รีวิวชุดแต่งงาน Custom Made ของ 5 เจ้าสาว 5 สไตล์ กับผลงานการออกแบบโดย Nhoo Matthews Atelier

2017.06.19 12,166


เพราะเราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีความสวยเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะวันสำคัญอย่างวันแต่งงานด้วยแล้ว ว่าที่เจ้าสาวคงในอยากจะสวมใส่ชุดเจ้าสาวที่ดึงเสน่ห์ในตัวเราออกมาได้มากที่สุด ดังนั้นการสั่งตัดชุดเจ้าสาวเป็นของตัวเองน่าจะตอบโจทย์ความต้องการนี่ได้เป็นอย่างดี


และถ้าให้นึกถึงแบรนด์ชุดแต่งงานที่มีชื่อเสียงด้าน Custom Made แล้วล่ะก็ ชื่อของ Nhoo Matthews Atelier (หนู แมทธิวส์ อะทัลลิเย่)เป็นแบรนด์แรกที่เรานึกถึง เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของแบรนด์นี้คือสไตล์ชุดแต่งงานแนวโอต์กูตร์ (Haute couture) ส่วนซิกเนเจอร์ที่ใครเห็นก็รู้ว่าเป็นฝีมือของคุณหนู เจ้าของและดีไซเนอร์แบรนด์Nhoo Matthews Atelier ก็คือการวางลูกไม้และปักลูกไม้ให้ดูหวาน เปรียบดั่งงานศิลปะบนผืนผ้าที่หาใครเทียบชั้นได้ 


HappyWedding.Lifeขอพาว่าที่เจ้าสาวไปพูดคุยกับ 5 เจ้าสาวรุ่นพี่ที่ไว้วางใจให้คุณหนูดีไซน์และตัดชุดเจ้าสาวในวันสำคัญของพวกเธอมาแล้ว ทุกชุดดึงตัวตนของเจ้าสาวแต่ละคนออกมาผ่านงานดีไซน์ สอดแทรกเอกลักษณ์ของ Nhoo Matthews Atelierเข้าไปอย่างกลมกลืน และยังช่วยอำพรางจุดด้อย ดึงจุดเด่นของรูปร่างของเจ้าสาวแต่ละคนได้อย่างชัดเจน เพื่อเสริมให้พวกเธอเป็นเจ้าสาวที่ดูโดดเด่นยิ่งขึ้นในวันสำคัญของชีวิต 

คุณดิวกับชุดแต่งงานที่ดึงคาแรกเตอร์ออกมาได้อย่างชัดเจน 


“ดิวไม่อยากให้คนเข้ามาแล้วบอกว่าสวยเหมือนเจ้าหญิง แต่อยากให้ทุกคนพูดว่า ชุดนี้เป็นดิวมาก และสวยมากสำหรับวันแต่งงาน และทุกคนก็พูดแบบนั้นจริงๆ”


คุณดิว - วราอร ดุสรักษ์ แอร์โฮสเตสสาว เลือก Nhoo Matthews Atelier  ให้ตัดยกน้ำชาและชุดงานแต่ง ด้วยรูปร่างที่ค่อนข้างเพอร์เฟกต์ ทำให้คุณดิวสามารถใส่ชุดแบบไหนก็ได้ โจทย์ที่คุณหนูได้รับคือ ชุดยกน้ำชาไม่ต้องการความเป็นจีนมาก แต่อยากให้มีกลิ่นอายของโอเรียนทัล ส่วนชุดงานแต่งนั้นเธอชื่นชอบสไตล์ชุดแต่งงานในยุคของ Katherine Hepburn มีความวินเทจหน่อยๆ แต่ต้องไม่โป๊มากเพราะแขกผู้ใหญ่เยอะ และต้องไม่ปกปิดเกินเพราะเธอเองก็แอบเซ็กซี่เบาๆ


“ดิวไม่ได้มีแบบในฝัน แต่จะชอบยุคสมัยของ Katherine Hepburn ชุดที่ดูไม่โป๊แต่ดูไม่ล้าสมัย มีดีเทล มีความอ่อนหวาน เข้มแข็ง และสง่างาม และด้วยความที่ดิวเป็นเพื่อนกับคุณหนูมานาน ก็จะเห็นผลงานของร้าน Nhoo Matthews Atelier มาตลอด คุณหนูเคยออกแบบชุดแต่งงานคอลเลกชั่นหนึ่ง มีอยู่ชุดหนึ่งเป็นชุดที่คุณหนูได้แรงบันดาลใจมาจากยุค 40s-50s ดิวเคยลองใส่ชุดนี้ตอนนั้นชอบมาก เคยพูดว่านี่แหละชุดแต่งงานของฉัน พอจะแต่งงานก็นึกถึงชุดนั้น คุณหนูก็เลยว่าบอกจะเอาชุดนั้นมาประยุกต์ให้ตรงกับคอนเซปต์งานของดิว”“เป็นความโชคดีที่ดิวสูง เลยใส่ชุดแต่งงานได้หลายแบบ ไม่มีจุดไหนในร่างกายที่กังวล แต่จะเน้นว่าชุดงานแต่งต้องไม่โป๊มาก เพราะงานดิวผู้ใหญ่เยอะ คุณแม่ขอมาว่าอย่าให้โป๊มาก แต่ดิวก็ไม่อยากให้ปิดมากไป คุณหนูสามารถตอบโจทย์ข้อจำกัดนี้ได้อย่างดี ชุดที่ออกมาจึงตอบโจทย์ทุกคน มีความวินเทจเหมือนกับสไตล์การแต่งตัวของดิว แขนของชุดแต่งงานพองและวางลูกไม้ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน Nhoo Matthews Atelier แม่เห็นก็บอกว่าสวย”“ดีเทลด้านหลังชุดงานแต่งจะติดลูกไม้เป็นรูปปีกนางฟ้า คุณหนูแอบเติมดีเทลตรงนี้มาให้  เพราะระหว่างตัดชุดดิวจะเข้าไปดูตลอด ตอนนั้นคิดว่าคงเป็นการแปะลูกไม้ไม่ให้ดูโล้นไป แต่พอใส่แล้วทุกคนทักว่านี่มันปีกนางฟ้า ก็เลยเข้าใจว่าคุณหนูตั้งใจที่จะทำให้เรา ทุกคนบอกว่าสวยมาก ไปเอาชุดมาจากไหน ก็บอกว่า เพื่อนดีไซน์ชุดออกมาให้จากคาแรกเตอร์เรา เพื่อนก็บอกว่ามันใช่ดิวมากเลย”


“ชุดยกน้ำชาสวยกว่าที่คิดไว้มาก ชุดสีแดงกลีบดอกกุหลาบ กลายเป็นว่าชุดยกน้ำชาคนชอบเยอะกว่าชุดขาว เพราะสีแดงสวยมาก รายละเอียดของชุดก็ดูไม่จีนเกินไป กระโปรงเป็นเหมือนกลีบดอกทิวลิปซ้อนกันก็ดูน่ารัก ทุกคนก็เลยอยากจะถ่ายรูปคู่กับชุดแดงเยอะมาก ได้อย่างที่ฝันไว้เลยค่ะ”


ชุดยกน้ำชาที่สวยจนทุกคนในงานพากันชม


“มีอีกชุดที่ดิวใส่เป็นชุดที่ใส่ถ่ายพรีเวดดิ้งด้วย ไฮไลท์คือ โนบรา ปักด้วยลูกไม้หมด กระโปรงจะเป็นชั้นๆ ซึ่งเป็นสไตล์ดิวเลย ชุดนี้เป็นชุดที่คุณหนูดีไซน์ไว้สำหรับคอลเลกชั่นใหม่ แต่มันดันตรงใจและเป็นสไตล์ดิวพอดี เห็นแล้วชอบเลย มันดูบอบบาง น่าทะนุถนอม ดูสวย เขาก็บอกว่าถ้ากล้าใส่ก็เอาไป แต่ต้องห้ามใส่เกาะอกนะ ต้องหาอะไรแปะที่หน้าอกเท่านั้น ไม่เช่นนั้นชุดนี้จะไม่สวย พอใส่ถ่ายออกมาทุกคนชอบมาก”“ทุกชุดที่คุณหนูตัดให้ ดิวใส่แล้วรู้สึกสวยและมั่นใจมาก ดิวไม่ได้อยากชุดแต่งงานที่ดูเป็นเจ้าหญิงเกินไป เพราะเราก็คือคนธรรมดาที่แต่งงาน วันนั้นเรามีความสุขที่สุดแต่ไม่จำเป็นต้องสวยเหมือนเจ้าหญิง ดิวไม่อยากให้คนเข้ามาแล้วบอกว่าสวยเหมือนเจ้าหญิง แต่อยากให้ทุกคนพูดว่า ชุดนี้เป็นดิวมาก และสวยมากสำหรับวันแต่งงาน และทุกคนก็พูดแบบนั้นจริงๆ”Nhoo Matthews Atelierใส่ใจทุกรายละเอียด อะไรที่เราคิดว่าไม่เป็นไรหรอก จุดนี้คนไม่น่าจะมองเห็น แต่คุณหนูจะไม่ปล่อยต้องสวยทุกจุด ความเอาใจใส่ของเขาทำให้เราสัมผัสได้ว่าเขาอยากให้เราสวยที่สุดในวันนั้นจริงๆ เพราะเขาบอกว่า วันนั้นเป็นวันของเจ้าสาว ทุกสิ่งทุกอย่างต้องตรงใจเจ้าสาวและดีที่สุด”         
                         

                                                                        

“โอ๋เป็นคนซนๆ สนุกๆ แอบเซ็กซี่บ้าง ซึ่งชุดที่ Nhoo Matthews Atelier ดีไซน์ออกมา ทำให้โอ๋รู้สึกเป็นตัวเองมาก ใส่แล้วมั่นใจมากๆ นี่แหละชุดของโอ๋”


คุณโอ๋ เพชรลดา เทียมเพชร ดาราสาวหน้าหวานที่ควงหวานใจคุณฟิวส์ กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล เข้าประตูวิวาห์ไปเมื่อปีที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ณ อุทยานวังตะไคร้ ด้วยบทบาทการแสดงที่คุณโอ๋ได้รับ ทำให้เราติดภาพว่าเธอคือสาวหวาน แต่จริงๆ แล้วเธอแอบมีความซุนซนปนเซ็กซี่เบาๆ โจทย์ที่Nhoo Matthews Atelierได้รับคือจะต้องทำให้ทุกคนเห็นว่าความสวยในแบบของคุณโอ๋เป็นเช่นไร


คุณหนู ดีไซเนอร์ Nhoo Matthews Atelier ดีไซน์ชุดแต่งงานให้สามารถเปลี่ยนเป็นกระโปรงยาวได้ด้วย 


“ส่วนตัวโอ๋ชอบชุดแนวฟรุ้งฟริ้งๆ โปร่งๆ มีลูกไม้ดีเทลเยอะๆ อยู่แล้ว พอมาเจอร้านของคุณหนู แมทธิวส์ทางอินเตอร์เน็ต และทราบว่าคุณหนูตัดชุดให้กุ๊บกิ๊บด้วย จึงตัดสินใจให้คุณหนูช่วยออกแบบให้ ซึ่งคุณหนูทำงานเป็นมืออาชีพมาก ตามใจโอ๋ทุกอย่าง ทำให้เรามั่นใจ”“โอ๋จัดงาน 2 วัน งานหมั้นจัดที่อกาลิโก ช่วงรดน้ำสังข์จะเป็นชุดราตรี ตอนนั้นโอ๋แอบกังวลช่วงไหล่ แขนจะใหญ่ คุณหนูก็แนะนำว่าชุดต้องเป็นแบบไหนถึงจะช่วยอำพรางได้ ก็เลยได้ออกมาเป็นชุดที่ปักเลื่อมเบาๆ สีนู้ด พีชๆ อมชมพู เกาะอกเปิดไหล่เพิ่มสายคาดไหล่เพื่อให้ดูเรียบร้อยขึ้น ส่วนงานแต่งโอ๋ตั้งใจจะปั่นจักรยาน จึงอยากได้กระโปรงสั้นประมาณเข่า เสื้ออยากได้เป็นสองชิ้น พอปั่นเสร็จสามารถเปลี่ยนชุดใส่แค่กระโปรงคลุมอย่างเดียว ซึ่งชุดที่คุณหนูตัดออกมาด้านบนเป็นเกาะอกผสมลูกไม้สีขาวกับชมพู แขนโปร่งซีทรูมีลวดลายปักลูกไม้สีชมพู อารมณ์เหมือนเดินเล่นแล้วดอกไม้หล่นใส่กระโปรง กระโปรงสามารถถอดเปลี่ยนได้ ช่วงปั่นจักรยานเป็นกระโปรงสั้นทรงบัลเล่ต์ กลางคืนเปลี่ยนเป็นกระโปรงยาวทรงบอลกาวน์ มีลูกไม้สีชมพูและสีขาวเหมือนกับด้านบน”“คาแรกเตอร์โอ๋คนทั่วไปจะมองว่าเป็นสาวหวาน เรียบร้อย แต่จริงๆ เป็นคนซนๆ สนุกๆ แอบเซ็กซี่บ้าง เปรี้ยวบ้างนิดหน่อย ไม่ชอบแต่งเซ็กซี่ ชอบแนววินเทจ พอบอกคุณหนูไปก็ดีไซน์ชุดทั้งสองงานออกมาได้เป็นตัวโอ๋จริงๆ สามารถออกแบบชุดให้โอ๋ใส่แล้วมั่นใจมากๆ และรู้สึกว่า นี่แหละชุดของโอ๋”  
เจ้าสาวชาวอินเดีย เธอบอกว่านี่คือชุดแต่งงานที่ทำให้เธอตกหลุมรักหุ่นตัวเอง 


Nhoo Matthews Atelier ตัดชุดแต่งงานที่ดึงคาแรกเตอร์ของฉันออกมาได้อย่างชัดเจน เป็นวันที่ฉันมั่นใจในรูปร่างตัวเองที่สุดในชีวิตและคิดว่าตัวเองสวยที่สุด” 


Tocaly เจ้าสาวชาวอินเดียที่เลือกจัดงานแต่งริมชายหาด ณ เกาะสมุย โจทย์ของเธอคือ ต้องการชุดที่ดูเรียบง่ายหรูหรา เพื่อให้เข้ากับสถานที่และบรรยากาศ ด้วยรูปร่างที่ค่อนข้างมีส่วนโค้งเว้าที่ชัดเจนตามแบบฉบับสาวอินเดีย Nhoo Matthews Atelierจึงเลือกชุดแบบ Mermaid เน้นความหวานของดอกไม้ไหมออแกนซ่าแฮนด์เมด ลงดีเทลงานปักลูกไม้ ปักมุข และ Swarovski ลงไปเพื่อทำให้เธอดูโดดเด่นยิ่งขึ้น “ฉันอยากให้งานแต่งของฉันดูมีระดับ ดูสง่า แต่ก็มีความเรียบง่ายให้ดูเหมาะกับธีม Beach Wedding ซึ่งจัดที่เกาะสมุย ฉันบอกกับคุณหนูไปว่า ฉันต้องการชุดที่ดูเรียบหรู ฉันได้แรงบันดาลใจไอเดียชุดแต่งงานจากดีไซเนอร์ที่ชื่อ Zuhair Murad และแบรนด์ Pronovias ก็เลยหยิบความชอบของทั้งสองแบรนด์มาผสมผสานกันจนกลายเป็นชุดแต่งงานในฝันที่ฉันอยากใส่ในวันแต่งงาน และคุณหนูก็ไม่ทำให้ฉันผิดหวังเลยจริงๆ” “ฉันตกหลุมรักชุดนี้ตั้งแต่ได้เห็นครั้งแรก ทุกอย่างลงตัว พอได้ลองใส่รู้สึกว่ามันเหมาะกับรูปร่างของฉันมาก ทำให้ฉันมั่นใจในรูปร่างของตัวเองมากขึ้น  ทุกคนที่เห็นก็ชอบชุดนี้มาก จนถึงตอนนี้ฉันก็ยังใส่ชุดนี้เวลาไปออกงานสำคัญๆ เพราะทุกครั้งที่ได้ใส่ชุดนี้ ฉันจะรู้สึกว่าหุ่นฉันเพอร์เฟกต์มาก” Nhoo Matthews Atelier สามารถตัดชุดแต่งงานที่ถ่ายทอดความเป็นตัวฉันออกมาได้อย่างดี ฉันชอบในความน้อยและมาก ชอบความเรียบง่ายแต่ดูมีดีเทล และหนูก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว ชุดเข้ากับธีมงาน และดึงคาแรกเตอร์ของฉันออกมา เป็นวันที่ฉันมั่นใจในรูปร่างตัวเองที่สุดในชีวิตและคิดว่าตัวเองสวยที่สุด” Nhoo Matthews Atelier ไม่ได้เป็นเพียงดีไซน์เนอร์ที่เจ๋งที่สุดแต่เธอยังเป็นคนที่เข้าใจความรู้สึกของผู้หญิงที่จะแต่งงาน เธอรับฟังทุกความต้องการของฉัน เธอรู้ว่าฉันต้องการอะไร เวลาพูดคุยกับเธอฉันจะรู้สึกผ่อนคลาย รู้สึกสบายใจที่จะเล่าไอเดียต่างๆ ให้เธอฟัง ไม่ใช่ดีไซเนอร์ทุกคนที่จะทำให้เจ้าสาวรู้สึกผ่อนคลายและมั่นใจเวลาใส่ชุดของพวกเขา แต่คุณหนูและทีมงานของเธอสามารถทำให้ฉันเป็นเจ้าสาวที่มีความสุขที่สุด” 


“ฉันไม่เพียงแต่ค้นพบดีไซเนอร์ที่เก่งที่สุดในประเทศไทย และยังได้พบกับเพื่อนที่ดีที่สุดอีกด้วย”


“วันที่ได้เห็นชุดจริงๆ รู้สึกว่าชุดสวยมากจนพูดไม่ออก สวยกว่าที่ส้มคิดไว้เยอะ ยิ่งพอได้ใส่ก็ยิ่งรู้สึกว่า “นี่แหละชุดของฉัน ฉันจะเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดในรอบปี” 


คุณส้ม กุลวดี ดวงพัตรา ล่ามสาวคนเก่ง เจ้าสาวป้ายแดงจากเชียงใหม่ เธอเลือกจัดงานแต่งในสวนซึ่งธีมงานของเธอเน้นความสนุกสนานและต้องการให้งานแต่งหลุดออกจากรูปแบบเดิมๆ จึงต้องการชุดที่ไม่เหมือนใคร เน้นความเซ็กซี่โชว์เรียวขาที่สวย อยากได้ชุดสั้นๆ และยังคงดีเทลความเป็นเจ้าสาวอยู่ในงานปัก ที่สำคัญต้องเป็นชุดที่พร้อมจะลงฟลอร์แดนซ์ได้ตลอดเวลา“ส้มอยากให้ทุกคนสนุกไปกับปาร์ตี้ในงาน เราอยากนั่งดื่มกินกับแขกทุกคน เหมือนกับมาปาร์ตี้หลังบ้าน เพราะ “นี้คืองานแต่งของเรา” เราจึงสนุกไปกับแขกทุกคนได้เต็มที่ตั้งแต่เริ่มงานจนจบงาน ตอนส้มคุยกับคุณหนูก็เล่าให้ฟังว่าเราต้องการงานที่แหวกแนว นำความสนุกจาก After Party มาเป็นงานแต่งจริงๆ”


ชุดแต่งงานแบบสั้นโชว์เรียวขาสวยๆ ของคุณส้ม


“โจทย์ของส้มคือ อยากได้ชุดที่ไม่เหมือนใคร กระโปรงสั้นสไตล์วินเทจโชว์เรียวขา โชว์รูปร่างดูเซ็กซี่หน่อยๆ และต้องเป็นชุดที่พร้อมแดนซ์ตลอดเวลา แต่ก็ยังอยากได้ความหวานจึงขอเติมขนนกเข้าไปด้วยจะได้เข้ากับฤดูหนาวของเมืองเชียงใหม่  แต่ส้มเองก็ไว้ใจในสไตล์การทำงานของคุณหนูอยู่แล้ว”“วันที่ได้เห็นชุดจริงๆ รู้สึกว่าชุดสวยมากจนพูดไม่ออก สวยกว่าที่ส้มคิดไว้เยอะ มีความละมุนละไมหวานแต่ก็แอบเปรี้ยว ลูกไม้และงานปักละเมียดละไมมาก ดูแล้วเหมือนงานศิลปะ ไม่ใช่แค่วางลายแพทเทิร์นเท่าๆ กัน แต่การจัดวางลูกไม้และงานปักบนชุดมันดูลงตัวแบบมีศิลปะ มันดูเป็นเราและก็ยังมีสไตล์ของความเป็น Nhoo Matthews Atelier อยู่
“ยิ่งพอได้ใส่ก็ยิ่งรู้สึกว่า “นี่แหละชุดของฉัน ฉันจะเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดในรอบปี” ชุดนี้คือส้ม เพราะส้มไม่ชอบทำอะไรตามใคร เบื่อกับสิ่งเก่าๆ ความเป็นทางการ ชุดนี้จึงตอบโจทย์ส้มมาก”


“คนรอบข้างที่เห็นก็บอกว่า “ชุดสวยมาก คิดได้ไง ตัดร้านไหน” เป็นคำถามที่ได้ยินตลอดงานคืนนั้น เพื่อนๆ บอกว่าส้มไม่เคยทำให้ใครผิดหวังจริงๆ”“ไม่ผิดหวังที่เลือกตัดชุดแต่งงานกับ Nhoo Matthews Atelier อย่างที่บอกไปว่าส้มไม่ชอบงานที่ตามใคร ดังนั้นชุดแต่งงานก็ต้องไม่เหมือนใคร Nhoo Matthews Atelier ตอบโจทย์ส้มมากที่สุด ประทับใจทุกอย่าง โดยเฉพาะงานปัก งานแพทเทิร์นสวยมาก ชุดก็ตัดได้เข้ารูปพอดีตัว สามารถดึงความเป็นส้มออกมาได้ชัดเจนมาก ต้องยกเครดิตให้กับ Nhoo Matthews Atelierเลยค่ะ”


“ทุกคนก็ชมว่าชุดสวย เพื่อนก็บอกว่าชุดนี้ดูเป็นแนวตาลมากเลย เรียบง่ายแต่ดูมีอะไร ทำให้ตาลใส่ชุดนั้นได้อย่างมั่นใจ รู้สึกเป็นตัวเรามากๆ” 


ตาล - ชัชนุช จันทรปานนท์ มาร์เก็ตติ้งสาวที่แอบติดตามผลงานของ Nhoo Matthews Atelier มาสักระยะ ได้เห็นสไตล์งานลายปักที่สวยและไม่เหมือนใครซึ่งตรงกับสิ่งที่เธอชอบ เมื่อได้ฤกษ์ลั่นระฆังวิวาห์Nhoo Matthews Atelierจึงเป็นแบรนด์แรกที่เธอเลือก ชุดงานหมั้น Nhoo Matthews Atelier  จึงดีไซน์ให้มีความเรียบหรู เน้นงานปักที่ไม่ใช่ลูกไม้ทั่วไป เลือกใช้ผ้าออแกนซ่าแฮนด์เมดเป็นป็อปอัพสามมิติ ลงดีเทลด้วยการใช้มุขและลูกปัดสีเงินเม็ดเล็กๆ ปักแน่นๆ เพื่อเน้นความหรูหราที่ซ่อนอยู่ในตัวเจ้าสาวที่ดูเรียบร้อยแสนหวานให้สวยโดดเด่นที่สุดในวันงาน


ชุดแต่งงานที่ลงดีเทลด้วยการใช้มุขและลูกปัดสีเงินเพิ่มความหรูหรา


“ไอเดียชุดงานหมั้นที่ให้กับทางคุณหนูคือ ต้องการชุดเรียบๆ อยากได้ลายปักที่เป็นลูกไม้เลื่อยๆ ทรงเน้นเรียบง่าย แขนสั้นแล้วช่วงล่างเป็นหางปลา เพราะงานหมั้นไม่ได้มีธีมอะไร เป็นงานสบายๆ รวมแต่ญาติๆ เมื่อเราบอกความต้องการไป คุณหนูก็จะเสก็ตให้ดูเลยว่าใช่แบบที่เราต้องการหรือเปล่า”“ตาลรู้จักแบรนด์ Nhoo Matthews Atelier ตอนที่ทำมาร์เก็ตติ้งให้กับผลิตภัณฑ์หนึ่งที่มีแม่โบว์และน้องมะลิเป็นพรีเซนเตอร์ ตอนนั้นผู้จัดการของแม่โบว์บอกว่าชุดที่ใส่ในโฆษณาอยากให้เป็นชุดที่ตัดจาก Nhoo Matthews Atelierพอจะแต่งงานก็เลยเข้าไปดูผลงานในไอจี ส่วนตัวตาลคิดว่าชุดแต่งงานน่าจะเน้นแค่ลายปักสวยๆ ซึ่งงานของNhoo Matthews Atelierเป็นงานลายปักที่สวยและไม่เหมือนใคร จึงนัดเข้าไปคุย หลังจากคุยกัน คุณหนูก็เสก็ตแบบให้ดูว่าเราชอบมั้ย ลายจะวางตรงไหนของชุด ทำให้เราประทับใจเขามาก จึงตัดสินใจเลือก Nhoo Matthews Atelier” 
“และยิ่งประทับใจมากขึ้น ช่วงที่ต้องเข้าไปลองผ้าดิบคุณหนูจะตัดลูกไม้บนผ้าดิบให้ดูเลย รู้สึกว่าเขาละเอียดและใส่ใจจริงๆ คุณหนูก็เลือกผ้าออร์แกนซ่าซึ่งช่วยปกปิดจุดที่เราไม่มั่นใจ คุณหนูยังออกแบบชุดที่อำพรางจุดด้อยของเราได้พอดี ใส่ออกมาแล้วทำให้หุ่นดูเพอร์เฟกต์มาก บุคลิกตาลเป็นคนเรียบง่าย ลูกไม้ของคุณหนูถึงจะดูหวานแต่ก็มีความโมเดิร์นซ่อนอยู่ เน้นดีเทลและความประณีต ตรงกับคาแรกเตอร์ ดูเป็นตาลมากๆ”“วันที่ไปลองชุดครั้งแรกถูกใจมาก เห็นเลยว่างานของคุณหนูประณีตมากโดยเฉพาะงานปัก รายละเอียดของชุดชอบลูกไม้เป็นพิเศษ เพราะนอกจากปักลูกไม้แล้วยังมีลูกปัดเม็ดเล็กๆ ปักลงไปอีกทั้งด้านหน้าและด้านหลังเป็นงานละเอียดๆ และใช้ความประณีตมากๆ การตัดเย็บทุกอย่างทำให้เราใส่ชุดนั้นได้อย่างมั่นใจ รู้สึกเป็นตัวเรามากๆ ทุกคนก็ชมว่าชุดสวย เพื่อนก็บอกว่าชุดนี้ดูเป็นแนวตาลมากเลย เรียบง่ายแต่ดูมีอะไร”

                                      


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Nhoo Matthews Atelier 

                                                                                       บทความที่เกี่ยวข้อง

6,371 0

7 ชุดแต่งงานของเจ้าสาวสายแซ่บ ชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ และงานแต่งธีมแกสบี้ จากแบรนด์ SIRIN'S

 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
 • ชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้
 • gatsby-theme
 • SIRIN'S
4,810 0

รีวิวชุดแต่งงาน 9 ชุดสุดครีเอทีฟของบ่าวสาวรุ่นพี่ สรรสร้างโดยทีมดีไซน์เนอร์ชื่อดัง Jirayu Art Couture

 • bridal-dress-review
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
 • สูทเจ้าบ่าว
 • Jirayu - Art - Couture
15,475 0

5 อันดับชุดไทยยอดนิยม ที่เจ้าสาวหุ่นไหนๆ ก็ใส่รอด จาก Princess Bridal House

 • ชุดไทย
 • ชุดไทยเจ้าสาว
 • Thai-Chakkraphat-traditional-dresses
 • thai-sivalai-bridal-dress
 • princess-bridal-house

แนะนำผู้ให้บริการ

50,353 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
28,010 5

Proud Bridal Shoes

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • รองเท้าเจ้าสาว
18,462 1

SIRIN’S

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
39,899 38

Jirayu Art Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
32,030 10

เเบมบี้ เช่าชุดราตรี

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
18,555 33

Deep Love Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}