รีวิวชุดแต่งงานที่ “ทุกดีเทลมาจากตัวตนของเจ้าสาว” ถ่ายทอดความฝันให้กลายเป็นชุดแต่งงานที่ดีไซน์มาเพื่อคุณเท่านั้น โดย Nhoo Matthews Atelier

2018.02.23 6,759

“ชุดแต่งงานที่ Custom Made ขึ้นมาจากตัวเรา มันถ่ายทอดตัวตนของเราผ่านทางชุดแต่งงานได้จริงๆ การที่เราได้ใส่ชุดที่เหมาะกับเรา ทำให้เรามีความมั่นใจ และชุดก็ยังเก็บไว้เป็นความทรงจำ ทำให้นึกถึงภาพความสุขในวันนั้นตลอดไป” นี่เป็นเพียงหนึ่งในความรู้สึกของเจ้าสาวกับเหตุผลที่พวกเธอเลือกตัดชุดแต่งงานของตัวเอง แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงการ Custom Made ชุดแต่งงาน ในวงการเวดดิ้ง ชื่อของ Nhoo Matthews Atelier (หนู แมทธิวส์ อะทัลลิเย่) คือหนึ่งในแบรนด์ที่เจ้าสาวฝันอยากจะสวมใส่ชุดแต่งงานแนวโอต์กูตร์ (Haute couture) สักครั้งในชีวิต HappyWedding.life ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ความรู้สึกของ 5 เจ้าสาว ที่เลือกให้ Nhoo Matthews Atelier ร่างชุดแต่งงานในฝันลงบนกระดาษ ก่อนจะเนรมิตให้กลายเป็นชุดแต่งงานที่ทุกดีเทลถ่ายทอดตัวตนของเจ้าสาวทุกคนได้อย่างดี 

ไปฟังความรู้สึกของพวกเธอพร้อมเหตุผลที่พวกเธอเลือกจะ Custom made ชุดแต่งงาน ว่าที่เจ้าสาวฟังแล้วอาจจะอยากโทรนัดคิว Nhoo Matthews Atelier เลยก็ได้


“ความรู้สึกแรกที่ได้สวมชุดแต่งงานคือ นี่คือชุดของเรา ทุกอย่างที่เป็นตัวเรารวมอยู่ในชุดนี้ เรารู้สึกว่าทุกรายละเอียดบนชุดคือตัวเรา” 

 คุณหลิง


My Wedding dress 

คุณหลิง เป็นเจ้าสาวอีกคนที่ทำการบ้านเยอะมากกว่าจะตัดสินใจเลือกแบรนด์ที่ไว้วางใจให้ดูแลชุดสำคัญในวันสำคัญของเธอ และเหตุผลที่เธอเลือก Nhoo Matthews Atelier ก็เพราะ “รู้สึกว่า Nhoo Matthews Atelier ถ่ายทอดความเป็นตัวตนของเจ้าสาวได้ และอีกเหตุผลคือ พอได้มาเจอพี่หนู ได้คุยก็ยิ่งรู้สึกว่าเขาเข้าใจเรา รู้ว่าเราต้องการอะไร”  


ดีเทลลูกไม้ฝรั่งเศสดอกออแกนซ่าป๊อบอัพ


“หลิงไม่มีชุดแต่งงานในฝัน แต่หลิงอยากได้ชุดที่ถ้าผ่านไปอีก 20-30 ปี แล้วเปิดอัลบั้มรูปให้ลูกดู มันก็ยังสวยอยู่ คอนเซปต์คือจะต้องเป็นชุดที่ดูสวยและคลาสสิก ซึ่งหลิงเลือกที่จะตัดชุดแต่งงานเพราะรู้สึกว่ามันเป็นชุดที่ตัดขึ้นมาเพื่อเรา มันมีคุณค่าทางจิตใจ”

“ด้วยความที่หลิงเป็นคนเรียบง่าย เลยไม่ได้มีแบบที่ชอบเป็นพิเศษ ก็บอกพี่หนูไปว่าอยากได้ชุดเรียบๆ แต่อยากให้ดูมีความพิเศษอยู่ในนั้น ธีมงานแต่งงานหลิงก็เลือกให้มีความมินิมอล”


คุณหลิงมาลองชุดแต่งงาน

“ความรู้สึกแรกที่ได้สวมชุดแต่งงานคือ นี่คือชุดของเรา ทุกอย่างที่เป็นตัวเรารวมอยู่ในชุดนี้ เรารู้สึกว่าทุกรายละเอียดบนชุดคือตัวเรา เอาจริงๆ แล้วหลิงค่อนข้างขี้อาย แต่ก็ขี้อายที่อยากจะแต่งตัวเซ็กซี่ก็เลยบอกคุณหนูว่า หลิงขอปาดไหล่นะ ให้มีดีเทลแค่ด้านบนพอ ด้านล่างขอเรียบๆ เลย พี่หนูก็ดีไซน์ด้านบนทรงเกาะอกเปิดไหล่ ปักลูกไม้ฝรั่งเศสเป็นดอกออแกนซ่าป๊อบอัพ กระโปรงทรงเอแต่เข้ารูปช่วงสะโพก หางกระโปรงก็อลังการนิดนึง ชุดแต่งงานก็เหมือนตัวหลิงเลยค่ะ มันมีความขัดแย้งในตัวเอง ขี้อายแต่อยากเซ็กซี่ หลิงว่าพวกดีเทลช่วงสะโพกที่พี่หนูเก็บให้รัดรูปนิดนึง หรือเปิดไหล่ด้านบน ดีเทลดอกไม้ที่ป๊อบอัพขึ้นมา สิ่งเหล่านี้มันต้องเกิดจากคนที่มีความละเอียดอ่อน ซึ่งมันมีอยู่ในตัวพี่หนู”“หลิงให้พี่หนูตัดชุดสูทให้เจ้าบ่าวด้วย ในเมื่อพี่หนูเขาเข้าใจว่าต้องการอะไร ก็เลยอยากให้เขาถ่ายทอดความรู้สึกเราลงไปในชุดเจ้าบ่าวด้วย ซึ่งพอเจ้าบ่าวใส่แล้วเขาก็ชอบเลย เขาบอกว่าใส่แล้วดูผอม”

“หลิงว่าชุดแต่งงานที่คุณตัด มันก็เหมือนกับความรักที่คุณต้องรักษามัน มันอาจจะไม่ได้สวยเหมือนวันแรกที่ใส่ แต่มันก็เป็นชุดของเรา วันหนึ่งหลิงอาจจะเอาชุดไปทำอย่างอื่น ไม่ว่ามันจะถูกเปลี่ยนไปเป็นชุดไหน เวลาที่เราใส่เราก็ยังรู้สึกได้ถึงวันแต่งงาน”My Impression to Nhoo Matthews Atelier

“ประทับใจที่พี่หนูเขาใส่ใจทุกอย่างของเรา ช่วยคิดแทนให้ตลอดค่ะ เพราะหลิงต้องเดินทางจากอุดรฯ เพื่อมาลองชุด พี่หนูก็จะเตรียมข้อมูลไว้ให้เลยว่า ในแต่ละครั้งที่เราเดินทางมา เขาอยากได้ข้อมูลส่วนไหนบ้าง หรืออย่างตอนแรกที่ไปตัดชุด ผู้ใหญ่จะไม่เข้าใจในสไตล์ชุดของเราเลย ถ้าเป็นร้านอื่นคงจะพูดให้เราเปลี่ยนใจทำตามผู้ใหญ่ แต่พี่หนูจะโน้มน้าวผู้ใหญ่ให้เข้าใจเรา”
“คุณหนูเขามีความเป็นมืออาชีพในเรื่องแฟชั่นอยู่แล้ว จึงมั่นใจและไว้ใจให้เขาดูแลงานทั้งหมดตั้งแต่ตัดชุดเจ้าสาว ชุดเจ้าบ่าว ถ่ายพรีเวดดิ้ง แต่งหน้าผม และถ่ายภาพในงานพิธี” 


คุณปณัฏฎาและคุณบดินทร์

My Wedding dress 

คุณปณัฏฎา เริ่มต้นจากมองหาร้านตัดชุดแต่งงาน เพราะอยากได้ชุดที่ถ่ายทอดตัวตนของเธอและเจ้าบ่าวได้ดีที่สุดและต้องการชุดที่ไม่ซ้ำใคร แต่เมื่อได้ทราบว่า Nhoo Matthews Atelier มีบริการ One Stop Service ดูแลให้ตั้งแต่การดีไซน์ชุดบ่าวสาวไปจนถึงถ่ายภาพในงานพิธี เธอจึงตัดสินใจเลือกใช้บริการ NMA Wedding Production ภาพลักษณ์ทั้งหมด “ชุดแต่งงานในฝันจะต้องดูดี เรียบหรู คลาสสิก ยูนีคเหมาะกับเรา แต่ในช่วงแรกเราสองคนยังเลือกระหว่างจะเช่าหรือจะ Custom Made พอไปดูก็ยังไม่เจอที่ตรงใจ เลยตัดสินใจตัดเลยดีกว่า จะได้ชุดที่ตรงกับความต้องการของเรา และจะได้ช่วยดึงความเป็นเราได้มากที่สุด ไม่อยากให้ชุดของเราซ้ำกับของใครด้วยค่ะ”


มาคุยกับคุณหนูครั้งแรกรู้สึกคลิกเลย เขาสามารถถ่ายทอดชุดแต่งงานให้ออกมาตรงกับธีมงานเช้าและเย็นของเราได้ พอทราบว่าคุณหนูมีแพ็คเกจที่ดูแลให้เราครบทุกขั้นตอนก็เลยเลือกใช้บริการ จะได้ให้คุณหนูคัดสรรทีมงานมาเลย ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งงาน ช่างภาพ ช่างแต่งหน้าทำผม ซึ่งทีมงานที่เขาเลือกมาทำงานเป็นทีมเวิร์กกัน เราก็เชื่อมั่นในตัวคุณหนู เพราะถ้าชุดที่ทำออกมาให้เรามันดีแล้ว เขาก็ต้องเลือกองค์ประกอบอื่นๆ ให้แมทช์กัน เพราะคุณหนูเขาเป็นมืออาชีพในเรื่องแฟชั่นอยู่แล้ว”


ภาพในงานพิธีผลงานจากทีม NMA Wedding Production

จริงๆ แล้ว ช่างภาพ ช่างแต่งหน้า ควรจะทำงานกันเป็นทีมเวิร์ก เวลาถ่ายพรีเวดดิ้ง แต่งหน้าทำผม ช่างภาพก็จะช่วยแสดงความคิดเห็นว่าควรจะทำยังไงให้ภาพออกมาดีที่สุด คุณหนูก็จะช่วยดูภาพรวมและดูแลเรื่องชุด ก็คิดว่าทำงานกันเป็นทีมแบบนี้ดีกว่า และเราก็เชื่อมั่นในตัวคุณหนูด้วย”

“เราให้โจทย์คุณหนูไปว่า ต้องการกระโปรงยาวถึงพื้น แขนยาวโปร่งๆ  ไม่เน้นโชว์เรือนร่าง เพราะในงานจะมีแขกผู้ใหญ่มาร่วมงานค่อนข้างเยอะ เลยเน้นรายละเอียดในชุดแทน ติดลูกไม้ตรงกระโปรง ปักมุข ตรงหน้าอกติดเพิ่มให้ดูเหมือนมีการเน้นอะไรขึ้นมาบ้าง คุณหนูก็สเกตแบบให้ดูไปด้วย แล้วก็มาปรับกันในรายละเอียดจนได้ชุดที่เราต้องการจริงๆวันที่ได้สวมชุดแต่งงานครั้งแรกแฮปปี้ค่ะ มันดูกลมกลืมไปกับเรา ดึงความเป็นตัวเราออกมาได้ ดูคลาสสิก มีสไตล์ เรียบหรู เหมาะกับธีมงาน เหมาะกับสถานที่จัดงาน เหมาะกับแขกที่มาร่วมงานด้วย ถึงจะดูเรียบหรูคลาสสิกแต่ก็มีรายละเอียด มีความหวาน แขกในงานชมกันใหญ่ ถามว่าไปตัดที่ไหน นี่ก็แนะนำเพื่อนไปหลายคนเหมือนกันค่ะ

“อย่างชุดเจ้าบ่าวคุณหนูจะดูจากชุดเจ้าสาวเป็นหลัก แล้วดีไซน์ว่าชุดเจ้าบ่าวควรจะเป็นแบบไหนให้มันเป็นมู้ดแอนด์โทนเดียวกัน แล้วก็ให้คุณโอ๊ต (เจ้าบ่าว) เลือกว่าชอบผ้าแบบไหน ก็เลือกเป็นทักซิโด้สีดำ ทีมงานก็มีส่วนในการแนะนำให้แมทช์กัน เช่น เราใส่ชุดนี้ควรจะต้องแต่งหน้ายังไง ทำผมแบบไหนดี ตอนที่ลองแต่งหน้าทำผม ใส่ชุด ช่างภาพก็จะมาลองถ่ายภาพด้วย ว่าแนวไหนดีที่เหมาะกับเราและถ่ายภาพออกมาแล้วดีที่สุด”


คุณหนูมาอยู่ดูแลทุกโมเมนต์ของบ่าวสาว 

My Impression to Nhoo Matthews Atelier

“ประทับใจในนส่วนของการตัดชุด คุณหนูช่วยแนะนำ สเกตให้เราเห็นภาพ จากที่เห็นภาพไม่ชัด พอมาคุยก็จะค่อยๆ แนะนำกันไป ค่อยๆ ปรับให้ตรงกับสิ่งที่เราต้องการมากที่สุด หรือในส่วนแพ็คเกจ คุณหนูช่วยประสานงานต่างๆ ให้ ทีมงานช่วยกันแสดงความคิดเห็นและทำงานกันเป็นทีมเวิร์ก เลยทำให้งานตั้งแต่พรีเวดดิ้ง ทดลองแต่งหน้าทำผม ถ่ายภาพงานพิธี ทุกอย่างก็ทำออกมาได้อย่างดี”
“แอนรู้สึกว่างานแต่งงานเรามีครั้งเดียว จะใส่ชุดแต่งงานทั้งทีก็ขอใส่ชุดแต่งงานแบบที่ตัวเองฝันและต้องทำให้เรามั่นใจ”

คุณแอนเจ้าสาวจากเชียงใหม่
 

My Wedding dress 

คุณแอน เจ้าสาวที่บินจากเชียงใหม่เพื่อมาให้ Nhoo Matthews Atelierดูแลชุดเจ้าสาวให้ ด้วยโจทย์ที่ว่า “ไม่ได้อยากจะเป็นเจ้าหญิง เลยอยากได้ชุดแต่งงานที่มีความหวานนิดๆ แต่ต้องเดินคล่องตัว ถ้าให้ใส่เกาะอก เราจะรู้สึกไม่มั่นใจ” 


ดีเทลตรงกระโปรงให้เป็นผ้าลูกไม้ปักมุขทั้งผืน


อยากให้ชุดมีกิมมิกหน่อย สามารถเปลี่ยนได้หลายลุค แค่ถอดกระโปรงก็อาฟเตอร์ปาร์ตี้ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาไปเปลี่ยนชุด แอนชอบลุคเหมือนเจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน ชุดแต่งงานเขาจะเป็นเสื้อแขนยาวค่อนข้างมิดชิด อยากได้สไตล์นั้นแต่ขอแขนโปร่งหน่อย”

“ชุดที่พี่หนูตัดให้มันถ่ายทอดความคล่องแคล่วในตัวแอนออกมาได้ดีจริงๆ ตอนที่ได้สวมชุดแต่งงาน ตกใจและประทับใจ ตกใจเพราะมันสวยจริงๆ สวยตั้งแต่ผ้าเลยค่ะ พี่หนูเลือกผ้าเก่ง ตอนลองชุดถ่ายรูปส่งไปให้แม่ดู คุณแม่บอกว่าดูไม่เป็นเจ้าสาว พี่หนูเขาก็เลยเพิ่มดีเทลตรงกระโปรงให้เป็นผ้าลูกไม้ปักมุขทั้งผืน มีดีเทลเดรปผ้าตาข่ายให้ดูหวานๆ เจ้าหญิงๆ กับช่วงขอบเอวที่ตกแต่งด้วย Trimming Swarovski (ทางร้านนำเข้าจากนิวยอร์ก) ทำให้เราดูเป็นสาวหวานขึ้นมา และยังเข้ากับคาแรกเตอร์เราด้วย แอนชอบดีเทลตรงแขนค่ะ จัมพ์ที่ปลายแขนเป็นทรง Raglan แล้วอีกอย่างคือเป็นผ้าโปร่งหมดเลย แอบมีกิมมิกปักลูกไม้ให้ดูหวาน วินเทจหน่อยๆ”
“มีหลายคนถามเหมือนกันว่า ชุดแต่งงานใส่แค่ครั้งเดียวทำไมต้องตัด แต่แอนรู้สึกว่างานแต่งงานเรามีครั้งเดียว จะใส่ทั้งที่ก็ขอให้ชุดแต่งงานแบบที่ตัวเองฝันและใส่แล้วต้องมั่นใจ เพราะถ้าเราใส่ชุดที่ทำให้เรารู้สึกมั่นใจ มันก็จะแสดงออกมาทางสีหน้า ถ้าว่าที่เจ้าสาวไปลองชุดแล้วเจอชุดที่ชอบก็ถือว่าโชคดีมาก แต่ถ้าไม่เจอและมีไอเดียอยู่ในใจ แนะนำให้ตัดดีกว่าค่ะ”My Impression to Nhoo Matthews Atelier

“นอกจากฝีมือการตัดชุดเจ้าสาวแล้วก็คงเป็นเรื่องบริการที่แอนประทับใจมากๆ พี่หนูเป็นกันเองมากๆ เขาจะนัดลูกค้าเป็นคนๆ จะไม่นัดซ้อนกัน เพราะเขาจะดูแลเราเต็มที่เลยค่ะ เวลาไปก็ไม่รู้สึกเหมือนไปร้านชุดแต่งงาน แต่เหมือนเราไปคุยกับเพื่อนที่ปรึกษาเรื่องชุด เราสบายใจที่เราจะถ่ายทอดสิ่งที่เราอยากได้ สิ่งที่ชอบที่สุดคือ พี่หนูทำให้จินตนาการของแอนกลายเป็นความจริงได้ สิ่งที่พี่หนูแปลงจากภาพสเกตออกมา มันคือชุดแต่งงานที่เราคิดไว้เลย “ชุดแต่งงานที่ Custom made จะบ่งบอกคาแรกเตอร์ของเราได้มากที่สุด เวลาที่คุณใส่ก็จะภูมิใจว่าคุณเลือกชุดนี้มาเอง”


คุณตาล

My Wedding dress 

โจทย์ของคุณตาลคือ อยากได้ชุดยกน้ำชาที่ถ่ายทอดความเป็นตัวตนของเธอได้มากที่สุด การหาร้านที่สามารถ Custom made ชุดแต่งงานให้ไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะหาร้านที่มีทุกอย่างแมทช์กันได้ก็ไม่ง่ายเลย จนได้มาเจอกับ Nhoo Matthews Atelier “เจอร้านที่หนูใน HappyWedding.lifeเลยตามไปดูไอจี รู้สึกว่าเขาตัดชุดในสไตล์ที่เราชอบพอได้คุยก็สัมผัสได้ว่าพี่หนูเป็นคนใส่ใจ ก็เลยตัดสินใจตัดกับพี่หนู”


 ชุดยกน้ำชาสีชมพูอ่อนแบบที่เธอฝัน
 

“ตาลอยากได้ชุดแต่งงานสไตล์วินเทจ ซึ่งชุดที่เราต้องการจะตัดเป็นชุดยกน้ำชา หนึ่งคืออยากได้ชุดตามที่เราต้องการจริงๆ และเห็นว่าชุดยกน้ำชาร้านทั่วไปส่วนมากจะเป็นสีแดงไม่ก็สีขาวไปเลย แล้วตาลจัดงานในสวน รู้สึกว่าสีแดงมันไม่เข้า ก็เลยเลือกจะตัดใหม่เป็นสีชมพูตามที่เราชอบ”

 

“จริงๆ แบบที่เราเลือกจะเป็นหางปลาสั้นๆ ประมาณ 4 ส่วน พี่หนูก็แนะนำว่าเป็นหางปลายาวจะสวยกว่า เราก็เชื่อเขาสรุปว่าตัดออกมาก็สวยอย่างที่ต้องการ ชอบดีเทลหางปลาที่สุด เพราะมันทำให้ดูสวยและดูพิเศษกว่าชุดอื่นๆ เหมือนงานเช้าปกติก็ไม่ค่อยมีใครใส่ชุดยาวหางปลา ทุกอย่างมันลงตัวมาก เป็นสไตล์ที่เราชอบ สีที่ดูเป็นสีชมพูอ่อนๆ เรียบหรู ทุกคนก็ชมว่าชุดยกน้ำชาสวยมาก ส่วนชุดตอนกลางวันเขาก็บอกว่ามันแปลกตาดี เป็นชุดเอวลอย น่ารัก เหมาะกับบรรยากาศของงาน” 


 

“ชุดที่พี่หนูตัดให้ทำให้ตาลรู้สึกมั่นใจว่าเราใส่แล้วสวย มันเหมาะกับเรามาก เหมาะกับคาแรกเตอร์ แม้แต่ชุดที่ใส่งานกลางวัน เป็นเสื้อคลอปที่ปักมุขและ Swarovski แน่นมาก ใส่กับกระโปรงพลีทแต่งขนนกเบาๆ ดูคลาสสิกแบบหวานๆ ตาลลองประมาณ 20 นาทีก็ตัดสินใจเลือกชุดนี้เลย และไม่ไปลองร้านอื่นเลย เหมือนชุดนี้เกิดมาเพื่อกันและกัน  (หัวเราะ) ตาลว่าชุดร้านพี่หนูสไตล์ไม่ซ้ำกับใคร เราอยากแตกต่างอยู่แล้วด้วย และต้องแตกต่างให้เข้ากับงานของเรา”  

 

เสื้อคลอปที่ปักมุขและ Swarovski แน่นมาก ใส่กับกระโปรงพลีทแต่งขนนก

ชุดแต่งงานที่ Custom made จะบ่งบอกคาแรกเตอร์ของเราได้มากที่สุด ถ้าเราไปเช่าก็มีคนใส่ชุดแบบนั้นเยอะแล้ว และอาจจะไม่เข้ากับงานที่เราต้องการ ถ้าคุณมีชุดที่ตัดได้ ดีไซน์เอง เวลาที่คุณใส่ก็จะภูมิใจว่าคุณเลือกชุดนี้มาเอง แล้วก็พอดีตัวของเราจริงๆ”


  

My Impression to Nhoo Matthews Atelier
“ประทับใจที่พี่หนูเขาใส่ใจเรื่องรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เรียกเราไปวัดตัวตลอด คอยเก็บงานแม้ในจุดเล็กๆ เขาก็จะวัดละเอียดมาก และก็คอยถามตลอดว่าผอมหรือยังๆ ใส่ใจตลอดว่าเราจะลดน้ำหนักได้มากน้อยแค่ไหน”

 


“คุณหนูมีความละเอียดอ่อนในการทำงานมาก เขาเข้าใจความรู้สึกเราและยังตัดชุดให้เข้ากับรูปร่างของเรา นี้คือชุดของแพ็ตจริงๆ”


คุณแพ็ตตี้

My Wedding dress 

 คุณแพ็ตตี้ เจ้าสาวคนไทยที่เกิดและโตที่ LA หลังจากตัดสินใจกลับมาทำงานที่เมืองไทยได้ปีกว่า ก็ได้ฤกษ์แต่งงานกับคุณปุ้ย เจ้าบ่าวที่เติบโตที่อเมริกา ดังนั้นทั้งคู่จึงมีมาตรฐานการเลือกทีมงานที่จะดูแลงานแต่งงานของทั้งคู่ค่อนข้างสูง และยังต้องถ่ายทอดความต้องการของเธอให้กลายเป็นความจริง เหมือนเหตุผลที่เธอเลือกNhoo Matthews Atelier “เราคุยกันแค่ครั้งเดียว แต่คุณหนูเข้าใจในสิ่งที่แพ็ตต้องการได้ทันที” 


  

แพ็ตอยากได้ชุดแต่งงานที่เป็นทรงหางปลา หรูหราหน่อย ชอบลูกไม้เยอะ และมีความเซ็กซี่นิดๆ เลยอยากชุดเปิดหลังค่ะ เราก็ลองหาก่อนว่าจะมีชุดแบบที่เราต้องการหรือเปล่า สุดท้ายก็คิดว่าไม่อยากเสียเวลาหา Custom Made ไปเลยน่าจะง่ายกว่าก็เลยมองหาแบรนด์ที่เข้ากับสไตล์ที่เราต้องการ”


ดีไซน์มาจากชุดแต่งงานในฝันของคุณแพ็ต  


“มี 3 เหตุผลค่ะที่ต้องเป็นNhoo matthews Atelier เท่านั้น ข้อแรกคือ ตั้งแต่ที่คุยกันครั้งแรกเราแลกเปลี่ยนไอเดียกัน ซึ่งคุณหนูทำให้ภาพชุดงานแต่งงานของเราชัดขึ้นในการคุยกันแค่ครั้งเดียว ทำให้แพ็ตรู้สึกประทับใจ สองคือโลเคชั่น ร้านคุณหนูตั้งอยู่ที่ตึก Trendy สะดวกสำหรับแพ็ต และสุดท้ายคือคุณหนูพูดภาษาอังกฤษได้ค่ะ”“พอแพ็ตเลือกคุณหนูให้ดูแลเรื่องชุดแต่งงานแล้ว ก็เลยคิดว่าให้เขาดูแลเรื่องอื่นๆ ด้วยแล้วกันก็เลยใช้บริการ NMA Wedding Productionก็ถ่ายพรีเวดดิ้งและถ่ายภาพในงานพิธี ธีมงานของแพ็ตอยากให้ออกมาโรแมนติกก็เลยเลือกจัดที่ House of Sathorn ซึ่งแพ็ตว่าชุดแต่งงานที่คุณหนูตัดให้ดูกลมกลืนไปกับธีมงานมากๆ ดูสวย หรูหรา”

  

แพ็ตว่าคุณหนูเขามีความละเอียดอ่อนในการทำงานมาก เขาเข้าใจความรู้สึกเราและยังตัดชุดให้เข้ากับรูปร่างของเรา แพ็ตรู้สึกว่านี้คือชุดของแพ็ตจริงๆ เวลาใส่รู้สึกสง่า เรียบหรู และมีความอ่อนหวานซ่อนอยู่”


คุณหนูและคุณแพ็ต

My Impression to Nhoo Matthews Atelier
“ทำงานกับคุณหนูสนุกมากค่ะ ทุกครั้งที่ได้คุยกันหรือทำงานร่วมกันรู้สึกมีความสุข คุณหนูมีทุ่มเทให้กับการทำงานมาก และมีวิสัยทัศน์ที่ดี ทำให้ความฝันของแพ็ตเป็นจริงได้ ถ้ามีใครมาถามแพ็ตว่าควรตัดชุดแต่งงานเป็นของตัวเองมั้ย แพ็ตบอกเลยว่าควรค่ะ ถ้าคุณอยากเป็นเจ้าสาวที่มีความแตกต่าง คุณจะได้ชุดแต่งงานที่เป็นของคุณจริงๆ เป็นชุดที่เพอร์เฟกต์สำหรับคุณ 100% คุณจะมีความสุขในทุกๆ รายละเอียดที่ได้เห็นชุดแต่งงาน และถ้ามีใครมาถามว่าควรจะตัดที่ไหนดี แพ็ตจะแนะนำคุณหนูแน่นอนค่ะบทความที่เกี่ยวข้อง

6,226 0

7 ชุดแต่งงานของเจ้าสาวสายแซ่บ ชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ และงานแต่งธีมแกสบี้ จากแบรนด์ SIRIN'S

 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
 • ชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้
 • gatsby-theme
 • SIRIN'S
4,664 0

รีวิวชุดแต่งงาน 9 ชุดสุดครีเอทีฟของบ่าวสาวรุ่นพี่ สรรสร้างโดยทีมดีไซน์เนอร์ชื่อดัง Jirayu Art Couture

 • bridal-dress-review
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
 • สูทเจ้าบ่าว
 • Jirayu - Art - Couture
15,079 0

5 อันดับชุดไทยยอดนิยม ที่เจ้าสาวหุ่นไหนๆ ก็ใส่รอด จาก Princess Bridal House

 • ชุดไทย
 • ชุดไทยเจ้าสาว
 • Thai-Chakkraphat-traditional-dresses
 • thai-sivalai-bridal-dress
 • princess-bridal-house

แนะนำผู้ให้บริการ

50,252 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
27,986 5

Proud Bridal Shoes

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • รองเท้าเจ้าสาว
18,455 1

SIRIN’S

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
39,874 38

Jirayu Art Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
32,018 10

เเบมบี้ เช่าชุดราตรี

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
18,533 33

Deep Love Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}