมองชุดกันแบบปลื้มปริ่ม เราก็ช่วยห่อใส่กล่องส่งไปให้ลูกค้าแล้วแอบถามเพื่อนว่าชุดของใคร เพื่อนก็บอกว่า ชุดของ Nicole Richie อาทิตย์ต่อมาเราเห็นข่าว Nicole Richie แต่งงาน ก็เป็นชุดที่เราปักจริงๆ เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นมากค่ะ

 

 

ชุดแต่งงานลูกไม้สุดอลังของ Nicole Richie

corettaselegantevents.blogspot.com/2010_12_01_archive.html

 

 

www.pinterest.com/pin/558235316288412312

 

 

 

งั้นพูดได้ว่า ถ้าคิดถึงงานของ “Nhoo Matthews Atelier” ต้องคิดถึงงานลูกไม้ มีดีเทลหวานๆ โรแมนติก

       ใช่ค่ะ งานของเราโรแมนติก เราชอบทำงานลูกไม้ อยากทำให้เป็นเอกลักษณ์ เช่นถ้าเราได้ผ้าลูกไม้จากฝรั่งเศสหรือสเปนมา เราไม่ชอบใช้มันทั้งผืน เราต้องเอามาดูก่อนว่าลูกไม้ที่ได้มามีลวดลายอย่างไร เอามาดีไซน์ตรงส่วนไหนได้บ้างให้งานดูแปลกใหม่ เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เรา งานที่ออกมาดูโมเดิร์นบางเบา เหมาะสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ชอบความมินิมอลลิสต์ค่ะ โดยเฉพาะการออกแบบชุดแต่งงานของเราที่ตั้งใจออกแบบให้ไม่เหมือนใคร เราดีไซน์โดยดึงบุคลิค ตัวตนของเจ้าสาว แต่ยังคงเอกลักษณ์ของแบรนด์เราไว้ด้วยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

ชุดของคุณกุ๊บกิ๊บเป็นอีกหนึ่งชุดของ “Nhoo Matthews Atelier” ที่เป็นที่จดจำมาก คุณหนูว่าเพราะอะไรคะ

       น่าจะเป็นเพราะรูปแบบชุดด้วยค่ะ ชุดเจ้าสาวที่ไม่ไช่สีขาวทั้งหมด เป็นชุดที่มีสีสัน รวมทั้งเทคนิคที่เราใช้ทำกระโปรงพลีทขนาดใหญ่ ซ้อนเลเยอร์ด้วยผ้าข้างในหลายชั้น ให้อลังการ ฟูฟ่อง แต่ในขณะเดียวกันมันยังคงดูเบา ส่วนช่วงบนเราก็ใช้เทคนิคที่เขาไม่ค่อยทำกัน ใช้ความละเอียด ละเมียดละไม แต่ใช้สีสันให้งานดูไม่ซีเรียส หนูว่ามันคือความย้อนแย้งกันภายในชุดเดียว รวมถึงวัสดุที่เราใช้ก็นำมาผสมผสานกัน ไม่ว่าจะเป็นเพชรชวารอฟกี้ เลื่อม หรือดอกไม้ที่ทำจากผ้า เราเลือกใช้กลุ่มสีที่ดูสดใสเข้ากับบุคลิกของคุณกุ๊บกิ๊บ

       อีกอย่างน่าจะเป็นเพราะคุณกุ๊บกิ๊บใส่เป็นชุดแถลงข่าวด้วย ทั้งสีสัน และการดีไซน์ที่แปลกตา เราสามารถครีเอทเล่นกับบุคลิกได้โดยไม่ได้ห่วงความเป็นทางการเพื่อเข้าพิธี ทำให้ชุดนี้เป็นชุดที่สนุก แต่ยังคงให้ความรู้สึกหรูหราอลังการค่ะ

 

 

 

 

 

อีกชุดที่คุณกุ๊บกิ๊บใส่ของแบรนด์ “ Nhoo Matthews Atelier “ คือชุดถ่ายพรีเวดดิ้งที่ทะเลใช่ไหมคะ

       ใช่ค่ะ เพราะคุณกุ๊บกิ๊บเป็นคนมั่นใจทำให้สามารถใส่ชุดนี้ได้เลย แบบเซ็กซี่ๆ เราออกแบบให้ลายปักสามารถปิดหน้าอกได้พอดีค่ะ ส่วนกระโปรงเป็นตัวสุ่มสีขาว ร้านเราสามารถ มิกซ์แอนด์แมทช์ชุดเข้ากันได้ค่ะ คุณกุ๊บกิ๊บเขาใส่แล้วชอบ จนสั่งตัดอีกตัวเป็นของตัวเองเลยค่ะ

 

แปลว่าชุดของแบรนด์ “Nhoo Matthews Atelier” สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กันได้

       ใช่ค่ะ เราว่ามันคือความสนุกของที่นี่ ลูกค้าสามารถครีเอทสไตล์ของตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นชุดหรือเครื่องประดับ ก็สามารถมามิกซ์แอนด์แมทช์กันได้ทุกชิ้น เราคิดว่าถ้าเราเป็นเจ้าสาวเราก็อยากสนุกกับตรงนี้ และเป็นการเพิ่มความสนุกในการแต่งชุดแต่งงานให้เขาค่ะ

 

 

 

 

เทรนด์ของลูกค้าส่วนมากตอนนี้อยากได้สไตล์ไหนกันคะ

       ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาจะอยากได้เรียบๆ เราว่ามันเป็นลักษณะของสาวรุ่นใหม่ที่ไม่อยากดูเทอะทะ แบบเมื่อก่อน ยิ่งปัจจุบันเขาได้เสพสื่อจากต่างประเทศ ได้เห็นแบรนด์ต่างประเทศที่ดูสวย ดูโมเดิร์นแต่ยังคงความเป็นเจ้าสาวไว้ได้ เมื่อเขาเห็นงานเรามันตรงกับสไตล์ผู้หญิงยุคใหม่ที่เขาตามหาค่ะ

 

มีลูกค้าที่ทำการบ้านมาก่อนแล้วเอามาบอกเราว่าอยากได้แบบนี้ คุณหนูสามารถตัดชุดให้ได้ตามใจไหมคะ

       มีค่ะ มีลูกค้าเยอะมากที่เอารูปชุดที่อยากได้มาให้ดู แต่เราบอกเสมอว่าเราเข้าใจความต้องการ และส่วนไหนทำให้ได้ แน่นอนว่าเราทำให้ค่ะ แต่อย่างไรก็ต้องขอปรับให้เป็นสไตล์เราด้วยนะคะ เพราะงานออกแบบเรารู้ว่ามีการคัดลอกแบบกันเยอะ เราเลยไม่อยากลอกใคร เป็นเรื่องจรรยาบรรณของอาชีพค่ะ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเข้าใจ

       เราบอกเสมอว่าให้เข้าไปดูผลงานของเราก่อน ไม่ว่าจะในอินสตาแกรมหรือเว็บไซต์ จะได้เห็นว่าสไตล์ของเราเป็นแบบไหน ชอบไหม เพราะถ้าชอบสไตล์ของเราแล้ว ไม่ว่าชุดแบบไหนเราก็สามารถปรับให้ตรงกับคุณได้

 

 

 

 

ถ้าว่าที่เจ้าสาวสนใจอยากตัดชุดกับ Nhoo Matthews Atelier ต้องทำอย่างไรบ้างคะ

       สามารถเข้ามาพูดคุย นำแบบที่อยากได้มาคุยกันก่อนได้ค่ะ เรายินดีให้คำแนะนำแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย หลังจากตกลง เราจะทำการวัดตัวอย่างละเอียด ฟิตติ้งด้วยผ้าดิบก่อนทำผ้าจริง หลังจากนั้นจะฟิตติ้งด้วยผ้าจริงอีกครั้งหนึ่ง ถ้าลูกค้าชอบสี ชอบแบบแล้ว เราถึงจะลงดีเทลการปัก และรายละเอียดต่อไป ก่อนจะถึงขั้นสุดท้าย Final Fitting และเก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ เช่นการติดกระดุม แล้วมารับชุดได้เลยในอาทิตย์หน้าค่ะ

 

 

 

 

 

ช่วยเล่าประสบการณ์ที่ประทับใจให้ชาวHappywedding.life ฟังหน่อยค่ะ

       มีลูกค้าคนหนึ่งค่ะ ชื่อคุณเกด เขาได้มีโอกาสอ่านบทสัมภาษณ์ของหนูเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เขาเห็นชุดแล้วชอบมาก เลยติดต่อมาว่าชุดนี้ขายเท่าไหร่คะ ทั้งๆที่ตอนนั้นยังไม่มีแผนจะแต่งงาน แต่เขาบอกว่าอีก 2-3 ปีน่าจะแต่ง ซึ่งเขาเป็นคนชอบแฟชั่นอยู่แล้ว ทำให้สนใจหาข้อมูลมาตลอด เขาบอกว่าชุดของเขาต้องไม่เหมือนใคร จนเมื่อเร็วๆนี้ เขาก็กลับมาหาเราจริงๆ บอกว่ากำลังจะแต่งงานแล้วค่ะ คุณเกดทำการบ้านมาเยอะมาก เขารู้ว่าช่วงคอตัวเองสวย ควรใส่เสื้อผ้าแบบไหนเพื่อเสริมจุดเด่น เหมือนเราได้ทำงานร่วมกันค่ะ จนได้ชุดออกมาที่ผสมความเป็นตัวเขา และแบรนด์เราไว้ด้วยกัน ไม่ว่าเจ้าสาวจะไซส์ไหนเราก็สามารถออกแบบตัดชุดแต่งงานให้เข้ากับคุณได้หมดค่ะ เพราะแบรนด์เราดีไซน์ให้ฟิตสวยพอดีกับแต่ละคนอยู่แล้วค่ะ 

       โดยสีของชุดที่เราใช้ก็ไม่ใช่สีขาวค่ะ เป็นสีพีช คุณเกดเห็นก็ชอบมากบอกว่านี่แหละเขา เราภูมิใจในชุดนี้มากเพราะได้โชว์ความสามารถของเราผ่านชุดนี้ เราเลือกใช้วัสดุเยอะมากค่ะ อย่างผ้าตาข่ายด้านนอกก็คนละสีกับผ้าดัชเชสด้านในแต่เมื่ออยู่ด้วยกันสีมันสามารถเข้ากันได้อย่างลงตัว ส่วนลูกไม้ที่เราก็ออกแบบด้วยตัวเอง ดีใจมากเมื่อเห็นเขาใส่แล้วทำให้เขาดูสวยพิเศษขึ้นกว่าปกติค่ะ 

 

 

 

 

 

 

แอบสอบถามราคาได้ไหมคะ

       ขึ้นอยู่กับชุดแต่ละชุดค่ะ ถ้าดีเทลไม่เยอะมาก เริ่มต้นที่ประมาณ 30,000 บาทค่ะ เจ้าสาวจะได้ชุดเป็นของตัวเองไปเลย เป็นชุดของคุณที่ตัดเย็บมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ ซึ่งราคาจริงๆ ก็ต้องขึ้นอยู่กับรายละเอียด และวัสดุในแต่ละชุดด้วยผสมกันค่ะ เพราะทุกชุดเราละเอียดปราณีตกันมาก เราทุ่มเทให้ชุดของลูกค้าทุกชุดค่ะ

 

มีแพ็กเกจพิเศษสำหรับเจ้าสาวที่มาตัดชุดกับ “Nhoo Matthews Atelier” ไหมคะ

       เรามีบริการแพ็กเกจ Pre Wedding สำหรับเจ้าสาวที่ตัดชุดกับเราในราคา 50,000 บาทขึ้นไปค่ะ สามารถเข้าไปเลือกดูแพ็กเกจก่อนได้ ซึ่งราคาเป็นกันเองมากๆ คุ้มค่าแน่นอนค่ะ

 

 

 

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับบทสัมภาษณ์คุณหนูที่เราเอามาฝากเพื่อนๆกัน ชุดแต่งงานแบรนด์ไทยดีไซน์สวยมีความเป็นเอกลักษณ์ แถมราคายังจับต้องได้แบบนี้ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายพลาดไม่ได้แล้วนะคะ 

 

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม >>>  Nhoo Matthews Atelier

 

 

 บทความที่เกี่ยวข้อง

6,040 0

เปิดประตูสู่ 7 ห้องเสื้อชุดบ่าวสาว เปิดให้รู้ไปเลยที่ไหนมีดีอะไร

 • dress
7,617 0

3 ห้องเสื้อชุดเจ้าสาวในฝัน จากภาพฝันจนวันที่ได้สวมใส่ในชีวิตจริง

 • atipand-choo
 • GEMS-and-GEMS-MEN
 • Lindala
20,774 0

[NEW!] 5 ร้านเช่าชุดไทย ชุดหมั้น ชุดยกน้ำชา รีวิวดี เจ้าสาวรุ่นพี่มาบอกต่อ

 • ชุดไทย
 • engaged-dress
 • ชุดยกน้ำชา
 • เช่าชุดไทย
 • review

แนะนำผู้ให้บริการ

49,610 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
27,781 5

Proud Bridal Shoes

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • รองเท้าเจ้าสาว
18,291 1

SIRIN’S

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
39,672 38

Jirayu Art Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
31,843 10

เเบมบี้ เช่าชุดราตรี

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
18,407 33

Deep Love Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}