5 ลำดับเวลาทำการ์ดเชิญให้เสร็จทันก่อนวันแต่งงาน สำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาวมือใหม่

2017.09.30 5,552

นอกจากเจ้าบ่าวเจ้าสาวจะต้องเตรียมตัววางแผนจัดงานแต่งงานหลังจากที่ตกลงปลงใจจะแต่งงานกันแล้ว ลำดับต่อมาที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวจะต้องให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าการเตรียมตัวจัดงานแต่งงานก็คือ ลำดับวันเวลาในการทำการ์ดแต่งงาน และแนวทางการเลือกการ์ดแต่งงานที่ถูกวิธี เพื่อที่คู่แต่งงานจะได้มีเวลาสำหรับทำการ์ดแต่งงานและมีการ์ดแต่งงานส่งให้ถึงมือแขกผู้มีเกียรติ ให้แขกได้เตรียมตัวทันก่อนวันแต่งงานจริง ซึ่งขอบอกเลยว่ามีเจ้าบ่าวเจ้าสาวมือใหม่พลาดกับการเตรียมตัวตรงจุดนี้มาเยอะ คู่บ่าวสาวมือใหม่ที่ยังไม่เคยทำการ์ดแต่งงานมาก่อนเชิญทางนี้ได้เลย


การ์ดแต่งงานเก๋ๆ เดี๋ยวนี้มีดีไซน์ให้เลือกมากมาย

pinterest.com

1. คู่บ่าวสาวไม่ควรนิ่งนอนใจและเริ่มจัดทำการ์ดเชิญตั้งแต่เนิ่นๆ

คู่บ่าวสาวหลายคู่จัดทำการ์ดแต่งงานไม่ทันแจก! เหตุผลแรก นั้นเพราะไม่ได้เตรียมตัวหรือเร่งจัดทำการ์ดแต่งงานตั้งแต่เนินๆ หลายคู่แต่งงานเข้าใจว่าการ์ดแต่งงานใช้เวลาพิมพ์ไม่นาน ไม่กี่วันก็คงจะเสร็จ ซึ่งหากคุณกำลังคิดเช่นนี้อยู่ล่ะก็ การ์ดแต่งงานของคุณอาจจะพิมพ์แจกให้ญาติผู้ใหญ่ไม่ทันวันงานแต่งก็ได้ เพราะคู่บ่าวสาวต้องไม่ลืมว่าร้านรับทำการ์ดแต่งงานแต่ละร้านใช้เวลาไม่เท่ากัน ซึ่งโดยส่วนมากการพิมพ์การ์ดแต่งงานจะใช้ระยะเวลาอยู่ที่ 30-45 วัน ต่อ 350 แผ่น  ยิ่งอยู่ในช่วงเทศกาลแต่งงาน ร้านที่มีลูกค้ามากก็อาจจะต้องเผื่อเวลาในการพิมพ์การ์ดเพิ่ม ดังนั้นหากคู่แต่งงานต้องการจะเนรมิตการ์ดแต่งงานให้สวยได้ดั่งใจก็ควรจะต้องมีเวลาสัก 2-3 เดือนเป็นอย่างน้อย

 

2. เตรียมข้อมูลให้พร้อม

เมื่อคู่บ่าวสาวคิดจะเริ่มทำการ์ดแต่งงานแน่นอนแล้ว อันดับแรกที่คู่บ่าวสาวจะต้องมีคือ “ข้อมูลรายละเอียดทั้งหมด” ไม่ว่าจะเป็นวัน เวลา สถานที่จัดงาน รูปแบบการจัดงาน ซึ่งหากงานแต่งงานของคุณมีประธานในพิธีที่เป็นที่นับหน้าถือตาในสังคม ก็จะต้องระบุยศ ตำแหน่ง ชื่อ นามสกุล ให้ถูกต้องด้วย และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือ จำนวนแขกที่จะเชิญมาในงาน ที่คู่บ่าวสาวต้องทราบจำนวนแขกที่แน่นอนที่จะเชิญมาร่วมงาน เพื่อที่จะได้คำนวณจำนวนการ์ดแต่งงานที่จะต้องจัดพิมพ์ทั้งหมด ซึ่งโดยส่วนมากนั้นแขกจะมาร่วมงานไม่เกิน 70 % ของการ์ดเชิญที่ส่งไป แต่เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ควรพิมพ์การ์ดแต่งงานเผื่อไว้ เพราะการ์ดเชิญร่วมงานแต่งงานที่เกินย่อมดีกว่าขาดแน่นอน


คลิกดูข้อมูลของ Firstweddingcard


3. รูปแบบของการ์ดแต่งงาน

เมื่อมีข้อมูลมาเรียบร้อยแล้ว ก็มาเลือกรูปแบบของการ์ดแต่งงาน ว่าจะทำเป็นแบบไหน สไตล์ไหนดี จะเป็นแบบใบเดียว แบบ 2 หน้า หรือว่าเป็นแบบพับ ซึ่งปัจจุบันการ์ดแต่งงานมีลักษณ์รูปแบบที่หลากหลายมากขึ้นเพื่อให้ตรงกับความต้องการของคู่แต่งงาน เพราะฉะนั้นหากคู่บ่าวสาวมีรูปแบบที่ชอบเป็นแบบไหนสไตล์ไหน ก็คุยเรื่องราคาและดีไซน์กับร้านให้ลงตัวไปได้เลย รับรองว่ามีทุกแบบทุกสไตล์ให้เลือกแน่นอน โดยหลังจากที่เลือกดีไซน์การ์ดแต่งงานเก๋ๆ ได้แล้วก็ต้องไม่ลืมเลือกกระดาษที่เหมาะสมกับดีไซน์ด้วยนะ และการ์ดแต่งงานที่ดีไม่ควรจะหนาหรือบางเกินไป เป็นความใส่ใจเล็กๆ  ที่คู่บ่าวสาวไม่ควรจะมองข้าม


4. กำหนดระยะเวลาในการพิมพ์การ์ดเชิญ

การ์ดแต่งงานไม่ได้เป็นเพียงตัวแทนของคู่บ่าวสาว แต่ยังบ่งบอกเรื่องราวความรักของคู่แต่งงานให้แขกผู้มาร่วมงานแต่งงานได้ทราบ การ์ดแต่งงานที่ดีจึงต้องระบุรายละเอียดของงานอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นชื่อแขกผู้มีเกียรติ วัน เวลา สถานที่ หรือรายละเอียดต่างๆ ในการจัดงานที่ต้องมีในการ์ดแต่งงาน ร่วมถึงต้องบอกธีมงานแต่งงานได้อย่างชัดเจน ซึ่งหากเจ้าบ่าวเจ้าสาวทราบวันเวลาและรายละเอียดการจัดงานแต่งงานที่แน่นอนชัดเจนแล้ว ลำดับแรกคือควรรีบจัดทำการ์ดแต่งงานให้เสร็จเสียก่อน ซึ่งเจ้าบ่าวเจ้าสาวควรจะเผื่อเวลาในการทำการ์ดไว้ไม่น้อยกว่า 3 เดือน โดยใน 1 เดือนแรกต้องเผื่อเวลาในการดีไซน์และจัดพิมพ์ ซึ่งต้องให้เสร็จภายในเวลาที่กำหนด 1-2 เดือน เพราะคู่บ่าวสาวจะต้องมีเวลาในการเดินสายแจกการ์ด และการ์ดจะต้องถึงมือแขกVIPอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 1 เดือน เพื่อที่ญาติผู้ใหญ่และแขกผู้มีเกียรติจะได้มีเวลาเตรียมตัวมาร่วมแสดงความยินดี ไม่เป็นการทราบข่าวที่กระชั้นชิดจนเกินไป 


5. การเดินสายแจกการ์ดแต่งงาน

การเดินสายแจกการ์ดเชิญนั้น คู่บ่าวสาวควรจัดแขกที่จะเชิญมาร่วมงานออกเป็นกลุ่มๆ เพื่อให้ง่ายต่อการลำดับความสำคัญว่าแขกกลุ่มไหนควรเชิญด้วยตัวเอง แขกกลุ่มไหนสามารถกล่าวเชิญแบบรวมๆ ได้บ้าง เพราะหากเป็นงานแต่งงานใหญ่ๆ คู่บ่าวสาวมีแขกมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก การจะเชิญแขกด้วยตัวเองทั้งหมดก็คงจะไม่สามารถทำได้ การจัดกลุ่มแขกออกเป็นกลุ่มๆ เช่น กลุ่มแขกประธาน กลุ่มญาติผู้ใหญ่ กลุ่มVIP กลุ่มเพื่อน ก็จะทำให้คู่บ่าวสาวรู้ว่าควรจะเชิญแขกกลุ่มไหนก่อนหลัง และควรมีวิธีการเชิญแขกอย่างไรให้แขกประทับใจและอยากมาร่วมงานมากที่สุด


การจัดทำการ์ดแต่งงานดูเหมือนจะเป็นเรื่องเล็กๆ  แต่หากงานแต่งงานใดขาดการ์ดเชิญไป งานแต่งงานนั้นก็คงจะวุ่นวายน่าดู เพราะฉะนั้นหากเจ้าบ่าวเจ้าสาวรีบเตรียมงานแต่งงานตั้งแต่เนิ่นๆ และจัดทำการ์ดแต่งงานให้เสร็จก่อนวันแต่งงาน การ์ดเชิญที่แขกได้รับก็จะเป็นเครื่องมือทุ่นแรงให้กับเจ้าบ่าวเจ้าได้เป็นอย่างดี อย่างน้อยก็ช่วยให้แขกรู้ว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไร โดยไม่จำเป็นต้องถามเจ้าบ่าวเจ้าสาวไปเสียทุกคน ซึ่งวันแต่งงาน นอกจากเจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องเตรียมตัวแต่งงานแล้ว หากยังต้องรับมือกับแขกอีก งานแต่งงานคงจะวุ่นวายและน่าดูเลยล่ะ


ค้นหาการ์ดแต่งงานที่ต้องการได้ที่

 

ไอเดียการ์ดแต่งงานยังมีอีกเพียบ :

เพราะรักแท้คือการให้ สนับสนุนให้ทุกคู่รักร่วมทำความดี เลือกใช้การ์ดแต่งงานและของชำร่วยมูลนิธิเด็ก “คนรับก็สุขใจ คนให้ก็อิ่มบุญ”

16 ไอเดียการ์ดแต่งงานเก๋ๆ ของเหล่าคู่รักดาราคนดังที่น่าเอาอย่าง

20 ไอเดียการ์ดแต่งงานเก๋ๆ สไตล์คนเมือง สวยแต่เท่ เน้นความครีเอทและดีไซน์

20 ไอเดียการ์ดแต่งงานสีน้ำสุดครีเอท สวย สร้างสรรค์ โรแมนติก

ประเภทการ์ดแต่งงาน และไทม์ไลน์สั่งพิมพ์ที่บ่าวสาวต้องรู้บทความที่เกี่ยวข้อง

2,048 0

เลือกของชำร่วยงานแต่งแบบไหนให้แขกประทับใจ แถมเอากลับไปใช้ต่อที่บ้านได้เลย

 • Wedding gift
 • wedding-gift-&-souvenir
4,182 0

[PRO!] เทรนด์ของชำร่วย และ ของรับไหว้ 2019 ลดการใช้พลาสติก เพื่อคู่รักษ์สิ่งแวดล้อม

 • 2019-wedding-premium-gift
 • ของชำร่วย
 • ของรับไหว้
 • 2019-wedding-gift
 • price
4,335 0

เลือกของรับไหว้ให้แขกผู้ใหญ่เอ็นดู เรื่องที่คู่บ่าวสาวควรรู้ก่อนเข้าพิธีแต่งงาน

 • ของชำร่วย
 • ของรับไหว้
 • งานแต่งงาน
 • แต่งงาน
 • vip guest

แนะนำผู้ให้บริการ

15,184 2

ของชำร่วยแฮนด์เมด NaCraft

กรุงเทพมหานคร
 • การ์ดและของชำร่วย
 • ของขวัญของชำร่วย
30,620 16

Handmade By Sweet Couple Wedding Design

นนทบุรี
 • การ์ดและของชำร่วย
 • ของขวัญของชำร่วย
15,129 16

MOON Design and Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • การ์ดและของชำร่วย
 • การ์ดเชิญ
25,299 15

Vanilla Wedding Card

กรุงเทพมหานคร
 • การ์ดและของชำร่วย
 • การ์ดเชิญ
14,339 17

Manita Wedding

นนทบุรี
 • การ์ดและของชำร่วย
 • การ์ดเชิญ
26,086 4

Niyam by Ticha

นนทบุรี
 • การ์ดและของชำร่วย
 • ของขวัญของชำร่วย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}