เทรนด์ของชำร่วยประจำปีนี้ ที่บ่าวสาวไม่ควรพลาด

2017.02.22 21,905

ถ้าพูดถึงงานแต่งงาน สิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่างก็คือ “ของชำร่วย” ที่เป็นเหมือนตัวแทนคำขอบคุณจากเจ้าบ่าว เจ้าสาว ซึ่งหลายคู่ให้ความสำคัญกับเจ้าของสิ่งนี้เป็นพิเศษ หาแล้วหาอีกว่าอะไรจะเหมาะเป็นของชำร่วยสำหรับงานแต่งงานของคุณ คิดโน่น เลือกนี่ไปสารพัด แต่ก็ยังหาคำตอบไม่ได้ ไม่เป็นไรค่ะ Happy Wedding.Life มีตัวช่วยมาให้แล้ว ลองมาดูเทรนด์ของชำร่วยที่ต้องโดนใจแน่ ๆ ประจำปีนี้เป็นไอเดียสิคะ รับรองว่าหาง่าย ไม่ยุ่งยาก แถมบางอย่างก็ประหยัดงบในกระเป๋าได้อีกต่างหาก

 

สำหรับปีนี้เทรนด์ของชำร่วยจะเน้นการใช้งานที่ใกล้ชิดกับชีวิตประจำวันมากขึ้น แขกที่มาร่วมงานรับไปแล้วได้ประโยชน์ทันที ไม่ต้องยุ่งยากหลายขั้นตอน มาดูว่าทั้ง 6 เทรนด์ของชำร่วยนี้ อะไรจะเหมาะกับงานแต่งของคุณ

 

IG PRINT, MAGNET PRINT

 

มาแรงแซงทางโค้งที่สุดติดต่อกันมาหลายปี คงหนีไม่พ้นของชำร่วยไฮเทคอย่างรูปถ่ายที่สั่งพิมพ์ด่วนได้ในงานแต่งงานแบบทันที สามารถลิ้งค์จาก Social Network ส่วนตัวของแขกที่มาร่วมงานเพียงแค่แฮชแท็ก (#) หรือจะถ่ายรูปหน้างานพร้อมเขียนข้อความอวยพรบ่าวสาวไปด้วยก็ทำได้ง่าย ๆ และที่ไฮไลท์ที่สุดตอนนี้ก็คือ ไม่ใช่แค่รูปถ่ายเก็บไว้เป็นที่ระลึกอย่างเดียวแล้วนะคะ มีออฟชั่นใหม่ ๆ ทำเป็น Magnet ได้ด้วย เพิ่มประโยชน์การใช้งานเข้าไปอีก รับรองถูกใจแขกที่มาร่วมงานแน่นอน

 

 

 

 

>> สนใจของชำร่วยไฮเทค..คลิก. .<<

 

แท็กกระเป๋าเดินทาง

 

เดี๋ยวนี้ของชำร่วยมีประโยชน์กำลังมาแรง โดยเฉพาะช่วงนี้ใคร ๆ ก็ออกเดินทาง ของชำร่วยใช้งานได้อย่างแท็กห้อยกระเป๋าเดินทางก็เป็นอะไรที่อินเทรนด์เอามาก ๆ ใช้งานได้ แถมยังราคาไม่แพง สามารถครีเอทรูปแบบได้ตามที่บ่าวสาวต้องการ จะเป็นแท็กสี่เหลี่ยมธรรมดา วงกลม หรือเป็นตัวการ์ตูนตามแบบฉบับของบ่าวสาวเองก็น่ารักไปอีกแบบ หรือใครอยาก Back to basic ไม่ต้องแต่งเติมเพิ่มอะไรเลย เพลน ๆ ก็ดูดี ใช้งานได้ดี แขกที่มาร่วมงานรับไปปุ๊บ ใช้งานได้ปั๊บ ชอบแบบไหน จัดได้ตามสไตล์บ่าวสาวเลยค่ะ

 


disneyweddings.com

 


wolverinetravel.com

 


Kate Emshoff

 

เมล็ดกาแฟหรือกาแฟคั่วบด

 

บอกก่อนเลยว่าของชำร่วยประเภทนี้เป็นเทรนด์มาจากเมืองนอกเมืองนาเค้าเลย บ้านเมืองเค้าบริโภคกาแฟกันเป็นกิจจะลักษณะ หลายครอบครัวมีเครื่องชงกาแฟที่บ้าน ก็เลยไม่แปลกที่ของชำร่วยบ้านเค้าจะเป็นเมล็ดกาแฟ หรือกาแฟคั่วบด สำหรับบ้านเรา เทรนด์นี้อาจไม่ค่อยอินสักเท่าไหร่ เพราะคงมีไม่กี่คนที่จะมีเครื่องชงกาแฟที่บ้าน แต่เราก็พลิกแพลงได้นะคะ เอาแนวคิดเจ๋ง ๆ แบบนี้มาใช้ให้เกิดประโยชน์

 

เปลี่ยนจากเมล็ดกาแฟหรือกาแฟคั่วบด เป็นกากกาแฟไว้ใช้ปลูกต้นไม้ และคงคอนเซ็ปต์ที่การ DIY ถุงที่ใส่กากกาแฟก็ดูเข้าทีไม่ใช่น้อย ยิ่งถ้าบ่าวสาวคู่ไหนมีเวลาเตรียมตัวนานหน่อย กากกาแฟเป็นอะไรที่หาได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องเสียเงินสักบาทเลยก็ยังได้ แค่ไปขอเอาจากร้านกาแฟ แล้วมาบรรจุใส่ห่อที่ DIY เอง แค่นี้ก็ได้ของชำร่วยน่ารัก ๆ แบบประหยัดงบแล้วค่ะ หรือจะเปลี่ยนจากเมล็ดกาแฟเป็นกาแฟสำเร็จรูปให้เหมาะกับบ้านเราก็ได้ พร้อมชง พร้อมดื่ม ใส่ห่อ ใส่ถุงที่เข้ากับธีมงานของคุณ คอนเซ็ปต์เดิมเป๊ะ ๆ แต่ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับวิถีชีวิตบ้านเราได้สบาย

 

evermine.com

 

The Knot

 

Sacramento Bride and Groom

 

เมล็ดพืช

 

ใครที่เคยคิดถึงของชำร่วยที่เป็นต้นไม้เอาไว้ บอกเลยว่ามันเอ้าท์ไปแล้วค่ะ ยุคนี้ต้องลงลึกกว่านั้น เทรนด์ปีนี้ก็เลยกลายเป็นของชำร่วยเมล็ดพืชแทน ซึ่งเข้ากับบ้านเราตอนนี้สุด ๆ มองไปทางไหนใคร ๆ ก็อยากปลูกต้นไม้ โดยเฉพาะพืชผักสวนครัวที่คนไทยกำลังอินกันมากขึ้น แล้วทำไมบ่าวสาวไม่ไปร่วมอินกับเค้าด้วยการให้ของชำร่วยเป็นเมล็ดกะเพราะ เมล็ดพริก เมล็ดพืชผักต่าง ๆ แทนล่ะคะ นอกจากหาซื้อง่าย ราคาไม่แพงแล้ว บ่าวสาวยังได้มาช่วยกันออกแบบแพ็กเกจจิ้งเองอีกต่างหาก รับรองว่าประหยัดกว่านี้ไม่มีอีกแล้วค่ะ

 


turnaroundmovie.com

 


colincowieweddings.com

 


Instanthomevalueestimate.Com

 

เครื่องดื่มขวดเล็ก ๆ

 

บอกแล้วว่าเทรนด์ของชำร่วยปีนี้เน้นการใช้งานในชีวิตประจำวันมากขึ้น ง่าย ๆ เข้าไว้ดีที่สุดค่ะ ของชำร่วยชิ้นนี้จริง ๆ แล้วคือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เป็นขวดเล็ก ๆ ที่ต้องเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็เพราะตัวขวดจะมีลักษณะสวยงามกว่าเครื่องดื่มธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นแชมเปญ วิสกี้ เหล้า ไวน์ เครื่องดื่มประเภทนี้จะมีขวดที่แตกต่างและเฉพาะตัว ทำให้เหมาะกับการเป็นของขวัญหรือของที่ระลึก อีกอย่างแขกที่มางานก็คงดีใจที่ได้รับเครื่องดื่มแบบนี้ กริ๊บ กริ๊บ อร่อยเลยค่ะ

 

แต่ใครที่กลัวว่าให้เหล้าเท่ากับแช่ง ก็เปลี่ยนเลยค่ะ เปลี่ยนเป็นเครื่องดื่ม ๆ แทนได้ เพราะของชำร่วยชิ้นนี้มีดีที่ขวด เน้นขวดสวยงามเอาไว้ก่อน เรื่องของเครื่องดื่มด้านในเป็นแค่ตัวแปรที่ปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลา หรือถ้าไม่อยากยุ่งยากหาซื้อน้ำอัดลมขวดจิ๋ว มาผูกโบว์นิด ห้อยแท็กอีกหน่อย แค่นี้ก็ได้ของชำร่วยที่ไม่เท่ากับแช่งแล้วค่ะ

 

one-stop-party-ideas.com

 

Steve Holmes Photography

 

Rock n Roll Bride

 

ช็อกโกแลต

 

สุดท้ายสำหรับของชำร่วยที่อินเทรนด์ที่สุดในปีนี้ หนีไม่พ้นของขวัญที่ง่าย ๆ อีกแล้วค่ะ บ่าวสาวแทบจะไม่ต้องทำอะไรเลย แต่ถ้าอยากจะ DIY เองเพื่อให้ตรงคอนเซ็ปต์และประหยัดค่าใช้จ่ายก็ทำได้ง่ายแสนง่าย แค่หาช็อกโกแลตหน้าตาดี อร่อย ๆ สักอัน มาทำบรรจุภัณฑ์เอง เติมโน่นนิด นี่หน่อย แค่นี้ก็ได้ของชำร่วยที่ทั้งอร่อย และง่ายดายแล้ว แต่ถ้าไม่มีเวลาหรือไม่มีหัวครีเอททางด้านนี้ ของชำร่วยอย่างช็อกโกแลตก็ตอบโจทย์เอามาก ๆ มีผู้ให้บริการหลายรายจัดการเรื่องนี้ให้คุณได้ แค่คลิก!!

 

Bridal Guide Magazine

 

weddingblogspot.com

 

mystlishwedding.com

 

อย่างที่บอกว่าเทรนด์ของชำร่วยใช้งานได้ มีประโยชน์กำลังมา จะมัวแต่หาช้อนส้อม ตะเกียบ ที่เปิดขวด ผ้าเช็ดหน้า ขวดเกลือ-พริกไทย ที่น้อยคนจะได้ใช้ประโยชน์กันอยู่ทำไมคะ ในเมื่อมีทั้งของที่หาง่าย ทำเองได้ แถมประหยัดแบบนี้มาให้แล้ว บอกแล้วว่าแค่เพิ่มไอเดียเข้าไปอีกนิด งานแต่งที่ในฝันก็เกิดขึ้นได้

 

 

 

 

 

ค้นหาของชำร่วยที่ต้องการได้ที่นี่

 

 

 

 

ไอเดียของชำร่วยสุดเจ๋งที่บ่าวสาวไม่ควรพลาด:

ของชำร่วย 6 อย่างนี้สิ ดีงามได้ใช้ประโยชน์
ของชำร่วยสไตล์ Rustic ธรรมชาติที่ลงตัวในธีมแต่งงานของคุณ
แนะนำ 7 ร้านของชำร่วยสุดคูล สวย ไม่เกร่อ ราคาไม่แพง
ไอเดียของชำร่วยสุดน่ารักสำหรับงานแต่ง
มาเพิ่มพื้นที่สีเขียว ด้วยของชำร่วยรักษ์โลกกัน Make a great living green wedding บทความที่เกี่ยวข้อง

2,135 0

เลือกของชำร่วยงานแต่งแบบไหนให้แขกประทับใจ แถมเอากลับไปใช้ต่อที่บ้านได้เลย

 • Wedding gift
 • wedding-gift-&-souvenir
4,285 0

[PRO!] เทรนด์ของชำร่วย และ ของรับไหว้ 2019 ลดการใช้พลาสติก เพื่อคู่รักษ์สิ่งแวดล้อม

 • 2019-wedding-premium-gift
 • ของชำร่วย
 • ของรับไหว้
 • 2019-wedding-gift
 • price
4,429 0

เลือกของรับไหว้ให้แขกผู้ใหญ่เอ็นดู เรื่องที่คู่บ่าวสาวควรรู้ก่อนเข้าพิธีแต่งงาน

 • ของชำร่วย
 • ของรับไหว้
 • งานแต่งงาน
 • แต่งงาน
 • vip guest

แนะนำผู้ให้บริการ

15,227 2

ของชำร่วยแฮนด์เมด NaCraft

กรุงเทพมหานคร
 • การ์ดและของชำร่วย
 • ของขวัญของชำร่วย
30,674 16

Handmade By Sweet Couple Wedding Design

นนทบุรี
 • การ์ดและของชำร่วย
 • ของขวัญของชำร่วย
15,135 16

MOON Design and Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • การ์ดและของชำร่วย
 • การ์ดเชิญ
25,318 15

Vanilla Wedding Card

กรุงเทพมหานคร
 • การ์ดและของชำร่วย
 • การ์ดเชิญ
14,359 17

Manita Wedding

นนทบุรี
 • การ์ดและของชำร่วย
 • การ์ดเชิญ
26,144 4

Niyam by Ticha

นนทบุรี
 • การ์ดและของชำร่วย
 • ของขวัญของชำร่วย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}