สร้างสีสันให้คู่รัก ด้วยภาพพรีเวดดิ้งสไตล์อบอุ่น

2016.01.07 18,357

ที่รัก มาถ่ายพรีเวดดิ้งกันเถอะ !!!  เชื่อว่าคู่รักหลายๆ คู่ ต่างรอคอยช่วงเวลา ที่จะได้เอ่ยปากถามคนรักด้วยวลีนี้กันอย่างแน่นอน เพราะหากได้เอ่ยปากพูดคำ ๆ นี้แก่คนรักแล้ว ก็แปลว่าคุณทั้งคู่กำลังอยู่ในช่วงเวลาดีๆ ที่กำลังจะได้เข้าพิธีวิวาห์กันนั่นเอง ยิ่งโดยเฉพาะกับสาวๆ ด้วยแล้ว หากโดนแฟนหรือคนรักของคุณถาม ด้วยประโยคดังกล่าวคงจะฟินกันอย่างน่าดูใช่ไหมคะ? เพราะกำลังจะได้ใส่ชุดสวยๆ และได้เก็บภาพความประทับใจดีๆ ไปกับคนรักของเราเพื่อเอาไว้ดูเป็นเครื่องบันทึกความทรงจำอันแสนวิเศษในวันที่เราหวนคิดถึงช่วงเวลาดีๆ เหล่านั้น และถือเป็นพร็อพชั้นดีให้กับงานแต่งงาน และสร้างสีสันให้งานของเราอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความรักได้มากเลยทีเดียว

               

สำหรับคู่บ่าวสาวคู่ไหนที่มีแพลนกำลังจะแต่งงานกันในเร็ววันนี้ และอยากถ่ายภาพสวยๆ เหมือนกับคู่รักท่านอื่นๆ แล้วล่ะก็ HappyWedding.Life จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ Picgystudio (พิคจี้) พร้อมรับคำแนะนำดีๆ ในเรื่องของการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกันด้วยค่ะ 

 

 

Picgystudio คือ สตูดิโอถ่ายภาพของช่างภาพอิสระ อย่างคุณนพดล ฝั่งสาคร หรือคุณนพ ช่างภาพที่มีสไตล์การถ่ายรูป มีเอกลักษณ์เฉพาะ และมากด้วยประสบการณ์กว่า 9 ปี ตั้งแต่ยุคใช้กล้องฟิล์มขนาด 120mm เป็นเครื่องบันทึกภาพ มาจนถึงปัจจุบัน ทำให้ทาง PicgyStudio ผ่านการถ่ายพรีเวดดิ้ง ให้กับบ่าวสาวมาแล้วมากมาย เรามาทำความรู้จักกับสตูดิโอแห่งนี้ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ 

                            

 

แนวทาง และสไตล์ในการถ่ายรูป

สำหรับแนวทางในการถ่ายภาพของ Picgystudio จริงๆ ทางเราสามารถถ่ายได้ทุกสไตล์ หลักๆ แล้วจะอยู่ที่ลูกค้ามากกว่า โดยลูกค้าหรือคู่รักที่เข้ามาใช้บริการ เค้าจะเป็นคนเลือกเองครับว่าอยากได้รูปภาพแนวไหน สไตล์ไหน หรือว่ามี Mood & Tone แบบไหน แต่ส่วนใหญ่ลูกค้าจะชอบรูปภาพที่ออกสไตล์หวานๆ ในบรรยากาศเป็นกันเอง และองค์ประกอบภาพแบบเรียบง่าย ไม่เน้นสีสันฉูดฉาด เน้นแสงธรรมชาติไม่ใช้แฟลช  หรือมีคอนทราสหนัก หากลูกค้า หรือคู่รักที่ต้องการถ่ายพรีเวดดิ้ง แต่คิดไม่ออก ทางเราก็จะมีตัวอย่างให้ดูก่อนเพื่อช่วยให้การตัดสินใจง่ายขึ้นด้วยครับ 

 

ถ้าหากคู่รักอยากจะถ่ายรูปพรีเวดดิ้งต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างคะ 

อันที่จริงไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเลยครับ มาแต่ตัวก็สามารถถ่ายได้เลย เพราะเราเป็น Home Studio อยู่แล้ว เรามีชุดให้คู่บ่าวสาวได้เลือก มีทีมงานที่เป็นทั้งคอสตูม และช่างแต่งหน้าให้ด้วย หรือว่าถ้าหากอยากจะเอาชุดมาเองก็สามารถเอามาได้นะครับ ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่ลูกค้าเลยว่าอยากได้แบบไหน หรืออยากใส่เสื้อผ้าสไตล์ไหน เพราะเราเป็นกันเอง และให้ลูกค้าได้ตัดสินใจก่อนอยู่แล้วครับ

 

 

 

คู่บ่าวสาวที่อยากถ่ายพรีเวดดิ้ง แต่ว่ายังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง มีคำแนะนำอย่างไรบ้าง 

สำหรับคู่บ่าวสาวที่อยากถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง ก็อาจจะลองเข้ามาคุยกับเราก่อนก็ได้ครับ ทางเรายินดีช่วยคิดไอเดียต่างๆ ให้กับคู่รักหรือว่าที่คู่บ่าวสาวกันอย่างเต็มที่ โดยสามารถเลือกได้ว่าจะถ่ายในสตูดิโอ หรือว่าอยากถ่ายนอกสถานที่ก็ได้ครับ เช่น ไปยังสถานที่ที่บอกรักกันครั้งแรก ขอเป็นแฟนกันครั้งแรก หรือสถานที่ที่เจอกัน เราก็ยินดีรับถ่ายนอกสถานที่ด้วยเช่นเดียวกันครับ  ซึ่งรูปภาพทั้งหมดที่ถ่ายได้ในวันนั้นเราจะทำการปรับแต่ง และส่งมอบให้ลูกค้าทุกรูปเลยครับ นอกจากนี้ยังมีรูปถ่ายขนาดใหญ่ที่อัดออกมาในขนาด 24x36 นิ้ว ใส่กรอบอย่างดีให้กับลูกค้าอีกหนึ่งรูปด้วยครับ 

 

Picgystudio ที่มาที่ไป และก่อตั้งขึ้นมาได้อย่างไรคะ        

จริงๆ แล้ว Picgystudio (พิคจี้) เป็นการเล่นคำที่แปลงมาจากคำว่า Picture หรือคำว่ารูปภาพในภาษาอังกฤษนั่นเอง เริ่มจากจริงๆ ผมเองเรียนจบด้านโฆษณามา และชื่นชอบการถ่ายรูปเลยได้มีโอกาสเข้ามาในถนนสายนี้ตั้งแต่ประมาณเมื่อ 10 ปีก่อน สมัยที่การถ่ายรูปพรีเวดดิ้งเริ่มเข้ามาในเมืองไทยเป็นช่วงแรกๆ ซึ่งในตอนนั้นเราได้เริ่มการถ่ายภาพโดยใช้กล้องฟิล์มก่อน หลังจากนั้นก็ได้พัฒนามาเป็นกล้องดิจิทัลจนถึงปัจจุบันครับ

ส่วนที่มาของสตูดิโอจริงๆ สมัยก่อนผมเป็นช่างถ่ายรูปแบบฟรีแล้นซ์มาก่อน รับงานถ่ายรูปทั่วไป ทั้งงานแต่งงาน และแฟชั่น จนเมื่อทุกอย่างเริ่มเข้าที่ ก็เลยเริ่มทำเป็น Home Studio และมีแฟนเพจบนเฟซบุ๊คได้เมื่อไม่นานมานี้ครับ    

 

 

สุดท้ายนี้ฝากอะไรถึงว่าที่คู่บ่าวสาว ที่สนใจอยากมาถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง

สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศการถ่ายรูปแบบเป็นกันเอง ชอบรูปภาพสไตล์แสงธรรมชาติ หรือชอบการถ่ายรูปพรีเวดดิ้งแนวน่ารักๆ สดใส ก็ลองเข้ามาพูดคุยกับเราก่อนได้ ทางเรายินดีให้คำปรึกษาและช่วยคิดไอเดียการถ่ายตามที่คุณต้องการเลย หรือถ้าอยากให้ไปถ่ายรูปงานแต่งงานในวันจริงก็ได้เช่นเดียวกันนะครับ เรายินดีให้บริการเช่นเดียวกัน 

 

 

Picgystudio เป็นสตูดิโอถ่ายรูปสไตล์น่ารักๆ แบบ Home Studio ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสุขสวัสดิ์ 30 โดยสตูดิโอแห่งนี้ถือว่าเป็นสตูดิโอที่มีคู่บ่าวสาวให้ความสนใจ และแวะเวียนมาใช้เป็นสถานที่ในการบันทึกภาพความทรงจำมาแล้วหลายร้อยคู่ ซึ่งภาพทุกภาพที่ถ่ายออกมาจากสตูดิโอแห่งนี้ คุณนพ เจ้าของ Picgystudio และช่างภาพหลัก ที่มีประสบการณ์ด้านโฆษณาจะเป็นคนลั่นชัตเตอร์บันทึกภาพความทรงจำให้คู่บ่าวสาวด้วยตัวเองค่ะ

สนใจคลิกชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>> Picgystudio

     

 

 

 บทความที่เกี่ยวข้อง

5,754 0

แนะนำ 7 สตูดิโอสำหรับถ่ายพรีเว็ดดิ้ง เช็คเรตติ้งมาแล้วว่าถ่ายรูปสวยจนใครๆ ต้องร้องว๊าว!

 • Photo-booth
 • photography
 • photo
4,503 0

ภาพจำยังชัดเจนแต่โปรโมชั่นนั้นชัดเจนยิ่งกว่า กับ 5 ห้องภาพฝีมือเฉียบ

 • photo wedding
 • photography
 • photo
67,040 0

15 ไอเดียเลือกชุดถ่ายพรีเวดดิ้งในสตูดิโอ ให้คู่บ่าวสาวโชว์ภาพได้แบบมือโปร สไตล์ไหนก็ดูดี

 • พรีเวดดิ้ง
 • ถ่ายพรีเวดดิ้ง
 • ชุดถ่ายพรีเวดดิ้ง
 • ช่างภาพ
 • สตูดิโอ

แนะนำผู้ให้บริการ

29,530 6

Toeyportfolio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • พรีเวดดิ้ง
5,632 0

Wedding Me Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
27,494 194

Picgystudio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • ช่างภาพ
17,026 8

Peachblossom Prewedding

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
14,051 5

SMALLROOM STUDIO

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
5,462 2

Osako Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}