สัมภาษณ์พิเศษ "โอ๋ เพชรดา" และดีไซเนอร์ "หนู แมทธิวส์" กับเบื้องหลังไอเดียงานดีไซน์ ชุดเจ้าสาวสุดโรแมนติก

2017.01.29 5,552

ถือว่าเป็นต้นปีที่เรียกว่าเป็นฤกษ์ดีสุด ๆ เลยค่ะ ที่บรรดาคนบันเทิงตบเท้าเข้าพิธีวิวาห์กันเป็นแถว รวมถึงดาราสาวที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีกับคุณโอ๋ เพชรลดา เทียมเพชร ที่จูงมือเจ้าบ่าวฟิวส์  กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล ผู้กำกับหนุ่มไฟแรง เข้าสู่ประตูวิวาห์เป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 21 มกราคม ที่ผ่านมา หลังปลูกต้นรักมานานกว่า 10 ปี ในบรรยากาศธรรมชาติรับลมหนาว ณ อุทยานวังตะไคร้ ที่อบอวลไปด้วยความรักของคู่บ่าวสาว แต่แล้วก็ต้องสะดุดไปกับชุดเจ้าสาวที่คุณโอ๋สวมใส่อยู่นั้นมีความสวยงาม สุดครีเอทีฟ ที่ดึงความเป็นตัวตนของเจ้าสาวออกมาได้อย่างโดดเด่น และเป็นธรรมชาติ โดยมาทราบทีหลังว่าชุดของคุณโอ๋นั้นได้ดีไซน์เนอร์มืออาชีพมากประสบการณ์อย่างคุณหนู - สุดาภรณ์ แมทธิวส์ เจ้าของแบรนด์ “Nhoo Matthews Atelier” ( หนู แมทธิวส์ อะทัลลิเย่ ) มาออกแบบให้ทั้งชุดราตรีที่ใส่ช่วงงานรดน้ำสงข์ในพิธีหมั้น รวมไปถึงชุดวันงานมงคลสมรสชุดนี้ด้วย

 

ทาง HappyWedding.life จึงไม่รอช้าที่จะติดต่อ คุณโอ๋ เพชรลดา และคุณหนู แมทธิวส์ มาพูดคุยกับเราถึงที่มาที่ไปของชุดงานแต่งงานที่สวยงามชุดนี้ค่ะ 

 

 

เหตุผลก่อนตัดสินใจเลือกคุณหนูมาออกแบบดีไซน์ชุด

คุณโอ๋ : ตอนแรกโอ๋หาร้านตัดชุดทางอินเทอร์เน็ตว่าจะตัดที่ไหนดี จนมาเจอร้านของคุณหนู แมทธิวส์ พอดูชุดที่คุณหนูออกแบบเป็นแนวฟรุ้งฟริ้ง โปร่งๆ มีลูกไม้ มีดีเทลเยอะ เป็นแนวที่เราชอบอยู่แล้ว ผนวกกับคุณหนูยังได้ตัดชุดให้กุ๊บกิ๊บด้วย เลยตัดสินใจให้คุณหนูช่วยออกแบบให้ก่อน พอเราคิดปุ๊บ คุณหนูจะคิดภาพตามและช่วยออกแบบและแนะนำให้เลยเป็นมืออาชีพมาก ๆ ค่ะ เรารู้สึกว่ารายละเอียดที่คุณหนูมีให้เราทำให้เราจินตนาการไปได้ด้วย เหมือนไปพร้อมกัน เราก็สรุปกันว่าให้คุณหนูออกแบบชุดให้ และพอได้ร่วมงานกันคุณหนูเธอน่ารักมาก ตามใจโอ๋ทุกอย่าง ทำให้เรามั่นใจ โดยเวลาแนะนำคุณหนูจะบอกว่าอะไรเยอะไป ลองเปลี่ยนเป็นแบบนี้ไหม จะคอยช่วยเหลือเราได้ทุกอย่างหมดเลย แม้กระทั่งทรงผม ก็จะส่งมาให้ดูว่าเอาสีนี้ไหม ส่งแบบผมมาให้โอ๋ดูหลายอย่าง สีรองเท้า สูทของเจ้าบ่าว ชุดเจ้าบ่าวควรเป็นเทรนด์แบบไหนที่จะได้เข้ากับเจ้าสาว ทำให้โอ๋ได้เห็นภาพมากขึ้น เมื่อพาฟิวส์ไปตัดสูทก็ง่ายกับสิ่งที่คุณหนูสเก็ตช์ภาพมา ทำให้คนที่ตัดสูทให้ฟิวส์เห็นภาพด้วย จึงทำให้สองชุดนี้แมตช์ไปด้วยกัน

 

 

 

 

ทราบว่างานจัดขึ้น 2 วันด้านคอนเซ็ปต์ของชุดนั้นเป็นอย่างไร

คุณโอ๋ : งานหมั้นจัดที่อกาลิโก ในช่วงรดน้ำสังข์จะเป็นชุดราตรี คุณหนูก็จินตนาการสถานที่อกาลิโกแนะนำชุดต้องเป็นแบบนี้อย่างนี้  แต่มีสิ่งที่ห่วงคือเรื่องช่วงไหล่ แขนจะใหญ่ คุณหนูก็จะดีไซน์ชุดมาให้ เป็นรูปแบบเลื่อมเบาๆ สีนู้ด เมื่อต้องแสงระยิบระยับ ส่วนงานแต่งบอกคุณหนูว่าโอ๋ต้องปั่นจักรยาน  เพราะฉะนั้นชุดที่อยากได้คือเป็นกระโปรงสั้นประมาณเข่า เพื่อที่ตัวเองจะปั่นจักรยานได้ แล้วตัวเสื้ออยากได้เป็นสองชิ้น เพื่อที่พอปั่นเสร็จแล้วสามารถเปลี่ยนชุดใส่แค่กระโปรงคลุมอย่างเดียวได้เลยโดยไม่ต้องถอดทั้งชุด คุณหนูคิดออกแบบให้โดยเอาแบบของต่างประเทศมาให้ดูหลาย ๆ แบบ ซึ่งส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบแนววินเทจ คุณหนูก็ใช้ลูกไม้เป็นดอกไม้สีชมพูมาวางให้เรา อารมณ์ประมาณเดินไปแล้วดอกไม้หล่นใส่กระโปรงเรา  โดยคาแรกเตอร์โอ๋นั้นคนทั่วไปจะมองว่าโอ๋เป็นสาวหวาน เรียบร้อย เพราะตามบทบาทการแสดงจะได้รับบทค่อนข้างเรียบร้อยมาก แต่ตัวตนจริงๆ เป็นคนซนๆ สนุกๆ  แอบเซ็กซี่บ้าง เปรี้ยวบ้างนิดหน่อย แต่ไม่ใช่เป็นคนชอบแต่งเซ็กซี่ พอบอกคุณหนูไปคุณหนูก็ดีไซน์ได้เข้าใจลุคของโอ๋จริง และสามารถที่จะออกแบบชุดให้โอ๋ใส่แล้วมีความมั่นใจค่ะ

 

 

 

 

 

 

คุณหนู : คอนเซ็ปต์นี้มาจากธีมงานของคุณโอ๋เองด้วยค่ะ เพราะจากสถานที่และบรรยากาศที่คุณโอ๋อยากได้จะเป็นสวนเอาท์ดอร์ และส่วนตัวคุณโอ๋จะชอบแนววินเทจ น่ารัก ตอนทำความรู้จักกันตอนแรก คุณโอ๋จะอธิบายว่าเขาเป็นสาวหวาน เรียบร้อย เพราะตามบทบาทการแสดงจะได้รับบทค่อนข้างเรียบร้อยมาก แต่ตัวตนจริงๆ เป็นคนซนๆ สนุกๆ แอบหวานซ่อนเปรี้ยว ชอบมีอะไรเซอร์ไพรส์  คุณโอ๋จะให้คีย์เวิร์ดกับเราในฐานะดีไซเนอร์ที่ควรจะรู้ตัวตนของเจ้าสาวก่อน แล้วเอาโจทย์ทั้งหมดนี้มาทำเป็นการบ้าน แล้วดีไซน์ให้คุณโอ๋อีกที โดยจะมี 2 ชุด คือชุดวันหมั้น เป็นช่วงพิธีรดน้ำสังข์แล้วก็จดทะเบียนสมรส รวมไปถึงชุดวันมงคลสมรสที่ใช้ในการปั่นจักรยานเข้างานเป็นใส่กระโปรงสั้น และชุดราตรีงานเลี้ยงตอนกลางคืน

 

 

 

 

 

 

รูปแบบของชุดที่ออกมามีความสวยงามโดยมีจุดเด่นของแต่ละชุดอยู่ตรงไหน

คุณหนู : ชุดงานหมั้น คุณโอ๋ได้มาลองชุดที่ร้านก่อน แล้วดูว่ามีชุดไหนบ้างที่ใส่แล้วรูปร่างเหมาะ และเหมาะสมกับสถานที่ด้วย คุณโอ๋ต้องการชุดที่มีความเรียบร้อย เพราะเป็นงานที่มีผู้ใหญ่มาร่วมงานเยอะ รวมทั้งต้องเหมาะสมกับสถานที่ด้วย เพราะว่าที่อกาลิโกเป็นแนวค่อนข้างวินเทจ ชุดนี้ใส่ในพิธีรดน้ำสังข์ สถานที่ที่จัดลักษณะคล้ายโบสถ์ ทางหนูเลยออกแบบชุดให้มีความเรียบร้อยแต่ดูเป็นสากล โดยมีสีโทนนู้ดๆ พีชๆ อมชมพู เกาะอกเปิดไหล่เพิ่มสายคาดไหล่เพื่อให้ดูเรียบร้อยขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

ส่วนชุดวันแต่ง คุณโอ๋บอกว่ามีกิจกรรมอะไรบ้างในงานแต่ง โดยวันแต่งจะมีการปั่นจักรยานซึ่งเป็นกิมมิกเข้างานให้ดูน่ารัก เป็นกิจกรรมเอาท์ดอร์ที่ปั่นเข้าเส้นชัยพร้อมกัน จึงต้องอะแดปชุดเนื่องจากชุดกลางคืนคุณโอ๋อยากได้เป็นชุดยาว เราเลยเอาโจทย์นี้มาคิดออกแบบให้เป็นชุดที่สามารถใส่เป็นปั่นจักรยานได้  หนูเลยออกแบบทำช่วงบนเป็นเสื้อเกาะอกที่เป็นแขนโปร่งซีทรูแล้วมีลวดลายปักลูกไม้ แต่ว่ากระโปรงสามารถถอดเปลี่ยนได้ ช่วงที่ปั่นจักรยานก็ออกแบบเป็นกระโปรงสั้นทรงบัลเล่ต์ให้คุณโอ๋ ช่วงกลางคืนก็ออกแบบกระโปรงให้เป็นทรงบอลกาวน์ค่ะ

 

 

 

 

 

 

ดีใซน์อันเป็นเอกลักษณ์ในแบบหนู แมทธิวส์

คุณหนู : ที่ร้านจะมีจุดเด่นในเรื่องของการวางลูกไม้แล้วก็ปักลูกไม้ให้ดูหวานๆ ดูโมเดิร์นอยู่ในตัว ด้วยความที่คุณโอ๋เป็นคนสนุกๆ แล้วก็เปิดใจกับเรื่องเสื้อผ้าที่ไม่จำเป็นต้องขาวล้วน หนูก็เลยทำรีเสิร์ชว่าชุดคันทรีแต่งงานในสวน รายล้อมไปด้วยภูเขา เมื่อประมาณปี 2010 มีแฟชั่นอิดิเตอร์คนหนึ่งแต่งงานช่วงซัมเมอร์ ในสวนจะมีดีเทลของดอกป๊อปปี้สีแดงโปรยอยู่ตามชุด หนูชอบไอเดียนี้มาก ก็เลยมาอะแดปให้คุณโอ๋โดยการใช้ลูกไม้สีชมพูผสมเข้าไปในชุด เหมือนเธอเดินผ่านต้นไม้แล้วต้นไม้อวยพรด้วยการโปรยดอกไม้ใส่เจ้าสาว ที่ร้านเราชอบอะไรที่ดูซอฟต์ๆ โรแมนติก ชุดงานแต่งเป็นชุดเกาะอกผสมลูกไม้สีขาวกับสีชมพู กระโปรงยาวทรงบอลกาวน์ วางลูกไม้สีขาวกับสีชมพูเหมือนกัน เน้นช่วงบน ส่วนข้างล่างจะโปรยเบาๆ โดยที่ไม่อยากดึงความสนใจไปที่ชุดมากนัก โดยอยากจะให้จุดเด่นยังอยู่ที่ตัวคุณโอ๋เองมากกว่าชุดค่ะ

 

 

 

 

 

 

ด้วยชุดเป็นงาน 2 แบบ 2 สไตล์ความยากง่ายก็แตกต่างกัน

คุณหนู : ถ้าเป็นชุดงานหมั้น อยู่ที่เรื่องการบาลานซ์เชปให้เหมาะสมกับรูปร่างของคุณโอ๋ แล้วก็ให้เหมาะกับสถานที่ คือทำยังไงให้โชว์ผิวได้แต่ยังดูเรียบร้อยอยู่  งานนี้ขึ้นอยู่กับการทำแพทเทิร์นสัดส่วนของชุดให้ใส่ออกมาแล้วดูพอดี เรียบร้อยเหมาะกับงาน  ในด้านของชุดวันแต่งความท้าทายอยู่ที่การแยกชิ้นส่วนของตัวกระโปรงออกจากตัวเสื้อ เพราะว่าพอเป็นชุดที่โดนเปลี่ยนท่อนล่างออก เวลาขยับจะเกิดปัญหาที่กระโปรงจะไม่อยู่ตำแหน่งเดิม เราต้องออกแบบให้โครงสร้างข้างในอยู่ด้วยกันให้ได้เป็นชุดเดียวกัน โดยที่คนดูจะดูไม่ออกว่าเป็นชิ้นที่โดนแยกกันอยู่ แต่ในความยากง่ายนั้นด้วยที่ร้านเราถนัดเรื่องแบบนี้อยู่แล้วก็เลยจะไม่มีปัญหาในการทำตรงนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชุดที่ดีไซน์ออกมาคุณโอ๋ดูจะชอบเอามาก ๆ และใครก็ทักว่าเป็นชุดในแบบของคุณโอ๋สุดๆ

คุณหนู : คุณโอ๋แฮปปี้มาก เพราะว่าคุณโอ๋ให้หนูเป็นคนดีไซน์ทั้งหมด คุณโอ๋น่ารักตรงที่ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ด้วยความที่เขาคบกันมา 10 ปีแล้ว พอถึงวันที่จะแต่งงานด้านดีเทลเล็กๆ น้อยๆ จะเป็นสตอรี่ของคุณโอ๋และคุณฟิวส์ทั้งหมด  ซึ่งคุณโอ๋ค่อนข้างจะรู้จักตัวเองดีและอยากให้งานออกมาอย่างที่อยากได้  คุณโอ๋เป็นดาราที่มีศิลปะอยู่ในตัวและชอบที่จะประดิษฐ์โน่นนี่ เป็นคนหวาน กุ๊กกิ๊ก  โดยคุณโอ๋จะมีไอเดียมาถามอยู่เสมอ เราก็จะแนะนำทุกอย่างรวมทั้งโทนสีชุดเจ้าบ่าว ซึ่งหนูจะบอกว่าถ้าคุณฟิวส์ใส่แบบนี้น่าจะเหมาะกับชุดคุณโอ๋นะ รวมไปถึงการแนะนำเรื่องเครื่องประดับเล็กๆ อย่างสายรัดขาเป็นลูกไม้ที่ใส่ช่วงปั่นจักรยาน ซึ่งจะไม่ค่อยเห็นในรูปเนื่องจากมันซ่อนอยู่ช่วงต้นขา เรื่องอะไรที่กุ๊กกิ๊กคุณโอ๋จะเป็นคนที่ช่างสรรหามาปรึกษากับเรา และให้ช่วยออกแบบให้หน่อย  ถ้าอยากได้ประมาณนี้ ต้องเป็นประมาณไหนถึงจะดูเหมาะ โดยเรื่องแบบนี้จะเป็นหน้าที่ของเราที่คอยแนะนำทุกอย่างให้ดูลงตัว พอใส่ออกมาก็จะได้อย่างที่เขาต้องการ ซึ่งเชอร์วิสตรงนี้หนูทำให้กับลูกค้าทุกคนนะคะเพื่อความพิเศษและสมบูรณ์ในงานโดยรวมค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

หากว่าที่เจ้าสาวต้องการหาร้านตัดชุดเจ้าสาวอย่างที่ต้องการ

คุณโอ๋ : การเป็นเจ้าสาวมีเรื่องราวเยอะแยะมากมายที่เราต้องคิดในเรื่องการเตรียมงาน สิ่งที่เจ้าสาววิตกมากคือชุดที่ต้องใส่ ถ้าจะหาที่ตัดชุดสักที่อยากให้นึกถึงคุณหนู เพราะโอ๋ผ่านประสบการณ์มาแล้ว โอ๋จะรู้เลยว่าสิ่งที่คุณหนูเตรียมให้แม้จะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ตาม แต่คุณหนูจะมีความเอาใจใส่เป็นอย่างมาก แม้กระทั่งสเตย์ที่โอ๋หาไม่ได้คุณหนูก็จะเตรียมไว้ให้ ถ้าจะหาคนที่จะตัดชุดให้เรา อยากให้เล็งที่คุณหนูตรงที่ว่าการสเก็ตช์ภาพเหมือนจริงทุกอย่าง ในด้านของดีเทลรูปแบบชุดหรือผ้าที่เป็นลูกไม้ต่างประเทศ งานจะมีความละเอียดมาก ไม่มีคำว่าติตรงไหนเลย พอได้เห็นลูกไม้ก็เคลิ้มไปกับลูกไม้บนตัวเราจริงๆ  โดยที่ไม่รู้สึกว่าชุดที่ใส่จะทำให้เรารู้สึกฝืนใจที่จะใส่เลย แต่กลับเป็นว่าเมื่อใส่ชุดแล้วทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น  และสำหรับตัวโอ๋แล้วคุณหนูน่ารักมากเป็นคู่คิดที่ดีสำหรับการออกแบบชุดให้โอ๋เลยค่ะ

 

 

 

 

เจ้าสาวที่จะมาตัดชุดกับคุณหนู แมทธิวส์ ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

คุณหนู : สำหรับเจ้าสาวถ้าได้วันได้ฤกษ์แล้วอยากให้รีบติดต่อเข้ามาเลยค่ะ ถ้ายิ่งให้เวลาเยอะเราสามารถทำงานให้คุณได้ดีมากขึ้น  เนื่องจากว่าร้านเราค่อนข้างมีสเต็ปในการทำงาน โดยเริ่มตั้งแต่การพูดคุย การออกแบบ มาถึงการทำชุด เพราะว่าเราจะต้องฟิตติ้งกันหลายรอบ  ทั้งนี้เจ้าสาวควรจะมีไอเดียมาบอกเราบ้างว่าอยากได้ชุดเป็นแบบไหน  อารมณ์ของงานอยากได้ประมาณไหน  ถ้ายังนึกไม่ออกว่าต้องการชุดแบบไหน  และต้องใส่แบบไหนถึงจะเหมาะกับตัวเอง  ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะเพราะที่ร้านเรามีตัวอย่างให้ดู  รวมทั้งมีสไตล์บุ๊คที่ทำเป็นแฟ้มไว้แนะนำเจ้าสาวทุกอย่างอีกด้วย  นอกจากนี้เราจะสเก็ตช์ภาพชุดให้ดูเวลาที่เข้ามาพูดคุยกัน ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันมากกว่าการเป็นแค่ดีไซน์เนอร์กับลูกค้าค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

เป็นอย่างไรบ้างค่ะกับบทสัมภาษณ์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของคนทั้งคู่เกี่ยวกับชุดเจ้าสาวที่สวยงาม หากคุณอยากได้ประสบการณ์แบบคุณโอ๋  บวกกับความเป็นเจ้าสาวรุ่นใหม่ที่เบื่อชุดแต่งงานแบบเดิมๆ แสนจะซ้ำซากจำเจ อยากลองหาดีไซน์ใหม่ๆ ที่สามารถบ่งบอกความเป็นของคุณ อยากให้ชื่อของคุณหนู แมทธิวส์และแบรนด์  “Nhoo Matthews Atelier” อยู่ในใจของคุณเป็นอันดับต้น ๆ เลยค่ะ

 

 

credit images : facebook.com/OATCHAIYASITH และ IG: mitakea 

 

 

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม >>>  Nhoo Matthews Atelier

 

 บทความที่เกี่ยวข้อง

6,361 0

7 ชุดแต่งงานของเจ้าสาวสายแซ่บ ชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ และงานแต่งธีมแกสบี้ จากแบรนด์ SIRIN'S

 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
 • ชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้
 • gatsby-theme
 • SIRIN'S
4,801 0

รีวิวชุดแต่งงาน 9 ชุดสุดครีเอทีฟของบ่าวสาวรุ่นพี่ สรรสร้างโดยทีมดีไซน์เนอร์ชื่อดัง Jirayu Art Couture

 • bridal-dress-review
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
 • สูทเจ้าบ่าว
 • Jirayu - Art - Couture
15,454 0

5 อันดับชุดไทยยอดนิยม ที่เจ้าสาวหุ่นไหนๆ ก็ใส่รอด จาก Princess Bridal House

 • ชุดไทย
 • ชุดไทยเจ้าสาว
 • Thai-Chakkraphat-traditional-dresses
 • thai-sivalai-bridal-dress
 • princess-bridal-house

แนะนำผู้ให้บริการ

50,350 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
28,009 5

Proud Bridal Shoes

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • รองเท้าเจ้าสาว
18,460 1

SIRIN’S

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
39,897 38

Jirayu Art Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
32,030 10

เเบมบี้ เช่าชุดราตรี

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
18,554 33

Deep Love Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}