มองหาของชำร่วย มีนิยาม มีความหมาย ต้องที่นี่เท่านั้น!!

2017.03.23 12,609

เทรนด์ของชำร่วยมาแรงในปีนี้ หนีไม่พ้นของมีประโยชน์ เน้นการใช้งาน มากกว่าการเก็บสะสม เพราะฉะนั้นลืมไปได้เลยกับของชำร่วยเกร่อ ๆ ที่เห็นตามท้องตลาด เดี๋ยวนี้เป็นยุคที่ของชำร่วยต้องเก๋ ใช้งานได้จริง ใกล้ชิดกับชีวิตประจำวัน แขกที่มาร่วมงานรับไปแล้วได้ใช้ประโยชน์ทันที ไม่ต้องยุ่งยากหลายขั้นตอน นี่สิถึงจะเป็นของชำร่วยในปี 2017
ว่าที่บ่าวสาวคู่ไหนที่มีไอเดียแบบนี้ในการหาของชำร่วยสำหรับงานแต่งของคุณ มาถูกทางแล้วค่ะ Happy Wedding.Life มีร้านของชำร่วยเก๋ ๆ ที่มีคอนเซ็ปต์ความหมายดี  มีคุณภาพ มีดีไซน์ เหมาะจะเป็นของแทนคำขอบคุณที่บ่าวสาวจะให้กับแขกในงาน รับรองว่าทั้งบ่าวสาวและแขกที่มาร่วมงานปลื้มปริ่มกับของชำร่วยไม่แพ้กันแน่นอน
ร้านนี้มีชื่อเก๋ ๆ ว่า Niyam by Ticha (นิยาม บาย ทิชา) จุดเริ่มต้นมาจากบ่าวสาวป้ายแดง “คุณเค” และ “คุณอุ๋ย” ที่ตามล่าหาของชำร่วยที่มีคุณภาพในงานแต่งของตัวเอง แต่เชื่อไหมคะว่า ของดี มีประโยชน์ หายากกว่าอะไรทั้งปวง ทำให้บ่าวสาวป้ายแดงคู่นี้ตัดสินใจทำของชำร่วยกันเอง พร้อมส่งต่อของดี มีคุณภาพแบบนี้ไปยังว่าที่บ่าวสาวมือใหม่ในนามของ Niyam by Ticha


“เราสองคนเพิ่งแต่งงานกันเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้เอง ก่อนหน้านี้พยายามหาของชำร่วยในงานของตัวเอง แต่ก็หาของที่ถูกใจไม่ได้สักที เพราะอยากได้ของที่ทั้งมีคุณภาพ มีความหมายดี อยากให้คนรับสามารถนำไปใช้ต่อได้ คือมีประโยชน์ด้วย เพราะปกติเวลาได้ของชำร่วยมาแล้วก็จะเก็บไว้จนลืม ไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์กับของที่ได้รับมาสักเท่าไหร่ เราสองคนก็เลยอยากได้ของชำร่วยที่มีประโยชน์และใช้งานได้จริง


“คอนเซ็ปต์ของชำร่วยของเราคือ ของที่มีความหมายดี  มีคุณภาพ มีดีไซน์ และได้ใช้ประโยชน์ พอไปดูตามท้องตลาดก็ยังไม่มีแบบไหนตรงสเป็กที่ต้องการ ก็เลยเริ่มหากันเอง ค่อย ๆ หากันไป ดูไปเรื่อย ๆ โชคดีที่เราแพลนงานแต่งงานไว้ค่อนข้างนาน ก็เลยมีเวลาในการหาและทำของชำร่วยกันเอง พอทำเอง ก็ได้เจอของดี มีคุณภาพ จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่อยากส่งต่อสิ่งดี ๆ เหล่านี้ให้ว่าที่บ่าวสาวรุ่นใหม่ได้มีของชำร่วยคุณภาพแบบที่เราได้มา”

ด้วยคอนเซ็ปต์ของดี มีประโยชน์ ทำให้ของชำร่วยจาก Niyam by Ticha เป็นมากกว่าของชำร่วยทั่วไป


“ที่ผ่านมาเคยได้ยินเพื่อนพูดถึงของชำร่วยที่เคยได้รับมาว่าไม่ได้ใช้ประโยชน์เท่าไหร่ ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร ได้เป็นพิธีแล้วก็เก็บ ๆ ไว้ ทำให้คิดว่าของชำร่วยน่าจะเป็นของที่มีประโยชน์ Niyam by Ticha ก็เลยมีทั้งของชำร่วยและของรับไหว้ ที่ไม่เน้นของโหลแบบงานโรงงานทั่วไป แต่เป็นของชำร่วยที่มีรูปแบบเฉพาะตัว มีคอนเซ็ปต์ มีเอกลักษณ์ และที่สำคัญมีนิยามในตัวเอง


“ทุกอย่างที่เราคัดเลือกมา ล้วนเป็นของดี มีคุณภาพ เหมาะที่จะเป็นตัวแทนคำขอบคุณของบ่าวสาวที่ส่งตรงไปยังแขกที่มาร่วมงาน ซึ่งเรามีแบบของชำร่วย ของรับไหว้มาตรฐานให้เลือกมากมาย ทั้งข้าวหอมมะลิ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวกล้อง น้ำผึ้ง แยมผลไม้ ชาก็มีทั้งแบบธรรมดาและพรีเมียม แบบธรรมดาก็จะมีชาดอกอัญชัญ ชาดอกคำฝอย ชาดอกมะลิ ส่วนแบบพรีเมียม ก็มีชากุหลาบ ชาลาเวนเดอร์ ดอกเก็กฮวย ซึ่งเป็นของนำเข้าที่คุณภาพดี ถ้าเป็นของชำร่วยก็จะบรรจุขวด ถ้าเป็นของรับไหว้ก็จะเป็นเซ็ตในกล่องไม้ฝากระจก หรือกล่องไม้ฝาทึบ พร้อมเลเซอร์ชื่อหรือโลโก้งานของบ่าวสาว


“อย่างถ้าบ่าวสาวเลือกเป็นข้าว ไม่ต้องบอกก็รู้อยู่แล้วว่าข้าวมีประโยชน์มากแค่ไหน ทั้งได้ช่วยชาวนา กินได้จริง มีความหมายเกี่ยวกับความอุดมสมบูรณ์ในชีวิตคู่ หรือถ้าเป็นน้ำผึ้งก็จะหมายถึงชีวิตคู่ที่หอมหวาน ถ้าเป็นพวกชาก็มีความหมายถึง Perfect Blend การผสมผสานกันอย่างลงตัว หรืออย่างแยมก็มีทั้งความหอมหวานและมีประโยชน์”
ของชำร่วย ของรับไหว้ ก็เปรียบเหมือนคำขอบคุณ เพราะฉะนั้น Niyam by Ticha ก็เลยคำนึงถึงคำขอบคุณที่จริงใจเพื่อส่งตรงไปยังญาติผู้ใหญ่และแขกที่มาร่วมงานทุกคน


“ของชำร่วยทุกชิ้น เราพยายามให้บ่าวสาวมีส่วนร่วม จะแต่งเติมเพิ่มคำนิยามในแบบของคุณลงไป หรือดีไซน์อะไรที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของพวกคุณก็ทำได้ Niyam by Ticha ยินดีมาก ๆ ที่จะเข้ามาช่วยตรงนี้ เราสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ตามความต้องการของบ่าวสาว โดยเฉพาะบ่าวสาวที่อยากให้ของชำร่วยเข้ากับคอนเซ็ปต์ของงาน เข้ากับธีม ก็มาพูดคุยปรึกษากันได้


“ถ้าบ่าวสาวคู่ไหนยังไม่มีไอเดียเรื่องของชำร่วย Niyam by Ticha ก็พร้อมให้คำแนะนำตรงนี้ โดยเรามีแพ็กเกจของชำร่วยให้บ่าวสาวเลือกทั้งแบบ S, M, L แบ่งตามขนาดของขวด 1 ออนซ์ 2 ออนซ์ และ 6 ออนซ์ ตามลำดับ ราคาเริ่มต้นที่ 17 บาท ขั้นต่ำอยู่ที่ 300 ชิ้น ส่วนของรับไหว้ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 150 บาท สั่งขั้นต่ำที่ 30 ชิ้น แต่ถ้าบ่าวสาวคู่ไหนจัดงานเล็ก ๆ เชิญแขกน้อยกว่านี้ ก็สามารถมาพูดคุยกันเรื่องจำนวนได้


“สำหรับการดีไซน์ ตกแต่งขึ้นอยู่กับความต้องการของบ่าวสาวเป็นหลักเลย จะวินเทจ รัสติก หรือหรูหรามาเลยก็ได้ คือเราทำได้ทุกรูปแบบ แค่ต้องใช้เวลาเตรียมงานพอสมควร เพราะเราไม่ใช่งานโหลแบบโรงงาน ทุกอย่างคือ Made to order ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 30-45 วัน ทั้งการพูดคุยคอนเซ็ปต์ การดีไซน์ร่วมกัน ที่สำคัญ Niyam by Ticha อยากส่งของชำร่วยไปให้บ่าวสาวล่วงหน้าก่อนวันงาน ให้บ่าวสาวได้อุ่นใจก่อนถึงวันงาน


“ถ้าแนวคิดเราตรงกัน คุณต้องการของชำร่วยที่แทนคำขอบคุณอย่างจริงใจ เราก็มีของชำร่วยคุณภาพดีไว้ให้ Niyam by Ticha อยากเป็นเหมือนรุ่นพี่ที่เคยผ่านประสบการณ์การแต่งงานมาก่อน อยากแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับการหาของชำร่วย การทำของชำร่วยให้ฟัง เราไม่ได้ต้องการเป็นร้านขายของ แต่อยากเป็นที่ปรึกษา บ่าวสาวอาจจะไม่มีเวลา ไม่มีแหล่งที่จะหาวัตถุดิบ ให้ Niyam by Ticha ช่วยตรงนี้ได้ เราพร้อมที่คุย และให้คำปรึกษากับบ่าวสาวเสมอ”
พิเศษช่วง Grand Opening เปิดตัว Niyam by Ticha ได้มอบโปรโมชั่นดี ๆ สำหรับว่าที่บ่าวสาวทุกคู่ สามารถร่วมสนุกได้ทาง FB: Niyam by Ticha นิยาม ของชำร่วย ของรับไหว้ รับโปรโมชั่นสองต่อไปเลย


ต่อที่ 1 เพียงกดไลค์แฟนเพจ Niyam by Ticha นิยาม ของชำร่วย ของรับไหว้ แล้ว Comment คำพูดดี ๆ Tag ถึงคู่ของคุณใต้โพสต์ จากนั้น capture มาเพื่อใช้รับส่วนลด 10% ทุกยอดซื้อ 5,000 บาท (ใช้สิทธิ์ได้ภายในปี 2560)


ต่อที่ 2 comment ไหนโดนใจ Niyam by Ticha มากที่สุด รับของชำร่วยไซส์ S จำนวน 100 ชิ้น เพิ่มจากของชำร่วยที่สั่งซื้อไปแล้วได้เลย ร่วมสนุกได้ถึงวันที่ 7 เม.ย.นี้ ประกาศชื่อผู้โชคดีวันที่ 8 เม.ย.

 

>> คลิกเพื่อดูรายละเอียดของชำร่วยจาก Niyam by Ticha <<บทความที่เกี่ยวข้อง

2,028 0

ของรับไหว้ความหมายดี ที่ให้คุณ Mix & Match ได้ตรงใจผู้รับ แถมยังราคาเบาๆ เลือกได้ตามงบ ที่ Hom Herbal Tea

 • ของรับไหว้
 • price
 • thank-you-box-set
 • ของขวัญ
 • hom-herbal-tea
3,868 0

รีวิวของชำร่วยและของรับไหว้แฮนด์เมดจากร้าน Sweet Couple Wedding ที่บ่าวสาวเลือกด้วยใจ เพราะอยากให้คนรับเอาไปใช้ได้จริง

 • แต่งงาน
 • ของชำร่วย
 • ของรับไหว้
 • รีวิวงานแต่ง
 • Sweet Couple Wedding
4,771 0

ของชำร่วยรักษ์โลก "ต้นไม้มงคลในแพ็คเกจจิ้งผ้ากระสอบ" ราคาเริ่มต้น 15 บาท! ไอเดียสุดครีเอท by Porjaikhun

 • แต่งงาน
 • ของชำร่วย
 • ของรับไหว้
 • handmade
 • Porjaikhun

แนะนำผู้ให้บริการ

15,223 2

ของชำร่วยแฮนด์เมด NaCraft

กรุงเทพมหานคร
 • การ์ดและของชำร่วย
 • ของขวัญของชำร่วย
30,672 16

Handmade By Sweet Couple Wedding Design

นนทบุรี
 • การ์ดและของชำร่วย
 • ของขวัญของชำร่วย
15,135 16

MOON Design and Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • การ์ดและของชำร่วย
 • การ์ดเชิญ
25,315 15

Vanilla Wedding Card

กรุงเทพมหานคร
 • การ์ดและของชำร่วย
 • การ์ดเชิญ
14,359 17

Manita Wedding

นนทบุรี
 • การ์ดและของชำร่วย
 • การ์ดเชิญ
26,142 4

Niyam by Ticha

นนทบุรี
 • การ์ดและของชำร่วย
 • ของขวัญของชำร่วย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}