Omamori ของชำร่วยญี่ปุ่นไอเดียเก๋ เครื่องรางจิ๋วของ Wish Pray Love ส่งต่อความรักและคำอวยพร จากคู่แต่งงานสู่ผู้รับ

2017.09.12 3,133

Omamori (โอะมะโมะริ) หรือเครื่องรางจากญี่ปุ่น แผ่นไม้ที่ผ่านการทำพิธีจากศาลเจ้าและผู้ทรงศีลได้กลายมาเป็นของชำร่วยที่ส่งต่อความรักและคำอวยพรสู่ผู้รับได้ ไอเดียเก๋ๆ นี้เกิดขึ้นจากประสบการณ์ตรงของเจ้าของแบรนด์ Wish Pray Love ที่ได้รับโอะมะโมะริ เครื่องรางชิ้นแรกในชีวิตมาโดยไม่ได้ตั้งใจ แล้วพบว่าเจ้าแผ่นไม้จิ๋วในถุงผ้าสีสวยชิ้นนั้น ไม่ใช่แค่ของที่ระลึกหน้าตาดี แต่มันมีพลังงานบางอย่างที่เรียกว่า...ความมหัศจรรย์'ที่มาของโอะมะโมะริ เครื่องรางมหัศจรรย์'


“พ้อยท์ได้โอะมะโมะริ ชิ้นแรกมาจากวัด Kanzanji เมือง Hamamatsu จังหวัด Shizuoka จังหวัดเล็กๆ แถบชานเมือง ซึ่งวัดนี้เป็นวัดที่มีเจ้าแม่กวนอิมประทับอยู่ด้วย คือต้องบอกก่อนว่าพ้อยท์อยู่ญี่ปุ่นมาได้ปีกว่า ก็เคยเห็นเครื่องรางมาหลายที่แล้ว แต่ไม่ได้สนใจอะไร มาครั้งนี้แหละค่ะ ที่รู้สึกว่า เครื่องรางชิ้นนี้มันเด่นขึ้นมาจากชิ้นอื่นๆ จนพ้อยท์รู้สึกว่าต้องซื้อกลับไปเป็นที่ระลึกซักหน่อย” คุณพ้อยท์ – ศรุตา เอกทักษิณ เจ้าของแบรนด์ Wish Pray Love ที่พ่วงดีกรีนักศึกษาปริญญาโท สาขาวิศวกรรม ทุนเล่าเรียนจากญี่ปุ่น พูดถึงโอะมะโมะริชิ้นแรก ที่ส่งต่อความมหัศจรรย์ให้กับชีวิตของเธอ


โอะมะโมะริ เครื่องรางความรัก (สีชมพู)


“พอพ้อยท์หยิบโอะมะโมะริชิ้นนั้นขึ้นมา ถึงเห็นว่าเป็นเครื่องรางเกี่ยวกับการเงิน คือบอกก่อนนะว่าพ้อยท์เป็นแค่นักเรียนธรรมดาน่ะค่ะ ไม่ได้ทำงานอะไร แต่ตลอด 6 เดือนที่พ้อยท์มีโอะมะโมะริชิ้นนี้อยู่ในกระเป๋า คือเงินเข้าทุกวัน ตอนแรกเราก็ไม่รู้หรอก เพราะไม่ได้ตั้งให้บัญชีมันเตือนอะไร แต่พอไปดูสมุดแล้วคืออึ้งเลย มีเงินเข้ามาทุกวันจริงๆ ค่ะ”


ตลอด 6 เดือนที่พ้อยท์มีโอะมะโมะริชิ้นนี้อยู่ในกระเป๋า 

...คือเงินเข้าทุกวัน


“ด้วยความตื่นเต้น พ้อยท์ก็เลยแชร์ลงเฟซบุ๊คอวดเพื่อนแหละ แล้วปรากฎว่าเพื่อนๆก็อยากได้บ้าง เลยรวบรวมกันมาได้ 25 คน พ้อยท์ก็ไปซื้อแล้วส่งกลับมาไทยให้เพื่อนๆ ปรากฏว่ามีเพื่อน 20 คนเลยที่กลับมารีวิว ทุกคนบอกว่าเงินเข้าจริงด้วยอะ พ้อยท์ก็เลยคิดว่ามันน่าจะมีพลังอะไรบางอย่างอยู่จริงๆแหละ”


โอะมะโมะริ เครื่องรางการเงิน


'จากเครื่องรางศักดิ์สิทธิ์ สู่ของชำร่วยชิ้นจิ๋วสุดน่ารัก'


“ด้วยความที่โอะมะโมะริมันคือเครื่องรางของญี่ปุ่นน่ะค่ะ ที่ Wish Pray Love เลือกมาหน้าตาก็จะน่ารัก ฟรุ้งฟริ้ง ไม่ได้น่ากลัว พกไปไหนมาไหนได้ แล้วพ้อยท์รู้สึกว่าในโอกาสดีๆอย่างงานแต่งงาน ของชำร่วยที่เอาไว้ระลึกถึงวันที่เจ้าสาวเจ้าบ่าวมีความสุขที่สุดในชีวิต ก็น่าจะเป็นของที่สามารถส่งต่อความสุขนี้เผื่อแผ่ไปถึงแขกที่มาร่วมงานด้วย คอนเซปท์ของ Wish Pray Love ก็คือ Pass the love forward ยิ่งส่งต่อความสุขให้คนอื่นมาก เราเองก็จะได้รับความสุขกลับคืนมามากเช่นกัน”


ของชำร่วยแห่งความสุข


“อย่างเวลาที่พ้อยท์ได้ของชำร่วยจากงานแต่งงานเป็นของใช้ หรือของตกแต่งต่างๆ เอาจริงๆ พ้อยท์ก็ไม่ได้ใช้นะ ได้แต่ว่าเอาไปวางทิ้งไว้ในบ้าน ซึ่งพอเวลาผ่านไป พ้อยท์ก็จำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าได้ของชำร่วยชิ้นนี้มาจากงานแต่งงานใคร เมื่อไหร่ ที่ไหน สุดท้ายก็ลืม”


เวลาได้ของชำร่วยมา เอาจริงๆก็ไม่ได้ใช้นะ 

พอเวลาผ่านไป ก็จำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าได้มาจากไหน 

...สุดท้ายก็ลืม


“แต่ถ้าให้ของชำร่วยเป็นโอะมะโมะริ ของ Wish Pray Love ทุกชิ้นจะมีสตอรี่ของมัน เครื่องรางที่ Wish Pray Love เลือกมาเป็นของชำร่วยจะเป็นโอะมะโมะริชิ้นจิ๋ว ด้านในเป็นแผ่นไม้ที่ผ่านพิธีกรรมและน้ำมนต์จากศาลเจ้า ห่อด้วยกระดาษสีสดใส เขียนอักษรคันจิที่มีความหมายดีๆ เอาไว้ โอะมะโมะริที่เป็นของชำร่วยจะมีทั้งเรื่องการเงิน ความงาม ความสุข และความรักค่ะ”โอะมะโมะริจิ๋ว ของชำร่วยสุดเก๋จากญี่ปุ่น


 “และทุกคนที่ได้รับของชำร่วยโอะมะโมะริของ Wish Pray Love ไป ที่แน่ๆเลยคือ เค้าต้องพกเก็บไว้ในกระเป๋า ซึ่งทุกครั้งที่เค้าเปิดกระเป๋าและเห็นของชำร่วยนี้ เค้าก็จะนึกถึงคู่แต่งงานที่แจกจ่ายโอะมะโมะริแห่งความสุขให้กับเค้าอยู่เสมอ เป็นการได้ย้อนนึกถึงวันแห่งความสุขครั้งนั้น ซึ่งจริงๆแล้วก็คือการได้อวยพรให้คู่แต่งงานทุกครั้งที่เห็นของชำร่วยโอะมะโมะริจาก Wish Pray Love นั่นเองค่ะ”


เครื่องราง 'ความสุข'


รีวิวถล่มทลาย เพราะใช้แล้วเห็นผลจริง


“ที่ผ่านมา Wish Pray Love ไม่ได้โปรโมตอะไรเยอะนะ ลูกค้าของ Wish Pray Love คือคนที่สนใจเข้ามาถามเองทั้งนั้นเลย คือเอาจริงๆอยากบอกว่าขายไม่ทันแล้ว เพราะทางวัดเค้าก็มีโอะมะโมะริจำนวนจำกัดด้วย พ้อยท์ไม่รู้นะว่าทุกคนที่ได้ไป ได้อย่างที่หวัง 100% กันมั้ย แต่ส่วนใหญ่เค้าจะกลับมาบอกตลอดโดยเฉพาะในไอจีของ Wish Pray Love (IG: @ wish.pray.love_review) ที่จะมีไอจีสำหรับรีวิวที่ลูกค้า Wish Pray Love ส่งเข้ามาแยกไปอีกแอคเคานท์นึงเลย ตอนนี้ก็มีเกือบ 200 โพสต์แล้วค่ะ ทุกคนก็บอกว่ามีความสุขมาก เหมือนมันมีพลังบางอย่างที่ทำให้เค้ารู้สึกดีกับชีวิตและอนาคตน่ะค่ะ”


รีวิวเครื่องรางการเงินจากลูกค้า


รีวิวจากคุณเก่ง ธชย


นอกจาก Wish Pray Love จะหยิบเอาโอะมะโมะริชิ้นจิ๋ว เครื่องรางหน้าตาน่ารักของญี่ปุ่นมาเป็นของชำร่วยความหมายดีๆให้คู่แต่งงานได้ส่งต่อความสุขไปถึงแขกในงานแล้ว Wish Pray Love ยังมีโอะมะโมะริชิ้นใหญ่ ในถุงผ้าเนื้อดี ปักอักษรคันจิ ให้กับคู่แต่งงานที่อยากได้ของรับไหว้ความหมายมงคล เพื่อมอบให้กับญาติผู้ใหญ่ที่มาร่วมงานแต่งงานอีกด้วย “อย่างที่บอกค่ะ Wish Pray Love มองว่าการ Pass the love forward เป็นเรื่องของจิตใจ ที่คู่แต่งงานอยากส่งต่อความสุขให้กับแขกทุกคน ในวันที่เค้ามีความสุขมากที่สุดน่ะค่ะ”


ของรับไหว้ความหมายมงคล


เป็นไอเดียของชำร่วยสุดเก๋ ที่ Wish Pray Love การันตีว่าทุกชิ้นผ่านการทำพิธีอย่างศักดิ์สิทธิ์ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรไม่รู้ แต่ที่รู้คือผู้รับมีความสุขแน่นอนค่ะของชำร่วยความหมายดี มีค่าต่อจิตใจ 

ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรไม่รู้ แต่ที่รู้คือผู้รับมีความสุขแน่นอน

 

โดยเฉพาะในงานแต่งงาน หากมีของชำร่วยความหมายดี มีค่าต่อจิตใจ ก็สื่ออารมณ์ได้มากมายกว่าของชำร่วยหรูหราราคาแพง กลับมาเห็นเมื่อไหร่ก็มีความสุข แถมหน้าตาน่ารักน่าพก มีสตอรีแบบนี้ แขกได้รับไปต้องรีบเก็บไว้ติดตัวไม่ให้ห่างกันเลยทีเดียว


ดูของชำร่วยสุดพิเศษจาก Wish Pray Loveบทความที่เกี่ยวข้อง

1,779 0

ของรับไหว้ความหมายดี ที่ให้คุณ Mix & Match ได้ตรงใจผู้รับ แถมยังราคาเบาๆ เลือกได้ตามงบ ที่ Hom Herbal Tea

 • ของรับไหว้
 • price
 • thank-you-box-set
 • ของขวัญ
 • hom-herbal-tea
3,288 0

รีวิวของชำร่วยและของรับไหว้แฮนด์เมดจากร้าน Sweet Couple Wedding ที่บ่าวสาวเลือกด้วยใจ เพราะอยากให้คนรับเอาไปใช้ได้จริง

 • แต่งงาน
 • ของชำร่วย
 • ของรับไหว้
 • รีวิวงานแต่ง
 • Sweet Couple Wedding
4,189 0

ของชำร่วยรักษ์โลก "ต้นไม้มงคลในแพ็คเกจจิ้งผ้ากระสอบ" ราคาเริ่มต้น 15 บาท! ไอเดียสุดครีเอท by Porjaikhun

 • แต่งงาน
 • ของชำร่วย
 • ของรับไหว้
 • handmade
 • Porjaikhun

แนะนำผู้ให้บริการ

14,996 2

ของชำร่วยแฮนด์เมด NaCraft

กรุงเทพมหานคร
 • การ์ดและของชำร่วย
 • ของขวัญของชำร่วย
30,260 16

Handmade By Sweet Couple Wedding Design

นนทบุรี
 • การ์ดและของชำร่วย
 • ของขวัญของชำร่วย
15,062 16

MOON Design and Wedding

กรุงเทพมหานคร
 • การ์ดและของชำร่วย
 • การ์ดเชิญ
25,217 15

Vanilla Wedding Card

กรุงเทพมหานคร
 • การ์ดและของชำร่วย
 • การ์ดเชิญ
14,249 17

Manita Wedding

นนทบุรี
 • การ์ดและของชำร่วย
 • การ์ดเชิญ
25,894 4

Niyam by Ticha

นนทบุรี
 • การ์ดและของชำร่วย
 • ของขวัญของชำร่วย


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}