เทคนิคเลือกชุดแต่งงาน ขจัด 3 ปัญหากวนใจเจ้าสาว 'หน้าอกเล็ก ต้นแขนใหญ่ สะโพกทอร์นาโด' !

2017.06.24 4,914

การเลือกชุดแต่งงานเป็นอะไรที่ไม่ง่ายเลยนะคะ มีหลายแบบหลากดีไซน์ให้เลือกมากมาย เชื่อว่าสาว ๆ ต้องเล็ง ๆ ไว้อยู่หลายแบบ เพราะอยากสวยเริ่ดที่สุดในวันสำคัญนี้ ให้เจ้าบ่าวและแขกที่มาร่วมงานได้ประทับใจกันนี่คะ ซึ่งคงจะใช้เวลาไม่นานมากในการเลือก ถ้าคุณเป็นเจ้าสาวหุ่นเพอร์เฟคอยู่แล้วเป็นทุนเดิม เพราะจะใส่ชุดแต่งงานแบบไหนก็สวยทุกมุมมอง แต่ถ้าเกิดเป็นเจ้าสาวที่หุ่นไม่ได้เพอร์เฟคขนาดนั้น แถมยังมีปัญหากวนใจ เช่น หน้าอกเล็ก ต้นแขนใหญ่ สะโพกทอร์นาโด มาสร้างปัญหาด้วยแล้ว ต้องทำให้การเลือกชุดแต่งงานนั้นยากขึ้นไปอีก


ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะจากนี้ไป 3 ปัญหากวนใจเจ้าสาว ไม่ว่าจะอกเล็ก ต้นแขนใหญ่ หรือสะโพกทอร์นาโด จะหมดไป เพราะ Happy Wedding.Life มีเทคนิคการเลือกชุดแต่งงานที่จะมาช่วยกลบจุดด้อย เสริมจุดเด่น ให้คุณเป็นเจ้าสาวที่สวยสุดด้วยชุดเจ้าสาวที่ถูกใจ และเหมาะกับเหมาะกับรูปร่างของคุณ จะได้เฉิดฉายได้อย่างมั่นใจ เคียงคู่เจ้าบ่าวของคุณกันนะคะ

 


เริ่มกันเลยกับปัญหากวนใจเจ้าสาวอันดับแรก หน้าอกเล็ก จากผลการวิจัยขนาดหน้าอกของผู้หญิงทั่วโลกเมื่อปีที่ผ่านมา โดย Journal of Female Health Sciences ซึ่งได้ทำการเก็บข้อมูลจากผู้หญิงที่มีอายุระหว่าง 28-30 ปี จำนวน 11,682 คน จาก 108 ประเทศทั่วโลก พบว่าสาวไทยติดอันดับประเทศที่มีขนาดหน้าอกที่เล็กที่สุดในโลก โดยอยู่อันดับที่ 101 จาก 108 ประเทศที่สำรวจ โดยมีขนาดเฉลี่ยอยู่ที่คัพ A


แต่ไม่ต้องกังวลไปหรอกนะคะ เพราะเราสามารถที่จะเลือกชุดแต่งงานที่ช่วยกลบจุดด้อย ขจัดปัญหากวนใจเจ้าสาวอย่างหน้าอกเล็ก และเสริมจุดเด่นได้ด้วยการเลือกชุดเจ้าสาวที่ไม่ได้มีแค่ความสวยเท่านั้น แต่สวมใส่แล้วยังต้องดูเหมาะกับรูปร่างด้วย ซึ่งชุดแต่งงานที่เหมาะกับเจ้าสาวหน้าอกเล็ก จะเป็นทรงไหนไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ ทรงเอ็มไพร์ (Empire) ที่มีการดีไซน์ให้เอวสูงกว่าชุดเจ้าสาวแบบอื่น ๆ เพราะด้วยทรงชุดที่ออกแบบให้มีช่วงรอยต่อบริเวณใต้หน้าอก ปล่อยชายกระโปรงให้ทิ้งตัวยาวลงมา จะเป็นกระโปรงทรงเข้ารูปหรือทรงที่บานสักเล็กน้อยก็ได้ทั้งนั้นค่ะ เพียงเท่านี้สาวหน้าอกเล็กก็จะดูอวบอิ่ม หน้าอกหน้าใจอวบอึ๋มขึ้นมาถนัดตาแล้วล่ะค่ะ


 cocomelody


theknot


milanoomilanoo


foxgown


s.rozali


sofiehouse


voguebridal


aliexpress


ourweddingideas


ชุดแต่งงานทรงเอ็มไพร์

davidsbridal


ต้นแขนใหญ่ อีกหนึ่งปัญหากวนใจเจ้าสาว ที่ทำให้เจ้าสาวหลายต่อหลายคนไม่มีโอกาสจะได้ใส่ชุดเจ้าสาวแบบเกาะอกเหมือนอย่างเจ้าสาวคนอื่น ๆ เค้า เพราะรู้สึกไม่มั่นใจ ก็ไม่ต้องเศร้าไปนะคะ เพราะเจ้าสาวทรงนี้ก็มีชุดแต่งงานที่เหมาะ ที่จะกลบจุดด้อย ช่วยอำพรางเนื้อส่วนเกินบริเวณต้นแขนไม่ให้ออกมาทักทายได้ค่ะ


นี่เลย ชุดแต่งงานแบบมีแขน ที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เจ้าสาวได้มากยิ่งขึ้นค่ะ แต่ควรเลือกแขนชุดที่เป็นแบบผ้าลูกไม้เนื้อนิ่ม บางเบา หรือเข้ารูปฟิตพอดีตัวนะคะ อย่างเช่นชุดแต่งงานแบบ Illusion Necklines ด้วยดีไซน์และดีเทลการตัดเย็บ โดยเลือกใช้ผ้าลูกไม้ ผ้าซีทรูเรียบ ๆ ไม่มีลวดลายมาเป็นท่อนบนของชุด เลือกชุดแต่งงานแบบนี้ก็สามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เจ้าสาวต้นแขนใหญ่ หรือจะช่วงไหล่กว้าง ให้มั่นใจได้มากขึ้นค่ะ  


 sallyeagle


bloglovin


s-media-cache-ak0.pinimg


dhgate


dressfirst


watters


s-media-cache-ak0.pinimg


weddingwire


bymalina


ชุดแต่งงานแบบมีแขน

insideweddings


มาต่อกันที่เจ้าสาว สะโพกทอร์นาโด กันบ้าง ชุดแต่งงานที่เหมาะกับเจ้าสาวทรงนี้ ต้องเลือกชุดแต่งงานทรงนี้เลย ทรงเอไลน์ (A-Line) ที่จะทำให้เจ้าสาวไม่ต้องกังวลกับช่วงล่างตั้งแต่เอวลงไปถึงสะโพก เพราะชุดเจ้าสาวทรงนี้มีการดีไซน์ที่สามารถกลบจุดเด่น เสริมจุดด้อยได้อย่างมาก เพราะด้วยจุดเด่นของกระโปรงที่ค่อย ๆ บานออกตั้งแต่ช่วงเอวลงมา จึงสามารถจะช่วยอำพรางสะโพกทอร์นาโดของเจ้าสาวได้ค่ะ    

 

dhgate


theknot


reemacra


colincowieweddings


ชุดเจ้าสาวทรงเอไลน์

theknot


เช่นเดียวกับ ทรงบอลกาวน์ (Ballgown) ที่เหมาะกับเจ้าสาวสะโพกทอร์นาร์โดไม่แพ้กัน แถมยังเหมาะกับสาว ๆ ที่ฝันไว้ว่าอยากจะเป็นเจ้าหญิงในเทพนิยายสักครั้งในชีวิต โอกาสนี้แหละเหมาะเลย เพราะด้วยการดีไซน์ช่วงกระโปรงให้มีลักษณะเป็นทรงสุ่มบานฟูฟ่อง ที่นอกจากจะเหมือนเจ้าหญิงในเทพนิยายแล้ว ต่อให้คุณเป็นเจ้าสาวหุ่นอวบ เอวหนา มีหน้าท้อง และสะโพกทอร์นาโด ก็ไม่ใช่ปัญหากวนใจเจ้าสาวอีกต่อไป เพราะความฟูฟ่องของชุด จะช่วยกลบจุดด้อยที่เจ้าสาวต้องการจะขจัดออกไปแล้ว ยังจะเสริมจุดเด่นให้เจ้าสาวดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งของเอวเพิ่มขึ้นมาอีกด้วยค่ะ เลือกชุดแต่งงานทรงนี้สวยไม่มีพลาดอย่างแน่นอนค่ะ


 modwedding


s-media-cache-ak0.pinimg


modwedding


weddinginspirasi


ชุดแต่งงานทรงบอลกาวน์

veaul


แถมท้ายอีกสักหน่อยว่านอกจากการเลือกชุดแต่งงานที่สาว ๆ จะต้องเลือกให้สวยเหมาะแล้ว การแต่งหน้า ทำผม ก็จะช่วยเสริมให้เจ้าสาวทวีความสวยมากยิ่งขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นต้องเลือกช่างแต่งหน้าทำผมมืออาชีพ ที่ได้รับการการันตีมาแล้วจากเจ้าสาวรุ่นพี่กันนะคะ เตรียมตัวพร้อมแล้วแบบนี้ มั่นใจได้ว่าคุณจะต้องเป็นเจ้าสาวที่สวยอย่างที่ตั้งใจไว้อย่างแน่นอนค่ะ
ค้นหาชุดแต่งงานในแบบที่คุณชอบได้ที่
ไอเดียชุดเจ้าสาวแบบต่าง ๆ ยังมีให้เลือกอีกเพียบ:

มาอัพเดทเทรนด์ชุดเจ้าสาวที่จะมาแรง ปี 2018 กันดีกว่า

25 ชุดเจ้าสาวทรง Ball Gown คอลเลคชั่น 2018 สวย สง่า น่าหลงใหล

30 แฟชั่นชุดเจ้าสาวดีไซน์ Ombre สวย เปรี้ยว เก๋ ไม่ซ้ำใคร

หวานปนเซ็กซี่กับชุดแต่งงานแบบ Illusion Necklines ที่เจ้าสาวจะต้องหลงรัก

30 ดีไซน์ชุดเจ้าสาวผ้า Tulle สวย หรูหรา ดั่งเจ้าหญิงในเทพนิยาย
บทความที่เกี่ยวข้อง

2,636 0

เปิดประตูสู่ 7 ห้องเสื้อชุดบ่าวสาว เปิดให้รู้ไปเลยที่ไหนมีดีอะไร

 • dress
3,598 0

3 ห้องเสื้อชุดเจ้าสาวในฝัน จากภาพฝันจนวันที่ได้สวมใส่ในชีวิตจริง

 • atipand-choo
 • GEMS-and-GEMS-MEN
 • Lindala
8,531 0

[NEW!] 5 ร้านเช่าชุดไทย ชุดหมั้น ชุดยกน้ำชา รีวิวดี เจ้าสาวรุ่นพี่มาบอกต่อ

 • ชุดไทย
 • engaged-dress
 • ชุดยกน้ำชา
 • เช่าชุดไทย
 • review

แนะนำผู้ให้บริการ

45,386 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
26,259 5

Proud Bridal Shoes

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • รองเท้าเจ้าสาว
15,329 1

SIRIN’S

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
37,823 38

Jirayu Art Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
30,157 10

เเบมบี้ เช่าชุดราตรี

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
17,236 33

Deep Love Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}