วินาทีนี้ ชุดแต่งงานที่ทำให้คุณ “ตกหลุมรักหุ่นตัวเอง” มากขึ้นกำลังมา! แบรนด์ชุดแต่งงานระดับพรีเมียม Jirayu Art Couture โดยดีไซเนอร์เลือดใหม่เนรมิตให้คุณได้

2017.08.26 8,078

“เสื้อผ้าคืองานศิลปะ ทุกดีไซน์และการออกแบบจึงมีศิลปะอยู่ในชุดแต่งงาน ดังนั้นชุดแต่งงานของ Jirayu Art Couture จะไม่ใช่แค่ชุดแต่งงานธรรมดา แต่มันคืองานศิลปะชิ้นหนึ่ง”  


คุณอ้น – จิรายุ และคุณกรุ๊ป จิรายุ สองเพื่อนซี้เจ้าของแบรนด์ Jirayu Art Couture ตอบคำถามที่ว่า “ทำไม? ชุดแต่งงานของจิรายุถึงได้รับเลือกให้ขึ้นปกนิตยสารเวดดิ้งชื่อดัง และยังติด Top 5 ร้านชุดแต่งงานยอดนิยมของ HappyWeddin.life หลายเดือน
“ให้เราออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่น เราไม่มีไอเดีย คิดไม่ออกว่าฤดูกาลนี้ผู้หญิงจะแต่งตัวยังไง แต่พอเป็นชุดแต่งงานไอเดียมันมาเอง เราถนัดออกแบบชุดที่เฉพาะบุคคลมากกว่าเสื้อผ้าแฟชั่นทั่วไป เราจะดึงคาแรกเตอร์ของเจ้าสาวนั้นให้อยู่กับชุดแต่งงานไปตลอดได้ทันที”  


คุณอ้นและคุณกรุ๊ป เล่าว่า ตลอด 4 ปีที่ Jirayu Art Couture  ได้ดีไซน์ ตัดเย็บ ชุดแต่งงาน ยิ่งทำให้คาแรกเตอร์ชุดแต่งงานของจิรายุชัดเจนมากยิ่งขึ้น“คาแรกเตอร์ชุดแต่งงานของจิรายุชัดเจนมาก อาจจะด้วยโจทย์ที่เราตั้งขึ้นมาก่อนจะสร้างแบรนด์ เราเน้นงานดีเทล เพราะเป็นงานที่เราถนัด เช่น งานลูกไม้ฝรั่งเศส งานสไตล์ปักขึ้นลาย หรือลูกไม้ป็อบอัพที่กำลังเป็นที่นิยม เราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีความหวานอยู่ในตัว งานของเราจึงมีลูกไม้เข้ามาเกี่ยวข้อง แต่จะปรับลดให้มากน้อยเพื่อให้เข้ากับเจ้าสาวคนนั้น และยังต้องมีความทันสมัย เราอัพเดตเทรนด์ใหม่เสมอ เจ้าสาวของจิรายุจึงมีหลายสไตล์แต่จะมีกลิ่นอายความเป็นจิรายุอยู่ในรายละเอียด”คาแรกเตอร์เจ้าสาวของ Jirayu Art Couture เป็นแบบไหน?

“เป็นผู้หญิงที่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร มีความเป็น  working women เวลาเราออกแบบชุดแต่งงานจะต้องมีภาพในหัวว่าใครจะใส่ชุดเรา ผู้หญิงที่เรานึกถึงเสมอคือ ศรีริต้า เจนเซ่น”ศรีริต้า เจนเซ่น เธอนี้ต้นแบบเจ้าสาวของจิรายุ 


รู้ได้ยังไงว่าเจ้าสาวคนไหนเหมาะกับชุดแต่งงานแบบไหน

“ก็คุยทั่วไปก่อนว่าสิ่งที่ชอบไม่ชอบคืออะไร แต่สิ่งที่จะบอกได้ดีที่สุดคือการลองชุด ลองเพื่อดูว่าเจ้าสาวจะมีความสุขในชุดแบบไหน เจ้าสาวที่มั่นใจในชุดที่ใส่ สีหน้า แววตา จะแสดงออกมาว่าใส่แล้วมีความสุข มั่นใจ ดังนั้นทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้หมดตามความสุขของเจ้าสาว ถ้าคุณแต่งงานในสวน เจ้าสาวอยากใส่ชุดแต่งงานหรูหราอลังการก็ไม่ผิด ถ้าคุณมีความสุขก็ใส่ไปเลย”
ความสุขของเจ้าสาวเป็นองค์ประกอบที่ช่วยให้จิรายุดีไซน์ชุดที่เหมาะกับเจ้าสาวได้

“อ้นกับกรุ๊ปจะถามทุกครั้งว่าส่วนไหนที่เขาไม่มั่นใจ เราจะไม่บังคับว่าคุณควรใส่แบบนี้ถึงจะสวย แต่เราจะพยายามช่วยให้เขาแฮปปี้กับรูปร่างที่เขาเป็น เราบอกเจ้าสาวเสมอว่าชุดเจ้าสาวที่ใส่แล้วสวย 50% มาจากชุดที่พอดีกับรูปร่าง อีก 50% คือความมั่นใจของเจ้าสาวเวลาใส่ชุดนั้น ต่อให้ทุกคนบอกว่าชุดสวยมากแต่ถ้าเจ้าสาวไม่มั่นใจยังไงก็ไม่มั่นใจ สีหน้าและแววตาเวลาใส่ชุดนั้นจะดูกังวล ไม่มีความสุข เราจึงเน้นความสุขของลูกค้าเป็นหลัก ให้เขามั่นใจว่าเขาสวยในแบบของเขา”  
ชุดสวยมากก็มีความสุขมากแบบนี้  


90% ของชุดแต่งงานแบรนด์ Jirayu Art Couture คืองาน Custom Made 

“งานเราส่วนใหญ่คืองานเช่าตัด เพราะจุดเด่นของแบรนด์จิรายุคือ การฟิตติ้ง เช็คไซส์ มั่นใจว่าเราวัดตัวละเอียดมาก เพราะยากให้เจ้าสาวมั่นใจว่าชุดแต่งงานจะพอดีกับรูปร่าง ไม่ว่าจะหุ่นแบบไหนถ้าใส่แล้วมั่นใจจะทำให้เจ้าสาวรู้สึกสวยขึ้น นอกจากชุดเช่าตัด เราก็มีชุดที่ตัดเย็บขึ้นมาใหม่เลยสำหรับเช่า และบางชุดเป็นชุดที่นำไปถ่ายแมกกาซีน ถ้าลองชุดแล้วถูกใจแต่บางจุดต้องแก้เพื่อให้พอดีกับรูปร่าง ก็ต้องดูก่อนว่าชุดไหนแก้แล้วยังสวยอยู่ถึงจะแก้ แต่ถ้าแก้แล้วทรงชุดเปลี่ยนก็อาจคุยเป็นงานเช่าตัดไป”ชุดเจ้าสาวสุดพรีเมี่ยมปักลูกไมัปลายกระโปรง สุดยอดงานดีเทลที่ใครก็เลียนแบบไม่ได้
 บ่าวสาวในชุดไทยแบรนด์ Jirayu Art Couture รับรองไม่ซ้ำใครแน่นอน เพราะแฮนด์เมดกันตั้งแต่งานดีไซน์ งานดีเทล และสีผ้าไหมที่ย้อมเองทุกผืน แม้แต่ Jirayu Art Couture ยังก็อปงานตัวเองไม่ได้ 

“เอกลักษณ์ชุดไทยของจิรายุไม่ได้ไทยจ๋าและจะประยุกต์หน่อยๆ เพื่อให้กลมกลืนไปกับสถานที่จัดงานจะโรงแรมก็ได้หรือบ้านเรือนไทยก็ได้ จุดเด่นชัดเจนคือเรื่องสี เราไม่ชอบสีสดๆ ชอบสีที่ดูคลาสิค เป็นเหตุผลที่ทำให้เราต้องย้อมสีผ้าไหมกันเองเพราะหาสีที่ชอบไม่ได้ในผ้าสำเร็จรูป เราใช้ผ้าไหมยกดิ้นทองจากอินเดีย จากเมืองพารานะสี ที่จริงร้านไหนก็มี เพียงแต่เราย้อมเอง เรามียอมแบบสีเดียว ย้อมแบบหลายสไลด์สี ซึ่งยากมาก เป็นเทคนิคเฉพาะของทางร้าน ขนาดเราย้อมเองยังไม่เหมือนสีเดิม เพราะมันเป็นงานแฮนด์เมด
ชุดไทยของจิรายุ งดงาม สง่าสาม ดูสูงค่าสมกับเป็นกุลสตรีไทย 


เราตัดเย็บชุดไทยให้เป็นกึ่งสำเร็จรูป ผ้าถุงกับเสื้อจะใส่แยกกัน เพราะรู้สึกไม่จำเป็นต้องกำหนดตายตัวว่าสไบสีนี้ต้องคู่กับผ้าถุงสีนี้เท่านั้น สิ่งสำคัญคือทุกชุดเป็นงานแฮนด์เมดปักมือทุกชิ้น แม้เราจะเป็นแบรนด์น้องใหม่ แต่วิธีการตัดเย็บเรายึดถือความละเอียดอ่อน ความอ่อนช้อยเหมือนห้องเสื้อยุคเก่า


ชุดไทยผ้าไหมสีชมพูพิงค์โกลด์งานชุดไทยระดับพรีเมี่ยม ไม่ว่าสาวสีผิวไหนใส่ก็ออร่ากระจาย 

“ช่วงหนึ่งเราเห็นว่าชุดไทยจะมีแต่สีแดงทอง สีทอง เรามองว่าคนเอเชียสีผิวหลากหลาย ก็คิดว่าแล้วสีไหนที่จะทำให้ทุกสีผิวใส่แล้วสวย ดูมีออร่า จึงกลายมาเป็นชุดไทยสีชมพูพิงค์โกลด์ หลังจากทำออกมากลายเป็นซิกเนเจอร์ของเราไปเลย เวลาคนเห็น ชุดไทยสีนี้จะรู้เลยว่าเป็นชุดของจิรายุแน่นอน” 
 ชุดไทยสีชมพูพิงค์โกลด์ ซิกเนเจอร์ของแบรนด์


แล้ว “โปรเจกต์ชุดไทยคู่รัก”  คืออะไร? 
“เราเจอบ่าวสาวหลายคู่ที่เจ้าบ่าวไม่ยอมแต่งชุดไทย ความรู้สึกของเจ้าบ่าวคือ ไม่ชินและเคยเจอชุดเจ้าบ่าวที่ดูต่างจากเจ้าสาวมาก ชุดไทยเจ้าสาวปักเน้นทั้งตัวแต่เจ้าบ่าวเสื้อขาวโจงกระเบน บางทีพนักงานโรงแรงยังแต่งตัวดีกว่า ก็เลยเกิดเป็นโปรเจกต์ชุดไทยคู่รัก โดยใช้ผ้าถุงชิ้นเดียวกันตัดผ้าถุงเจ้าสาวและโจงกระเบนเจ้าบ่าว เป็นเชิงสัญลักษณ์คู่กัน”

เซ็ตชุดไทยคู่รักเจ้าบ่าว เจ้าสาว พร้อมเครื่องประดับครบเซ็ต ราคา 35,000 บาท
ชุดไทยคู่รักผ้าสีเดียวกัน ผืนเดียวกัน ตัดได้ทั้งผ้าถุงและโจงกระเบน 


ชุดยกน้ำชาสไตล์ Jirayu Art Couture  เน้นความร่วมสมัย

“จุดเด่นชุดยกน้ำชาของ Jirayu Art Coutureไม่ได้ดีไซน์ออกมาให้ดูจีนจ๋า ผ้าพิมพ์ลาย ผ้ามันๆ สีแดงๆ ปกบัว กี่เผ้าพาด เราจะดึงเฉพาะจุดที่มองว่าเหมาะกับงานดีเทลของเรามาใส่ในชุด เช่น ชุดยกน้ำชาลูกไม้ฝรั่งเศสคอปีน ดูเป็นชุดตะวันตกก็ได้ ดูเป็นชุดยกน้ำชาก็ได้” 

ชุดที่เจ้าสาวไม่ต้องการให้มีลูกไม้เลย โจทย์สุดท้าทาย แต่กลายเป็นชุดที่เจ้าสาวทุกคนอยากใส่

“เจ้าสาวเป็นคุณหมอ เขามีเรฟเฟอเรนท์มาให้บอกว่าไม่เอาลูกไม้เลย คุณหมอมั่นใจว่าเราทำได้ ก็เลยไปหาวัตถุดิบแล้วเสนอคุณหมอไปว่าเราจะใช้คริสตัลสวารอฟกี้และมุก อย่างน้อยมีมุกและคริสตัลยังไม่ทิ้งเรื่องของความหวาน พอเสร็จงานชุดนี้กลายเป็นชุดที่คนถามถึงเยอะมาก ใครมาที้รานก็ต้องขอลองชุดนี้ เป็นชุดนี้ทำให้เราแตกคอลเกชั่นชุดแต่งงานได้อีกหลายตัว คุณหมอกิ๊ฟ แพทย์หญิงสุวิดา เหลืองวัฒนากิจ เจ้าของชุดแต่งงานที่สาวๆ อยากเป็นเจ้าของ 


นี่ไงชุดแต่งงานที่ทำให้ Jirayu Art Couture ก้าวกระโดดขึ้นมายืนเทียบชั้นแบรนด์ชุดเจ้าสาวแถวหน้าของเมืองไทย 

“ชุดนี้เป็นชุดที่เราดีไซน์ขึ้นมาเพื่อถ่ายแฟชั่นนิตยสารเล่มหนึ่ง โจทย์ที่เราได้รับคือให้คุณเจนนี่ เทียนโพสุวรรณใส่ จึงเป็นชุดแต่งงานที่ดีไซน์ออกมาจากตัวตนของเจนนี่ เรามองว่าเขาไม่ใช่คนหวานมาก ในขณะที่คาแรกเตอร์แบรนด์เราจะออกหวาน เราจึงอยากให้ชุดนี้มันมีความหวานในแบบของเจนนี่แต่กลอมกล่มไปกับความเปรี้ยวของเขาด้วย” ชุดแต่งงานเปิดตัวแบรนด์ Jirayu Art Couture ตัดเย็บขึ้นมาโดยมีเจนี่ เทียนโพสุวรรณ เป็นนางแบบ 


ในที่สุดเราก็ได้ชุดเจ้าสาวที่ดูไม่เป็นเจ้าสาวจ๋า แอบหวานด้วยลูกไม้ปลายกระโปรง เซ็กซี่โชว์เรียวขาผ่านผ้าซีทรู ตอนนั้นยังไม่ค่อยเห็นชุดเจ้าสาวในไทยทำเทรนด์โชว์ขาแบบนี้ ชุดนี้ยังถือเป็นชุดแต่งงานชุดแรกที่เปิดตัวแบรนด์ Jirayu Art Couture และเป็นแนวทางให้กับชุดต่อๆ ไปของแบรนด์ เพื่อสื่อออกไปว่าจิรายุมีคาแรกเตอร์ยังไง”

“ที่เราประทับใจชุดนี้อีกอย่างก็คือ เป็นชุดแรกที่เรานำมาใส่หุ่นโชว์ที่ร้าน แล้วลูกค้าคนแรกเข้ามาก็ชี้ชุดนี้เลย จองจ่ายเงินมัดจำวันนั้นเลย รู้สึกว่าเขาเชื่อมั่นเรา” 

“แตกต่าง” เพื่อเติมเต็มสิ่งที่เจ้าสาวทุกคนต้องการ

“นอกจากจุดเด่นเรื่องงานดีเทล จิรายุจะคอยอัพเดตเทรนด์ชุดแต่งงานจากเมืองนอกตลอด และนำมาปรับให้เข้ากับเจ้าสาวคนไทย เหมาะกับสรีระ สีผิว คาแรกเตอร์สาวไทยจะมีความละเอียด ชอบงานดีเทล และมีความหวานในตัว ต่อให้บอกว่าฉันเรียบง่าย แต่ชุดมันก็ต้องมีดีเทลที่เป็นตัวเขาอยู่ในนั้น อ้นกับกรุ๊ปเป็นดีไซเนอร์ที่คุยกับลูกค้าเอง จึงมั่นใจว่าคุณจะได้ชุดที่ถ่ายทอดความเป็นตัวตนที่แท้จริงของคุณได้อย่างแน่นอน”

ราคาเช่าชุดแต่งงาน เริ่มต้น 25,000 บาท
ราคาเช่าตัดชุดแต่งงาน เริ่มต้น 50,000 บาท
ราคาเช่าตัดชุดแต่งงานพรีเมียม สำหรับเจ้าสาวที่มีประมาณไม่จำกัด เอ็กคลูซีฟแพ็คเกจ ราคาเริ่มต้น 100,000 บาท
ราคาชุดเจ้าบ่าว ราคาเดียว ตัดซื้อ 15,000 บาท (ครบเซ็ต เชิ้ต กั๊ก สูท เนคไท แอกเซสซอรี่)  
ราคาเช่าชุดยกน้ำชาชุดสั้น เริ่มต้นที่ 15,000 บาท
ราคาเช่าตัดชุดยกน้ำชา เริ่มต้น 30,000 บาท  ดูรายละเอียดและแบบชุดแต่งงาน Jirayu Art Couture เพิ่มเติม บทความที่เกี่ยวข้อง

2,092 0

7 ชุดแต่งงานของเจ้าสาวสายแซ่บ ชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ และงานแต่งธีมแกสบี้ จากแบรนด์ SIRIN'S

 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
 • ชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้
 • gatsby-theme
 • SIRIN'S
1,047 0

รีวิวชุดแต่งงาน 9 ชุดสุดครีเอทีฟของบ่าวสาวรุ่นพี่ สรรสร้างโดยทีมดีไซน์เนอร์ชื่อดัง Jirayu Art Couture

 • bridal-dress-review
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
 • สูทเจ้าบ่าว
 • Jirayu - Art - Couture
1,867 0

5 อันดับชุดไทยยอดนิยม ที่เจ้าสาวหุ่นไหนๆ ก็ใส่รอด จาก Princess Bridal House

 • ชุดไทย
 • ชุดไทยเจ้าสาว
 • Thai-Chakkraphat-traditional-dresses
 • thai-sivalai-bridal-dress
 • princess-bridal-house

แนะนำผู้ให้บริการ

43,237 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
25,835 5

Proud Bridal Shoes

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • รองเท้าเจ้าสาว
14,649 1

SIRIN’S

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
37,077 38

Jirayu Art Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
29,663 10

เเบมบี้ เช่าชุดราตรี

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
15,900 33

Deep Love Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}