7 เหตุผลที่ควร "เช่าชุดเจ้าสาว" มากกว่า "ซื้อหรือตัดชุดเจ้าสาวใหม่"

2017.07.25 5,652

เชื่อว่าความใฝ่ฝันของผู้หญิงหลาย ๆ คน คือ การได้สวมใส่ชุดเจ้าสาวสีขาว ฟูฟ่อง ในงานแต่งงานดั่งเทพนิยายที่วาดฝันเอาไว้ตั้งแต่เด็ก ๆ ได้เดินควงกับเจ้าชายรูปงามสวมชุดแต่งงานสวย ๆ  หล่อ ๆ  เดินคู่กันไป แต่ชุดแต่งงานสวย ๆ อย่างชุดเจ้าสาวนั้น ในปัจจุบันก็มีหลายรูปแบบ หลายดีไซน์ให้สาว ๆ ได้เลือกชุดเจ้าสาวที่ชอบ โดยชุดแต่งงานสวย ๆ เหล่านี้ก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไปตามแต่วิธีการนำมา โดยหากสั่งตัดชุดเจ้าสาวใหม่ ก็อาจจะใช้งบประมาณที่สูงอยู่ไม่น้อย แต่กลับกันสาว ๆ จะได้ชุดแต่งงานสวย ๆ ในแบบที่ชอบ และเป็นสไตล์ของสาวๆ เอง แถมยังได้เก็บเอาไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย


แต่ถ้าหากสาว ๆ ยังไม่ได้ตัดสินใจที่จะซื้อหรือตัดชุดแต่งงานใหม่ พร้อมทั้งอยากได้ชุดแต่งงานราคาไม่แพง การเช่าชุดแต่งงานสวย ๆ อย่างชุดเจ้าสาวสำหรับงานแต่งงานก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ  แต่ทั้งนี้สาว ๆ หลายคน อาจจะสงสัย และไม่มั่นใจรวมทั้งไม่เคยใช้บริการเช่าชุดแต่งงานเลยสักครั้ง หรือคิดว่าการเช่าชุดแต่งงานสวย ๆ อย่างชุดเจ้าสาวนั้นสิ้นเปลือง เพราะเช่ามาเสียเงิน แต่สุดท้ายก็ต้องคืน มาคลายความสงสัยกันโดยวันนี้ Happy Wedding.Life จะมาแชร์ 7 เหตุผลที่ควร "เช่าชุดเจ้าสาว" มากกว่า "ซื้อหรือตัดชุดเจ้าสาวใหม่" เพื่อเป็นข้อมูลช่วยให้สาวๆ ในการตัดสินใจที่จะเช่าชุดเจ้าสาวได้อย่างสบายใจbrindleandoak.com


1.  ความประหยัด และ ราคาถูก

ข้อดีที่สุดของการเช่าชุดแต่งงาน อย่างชุดเจ้าสาวนั้น คือ เราจะได้ชุดแต่งงานราคาไม่แพง  ซึ่งถ้าคู่บ่าวสาวมีงบประมาณที่จำกัด การเลือกเช่าชุดเจ้าสาวจะช่วยลดค่าใช้จ่ายลงไปได้มาก เพราะคู่บ่าวสาวต้องไม่ลืมว่าการจัดงานแต่งงานไม่ได้มีแค่ค่าใช้จ่ายในเรื่องของชุดแต่งงานเท่านั้น แต่ยังมีทั้งค่าอาหาร ค่าสถานที่ ค่าถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ค่าอุปกรณ์ตกแต่งงานแต่งงาน ฯลฯ ดังนั้นหากมีงบจำกัด ชุดแต่งงานแบบเช่าจะเหมาะสมกับคู่บ่าวสาวมากที่สุด ซึ่งนอกจากจะได้ชุดแต่งงานราคาไม่แพง ก็ยังได้ชุดแต่งงานสวย ๆ อีกด้วย


2. มีแบบให้เลือกหลากหลาย

นอกจากความประหยัดแล้ว ร้านเช่าชุดเจ้าสาว จะมีแบบชุดแต่งงานสวย ๆ และเป็นชุดแต่งงานราคาไม่แพง หลายแบบหลายสไตล์ให้เลือกสรร เหมือนเป็นสถานที่ที่รวบรวมชุดแต่งงานสวย ๆ หลายแบบหลายแบรนด์มาไว้อยู่ในที่เดียวกัน ทำให้คุณมีตัวเลือกมากมาย ได้เลือกชุดเจ้าสาวตามต้องการ ไม่ต้องมาเดินตามหาเข้าร้านนู้น ออกร้านนี้ให้เหนื่อย แถมยังไม่ต้อง กังวลเรื่องราคาแพงเกินไปจนซื้อไม่ไหวอีกด้วยค่ะ


3. เป็นแบบชุดเจ้าสาวที่ต้องการอยู่แล้ว

เป็นไปได้หากคุณไปเจอชุดเจ้าสาวในร้านเช่าชุดแต่งงาน แล้วถูกชะตาว่าชุดแต่งงานสวย ๆ ชุดนี้เหมาะกับเรามากที่สุด มันควรจะเป็นชุดที่เราใส่ในวันที่แสนพิเศษ แถมเป็นแบบที่ต้องการอยู่แล้ว  ถ้าเป็นแบบนั้นคุณก็ไม่ต้องลังเลใจเลยค่ะ เข้าไปลองชุด แก้ไขให้เข้ากับคุณ แล้วจัดมาอย่าให้เสียเวลา  ได้ทั้งชุดแต่งงานสวย ๆ และชุดแต่งงานราคาไม่แพงอีกด้วย อะไรจะดีขนาดนั้น


4. ความหมายดีๆ แอบแฝง

มันจะมีความหมายอย่างมาก ถ้าชุดเจ้าสาวที่เราเช่าหรือใส่เป็นมือ 2 นั้นจะมาจากคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่หรือพี่สาวของคุณเอง คุณอาจจะปรับเปลี่ยนลูกเล่นบางอย่าในชุดให้ทันสมัยหรือเข้ากับคุณมากยิ่งขึ้น ก็ทำให้ดูเก๋ไปอีกแบบ แถมการเช่าชุดแต่งงานที่มีอยู่แล้วนั้น จะทำให้คุณไม่จำเป็นต้องเสียเวลาหรือเสียเงินมากๆ ในการซื้อหรือตัดชุดเจ้าสาวใหม่ขึ้นมาvogue.com


5. มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

แบบชุดเจ้าสาว จากร้านเช่าชุดแต่งงาน แน่นอนว่ามันอาจจะไม่ใช่แบบและไสตล์ของคุณ หรือเป็นชุดแต่งงานเข้ากับยุคปัจจุบันที่เราอยู่กัน แต่มันก็จะทำให้คุณนั้นดูคลาสสิคและมีเอกลักษณ์ ซึ่งนั่นจะทำให้คุณโอ้อวดได้อย่างภาคภูมิใจกับชุดเจ้าสาวที่เช่ามาสวมใส่ได้เลยทีเดียว


6. Accesories ครบ จบในร้านเดียว

อีกหนี่งอย่างที่เป็นทีเด็ดของการเช่าชุดเจ้าสาว นอกจากจะได้ชุดแต่งงานราคาไม่แพงแล้ว นั้นคือ  Accessories มากมายหลายแบบ หลายสไตล์ที่พร้อมให้คุณหยิบลองให้แมทซ์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความหรูหราอลังการให้กับชุดแต่งงานสวย ๆ ของคุณทั้ง ต่างหู สร้อยคอ เวลในแบบต่าง ๆ เครื่องประดับผม  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รองเท้าเจ้าสาว ที่มีให้เลือกมากมายจนตาลาย เรียกว่าเลือกกันแทบไม่หวาดไม่ไหวเลยล่ะค่ะ


7 . ไม่ต้องเก็บรักษาดูแลชุดแต่งงานให้วุ่นวาย

ด้วยชุดเจ้าสาวที่สั่งตัดใหม่จะมีราคาแพง การดูแลรักษาย่อมต้องใช้ความพิถีพิถันในการดูแลเป็นพิเศษ และอาจจะต้องเสียค่าดูแลรักษาชุดแต่งงานสวย ๆ ของคุณในราคาแพงเข้าไปอีกด้วย แต่ถ้าใครที่เช่าชุดเจ้าสาว ชีวิตก็จะสบายขึ้นไปอีกขั้น เพราะใส่เสร็จแล้วก็คืนได้เลย ไม่ต้องมานั่งดูแล ทำความสะอาด ซึ่ง เป็นทางเลือกที่สะดวกสบายจริงๆมันอาจจะมีอีกหลายๆ เหตุผลในการเลือกที่จะเช่าชุดแต่งงาน ลองเลือกดูนะคะ สำหรับ 7  เหตุผลที่เราแชร์นี้ก็เผื่อไว้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับใครที่มีเวลาไม่มาก และไม่อยากยุ่งยากหลายๆ ขั้นตอนเกี่ยวกับการเลือกชุดแต่งงานค่ะค้นหาชุดแต่งงานในแบบของคุณได้ที่ไอเดียชุดแต่งงานยังมีให้เลือกอีกเพียบ :

30 ไอเดียชุดแต่งงาน เรียบหรูดูโก้ โดดเด่นได้ในแบบที่เป็นคุณ

สวย หรูหรา เซ็กซี่ไปกับชุดเจ้าสาวแบรนด์ดัง BERTA กับคอลเลคชั่น Spring 2018

มหัศจรรย์ชุดเจ้าสาวผ้าลูกไม้ สวย หรูหรา มีคุณค่าเหนือกาลเวลา

30 แฟชั่นชุดเจ้าสาวแบบเดรสสั้น ดีไซน์เก๋ท้าแดด ท้าฝน สวยโมเดิร์นอย่างมีระดับ

มาอัพเดทเทรนด์ชุดเจ้าสาวที่จะมาแรง ปี 2018 กันดีกว่าบทความที่เกี่ยวข้อง

1,739 0

เปิดประตูสู่ 7 ห้องเสื้อชุดบ่าวสาว เปิดให้รู้ไปเลยที่ไหนมีดีอะไร

 • dress
2,410 0

3 ห้องเสื้อชุดเจ้าสาวในฝัน จากภาพฝันจนวันที่ได้สวมใส่ในชีวิตจริง

 • atipand-choo
 • GEMS-and-GEMS-MEN
 • Lindala
5,924 0

[NEW!] 5 ร้านเช่าชุดไทย ชุดหมั้น ชุดยกน้ำชา รีวิวดี เจ้าสาวรุ่นพี่มาบอกต่อ

 • ชุดไทย
 • engaged-dress
 • ชุดยกน้ำชา
 • เช่าชุดไทย
 • review

แนะนำผู้ให้บริการ

43,237 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
25,835 5

Proud Bridal Shoes

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • รองเท้าเจ้าสาว
14,649 1

SIRIN’S

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
37,077 38

Jirayu Art Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
29,663 10

เเบมบี้ เช่าชุดราตรี

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
15,899 33

Deep Love Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}