เนรมิตงานแต่งสุดอลังการ ต้องทีมงานมืออาชีพระดับ A-Class เท่านั้น

2017.01.23 6,568

คู่บ่าวสาวที่เคยเห็นภาพงานแต่งของบรรดาเซเลป ดารา ไฮโซของเมืองไทยแล้วอยากมีงานแต่งงานที่สุดแสนอลังการแบบนี้บ้าง HappyWedding.life ขออาสาพาว่าที่คู่บ่าวสาวไปรู้จักกับ Sarawuth Weddings ช่างภาพมืออาชีพชื่อดังของวงการ ที่ไม่ได้มีดีแค่ฝีมือถ่ายภาพอย่างเดียว แต่ยังเป็นที่ปรึกษาให้ได้ทุกเรื่อง ดูแลทุกรายละเอียดเหมือนคนในครอบครัวดูแลกันเอง ด้วยมาตรฐานการทำงานแบบมืออาชีพระดับ A-Class และประสบการณ์แทบจะทุกแขนงของทีมงาน บวกกับความรักและใส่ใจในงานถ่ายภาพเวดดิ้ง เราบอกได้เลยว่าผลงานดี มีคุณภาพแน่นอน

Sarawuth Weddings ให้บริการด้านไหนบ้างในงานแต่งงาน

เราเป็นช่างภาพที่รู้ขั้นตอนการทำงานในงานเวดดิ้งเกือบจะทุกอย่าง เป็นทั้งเวดดิ้งแพลนเนอร์ สำหรับคู่บ่าวสาวที่มีความฝันว่าจะแต่งงานกัน เราจะเริ่มต้นไปด้วยกันตั้งแต่แรก  ซึ่งจะช่วยย่นเวลาทุกอย่างให้กระชับ เพราะมีทีมงานที่พร้อมจะให้คำปรึกษาคู่แต่งงานทุกคู่ด้วยประสบการณ์ ว่าภาพที่ได้จะเป็นแบบไหนทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ชุดแต่งงานจะเป็นอย่างไร วันงานจะออกมาเป็นอย่างไร ออกแบบตกแต่งสถานที่จัดงาน ออกแบบแสงและบรรยากาศ ออร์แกไนซ์วันงาน โดยรวบรวมทั้งหมดเกี่ยวกับเรื่องแต่งงานทุกเรื่อง หากดูผลงานแล้วชอบให้เดินเข้ามาหาเรา มาพูดคุยกันก่อนได้ เราสามารถเป็น All Wedding ให้ได้หมดเลย

 

 

 

 

 

 

ด้านประสบการณ์และขั้นตอนการทำงานของ Sarawuth Weddings

Sarawuth Weddings เริ่มจาก ที่ผ่านประสบการณ์เป็นมิวสิคโปรดิวเซอร์ที่บริษัทอาร์เอสโปรโมชั่น มานานกว่า 15 ปี สำหรับด้านการถ่ายภาพพี่อั๋นมีประสบการณ์ในวงการนี้มากกว่า 10 ปี เนื่องจากพี่อั๋นไปเรียนถ่ายภาพที่ประเทศอังกฤษ ทำงานถ่ายภาพเวดดิ้ง และยังทำงานนิตยสารที่ประเทศอังกฤษมาด้วย ก็จะมีความชำนาญทั้งงานโปรดักชั่นและงานถ่ายภาพ เพราะฉะนั้น สิ่งเหล่านี้ก็น่าจะทำให้คู่บ่าวสาวอุ่นใจ รวมทั้งเรามีทีมงานคนรุ่นใหม่ที่มากประสบการณ์และทำงานกันมานานจนเป็นหนึ่งเดียวกัน อย่าง คุณปราง-ธนิษฐา ลิ้มวงษ์ทอง ที่เป็นทั้งแพลนเนอร์ และหุ้นส่วนด้วย  ซึ่งคุณปรางจบการศึกษาปริญญาโทจากเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย มีประสบการณ์การทำอีเวนท์ เพราะเคยทำงานอยู่กับสมาคมไทยที่เมลเบิร์น-ออสเตรเลีย โดยได้ผ่านงานอีเวนท์มาหลายรูปแบบ  ทีมงานคุณภาพอีกหนึ่งคนคือ คุณผึ้ง-สิรีนุช สินธุพรหม ฝ่ายการตลาด จบการศึกษาด้านการตลาด ปริญญาโท จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทำหน้าที่หาช่องทางการตลาด ทำให้ลูกค้าสามารถรู้จัก Sarawuth Weddings มากขึ้น

 

 

พี่อั๋น-สราวุธ มิ่งขวัญ

 

คุณปราง - คุณผึ้ง

 

ในด้านขั้นตอนการทำงานของทีม จะมีคุณปราง ที่ดูแลเฟสบุคและช่องทางการติดต่อของ Sarawuth Weddings อยู่ตลอดเวลา โดยจะจัดการติดต่อนัดหมายและประสานงานคนในทีม พอถึงวันนัดคุยกัน เราก็จะเปิดผลงานทั้งหมดให้ดู นั่งคุยกันว่าลูกค้าต้องการอะไร ชอบภาพแบบไหน เรื่องวิดีโอต้องการแบบไหน ที่อยากให้ลูกค้ามาพูดคุยที่บ้าน ที่อยากให้มา เพราะเราอยากให้เห็นภาพทั้งหมดว่าที่ถ่ายมานั้นสวยกี่รูปกันแน่  หากลูกค้าตอบตกลง ก็จะประสานงานต่อจนนัดหมายวันในการถ่ายทำพรีเวดดิ้ง หลังจากนั้นก็จะไปถึงการถ่ายพรีเวดดิ้งที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของบ่าวสาวได้

 

 

ทีมงาน Sarawuth Weddings

 

 

 

การทำงานที่เน้นคุณภาพ และความสนุกสนานเป็นกันเอง

ประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมาเราได้จัดงานให้คู่บ่าวสาวมากมาย ทั้งคุณหมอ เพื่อนๆของน้องๆที่เคยเรียนต่างประเทศ โดยคู่บ่าวสาวที่มีชื่อเสียงที่เราได้จัดงานให้ โดยเราทำให้ทุกอย่างในงาน เรียกว่าออร์แกไนซ์ให้ทั้งหมดเลย ยกตัวอย่าง เช่น งานของหมอพลอย สัตวแพทย์และควาญช้างหญิงชื่อดัง (สพ.ญ.ลาดทองแท้ มีพันธุ์) โดยงานนี้เราทำออร์แกไนซ์ให้ทั้งหมด นอกจากนั้นยังมี คุณนินจา ลูกสาวเจ้าของโรงแรมในเครือเอราวัณที่เราถ่ายภาพและทำวีดีโอให้ รวมทั้งยังมีนายทหารและนักธุรกิจอีกมากมาย และตอนนี้กำลังวางแผนงานของน้องทรี ปภัสวรณ์ ยอดเณร อดีดดารานักแสดงสังกัดอาร์เอสซึ่งตอนนี้เป็นผู้บริหารและนักธุรกิจอีกด้วย

 

 

 

 

ทั้งนี้งานของพี่อั๋น เป็นงานที่ค่อนข้างพรีเมียม เพราะเราดูแลให้ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบงาน ตั้งแต่พาไปเลือกการ์ดแต่งงาน จองโรงแรม เลือกชุดแต่งงาน เลือกสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง ซึ่งลูกค้าที่พี่อั๋นได้เคยจัดงานให้ ในปัจจุบันก็ยังพูดคุยกันอยู่ โดยจุดเด่นของเรา คือ เราสนุกที่จะอยู่กับเขาและพร้อมดูแลรายละเอียดทั้งหมด โดยเราถือว่ายิ่งมีความสนิทสนมมากเท่าไหร่ โอกาสจะได้ภาพที่ออกมาจากความรู้สึกจริงๆ ก็จะยิ่งมีมากขึ้น เรียกได้ว่า แฮปปี้กันตั้งแต่เบื้องหลัง สู่เบื้องหน้าอันแสนโรแมนติกเลย

 

 

 

 

 

 

 

เลือกสไตล์ที่เหมาะกับคู่บ่าวสาว แล้วค่อยเริ่มถ่ายทำ

การทำงานในวันถ่าย เราก็จะมีทีมงานคอยดูแลอยู่กับเจ้าบ่าวเจ้าสาวตลอดเวลา ตั้งแต่กางร่ม ช่วยดูแลเรื่องชุด อำนวยความสะดวกทุกอย่าง เปรียบเสมือนทั้งคู่เป็นคนในครอบครัว เพราะพี่ดูแลลูกค้าเหมือนพี่น้องกัน เวลาทำงานแล้วมันสนุกตามอารมณ์ของคู่บ่าวสาว เราไม่เน้นปริมาณแต่เน้นคุณภาพ ส่วนใหญ่การทำงานจะอยู่ประมาณ 1 วันสำหรับการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง หากว่าที่บ่าวสาวหลายคนคิดไม่ออก เราก็จะมีลิสต์สถานที่แนะนำให้เลือกประมาณ 10 สถานที่ตามคอนเซ็ปต์ที่เค้าต้องการ หากชอบสถานที่ไหนก็บอกเรามาได้เลย โดยเรามีคติที่ว่า มาหา Sarawuth Weddings เอามาอย่างเดียวคือ ความรัก นอกนั้นพี่อั๋นจัดการให้

 

 

 

 

 

 

 

มีเทคนิคในการเลือกยังไงว่าแต่คู่นั้นเหมาะกับธีมไหน

พี่อั๋นชอบภาพพรีเวดดิ้งที่มันมาจากว่าที่บ่าวสาว เขาควรจะเป็นตัวเองไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ตาม เพราะฉะนั้น การถ่ายภาพสไตล์พี่อั๋น ก็คือ ซึมซับมาจากรูปแบบของอังกฤษที่เน้นความคลาสสิกและความเป็นตัวตนของแต่ละคน ไม่ได้บอกว่าต้องทำอย่างนั้น ต้องทำอย่างนี้ แต่แนะนำได้ว่าควรทำยังไง พี่ไม่ชอบการเซทอัพอะไรมาก แต่จะเน้นความเป็นธรรมชาติของตัวของเขาเอง ด้านการแต่งหน้าก็เหมือนกันเราจะเน้นสไตล์สวยใสแบบธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่งมากมาย เช่นเดียวกันกับด้านการตกแต่งภาพของเราก็เน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่ตกแต่งอะไรให้เกินจริง เพื่อให้ได้มุมภาพที่สวยงามและกลมกลืนไปกับงานที่สวยงามครั้งหนึ่งในชีวิต

 

 

 

 

 

 

 

อินสุดๆ กับ Movie Presentation งานแต่งที่เก๋ ไม่เหมือนใคร

นอกจากการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งแล้ว ทางเรายังมีพรีเซนต์เทชั่นสำหรับคู่รักที่ไม่ต้องการเหมือนใคร ในรูปแบบ “Movie Presentation” จะเป็นลักษณะภาพยนตร์สั้น ความยาวประมาณ 5 - 15 นาที อยากให้เข้าไปดูที่เฟสบุค หรือ youtube Sarawuthweddings โดยจะเป็นการเล่าเรื่องราวของทั้งคู่ แล้วให้บ่าวสาวได้เป็นดั่งพระเอกนางเอกของภาพยนตร์ส่วนตัวเรื่องนี้ ซึ่งการได้แสดงเองนั้นจะบอกถึงความทุ่มเทอย่างหนัก ที่ผู้ชายกับผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งไม่รู้จักมุมกล้องอะไรทั้งนั้น แต่ต้องมาเรียนรู้เรื่องการถ่ายทำและสนุกไปกับงานด้วยกัน สำหรับคอนเซ็ปต์เราก็จะนั่งคุยกันโดยให้คู่บ่าวสาวเล่าเรื่องของตัวเอง แล้วพี่อั๋นจะเข้าไปอยู่ในชีวิตของคนทั้งคู่ ย้อนกลับไปในวันที่เขาเจอกันใหม่ๆ บอกเล่าเรื่องราวความรัก อุปสรรคที่ทั้งคู่ต้องฟันฝ่ามาด้วยกันจนมีวันนี้

 

 

 

 

เพื่อนำไปเขียนสตอรี่ ร้อยเรียงเป็นบทหนังสั้นขึ้นมา หากเขาพอใจและชอบ เราจะมาคุยตกลงเรื่องราคาทุกอย่างให้เรียบร้อย และจะเข้าสู่การถ่ายทำโดยเราก็ร่วมทำไปด้วยกัน จนถึงเวลาถ่ายทำก็ไปถ่ายทำในสถานที่นั้นๆ  เช่น ภาพยนตร์เรื่อง The Butterfly คอนเซ็ปต์ คือ ความเป็นอิสระของผู้หญิงที่บินได้ อันนี้เป็นความทุ่มเทอย่างสูงสุดโดยเริ่มจากผู้ชายเป็นนักบิน ผู้หญิงชอบความเป็นอิสระ อะไรที่อิสระแล้วบินได้ เราเลยนึกถึงผีเสื้อ แล้วทางผู้หญิงก็ชอบผีเสื้อเช่นกัน แต่โจทย์ยากคือ เราต้องถ่ายผีเสื้อที่เป็นคู่ พี่ไปถ่ายอยู่ 4 วัน กว่ามันจะบินมาเกาะเป็นคู่กัน ความยากอันดับต่อมา ก็คือ การมีเครื่องบินชึ้นและลงแล้วมีพระอาทิตย์เป็นฉากหลัง ต้องรอถ่ายอยู่ถึง 3 วันถึงจะได้ภาพนั้นออกมา อันนี้เป็นงานที่สุดยอดอีกหนึ่งงาน และมันคือความทุ่มเทของ Sarawuth Weddings โดยไม่ได้คิดราคาเพิ่ม เพราะมันคืองานที่เรารัก เราอยากให้มันออกมาดีที่สุด

 

 

 

 

อยากให้ว่าที่บ่าวสาวดูที่ผลงานเป็นหลัก ถ้าชื่นชอบสไตล์นี้ให้มาลองพูดคุยกันได้ ดั่งเคยมีช่างภาพชาวอังกฤษได้กล่าวไว้ว่า 2 สิ่งที่ไม่ควรต่อราคาในงานแต่งงาน คือ แหวน และ ช่างภาพ  การที่เราไม่ได้กำหนดราคาของงาน เพราะมันดูเหมือนแพ็กเกจทั่วไป แต่งานของเราเน้นที่คุณภาพกับผลงานจริงๆ หากลูกค้าชอบหรือมีงบประมาณจำกัด เราก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ เพราะเราอยากนำเสนอสาระและคุณภาพของการทำงานมากกว่าราคา ซึ่งมันไม่ได้มีค่ามากกว่าความรัก

 

 

 

 

 

พี่อั๋น ฝากคำแนะนำถึงว่าที่บ่าวสาวที่กำลังวางแผนแต่งงาน

ก่อนอื่นเลยอยากให้รู้ว่าภาพพรีเวดดิ้งนั้นมีมาตรฐานของมันอยู่ ช่างภาพมืออาชีพจะมองคอนเซ็ปต์ที่ออกมาจากตัวตนของคู่บ่าวสาวมากกว่าที่จะมานั่งคิดว่าถ่ายพรีเวดดิ้งควรจะเป็นธีมไหน เพราะการเป็นตัวของตัวเองนั้นคือดีที่สุด และภาพพรีเวดดิ้งควรจะเกิดจากการพูดคุยกันเพื่อแสดงความเป็นตัวตนของคู่บ่าวสาว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับคู่บ่าวสาวมือใหม่ที่ต้องการจะวางแพลนการแต่งงานนั้น อยากให้มององค์ประกอบหลักๆ 2 องค์ประกอบ คือ อย่างแรกจะลงมือจัดงานเอง หรือให้มืออาชีพทำ ถ้าตั้งใจจะทำเอง อาจจะเหนื่อย แต่สุขใจ เพราะการที่คู่รักได้ร่วมมือกันทำอะไรด้วยกันนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่ปลายทางจะสำเร็จยังไงไม่ต้องไปสนใจ แต่ถ้าหากอยากได้อะไรที่ออกมาสำเร็จเรียบร้อยแล้วไม่เหนื่อย ได้อย่างที่ต้องการ ลองเดินมาคุยกับเราดีกว่า เรามีทีมงานที่มีประสบการณ์โดยตรงคอยช่วยเหลือคุณอยู่ ไม่ต้องห่วงเลยเพราะงานจะสำเร็จเรียบร้อยดีแน่นอน โดยคู่บ่าวสาวสามารถที่จะเข้ามาติดต่อคุยกับเราได้ก่อน 3-9 เดือนก่อนจัดงาน แล้วต่อจากนั้น Sarawuth Weddings พี่อั๋นและทีมงาน จะเป็นผู้ดูแลคุณเอง

 

 

 

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติ่มได้ที่ . . . Sarawuth Weddings

 

 

 

 

 

 บทความที่เกี่ยวข้อง

842 0

รีวิวเวดดิ้งสตูดิโอ ถ่ายพรีเวดดิ้งที่เบเนดิกต์เหมือนอย่างฝัน ได้ทั้งชุดแต่งงานพร้อมช่างภาพกับ I-rak WeddingStudio

 • photo
 • Wedding photography
 • wedding studio
 • i-Magix
1,251 0

'พรีเวดดิ้ง & ภาพงานพิธีสไตล์ Love Story' ของบ่าวสาวที่เชื่อว่าภาพเวดดิ้งที่มีคุณค่าต้องมีเรื่องเล่า ถ่ายทอดเรื่องราวความรักผ่านมุมมองช่างภาพ Mug Wedding

 • แต่งงาน
 • ช่างภาพ
 • ช่างภาพงานแต่ง
 • พรีเวดดิ้ง
 • Mug Wedding
4,925 0

รีวิวพรีเวดดิ้งบ่าวสาวหุ่นตุ้ยนุ้ย งู้ย งู้ย น่ากอด โมเมนท์น่ารักระดับบิ๊กไซส์ของสตูดิโอถ่ายภาพที่ความสนุกคือเรื่องใหญ่ SMALLROOM STUDIO

 • แต่งงาน
 • พรีเวดดิ้ง
 • ช่างภาพเวดดิ้ง
 • พรีเวดดิ้งสตูดิโอ
 • SMALLROOM- STUDIO

แนะนำผู้ให้บริการ

25,213 6

Toeyportfolio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • พรีเวดดิ้ง
3,914 0

Wedding Me Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
26,270 194

Picgystudio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • ช่างภาพ
15,581 8

Peachblossom Prewedding

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
12,536 5

SMALLROOM STUDIO

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
4,955 2

Osako Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}