รีวิว “แผนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน” ที่อลังการและหวานที่สุดแห่งปี และไฮไลท์ที่ผู้หญิงทุกคนอยากรู้กับ 3 ชุดแต่งงาน 3 สไตล์ของเจ้าสาว ที่ดีไซน์จากคาแรกเตอร์ By Nhoo Matthews Atelier

2018.06.22 9,195

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเจ้าบ่าว "หลอกเจ้าสาวว่าจะไปถ่ายพรีเวดดิ้งแต่จริงๆ แล้วจัดงานแต่งงานให้เลย!" แถมยังเกณฑ์เพื่อนกว่า 160 ชีวิต และไหนจะช่างภาพ ออแกไนเซอร์ พ่อแม่เจ้าสาว ไปจนถึงร้านชุดแต่งงานให้เข้าร่วมขบวนการปกปิด “แผนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน” ที่น่าจะเป็นการเซอร์ไพรส์ที่เตรียมงานนานที่สุด เล่นใหญ่สุด และหวานสุดๆ ของปี! แต่ความสนุกอยู่ตรงที่ระหว่างเจ้าบ่าวเตรียมแผนการ ฝั่งเจ้าสาวไม่คอยท่า เกรงว่าถ้ามัวแต่รอเจ้าบ่าวมาคุกเข่าขอ จะตัดชุดแต่งงานในฝันไม่ทัน คุณขวัญ (เจ้าสาว) เลยกำหนดวันแต่งงานเองซะเลย และเปรี้ยวยิ่งกว่าคือ ไปตัดชุดแต่งงานรอทันที “ชุดแต่งงานเป็นสิ่งแรกที่หา  ตอนนั้นคิดว่าแต่งที่ไหนก็ได้แต่ชุดแต่งงานฉันต้องสวย (หัวเราะ)  


(จากซ้ายไปขวา) ชุดงานเลี้ยง, ชุดงานเขาใหญ่ และ ชุดพิธีเช้า ดีไซน์และตัดเย็บโดย Nhoo Matthews Atelier 


สตอรี่สนุกและแฮปปี้ๆ แบบนี้ HappyWedding.life ไม่มีพลาด ขอให้คุณแมว (เจ้าบ่าว) เล่าทุกดีเทลการวางแผนอันแสนจะแยบยลให้ฟัง และปิดท้ายด้วยความรู้สึกที่แท้จริงของเจ้าสาวหลังรู้ว่าโดนเซอร์ไพรส์ พร้อมไฮไลท์ที่สาวๆ ในงานแต่งงานอยากรู้.......กับเบื้องหลังชุดแต่งงาน 3 ชุด ที่สะกดทุกสายตาของแขกในงาน - 6 เดือนก่อนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน - 


ไอเดียเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานในธีม “งานแต่งงาน” 

แมว ผมรู้ว่ายังไงก็จะแต่งงานกันอยู่แล้ว ก็พยายามคิดไอเดียเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน ต้องบอกว่าผมกับขวัญอยากจะจัดงานแต่งงานเล็กๆ ที่มีแค่เพื่อนๆ อยากให้เป็นงานที่อบอุ่น เราเคยไปงานแต่งงานของเพื่อนที่นิวซีแลนด์ และขวัญเขาก็ชอบมาก เลยคิดตรงกันว่าถ้าจัดงานก็อยากจัดเล็กๆ แบบนี้ คราวนี้พอเกิดไอเดียว่าจะขอแต่งงานบวกกับความที่อยากจัดงานแต่งแบบนี้อยู่แล้ว ก็เลยคิดว่า ทำไมจะต้องจัดหลายๆ ครั้ง ก็จัดครั้งเดียวไปเลยมั้ย ขอแต่งงานและจัดงานแต่งเล็กๆ ไปด้วยเลย ไปๆ มาๆ งานที่เขาใหญ่มันก็ใหญ่กว่าที่คิดไว้ (ยิ้ม) 


ตกแต่งงานพร้อมสำหรับเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน 


Long Table ท่ามกลางขุนเขา  


ความยากคือ ผมตั้งใจจะจัดงานวันที่ 9 มีนาคม 2018 ซึ่งผมก็รู้ว่าระหว่างนั้นขวัญเขาค่อนข้างกังวลว่าทำไมเราถึงไม่ขอเขาแต่งงานเสียที ช่วงต้นปี 2018 เขาก็บอกว่า ไม่สนแล้ว เขาจะเตรียมหาชุด หาโรงแรม ล็อควันแต่งงานเลย เพราะเขาเป็นคนคิดแล้วทำเลย ก็เลยได้วันแต่งงานที่ Plaza Athenee วันที่ 28 เมษายน 2018 แต่เรื่องมันยากขึ้นไปอีกตรงที่ขวัญมาบอกว่า เดี๋ยวพอเราจัดงานแต่งงานเสร็จแล้ว วันที่ 5 พฤษภาคม เราจัดงานเล็กๆ อย่างที่ตั้งใจไว้ที่เขาใหญ่อีกนะ (หัวเราะ) ตอนนั้นผมก็ต้องเออออไปกับเขา แล้วก็ต้องบอกเพื่อนทุกคนว่า งานวันที่ 5 ไม่มีจริงนะ ให้เออออไปก่อน


แขกเตรียมสแตนบายด์ในงาน


ผมจัดงานที่ My Ozone ครับ ที่เลือกเขาใหญ่เพราะเราสองคนชอบฟิลเอาท์ดอร์ และเขาใหญ่ก็ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ธีมงานเป็นโทนสีน้ำตาล แดง ด้วยบรรยากาศรอบๆ เป็นสีเขียวเลยเอาสองสีนี้มาตัด แล้วขวัญเขาก็ชอบสีแดงอยู่แล้ว 


ธีมงานโทนสีแดง - น้ำตาล ตัดกับสีเขียวของบรรยากาศ
 


เพื่อนเจ้าสาวรอเวลา 

บอกเจ้าสาวว่าวันที่ 9 มีนาคม ไปถ่ายพรีเวดดิ้งที่เขาใหญ่  

แมว โจทย์ยากอีกอย่างคือจะทำยังไงให้เขาไปเขาใหญ่โดยไม่เอ๊ะใจ กว่าจะมาลงตัวที่พรีเวดดิ้งคุยปรึกษากับเพื่อนนานมาก แต่ก็คิดว่าพรีเวดดิ้งนี่แหละสมจริงสุดแล้ว ซึ่งเราก็มีการถ่ายพรีเวดดิ้งจริงๆ ช่วงเช้า เตี๊ยมกับช่างภาพไว้ด้วยว่าถ่ายจริงๆ ครึ่งวันนะ ตอนเย็นจะเป็นเซอร์ไพรส์ แต่ขวัญเข้าใจว่าถ่ายพรีเวดดิ้งทั้งวัน


เจ้าบ่าวพร้อมเซอร์ไพรส์แล้ว  - 9 มีนาคม 2018 เซอร์ไพรส์ขอแต่งงานในธีม “แต่งงานกับผมนะ” @ My ozone - 


แมว “สถานที่ที่เตรียมจัดงานจะอยู่ลึกเข้าไปในตัวโรงแรม ซึ่งโลเคชั่นถ่ายพรีเวดดิ้งที่เซ็ตไว้จะอยู่ตรงโซนวิลล่า ขวัญจะไม่เห็นแน่นอน แต่พอเข้ามาในห้องที่ใช้แต่งตัวทางโรงแรมก็ตกแต่งห้องเป็น Wedding Couple มีผ้าเช็ดตัวพันเป็นหงส์ มีดอกกุหลาบโปรยบนเตียง ขวัญก็ถามผมว่า แค่ถ่ายพรีเวดดิ้งต้องจัดอะไรเยอะขนาดนี้เลยเหรอ ผมก็ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ (หัวเราะ) คือวันนั้นมันต้องอิมโพรไวซ์เยอะมาก ต้องขอบคุณทีมช่างภาพ Sistysix ด้วยที่เขาช่วยเราไว้ได้เยอะ”  


ตื่นเต้น
 

เตรียมโปรยดอกไม้  


“ไทมไลน์งานวันนั้นคือช่วงเช้าถ่ายพรีเวดดิ้ง แล้ว 4 โมงครึ่งจะเริ่มงาน ช่างภาพก็บอกว่าเดี๋ยวตอนเย็นจะถ่ายเป็นธีมชุดบ่าวสาว ก็คือหลอกให้เขาใส่ชุดเจ้าสาว ระหว่างที่เขาเปลี่ยนชุด แต่งหน้าทำผม ก็ให้ช่างภาพคนหนึ่งคอยประกบขวัญไว้ ผมบอกเขาว่าจะไปถ่ายเดี่ยวกับช่างภาพอีกคนก่อน เสร็จแล้วก็ตามไป ช่วงนั้นแหละครับ ผมก็ต้องรีบไปเซ็ตหน้างาน เพื่อนเขาเพื่อนผมก็ไปยืนรอขวัญ”  


เจ้าสาวดวงคุณพ่อเดินเข้ามาในงาน
 

รอยยิ้มที่เปี่ยมไปด้วยความสุข
 “ถึงเวลารถกอล์ฟมาส่งขวัญที่หน้าซุ้มประตู พอลงรถกอล์ฟมาคนแรกที่ขวัญเห็นคือคุณพ่อเขามายืนรอรับ เขาต้องควงคุณพ่อเข้ามาในงานแล้วผมยืนรอเขาอยู่อีกฝั่ง ตลอดทางที่เดินมาหาผม เพื่อนๆ ก็ยืนเรียงกัน พอคุณพ่อมาส่ง ผมก็หยิบแหวนขึ้นมาบอกเขาว่า “แต่งงานกันนะ” ก็มีบาทหลวงมาทำพิธี เราก็ถ่ายรูปกันกับเพื่อนๆ ดินเนอร์กัน ทุกอย่างก็ออกมาดีอย่างที่คิด จริงๆ ไม่คิดว่างานจะใหญ่ขนาดนี้นะ แต่สุดท้ายทุกคนก็แฮปปี้ (ยิ้ม)”   แต่งงานกับผมนะ
 
เป็นเซอร์ไพรส์ที่รวมพลพรรคคนรัก ขวัญ – แมว ได้กว่า 160 คน

“ด้วยความที่ผมกับขวัญคบกันมานาน ก็พอจะรู้ว่าใครเป็นเพื่อนเขา เขามีเพื่อนกลุ่มไหนบ้าง ผมก็แค่หาตัวแทนแต่ละกลุ่มมาคอยกระจายข่าว วันนั้นแขกประมาณ 160 คน ตอนแรกก็ไม่นึกว่าจะเยอะขนาดนี้ พอมาไล่ดูว่ามีใครบ้างที่เราอยากให้มาอยู่ในวันสำคัญที่สุดของเรา ก็รู้สึกว่าผมกับขวัญโชคดีนะที่เรามีเพื่อนที่รักเราเยอะขนาดนี้


เจ้าสาวพูดถึงเจ้าบ่าว
 ไม่อยากจะบอกระดับความอึดอัด คือทั้งอึดอัดด้วย เครียดด้วย บางทีผมก็อยากให้เขาหลับแล้วตื่นขึ้นมาอีกทีวันที่ 9 เลย (หัวเราะ) ยิ่งเรารู้ว่าเขาไม่สบายใจที่เราไม่ขอแต่งงานเป็นทางการสักทีมันก็มีบางที่ทะเลาะกัน บางทีก็อยากจะบอกให้จบๆ ไป แต่เราอยากเซอร์ไพรส์เขาอะครับ ก็ต้องเก็บความลับนี้เอาไว้ แล้วอย่างเวลาที่ขวัญเขาคุยกับผมว่าอยากได้อะไรใรงานแต่งงาน ผมก็ต้องแอบพิมพ์บอกเพื่อนๆ ในไลน์ว่า เฮ้ยๆ เขาอยากได้แบบนี้ บางทีอยู่ด้วยกันบอกเลยไม่ได้ก็ต้องจำแล้วไปคุยกับเพื่อนที่หลัง เอาจริงๆ ก็กลัวหลุดเหมือนกัน ต้องขอบคุณผู้ร่วมขบวนการทุกคน ทั้งเพื่อนผม เพื่อนเขา ช่างภาพ และออแกไนเซอร์ที่ช่วยกันเก็บเป็นความลับ นี่ถึงขั้นมี #ขอบคุณนักต้มตุ๋นทั้งโลก เกิดขึ้น อย่างออแกไนเซอร์ผมใช้เจ้าเดียวกันจัดงานเซอร์ไพรส์ที่เขาใหญ่และงานวันที่ 28 ก็ต้องแอบนัดคุยกันนอกรอบ” 


เจ้าสาวในชุดแต่งงาน Custom made by Nhoo Matthwes Atelier
 


บ่าวสาวและโฉมหน้าผู้ร่วมขบวนการเซอร์ไพรส์ครั้งนี้
 ร้องไห้ไม่หยุดเลยค่ะ (ยิ้ม) ความรู้สึกเจ้าสาววินาทีที่รู้ว่าโดนเซอร์ไพรส์   

ขวัญ สารภาพว่าไม่เอ๊ะใจเลยจริงๆ เราก็วุ่นอยู่กับการเตรียมงานของวันที่ 28 เมษายน มีแอบแปลกใจตรงที่ตอนบ่ายคุณหลิน (Lindsay Magic) มาแต่งหน้าให้ เคยได้ยินชื่อเสียงคุณหลินมาก็คิดว่าแค่ถ่ายพรีเวดดิ้งต้องขนาดนี้เลยเหรอ เพราะตอนเช้าก็จ้างช่างแต่งหน้าสำหรับถ่ายพรีเวดดิ้งแล้ว ทำไมตอนบ่ายต้องเปลี่ยนช่าง หรือตอนที่นั่งรถกอล์ฟไปกับช่างภาพยังคุยกับพี่เขาเลยว่า ที่นี่ดูเหมือนมีงานอะไรสักอย่าง เห็นรถตู้ เห็นโดรน แต่ไม่เห็นมีแขกเลย เหมือนกำลังเตรียมงาน จนรถกอล์ฟขับมาถึงหน้าซุ้มดอกไม้และเห็นพ่อยืนอยู่เท่านั้นแหละ โดนเซอร์ไพรส์แล้ว (ยิ้ม)”  เจ้าบ่าวน้ำตาซึม
 

น้ำตาแห่งความสุข

 

“ตอนแรกคิดว่าคงเป็นงานเล็กๆ มีเพื่อน 20-30 คน เพราะเพื่อนยืนเรียงเป็นแนวดิ่งผู้หญิงแถวหนึ่ง ผู้ชายแถวหนึ่งเลยไม่เห็นว่าคนเยอะขนาดไหน แต่พอเดินลอดซุ้มดอกไม้เข้าไปกับพ่อแล้วเห็นเพื่อนที่ละคนๆ นี่ก็ร้องไห้ไม่หยุดเลย (ยิ้ม) เพราะก่อนวันมาถ่ายพรีเวดดิ้งเราชวนเพื่อนไม่มีใครมาด้วยเลย แต่พอมาเห็นว่าทุกคนมายืนอยู่ตรงนี้ วินาทีนั้นคือ ประทับใจมากจริงๆ”   


 

Cinema เบื้องหลังเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน -28 เมษายน งานแต่งงานคอนเซปต์ Eco Friendly @ Plaza Athenee-


หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ "แผนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานด้วยการจัดงานในแบบที่ทั้งคู่ฝันไว้" กำหนดการงานแต่งที่จะจัดขึ้นในวันที่ 28 เมษายน ก็ยังคงดำเนินต่อไป และนี้คือรูปแบบงานแต่งงานที่คุณขวัญและคุณแมวคิดเหมือนกันว่า "เราต้องการจัดงานแต่งงานโดยที่ทำลายทรัพยากรธรรมชาติให้น้อยที่สุด" 


แมว “ธีมงานวันนั้นออกแนว Eco Friendly มันเริ่มจากขวัญเขาเคยทำแคทเธอริ่งมาก่อน เขาก็เห็นว่าหลายครั้งพอจัดงานเสร็จ ดอกไม้สดจะโดนทิ้งเยอะมาก เขาก็รู้สึกเสียดาย ก็มาคิดกันว่าเราไม่อยากให้ดอกไม้ที่จัดในงานโดนทิ้ง"  


เจ้าสาวรอเจ้าบ่าวมารับ
 

ผ่านด่านเพื่อนให้ได้ก่อนนะจ้ะ
 

เจ้าบ่าวสู้ไม่ถอย 

ได้ตัวเจ้าสาวแล้วจ้า 


ขวัญ ให้แขกยกกระถางดอกไม้กลับบ้านแทนของชำร่วยไปเลย จะเอาไปปลูกต่อที่บ้านหรือไปทำอะไรก็แล้วแต่ ซึ่งเราทำ Newsletter ในลักษณะ Love Journal วางไว้หน้างานให้แขกกลับบ้าน ข้างในจะมีประวัติของเราสองคน และเขียนบอกว่า เราไม่มีของชำร่วยนะ แต่เราอยากให้ทุกคนเอาดอกไม้กลับบ้านและไปช่วยกันปลูกที่บ้าน Newsletter ก็ใช้กระดาษหนังสือพิมพ์จริงๆ ค่าปรินท์ 3 บาทเท่านั้น ส่วนการ์ดเชิญก็ใช้กระดาษรีไซเคิล ขวัญว่าไม่จำเป็นต้องทำการ์ดแพงๆ เพราะสุดท้ายก็ไม่มีใครเก็บ


รอยยิ้มของความสุข
 

สวมแหวน
 

สายตาที่เจ้าบ่าวมองเจ้าสาว...ช่างอบอุ่นจริงๆ แมวเงินที่เป็นงบสำหรับของชำร่วยเราเอาไปทำบุญแทนครับ ส่วนหนึ่งไปช่วยปลูกหญ้าทะเลให้พยูน อีกส่วนก็ช่วยสัตว์ป่า เราต้องการจัดงานแต่งงานโดยที่ทำลายทรัพยากรธรรมชาติให้น้อยที่สุด และช่วยทรัพยากรให้เพิ่มขึ้นด้วยการไปปลูกต้นไม้และช่วยเหลือสัตว์


Love Journal
 
ขวัญ “เราอยากให้งานเราดูง่ายๆ แบ็กดรอปก็ไม่ต้องหวือหวามาก เน้นให้ดูสดใส ไทม์ไลน์งานก็เหมือนทั่วไปค่ะ ตอนเช้ามีพิธียกน้ำชา สวมแหวน แล้วจัดเลี้ยงเที่ยงต่อเลย แขกมาถ่ายรูปหน้าแบ็กดรอป ขึ้นเวที ตัดเค้ก”


เปิดตัวบ่าวสาว
 

คุณโมเมมาเป็นพิธีกรในงาน
 แมว “ไม่มีเซอรไพรส์แล้วครับ (หัวเราะ)”
ขวัญ “มันเป็นความทรงจำที่วิเศษนะคะ หลังจากวันนั้นต้องคุยกับเพื่อนอีกหลายวัน นั่งย้อนนึกไปว่าเริ่มต้นวางแผนเซอร์ไพรส์เรายังไง คือมันเซอร์ไพรส์จริงๆ ที่เขาสามารถชวนเพื่อนเราได้ครบทุกกลุ่มและทุกคนพร้อมใจกันเก็บเป็นความลับได้”


- 4 เดือนก่อนโดนเซอร์ไพรซ์ 
กับเบื้องหลังชุดแต่งงานในฝันที่ถอดแบบตัวตนเจ้าสาวได้ครบทุกดีเทล -  

 ขวัญ ตัดชุดแต่งงานรอเลยค่ะ (ยิ้ม) คือพอคิดว่ายังไงเดือนเมษาฉันจะจัดงานแต่งงานแน่ๆ ชุดแต่งงานเป็นสิ่งแรกที่หาตอนนั้นคิดว่าแต่งที่ไหนก็ได้แต่ชุดแต่งงานฉันต้องสวย (หัวเราะ) ขวัญเห็นร้าน Nhoo Matthews จากในไอจีค่ะ ประทับใจตั้งแต่ตอนที่ติดต่อไปครั้งแรก ขวัญทักไลน์ไปพี่หนูเป็นคนคุยเองเลย เป็นเจ้าของแบรนด์ แล้วยังดูแลลูกค้าเอง ตัดชุดเอง คิดว่าแบบนี้น่าจะดี"  


 คุณขวัญเตรียมใส่ชุดแต่งงาน
 

วันที่เข้าไปคุยกับพี่หนู (Nhoo Matthews) ขวัญยังไม่มีธีมงาน รู้แค่ว่าต้องตัดชุดแต่งงานแล้วเพราะน่าจะต้องใช้เวลานาน เลยเลือกแบบจากความชอบของตัวเองเป็นหลัก ขวัญให้พี่หนูดีไซน์ชุดให้ขวัญสองชุดค่ะ คือชุดที่จะถ่ายพรีเวดดิ้งที่เขาใหญ่ กับชุดแต่งงานพิธีเช้า ส่วนชุดงานเลี้ยงตอนเที่ยง ใช้ชุดของที่ร้าน แต่พี่หนูปรับให้นิดหน่อย  


 

ชุดถ่ายพรีเวดดิ้งที่เขาใหญ่ ขวัญให้โจทย์ไปว่าขอชุดสบายๆ เหมือนเจ้าสาวในสวน ขวัญชอบอะไรที่มันวิ้งๆ พี่หนูเลยปักเพชรท่อนบนแบบจัดเต็มเลยค่ะ แล้วพอดีมีตัวอย่างชุดหนึ่งของพี่หนูเป็นชุดที่มีขนนก ขวัญเลยบอกพี่หนูว่า ชุดขวัญขอขนนกเยอะๆ แล้วก็ขอเพชรปักตามขนนกอีก ตอนทำพี่หนูก็ถ่ายรูปส่งไลน์มาให้ดูเลยว่า ขนนกเท่านี้พอมั้ยหรือจะใส่เพิ่มอีก 


ชุดแต่งงานที่เขาใหญ่ โจทย์คือเป็นเจ้าสาวในสวน  

ส่วนชุดงานพิธีเช้าที่โรงแรม โจทย์คืออยากได้แบบอวกาศๆ ที่สำคัญคือ ขวัญได้รองเท้าของ Balenciaga มาก่อนจะไปตัดชุด ฉะนั้นชุดนี้จะต้องเห็นรองเท้าชัดๆ (หัวเราะ) ชุดตอนงานเลี้ยงที่โรงแรม ขวัญใช้ชุดที่พี่หนูเขาตัดไว้อยู่แล้ว ซึ่งเป็นแบบที่ขวัญชอบพอดี แค่ปักดอกไม้เพิ่มนิดหน่อย วันที่เลือกชุดพี่หนูก็ลองเอาลูกไม้มาแปะให้ดูเดี๋ยวนั้นเลยว่าจะปักเพิ่มแบบนี้ดีมั้ย  อยากได้ชุดที่เห็นรองเท้าชัดๆ
 

ขวัญชอบวิธีการทำงานของพี่หนูตรงที่เขาจะดีไซน์ชุดโดยดูจากรูปร่าง ขวัญเป็นคนหุ่นตรงๆ สะโพกกับเอวเกือบจะเท่าๆ กัน พี่หนูก็แนะนำว่าหุ่นแบบนี้ควรใส่ชุดแบบไหน เขาจะมีผ้าดิบเป็นกระโปรงไว้ให้ลองทุกทรง พอลองเราก็จะเห็นภาพว่าใส่แบบไหนแล้วโอเค พี่หนูให้ลองตั้งแต่วันแรกที่เข้าไปคุยเลยนะคะ ที่ประทับใจเลยคือวันนั้นพี่หนูสเก็ตแบบให้ดูเลย และวัดตัวก็ละเอียด วันงานที่กรุงเทพฯ พี่หนูมาใส่ชุดให้ด้วย คือประทับใจมากจริงๆ 


 คุณหนูมาดูแลเจ้าสาวในวันงานอย่างใกล้ชิด
 

ที่เซอร์ไพรส์คือ ขวัญเพิ่งมารู้ที่หลังว่า วันที่ไปตัดชุด เพื่อนสนิทที่รู้ว่าจะมีเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานที่เขาใหญ่ไปด้วย พอออกมาจากร้าน เพื่อนก็โทรไปบอกพี่หนูว่า จริงๆ แล้วชุดที่สั่งตัดถ่ายพรีเวดดิ้งจะใช้วันที่ 9 มีนาคมแล้ว และงานวันนั้นคืองานแต่งงาน หมายความว่าพี่หนูจะมีเวลาตัดชุดแต่งงานแค่ไม่กี่เดือน (เจ้าบ่าว : ผมลืมคิดเรื่องชุดไปเลยครับว่าต้องใช้เวลานาน เลยต้องแอบไปกดดันพี่หนูช่วยทำให้เสร็จวันงานด้วยนะครับ) และกลายเป็นว่าชุดที่ออกมามันเข้ากับบรรยากาศทุกอย่างในงานวันนั้น เรื่องชุดนี้คือฟินไปเลย  


ชุดแต่งงานออกแบบและดีไซน์โดย Nhoo Matthews  

ขวัญว่าทุกชุดที่ขวัญได้ใส่ไม่ว่าจะเป็นวันงานที่เขาใหญ่ หรือวันงานที่กรุงเทพฯ มันคือขวัญมากๆ (เจ้าบ่าวถึงกับยิ้มและผยักหน้าเห็นด้วย) เอาจริงๆ ถ้าดูคอลเลกชั่นของ Nhoo Matthews ชุดพี่หนูจะมีความเรียบหรู แต่ชุดขวัญจะออกแนวนางมารร้าย สวยแพง โดยเฉพาะชุดงานเช้าคือใช่มากๆ 

 แมว ใช่ครับ ชุดแต่งงานคือขวัญเลย ผมว่าพี่หนูเขาน่ารักมากครับ เต็มที่และใส่ใจรายละเอียดมาก อยากให้เจ้าสาวสวยที่สุด หลายครั้งผมเห็นดีไซเนอร์พยายามจะให้เราเป็นเหมือนเขา แต่พี่หนูจะยึดตัวเจ้าสาวเป็นหลัก ชุดต้องเข้ากับเจ้าสาวที่สุด ผมว่านี่คือข้อดี   


 

                เชื่อว่าสาวๆ หลายคนอ่านบทสัมภาษณ์นี้แล้วคงอยากได้เซอร์ไพรส์หวานๆ แบบนี้บ้าง แต่ HappyWedding.life เชื่อว่า ความรักของแต่ละคู่ก็มีรูปแบบที่ต่างกัน ดังนั้นไม่ว่าคุณจะถูกขอแต่งงานแบบไหนก็ไม่สำคัญเท่าความรัก ความเข้าใจที่มีให้กันหลังจากตัดสินใจเริ่มต้นใช้ชีวิตร่วมกันค่ะ


Credit
Wedding Photographer : Brilliantday Photography, Weerayut snap, Sistysix และ Supanitr
Wedding Planner : Rainforest the wedding
บทความที่เกี่ยวข้อง

6,228 0

7 ชุดแต่งงานของเจ้าสาวสายแซ่บ ชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ และงานแต่งธีมแกสบี้ จากแบรนด์ SIRIN'S

 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
 • ชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้
 • gatsby-theme
 • SIRIN'S
4,670 0

รีวิวชุดแต่งงาน 9 ชุดสุดครีเอทีฟของบ่าวสาวรุ่นพี่ สรรสร้างโดยทีมดีไซน์เนอร์ชื่อดัง Jirayu Art Couture

 • bridal-dress-review
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
 • สูทเจ้าบ่าว
 • Jirayu - Art - Couture
15,104 0

5 อันดับชุดไทยยอดนิยม ที่เจ้าสาวหุ่นไหนๆ ก็ใส่รอด จาก Princess Bridal House

 • ชุดไทย
 • ชุดไทยเจ้าสาว
 • Thai-Chakkraphat-traditional-dresses
 • thai-sivalai-bridal-dress
 • princess-bridal-house

แนะนำผู้ให้บริการ

50,257 12

Vanus Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
27,988 5

Proud Bridal Shoes

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • รองเท้าเจ้าสาว
18,456 1

SIRIN’S

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
39,875 38

Jirayu Art Couture

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
32,018 10

เเบมบี้ เช่าชุดราตรี

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว
18,534 33

Deep Love Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • ชุดแต่งงาน
 • ชุดเจ้าสาว


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}