7 สไตล์การ์ดเชิญที่มาแรงแน่นอนในปี 2017

2017.02.06 12,771

การ์ดเชิญเป็นด่านแรกที่แขกที่มาร่วมงานจะได้เห็นก่อนมาเจอบ่าวสาวในวันแต่งงาน เพราะฉะนั้นคงไม่แปลกเลยถ้าบ่าวสาวจะให้ความสำคัญกับการ์ดเชิญมากเป็นพิเศษ ทั้งรูปแบบ ดีไซน์ และสไตล์ต้องจัดเต็มความเป็นตัวเอง ให้ทั้งเข้ากับธีม เข้ากับงานและนำเสนอสิ่งที่เป็นตัวตนของบ่าวสาวออกมาด้วย ฟังแล้วเหมือนเป็นภาระหนักอยู่เหมือนกัน แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ Happy Wedding.Life มีการ์ดที่สุดแสนจะอินเทรนด์ประจำปี 2017 นี้มาเป็นไอเดียให้บ่าวสาวกันด้วย

 

ข้อจำกัดมีอยู่นิดเดียว คือ ทั้ง 7 สไตล์ที่นำมาแนะนำนี้ ถึงแม้จะเป็นการ์ดยอดนิยม แต่บ่าวสาวก็ต้องตัดสินใจเลือกบนพื้นฐานของธีมงานเป็นหลักด้วย เพราะทุกอย่างควรต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ใช่การ์ดไปทาง งานแต่งไปอีกทาง แบบนี้ไม่ดีแน่ค่ะ มาดูเลยดีกว่าทั้ง 7 สไตล์นี้แบบไหนจะเป็นการ์ดแต่งงานของคุณ

 

 

เขียวรักษ์โลก

 

อย่างที่รู้กันอยู่แล้วเทรนด์สีปี 2017 ที่มาแรงที่สุดหนีไม่พ้น Greenery สีเขียวรักษ์โลกที่เมื่อนำไปจับคู่กับสีอะไร ก็ดูแมทช์ไปซะหมด เพราะฉะนั้นก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่ การ์ดแบบกรีนเนอรี่แบบนี้จะมาเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยสไตล์ที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ ประกอบเทรนด์ที่กำลังมาแรง ทำให้การ์ดแบบนี้ถูกคัดเลือกมาเป็นอันดับของการ์ดยอดฮิตประจำปี 2017 ว่าที่บ่าวสาวคนไหนที่มีธีม Greenery อยู่แล้ว ต้องไม่อยากพลาดการ์ดแต่งงานแบบนี้แน่นอน แต่ถ้าใครยังไม่อินกับ Greenery ข้ามไปที่การ์ดแบบอื่นกันเลย

 


Brides.com

 


 


Weddbook

 


etsy.com

 


www.mrs2be.ie

 

การ์ดสีน้ำ

 

การ์ดสไตล์นี้เรียกว่าเป็นแบบที่ค่อนข้างอมตะสำหรับการ์ดเชิญงานแต่งงานแบบหนึ่งเลยทีเดียว การ์ดแบบนี้เหมาะกับธีมงานที่ดูอบอุ่น ใช้โทนสีอ่อนเป็นหลัก และด้วยลักษณะที่ค่อนข้างเป็นทางการนิด ๆ เรียบ ดูดี และไม่จัดจ้านจนเกินไป จึงเหมาะอย่างยิ่งกับการเป็นการ์ดเชิญสำหรับแขกผู้ใหญ่ และถ้าบ่าวสาวจะเลือกการ์ดสไตล์นี้ สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเลยก็คือ ธีมงานควรไปในทิศทางเดียวกันด้วย เพราะการ์ดเชิญเป็นเหมือนด่านแรกที่จะทำให้แขกประทับใจ ถ้าการ์ดเป็นแบบไหน ธีมงานก็ไม่ควรฉีกออกไปมากนัก

 

ElegantWeddingInvites

 

Freepik

 

ohsobeautifulpaper.com

 

Personalized Wedding Design

 

Elizabeth Anne Designs

 

การ์ดตัวอักษรแฟนซี

 

การ์ดลักษณะนี้จะเน้นที่ตัวอักษร หรือโลโก้งานแต่งของบ่าวสาวเป็นหลัก เพราะฉะนั้นก่อนจะเลือกสไตล์ของการ์ดก็จำเป็นต้องดูให้ดีว่าตัวอักษรหรือโลโก้ของเราเหมาะกับการ์ดสไตล์นี้หรือไม่ ถ้าโลโก้งานเป็นแบบเว่อร์วังอลังการจัดเต็มทุกรูปแบบ ก็ไม่ควรจะปล่อยให้ลูกเล่นแบบนี้ต้องสูญเปล่า ควรเอามาใส่ในส่วนต่าง ๆ ของงานให้หมด ไม่ว่าจะเป็นการ์ด แบ็คดรอป แกลลอรี่ และของตกแต่งอื่น ๆ โดยเฉพาะการ์ดเชิญ ถ้าเป็นตัวอักษรแฟนซีแบบนี้ เรียกว่ากำลังนิยมที่สุดเลยก็ว่าได้

 

Confetti Daydreams

 

Shine Wedding Invitations

 

Design Shack

 

Paperblog.com

 

มินิมอลดีไซน์

 

ปีที่แล้วเป็นปีแห่งความมินิมอล จะมองไปทางไหนก็แต่อะไรที่น้อยแต่มาก น้อยแต่ดีงาม ซึ่งดีไซน์แบบนี้ก็ยังคงนิยมมาจนถึงปีนี้ด้วยเช่นกัน ด้วยความเป็นมินิมอลก็คือความไม่เยอะ ไม่เกร่อ เน้นสีเรียบ ๆ ไม่เน้นการตกแต่งอะไรที่ฟู่ฟ่ามากนัก ทำให้การ์ดเชิญแบบนี้ค่อนข้างเป็นนิยมสำหรับบ่าวสาวในปัจจุบัน เรื่องโทนสีก็หนีไม่พ้น ขาว ดำ เทา หรือกรมท่า บ่าวสาวคู่ไหนที่เลือกการ์ดเชิญสไตล์นี้อาจต้องทำความเข้าใจกับผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายให้ดีเสียก่อน เพราะค่านิยมบ้านเราสีลักษณะนี้ มักไม่ค่อยเหมาะกับงานแต่งงานเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะเมื่อนำมาทำเป็นการ์ดเชิญสำหรับแขกผู้ใหญ่

 

 

Weddbook

 

Papermonkeys

 

papermonkeys.co.uk

 

 

One Fab Day

 

ดอกไม้ฟรุ้งฟริ้ง

 

การ์ดสไตล์นี้ห่างหายไปนานจากวงการเวดดิ้ง บ่าวสาวเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยชื่นชอบการ์ดสไตล์ดอกไม้สักเท่าไหร่ เพราะดูเหมือนเชย แถมยังดูแก่ ยิ่งถ้าเป็นการ์ดสำเร็จรูปที่มีทั้งดอกไม้และกลิ่นหอม คงต้องขอหลีกให้ไกล แต่การ์ดดอกไม้สไตล์นี้ต่างไปจากรูปแบบเดิม ๆ ที่เราเคยเห็นกัน เพราะเป็นดอกไม้สไตล์ฝรั่งแบบไม่มีกลิ่นหอม และไม่ใช่การ์ดสำเร็จรูปทั่วไป แต่เป็นดอกไม้ประดิษฐ์ที่มีลักษณะเฉพาะตัวซึ่งยังไม่ค่อยเห็นรูปแบบสำหรับการ์ดเชิญในบ้านเราสักเท่าไหร่ บ่าวสาวคู่ไหนปิ๊งไอเดียการ์ดดอกไม้ต้องรีบคิดรีบทำก่อนใคร

 

Weddbook

 

lemonleafprints.com

 

Freepik

 

 

etsy.com

 

สีเงิน ทอง ทองแดงต้องมา

 

สามสีนี้เป็นสามสีที่เข้ากันได้ดีที่สุด ถ้าใช้เป็นธีมก็ต้องเป็นธีมที่เลิศหรูอลังการที่สุดธีมหนึ่งเลยทีเดียว และหากเป็นการ์ดเชิญก็ยังคงความเลอค่าเอาไว้อย่างเต็มตัว ทั้งสีทอง สีเงิน และสีทองแดง เป็นคู่สีที่มักไปด้วยกันได้เสมอ จะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาทีเดียวสามก็ลงตัวสุด ๆ บ่าวสาวคู่ไหนที่เลือกการ์ดสไตล์นี้ ข้อสำคัญเลยก็คือต้องมีธีมงานที่เป็นธีมสีด้วย จะเป็นคู่สีกับสีอื่น ๆ หรือสีเดียวก็ได้ไม่ว่ากัน

 


etsy.com

 


MODwedding

 


Murphy's Law

 


DHgate.com

 

รัสติกสไตล์

 

มาถึงการ์ดยอดฮิตอันดับสุดท้ายของปีนี้ ก็คือการ์ดสไตล์รัสติก ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นสไตล์สุดฮิตสำหรับงานแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นธีมงาน สถานที่ การตกแต่ง รัสติกมาเป็นอันดับหนึ่งเสมอ เพราะมีความคลาสสิคในตัวเป็นที่ชื่นชอบของบ่าวสาวยุคนี้ที่สุด แต่ถ้าเลือกการ์ดสไตล์นี้สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเชือกป่านที่นำมาผูกกับการ์ดเพื่อเพิ่มความเป็นรัสติกให้มากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยของตกแต่งอย่างลูกไม้หรือป้ายแท็ก แค่นี้การ์ดสไตล์รัสติกก็พร้อมสำหรับคุณแล้ว

 

 


Crafty Farms Handmade

 


Adorn Invitations

 


theknottybride.com

 


Knots & Kisses

 


Holiday Beach Danang

 

 

 

ค้นหาการ์ดเชิญในแบบของคุณได้ที่นี่

 

 

 

ไอเดียการ์ดแต่งงานที่บ่าวสาวไม่ควรพลาด:

แบบการ์ดแต่งงานสุดครีเอทสำหรับคู่รักที่ไม่อยากเหมือนใคร
ติดตาตรึงใจกับ 40 แบบการ์ดเชิญสุดหรู สร้างความต่างอย่างโดดเด่น
มาส่งสารในวันดีๆ แบบรักษ์โลกด้วย “การ์ดแต่งงานกระดาษ Eco” กัน
มาเนรมิตการ์ดแต่งงานแบบ Simple Simple กันเถอะ
ไอเดียการ์ดแต่งงานแบบมินิมอล ง่ายแต่มีสไตล์

 บทความที่เกี่ยวข้อง

2,039 0

เลือกของชำร่วยงานแต่งแบบไหนให้แขกประทับใจ แถมเอากลับไปใช้ต่อที่บ้านได้เลย

 • Wedding gift
 • wedding-gift-&-souvenir
4,165 0

[PRO!] เทรนด์ของชำร่วย และ ของรับไหว้ 2019 ลดการใช้พลาสติก เพื่อคู่รักษ์สิ่งแวดล้อม

 • 2019-wedding-premium-gift
 • ของชำร่วย
 • ของรับไหว้
 • 2019-wedding-gift
 • price
4,327 0

เลือกของรับไหว้ให้แขกผู้ใหญ่เอ็นดู เรื่องที่คู่บ่าวสาวควรรู้ก่อนเข้าพิธีแต่งงาน

 • ของชำร่วย
 • ของรับไหว้
 • งานแต่งงาน
 • แต่งงาน
 • vip guest

แนะนำผู้ให้บริการ

15,179 2

ของชำร่วยแฮนด์เมด NaCraft

กรุงเทพมหานคร
 • การ์ดและของชำร่วย
 • ของขวัญของชำร่วย
30,612 16

Handmade By Sweet Couple Wedding Design

นนทบุรี
 • การ์ดและของชำร่วย
 • ของขวัญของชำร่วย
15,126 16

MOON Design and Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • การ์ดและของชำร่วย
 • การ์ดเชิญ
25,295 15

Vanilla Wedding Card

กรุงเทพมหานคร
 • การ์ดและของชำร่วย
 • การ์ดเชิญ
14,333 17

Manita Wedding

นนทบุรี
 • การ์ดและของชำร่วย
 • การ์ดเชิญ
26,076 4

Niyam by Ticha

นนทบุรี
 • การ์ดและของชำร่วย
 • ของขวัญของชำร่วย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}