5 เคล็ดลับเลือกชุดแต่งงานให้ถูกใจ หุ่นแบบไหนก็สวยได้ไม่ต้องกลัว

2017.10.01 2,989

ในวันแต่งงานนั้น ผู้หญิงทุกคนย่อมอยากเป็นเจ้าสาวที่สวยสมบูรณ์แบบที่สุด และสิ่งที่จะทำให้เจ้าสาวดูสวยโดดเด่นและเป็นนางเอกของงานแต่งงานนั้นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “ชุดเจ้าสาว” ไอเท็มสำคัญที่ว่าที่เจ้าสาวจะขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะแต่งงานในประเพณีแบบไหน เชื่อชาติไหน เจ้าสาวทุกคนก็ต้องได้ใส่ชุดแต่งงานสีขาวอย่างที่ฝันไว้ และเพราะเหตุผลนี่เอง การหาชุดแต่งงานจึงเหมือนเป็นวาระสำคัญที่เจ้าสาวทุกคนจะต้องทำมิชชั่นให้สำเร็จ  โดยภารกิจสำคัญของว่าที่เจ้าสาวนั้น ก็คือการตามหาชุดเจ้าสาวที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับว่าที่เจ้าสาวบางคน


วิธีเลือกชุดแต่งงานสำหรับเจ้าสาวทุกคน

 เพราะไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนที่จะเกิดมามีรูปร่างเพอร์เฟค การจะหาชุดแต่งงานให้เข้ากับรูปร่างและสวยได้ดังใจจึงเป็นอะไรที่สร้างความกังวลใจให้กับผู้หญิงมากที่สุด ซึ่งหากคุณกำลงจะเป็นว่าที่เจ้าสาวอยู่ในเร็ววันนี้และกำลังมองหาชุดเจ้าสาวสำหรับวันแต่งงานสุดพิเศษของคุณอยู่ล่ะก็ Happywedding.life เรามีเคล็ดลับดีๆ มาให้กับคุณว่าที่เจ้าสาวได้ใช้เป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกชุดเจ้าสาวกันค่ะ


1. จ้างช่างรู้ใจตัดชุดเจ้าสาว

เจ้าสาวที่กำลังมองหาชุดเจ้าสาวแล้วมีชุดในฝันอยู่แล้วล่ะก็ อย่ามัวแต่เสียดายจำนวนเงินที่จะเสียไปในคราวเดียวแต่ได้ชุดเจ้าสาวที่ทั้งสวยทั้งถูกใจกลับมา เคยได้ยินประโยคที่ว่า เสียน้อยเสียมาก เสียมากเสียง่ายไหมคะ การจ้างช่างที่รู้ใจตัดชุดเจ้าสาวให้ ไม่เพียงแต่คุณจะได้ชุดแต่งงานในแบบที่ต้องการเท่านั้น แต่ยังเป็นชุดแต่งงานที่ตัดขึ้นมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ เพราะฉะนั้นหมดกังวลเรื่องจุดบกพร่องของรูปร่างไปได้เลย ช่างที่มีความชำนาญและรู้รูปร่างสรีระของผู้สวมใส่ เขาจะมีวิธีเนรมิตชุดแต่งงานมาให้ถูกใจคุณได้แน่นอน นอกจากนี้ยังลดเวลาในการเทียวหาชุดแต่งงานของเจ้าสาวได้อีกด้วย


2. เลือกชุดเจ้าสาวที่เรียบง่าย

นอกจากชุดเจ้าสาวเรียบๆ จะมีราคาไม่แพงเท่ากับชุดแต่งงานที่มีดีเทลเยอะแล้ว ชุดแต่งงานแบบเรียบๆ ยังเข้าได้กับเจ้าสาวทุกรูปร่างอีกด้วย โดยเคล็ดลับง่ายๆ ของการเลือกชุดแต่งงานสำหรับเจ้าสาวที่มีรูปร่างค่อนไปทางอ้วนอีกอย่างหนึ่งก็คือการเลือกสีชุดแต่งงานที่สามารถช่วยทำให้หุ่นเพรียวบางลง ซึ่งสีขาวนั้นจะไม่เหมาะกับเจ้าสาวร่างอวบเหมือนอย่างกับสีขาวงาช้าง สีชมพู สีครีมไข่มุก หรือชุดแต่งงานที่มีสีอ่อนๆ ที่จะช่วยพร่างรูปร่างได้ดีกว่าชุดแต่งงานสีขาว


3. อย่าใส่ชุดเจ้าสาวที่เล็กเกินไป

ชุดเจ้าสาวแบบสั่งตัดและชุดเจ้าสาวมือสองที่สวยๆ ตามร้านชุดแต่งงานก็มีให้เลือกมากมาย ซึ่งไม่ว่าคุณจะเลือกชุดแต่งงานแบบไหน การเลือกชุดเจ้าสาวที่ขนาดพอดีก็มีความสำคัญเช่นกัน เพราะหากคุณเลือกชุดที่เล็กกว่ารูปร่างของตัวเองแล้วยอมที่จะอดอาหารก่อนวันแต่งงานเพื่อที่จะใส่ชุดนั้นให้ได้พอดี บอกเลยว่าเป็นวิธีที่ผิดมาก เพราะนอกจากชุดเจ้าสาวจะทำร้ายคุณแล้ว การใส่ชุดที่รัดจนเกินไปอาจทำให้คุณเคลื่อนไหวไม่สะดวก จนพาลเป็นลมในระหว่างพิธีแต่งงานก็เป็นได้ ชุดแต่งงานที่ใส่พอดีไม่หลวมหรือเล็กเกินไปจะทำให้เจ้าสาวใส่แล้วมั่นใจ หากเป็นชุดแต่งานที่คุณใส่แล้วมั่นใจ ไม่ว่าชุดแต่งงานจะมีดีไซน์อย่างไรก็ขับเน้นให้ผู้สวมใส่สวยได้ทั้งนั้น


4. ร้องเท้าส้นสูงช่วยได้ 

นอกจากร้องเท้าส้นสูงช่วยทำให้เจ้าสาวที่มีรูปร่างอวบหนาดูผอมเพรียวขึ้นทันตาแล้ว ยังทำให้เจ้าสาวที่มีไซต์มินิดูสูงขึ้นด้วยเช่นกัน เพราะอย่างนี้ก่อนวันแต่งงานเจ้าสาวจึงควรมองหารองเท้าส้นสูงที่เหมาะกับชุดแต่งงานไว้ด้วย 1 คู่ และต้องเป็นร้องเท้าส้นสูงที่ใส่สบายเท้า  ไม่รัดหรือกัดเท้าขณะสวมใส่ ซึ่งร้องเท้าส้นสูงสำหรับเจ้าสาวเดี๋ยวนี้เขาก็มีดีไซน์ออกมามากมาย


5. เลือกชุดแต่งงานตามเทรนด์ได้แต่ต้องเน้นความเป็นตัวเอง

เป็นธรรมดาของผู้หญิงทุกคนที่อยากใส่ชุดแต่งงานที่เหล่าบรรดาเจ้าสาวเขากับกำลังอินกัน ซึ่งโดยส่วนมากแล้วชุดแต่งงานก็มีเทรนด์กับเขาด้วยเหมือนกัน แต่อย่างที่บอกว่าไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนที่จะมีรูปร่างผอมเพรียวดังนางแบบเพราะฉะนั้นการเลือกชุดแต่งงานตามเทรนด์ก็ต้องดูด้วยว่าเหมาะกับรูปร่างของเราหรือไม่ เพราะชุดที่ชอบอาจไม่ใช่ชุดที่ใช่เสมอไป ถ้ายังไงลองเปิดใจแล้วเลือกชุดแต่งงานหลายๆ แนวดู คุณอาจจะพบชุดแต่งงานที่สร้างมาเพื่อคุณในสักชุดหนึ่งก็ได้นะ


การจะหาชุดแต่งงานที่เหมาะกับตัวเองไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ก็ไม่ยากเช่นกัน  ถึงอย่างนั้นหากคุณว่าที่เจ้าสาวรู้กำหนดวันแต่งงานจริงๆ แล้วก็ควรจะเตรียมหาชุดแต่งงานให้กับตัวเองและเจ้าบ่าวตั้งแต่เนิ่นๆ ถ้าจะให้ชัวร์ 2-3 วันก่อนวันแต่งงาน เจ้าสาวควรจะลองชุดแต่งงานให้พอดีตัวอีกครั้ง อ๋อ...แล้วอย่าลืมดูชุดเจ้าสาวให้เหมาะกับพิธีแต่งงานด้วยล่ะ จะใส่ชุดแต่งงานแบบไทยในพิธีแต่งงานเช้าแล้วใส่ชุดแต่งงานสีขาวในพิธีเย็นก็ทำได้ นอกจากนี้เจ้าสาวควรโยนความกังวลทิ้งไปบ้าง เพราะไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างแบบไหน หากชุดแต่งงานนั้นเป็นชุดที่คุณใส่แล้วรู้สึกมั่นใจ จะเป็นชุดเจ้าสาวแบบไหนก็ใส่แล้วสวยได้ทั้งนั้น 


ค้นหาชุดแต่งงานที่ต้องการได้ที่นี่


ชุดแต่งงานที่เจ้าสาวไม่ควรพลาด :

เผยโฉมชุดเจ้าสาวจากแบรนด์ Riki Dalal ในคอลเลคชั่น Florence เทรนด์มาแรงปี 2018

30 ไอเดียชุดแต่งงาน เรียบหรูดูโก้ โดดเด่นได้ในแบบที่เป็นคุณ

สวย หรูหรา เซ็กซี่ไปกับชุดเจ้าสาวแบรนด์ดัง BERTA กับคอลเลคชั่น Spring 2018

มหัศจรรย์ชุดเจ้าสาวผ้าลูกไม้ สวย หรูหรา มีคุณค่าเหนือกาลเวลา

30 แฟชั่นชุดเจ้าสาวแบบเดรสสั้น ดีไซน์เก๋ท้าแดด ท้าฝน สวยโมเดิร์นอย่างมีระดับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

2,211 0

เปิดประตูสู่ 7 ห้องเสื้อชุดบ่าวสาว เปิดให้รู้ไปเลยที่ไหนมีดีอะไร

 • dress
3,069 0

3 ห้องเสื้อชุดเจ้าสาวในฝัน จากภาพฝันจนวันที่ได้สวมใส่ในชีวิตจริง

 • atipand-choo
 • GEMS-and-GEMS-MEN
 • Lindala
7,202 0

[NEW!] 5 ร้านเช่าชุดไทย ชุดหมั้น ชุดยกน้ำชา รีวิวดี เจ้าสาวรุ่นพี่มาบอกต่อ

 • ชุดไทย
 • engaged-dress
 • ชุดยกน้ำชา
 • เช่าชุดไทย
 • review

แนะนำผู้ให้บริการ

44,726 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
26,019 5

Proud Bridal Shoes

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • รองเท้าเจ้าสาว
14,760 1

SIRIN’S

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
37,489 38

Jirayu Art Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
29,884 10

เเบมบี้ เช่าชุดราตรี

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
16,878 33

Deep Love Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}