8 ไอเดียของรับไหว้ความหมายดี แทนคำขอบคุณจากใจบ่าวสาว

2017.07.01 101,506

นอกจากของชำร่วยงานแต่งที่บ่าวสาวเลือกสรรเพื่อมอบให้แก่แขกที่มาร่วมงานแต่งงานแล้ว อย่าลืมว่าในพิธีแบบไทยยังมีของรับไหว้งานแต่งที่บ่าวสาวต้องจัดเตรียมไว้มอบแก่ญาติผู้ใหญ่ที่ทำพิธีรับไหว้ เพื่อแทนคำขอบคุณด้วยนะคะ ซึ่งของรับไหว้งานแต่งเหล่านี้จะมอบให้แก่พ่อแม่ของบ่าวสาว ญาติผู้ใหญ่ที่เคารพ จึงต้องมีความแตกต่าง ความหมายดี และพิเศษจากของชำร่วยงานแต่งที่มอบให้แก่แขกทั่วไปที่มาร่วมงานแต่งงานค่ะ


แต่ก่อนที่จะไปดูไอเดียของรับไหว้งานแต่งความหมายดี แทนคำขอบคุณจากบ่าวสาวที่ Happy Wedding.Lifeนำมาฝากกัน ขอทำความเข้าใจเรื่องพิธีรับไหว้สำหรับบ่าวสาวที่ยังไม่รู้ข้อมูลในส่วนนี้กันก่อนนะคะ


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Sitphotograph


ถ้าจะอธิบายให้เข้าใจได้ง่าย ๆ พิธีรับไหว้เป็นหนึ่งในขั้นตอนของพิธีแต่งงานแบบไทย จัดขึ้นหลังจากเสร็จพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์และประสาทพร เพื่อให้บ่าวสาวได้ฝากเนื้อฝากตัวกับพ่อแม่และญาติผู้ใหญ่ของทั้งสองครอบครัว เป็นการแสดงออกถึงความนอบน้อม มีสัมมาคารวะ โดยบ่าวสาวจะได้รับคำอวยพร ของขวัญหรือซองจากพ่อแม่และญาติผู้ใหญ่ เป็นเหตุผลให้บ่าวสาวจำเป็นต้องเตรียมของรับไหว้งานแต่งไว้ แทนคำขอบคุณที่ท่านให้ความเอ็นดูด้วยเช่นกันค่ะ


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Thai House VENUE


โดยของรับไหว้งานแต่งที่นิยมนำมามอบแก่พ่อแม่และญาติผู้ใหญ่ที่นิยมมีหลากลายมาก เดิมนั้นนิยมนำผ้ามาเป็นของรับไหว้ โดยเฉพาะผ้าขนหนู ผ้าแพร ผ้าไหมเพราะหาซื้อง่ายและได้ประโยชน์ แต่เดี๋ยวนี้ของรับไหว้มีการปรับเปลี่ยนตามยุคสมัย นิยมที่จะนำของมาจัดเซ็ต รวมของความหมายดี เพื่อแทนคำขอบคุณ และสร้างความประทับใจแก่พ่อแม่ และญาติผู้ใหญ่ของทั้งสองครอบครัว  


1.เซ็ตของรับไหว้งานแต่งความหมายดีต่อสุขภาพ เช่น ข้าวหอม หมายถึง ความรักที่ราบรื่น อุดมสมบูรณ์ มีกินมีใช้ตลอดไป ชาหอม หมายถึง ความรักที่มีส่วนผสม ผสมผสานกันอย่างลงตัว เติมเต็มซึ่งกันและกัน น้ำผึ้ง หมายถึง ความรักที่มีความหวานให้กันและกันตลอดไป แยม  หมายถึง ความรักที่มีรสชาติกลมกล่อม และหอมหวานตราบนานเท่านาน รวมอยู่ในกล่องไม้ฝากระจก หรือกล่องไม้ฝาทึบ พร้อมเลเซอร์ชื่อหรือโลโก้ของบ่าวสาว เป็นของรับไหว้ที่มีความหมายดีที่น่าประทับใจของรับไหว้ความหมายดี

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Niyam by Ticha


2.เซ็ตสปาในกล่องพรีเมี่ยม สกรีนลายโลโก้ที่บ่าวสาวเลือกไว้ โดยจะจัดเซ็ตรวมเทียนหอม ผ้าเช็ดหน้า ใยบวบ และสบู่ หรือจะเลือกเป็นกล่องพลาสสติกใสที่เห็นเซ็ตของด้านใน ก็สวยไม่แพ้กัน ที่สำคัญใช้ประโยชน์ได้จริง ช่วยให้รู้สึกสบายและผ่อนคลายของรับไหว้เซ็ตสปา

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Hom Herbal Tea


3. Green@Basket ชุดตระกร้าต้นไม้มงคล เช่น ไม้ดัดมะสัง ต้นวาสนา ต้นแก้วแคระ ต้นเทียนมหาลาภ ไผ่กวนอิม บันไดเงินบันไดทอง กวักทอง เศรษฐีเรือนนอก ออมเงินออมทอง และปีกนางฟ้า สินค้ายอดฮิต ดีต่อใจ แถมยังเป็นมิตรต่อโลกตระกร้าต้นไม้มงคล

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Ozonethailand


4. ข้าวสามสี 1 กิโลกรัมและผ้าพันคอ ผ้าขาวม้าสีพาสเทล ขออิงกระแสรักสุขภาพกันเสียหน่อย โดยนำข้าวสามสี หรือจะเป็นข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ก็ดีต่อสุขภาพค่ะ มาพร้อมผ้าพันคอแบบนี้ กลายเป็นของรับไหว้ผู้ใหญ่ที่เข้ากันอย่างลงตัว

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Handmade By Sweet Couple


5.เครื่องใช้ไม้ ที่รวมเป็นเซ็ตแก้วไม้ ที่รองแก้ว และช้อนคน ก็เป็นไอเดียที่เข้าท่านะคะ เปลี่ยนรูปแบบจากชุดกาแฟแบบเดิม ๆ ที่เคยเห็นกัน แต่ยังสามารถใช้ประโยชน์ได้ในชีวิตประจำวันเหมือนเช่นเคย รวมเป็นเซ็ตไว้ในแพ็กเกจเก๋ ๆ เชื่อว่าต้องประทับใจแขกผู้ใหญ่ที่ได้รับไปอย่างแน่นอน 


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Handmade By Sweet Couple


6.ผ้าแพร จะใส่กล่องอาจจะดูธรรมดาไป มาเพิ่มความน่าสนใจด้วยแพ็กเกจออกมาเป็นผ้าแพรในกระแต๊บ ติดโบว์ตามธีมงาน เป็นของรับไหว้สวยหรู ดูไทย ๆ                                                                                          ผ้าแพรในแพ็กเกจไทย ๆ

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Penguin in Love Shop


7.หมอนอิงรูปหัวใจ ให้แขกผู้ใหญ่นำไปพิงหลัง เลือกแบบนุ่มสบาย คุณภาพดี ต้องถูกใจญาติผู้ใหญ่อย่างแน่นอน


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ แวววัลย์ ของชำร่วย


8.ชุดเบญจรงค์ เป็นของที่นิยมนำมาเป็นของรับไหว้งานแต่ง เพื่อมอบแก่แขกผู้ใหญ่ จะแบบเดี่ยวหรือแบบคู่ก็ควรค่าที่จะแทนคำขอบคุณจากบ่าวสาวชุดเบญจรงค์สำหรับแขกผู้ใหญ่

Credit Image: http://khongchamruay.blogspot.com


สำหรับจำนวนของรับไหว้งานแต่งที่จะต้องเตรียมไว้ ขึ้นอยู่กับว่าบ่าวสาวเชิญผู้ใหญ่ขึ้นมาร่วมพิธีรับไหว้กี่คน โดยบ่าวสาวควรจะต้องเรียนเชิญแจ้งญาติผู้ใหญ่ไว้ล่วงหน้าให้ได้รับทราบ เพื่อให้ท่านได้เตรียมตัวและอย่าลืมลิสต์รายชื่อแขกผู้ใหญ่ให้พิธีกรงานแต่งงานไว้ด้วย เพื่อให้ลำดับขั้นตอนภายในงานแต่งงานดำเนินไปอย่างราบรื่น รวมทั้งอย่าลืมเตรียมของชำร่วยงานแต่งไว้สำหรับแขกท่านอื่น ๆ ที่มาร่วมงานด้วยนะคะค้นหาการ์ดและของชำร่วยได้ที่นี่ไอเดียของชำร่วยงานแต่งงานมีให้เลือกอีกเพียบ:

นี่ไง...ของชำร่วยแฮนด์เมดสุดชิค ราคาก็น่ารัก ใครได้ไปต้องกรี๊ด!

30 ไอเดียกล่องใส่ของชำร่วยดีไซน์น่ารัก สร้างกิมมิคให้งานแต่งอย่างมีสไตล์

เทรนด์ของชำร่วยประจำปีนี้ ที่บ่าวสาวไม่ควรพลาด

ของชำร่วยสุดเลิศ สุดสร้างสรรค์ ที่แขกผู้มางานรับไปแล้วปลื้มสุด ๆ

5 ไอเดียของชำร่วยสไตล์แอนทีค ฝากความทรงจำในอารมณ์วินเทจ
บทความที่เกี่ยวข้อง

1,968 0

เลือกของชำร่วยงานแต่งแบบไหนให้แขกประทับใจ แถมเอากลับไปใช้ต่อที่บ้านได้เลย

 • Wedding gift
 • wedding-gift-&-souvenir
4,119 0

[PRO!] เทรนด์ของชำร่วย และ ของรับไหว้ 2019 ลดการใช้พลาสติก เพื่อคู่รักษ์สิ่งแวดล้อม

 • 2019-wedding-premium-gift
 • ของชำร่วย
 • ของรับไหว้
 • 2019-wedding-gift
 • price
4,283 0

เลือกของรับไหว้ให้แขกผู้ใหญ่เอ็นดู เรื่องที่คู่บ่าวสาวควรรู้ก่อนเข้าพิธีแต่งงาน

 • ของชำร่วย
 • ของรับไหว้
 • งานแต่งงาน
 • แต่งงาน
 • vip guest

แนะนำผู้ให้บริการ

15,164 2

ของชำร่วยแฮนด์เมด NaCraft

กรุงเทพมหานคร
 • การ์ดและของชำร่วย
 • ของขวัญของชำร่วย
30,581 16

Handmade By Sweet Couple Wedding Design

นนทบุรี
 • การ์ดและของชำร่วย
 • ของขวัญของชำร่วย
15,117 16

MOON Design and Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • การ์ดและของชำร่วย
 • การ์ดเชิญ
25,292 15

Vanilla Wedding Card

กรุงเทพมหานคร
 • การ์ดและของชำร่วย
 • การ์ดเชิญ
14,317 17

Manita Wedding

นนทบุรี
 • การ์ดและของชำร่วย
 • การ์ดเชิญ
26,059 4

Niyam by Ticha

นนทบุรี
 • การ์ดและของชำร่วย
 • ของขวัญของชำร่วย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}