ทำอย่างไรให้ได้ภาพแต่งงานที่สุดแสนประทับใจ เรามีคำตอบให้คุณ

2017.03.03 7,017

ภาพถ่ายเป็นการบันทึกความทรงจำที่ดีที่สุด โดยเฉพาะเมื่อคุณกำลังจะแต่งงาน บ่าวสาวก็คงต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของรูปภาพมากเป็นพิเศษ บางคนถึงขนาดนั่งดูผลงาน นั่งหาช่างภาพกันหลายเดือน กว่าจะตกลงปลงใจกับช่างภาพได้ แต่ก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าหน้างานจริงจะมีความเป็นมืออาชีพมากน้อยแค่ไหน ใครที่กำลังกังวลใจเรื่องภาพแต่งงาน ภาพพรีเวดดิ้งอยู่ หมดกังวลได้เลยค่ะ Happy Wedding.Life มีทีมที่ทั้งมืออาชีพ และพิถีพิถันกับการถ่ายภาพมากเป็นพิเศษมาแนะนำ

 

ทีมนี้เป็นทีมช่างภาพที่มีประสบการณ์ด้านการถ่ายภาพมายาวนาน เพราะฉะนั้นเรื่องฝีมือไม่ต้องพูดถึง แต่สิ่งที่เป็นมากกว่าช่างภาพ คือการใส่ใจในทุกรายละเอียดตั้งแต่ก่อนวันเริ่มงาน จนงานเสร็จสมบูรณ์ สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า ช่างภาพทีมนี้ก็คือ 491 Wedding Photo

 

 

 

จากมืออาชีพที่ทำสตูดิโอถ่ายภาพ กระโดดเข้าสู่วงการเวดดิ้งเพื่อทำให้ภาพแต่งงานของคุณกลายเป็นภาพที่สมบูรณ์แบบเหมือนการถ่ายภาพในงานโฆษณา

 

491 Wedding Photo มาจากการที่เราเป็น 491STUDIO  มาก่อน มีสตูดิโอให้เช่า ถ่ายภาพสินค้า ถ่ายภาพโฆษณา ถ่ายแบบ เราจึงมีความพร้อมในเรื่องของอุปกรณ์เกี่ยวกับการถ่ายภาพทั้งหมดให้บริการ ซึ่งเราแยกออกมาทำงานในส่วนที่เป็นเวดดิ้งโดยเฉพาะ ในนามของ 491 Wedding Photo ให้บริการตั้งแต่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ชุดแต่งงาน ช่างแต่งหน้า ครอบคลุมเรื่องของงานแต่งงานทั้งหมด แต่หลัก ๆ เราจะเน้นในส่วนของการสร้างผลงานภาพถ่ายมากกว่า เรื่องชุด เรื่องช่างแต่งหน้า เราไม่ได้ฟิกซ์ว่าลูกค้าจะต้องเลือกจากทางเราแนะนำ เรียกว่าเป็นแพคเกจเสริมให้กับลูกค้ามากกว่า”

 

“จากประสบการณ์การทำสตูดิโอ ถ่ายภาพโฆษณา จนมาทำงานด้านเวดดิ้งอย่างเต็มตัวเมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว ทำให้รู้ว่ามีบางอย่างที่ลูกค้าก็คาดไม่ถึง ในฐานะของคนทำงานด้านเวดดิ้งโดยตรง จากประสบการณ์ของเรา ทำให้เราได้ทราบถึงปัญหาสาเหตุและหาวิธีแก้ไข และนำตรงนี้มาคุยกันในทีมว่าจะพัฒนายังไงเพื่อให้ข้อมูลกับลูกค้า และให้ลูกค้ารู้สึกว่าเขาจัดงานแต่งเพียงครั้งเดียวในชีวิตเพราะฉะนั้นทุกอย่างต้องสมบูรณ์แบบที่สุด”

 

 

 

ในเมื่อเป็นการสร้างสรรค์ผลงาน ไม่ใช่แค่การถ่ายภาพ เพราะฉะนั้นทีม 491 Wedding Photo ก็เลยต้องละเอียดมากเป็นพิเศษ

 

“จริง ๆ 491 Wedding Photo ทำงานเหมือนเป็นกึ่งเวดดิ้งแพลนเนอร์เลย คือให้คำปรึกษา ให้ข้อมูล แนะนำสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า แต่คุณจะไม่เสียค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับแพลนเนอร์เลย เพราะเราขายความเป็นช่างภาพ เราทำงานถ่ายภาพสตูดิโอ ถ่ายภาพโฆษณามานาน ก็ผสมผสานความพิเศษของสตูดิโอเข้าไปในงานเวดดิ้ง เป็นเหมือนการยกสตูดิโอไปถ่ายให้ลูกค้าเลย อยากให้มีความพิเศษเหมือนภาพงานโฆษณา อย่าลืมว่าการถ่ายโฆษณามูลค่ามันสูง เราก็อยากให้งานของลูกค้าเป็นเหมือนผลงานจากเอเจนซี่เจ้าใหญ่ ๆ ในราคาที่ลูกค้าเอื้อมถึง”

 

“วิธีการทำงานของ 491 Wedding Photo คือเราจะไปดูสถานที่ก่อนวันงาน ถ้างานที่ต่างจังหวัดก็จะไปก่อนเลย 1 วัน เพราะบางที่เราก็ไม่เคยไป ไม่เคยเห็นสถานที่จริง แต่ละสถานที่ก็แตกต่างกัน บางที่แต่งแบบไทย บางที่แต่งแบบไทย-จีน การทำงานก็ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเราจึงต้องการพูดคุยเพื่อให้เข้าใจตรงกันตามความต้องการของลูกค้า”

 

“เนื่องจาก 491 Wedding Photo มีรูปแบบการทำงานที่ชัดเจน เราจำเป็นต้องประสานงานกับทุกฝ่าย เพื่อความสมบูรณ์แบบของของงานตามที่ลูกค้าคิดไว้ เรื่องแบบนี้เป็นงานศิลปะ มันไม่มีสถิติ ไม่มีตรงกลาง ทุกอย่างต้องเป๊ะเท่านั้น เพื่อให้เห็นภาพที่ดีที่สุด เราจะเอารูปมากางเลย แล้วบอกว่าถ้าทำแบบนี้ จะได้แบบนี้ แขกในงานจะไม่รู้เลยว่าทุกอย่างเกิดจากการเซ็ตขึ้น เพราะเราเซ็ตกันก่อนที่จะเริ่มงาน พอไปถึงหน้างาน ทุกอย่างคือความเรียล คือบรรยากาศจริง”

 

“จริง ๆ งานแต่งงานที่เห็นภาพออกมาสวย ๆ เกิดจากการเซ็ตขึ้นมาเกือบทั้งหมดนะ ไม่ได้เกิดจากจังหวะของงาน 100% หรอก คือทีมงานจะเข้าไปเซตขึ้นมาส่วนหนึ่ง ทั้งจังหวะที่เดินเข้างาน จังหวะโปรยดอกไม้ จังหวะเปิด-ปิดไฟ เราเตรียมงานกันมาหมด โดยเฉพาะกับทางสถานที่จัดงาน หรือออร์แกไนซ์ที่ต้องทำงานร่วมกัน ซึ่ง 491 Wedding Photo เราเป็นทีมช่างภาพก็ต้องการพื้นที่ และเราก็ต้องทำงานกับทุกส่วน เราจะนัดแนะ เตรียมการกับทุกฝ่ายเพื่อให้ภาพที่ดีที่สุดมาให้ลูกค้า”

 

 

 

 

ละเอียดขนาดนี้ ลูกค้าหลายคนคงอยากรู้ว่าบรรยากาศในการทำงานร่วมกับ 491 Wedding Photo เป็นแบบไหนกันนะ

 

“บอกก่อนเลยว่าทีม 491 Wedding Photo ค่อนข้างลงรายละเอียดกับงานของลูกค้าเยอะมาก เพราะฉะนั้นแนะนำให้ลูกค้าเข้ามาคุยกันก่อนเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าจริงๆ

 

“คอนเซ็ปต์คือ 491 Wedding Photo ทำได้ทุกอย่าง จะยากแค่ไหนก็ทำได้หมด จะเนรมิตหอประชุมให้เป็นโรงแรมสุดหรูก็ทำได้ ทีนี้ก็อยู่ที่ลูกค้าแล้วว่าไหวแค่ไหน มีงบในใจเท่าไหร่ เพราะบางทีการได้พูดคุยกันก็ทำให้รู้ว่าความต้องการกับงบประมาณสอดคล้องกันไหม บางคนต้องการยิ่งใหญ่อลังการแต่มีงบไม่พอ เราก็ต้องอธิบายให้เข้าใจด้วยว่างบประมาณที่มี จะได้อะไร แบบไหนบ้าง เช่น ลูกค้าอยากได้ห้องสีน้ำเงินทั้งห้อง แต่งบจำกัด เราไม่ได้บอกว่าทำไม่ได้นะ แต่ให้จำกัดเฉพาะจุดเท่าที่งบของลูกค้ามี เรียกว่าเราทำทุกอย่างแบบมีเหตุผล จุกจิกก็จริงนะ แต่ลูกค้าหลายคู่ก็ชอบ ทุกวันนี้เค้าแต่งงานไปแล้วก็ยังเป็นเพื่อนที่คุยเรื่องโน้นเรื่องนี้กันอยู่เลย”

 

 

 

 

นอกจากภาพแต่งงานที่ลูกค้าหลายคู่อยากให้ 491 Wedding Photo มาสร้างสรรค์ผลงานให้แล้ว ภาพพรีเวดดิ้งในสไตล์ของ 491 Wedding Photo ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

 

“สำหรับการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งจะมีหรือไม่มีคอนเซ็ปต์มาเลยก็ได้ 491 Wedding Photo จะแนะนำว่าต้องทำอะไรบ้าง เริ่มแรกจะคุยกันก่อนว่าคุณเป็นคนแบบไหน ทำอาชีพอะไร เป็นคนตลกหรือสุขุม ลองชุดแบบนี้ไหม ลองธีมแบบนี้ไหม หรูหรา ธรรมชาติ หรือน่ารัก พอลูกค้ารู้ว่าตัวเองเหมาะกับแบบไหน ทุกอย่างจะโอเคขึ้น แต่ส่วนใหญ่ที่เราเจอคือ 70% ของลูกค้าที่มาติดต่อ จะขอราคาแพ็กเกจพร้อมชุดวันจริงก่อนเลย”

 

“เมื่อก่อนเราไม่มีแพ็กเกจเลย เป็นช่างภาพอย่างเดียว แต่หลัง ๆ ลูกค้าขอราคาแพ็กเกจพร้อมชุดกันเยอะมาก ก็จะบอกให้เข้ามาคุยกันก่อน เรามีชุดให้เลือกเป็นร้อย คุณเลือกได้เลย ส่วนเรื่องราคาค่อยมาคุยกัน ไม่ชอบก็ไม่ต้องจอง ไม่ต้องมัดจำ แถมลองชุดก่อนโดยไม่ต้องมัดจำได้ด้วย แต่เราคือช่างภาพ จะเน้นไปทางขายผลงานภาพ”

 

“งานพรีเวดดิ้งเป็นอะไรที่กว้างมาก มีทั้งถ่ายในสตูดิโอ ถ่ายเอาท์ดอร์ ถ่ายชุดพรีเวดดิ้งแถมชุดวันจริง ถ่ายครึ่งวัน ถ่ายเต็มวัน แต่การทำงานของ 491 Wedding Photo สำหรับการถ่ายพรีเวดดิ้งคือทำงานกัน 1 วันเต็ม ถ่ายจนกว่าจะได้รูป ดังนั้น หมายความว่าลูกค้าที่จะมาถ่ายพรีเวดดิ้งกับเรา เราจะถ่ายในแสงแรกของวันจนหมดแสงสุดท้าย”

 

“หรือในกรณีถ้าไปถ่ายต่างจังหวัด เราจะวางแผนให้เลยว่าคุณควรจะไปค้างคืนกันก่อน ตื่นเช้ามาแต่งหน้า ทานอาหารเช้าเสร็จแล้วค่อยมาลุยกัน พอช่วงแดดแรง ๆ ก็อาจจะไปถ่ายในร่ม ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับลูกค้าว่าจะโอเคกับการทำงานแบบนี้ไหม มีบางคู่เหมือนกันที่อยากให้ถ่ายแค่ครึ่งวัน อยากได้แค่ 10-20 รูป ให้ลดราคาให้ จริง ๆ แล้วเราสามารถทำให้ได้แต่ในฐานะคนทำงานเราก็อยากให้ออกมาดีที่สุด ถ้าให้ช่างภาพฟรีแลนซ์ของเราไปทำ เราทำให้ได้ แต่พอไปโชว์ที่อื่น แล้วบอกว่ามาจาก 491 Wedding Photo มันเสียชื่อนะ เพราะมันไม่ใช่ลายเส้นของเรา ซึ่งที่ผ่านมามีช่างภาพฟรีแลนซ์ที่อยากทำงานกับ 491 Wedding Photo เยอะมาก แต่เราไม่เคยปล่อยงานให้เลย อาจจะเป็นแค่มือปืนช่วยงานนิด ๆ หน่อย ๆ เพราะกลัวว่าลายเส้นจะไม่เหมือนกัน เราซีเรียสกับตรงนี้มาก”

 

“เคยมีลูกค้าอยากได้แค่ช่างภาพคนเดียวไปถ่ายงานให้ แบบนี้เราไม่รับครับ เพราะถ้าคุณแค่จัดงานแต่งงาน โดยให้เราไปถ่ายรูปให้เฉย ๆ เราจะไม่ทำ แต่ถ้าคุณตั้งใจให้งานออกมาดี สวย ประทับใจทุกคน นั่นแหละคืองานของเรา”

 

 

 

 

เห็นการทำงานที่ทุ่มเทและใส่ใจในรายละเอียดแบบนี้ ว่าที่ลูกค้ารีบไปดูงบในกระเป๋าเลยว่าจะพอใช้บริการของ 491 Wedding Photo ได้ไหม ไม่ต้องกังวลค่ะ เค้ามีแพ็กเกจสตาร์ทอัพเตรียมไว้ให้แล้ว

 

“อย่างที่บอกว่าเมื่อก่อน 491 Wedding Photo ไม่ได้มีแพ็กเกจ ถึงตอนนี้จะมีแล้ว ก็ไม่ได้เป็นแพ็กเกจตายตัว แต่เป็นแพ็กเกจสตาร์ตอัพ ภาพพรีเวดดิ้งเริ่มต้นที่ 30,000 บาท ได้ชุดถ่ายพรีเวดดิ้ง 2 ชุด ให้ไฟล์ภาพทั้งหมด ตัดแต่งรีทัชพิเศษให้ ส่วนถ่ายภาพแต่งงานก็คิวละ 20,000 บาท หรือถ้าลูกค้าคู่ไหนอยากมีพรีเซนเทชั่นสวย ๆ มุมดี ๆ ภาพสวย ๆ 491 Wedding Photo ก็ให้บริการเริ่มต้นที่ 12,000 บาท”

 

“ส่วนถ้าใครอยากได้วีดีโอด้วย 491 Wedding Photo เรามีทั้งภาพนิ่ง และวีดีโอในงานแต่งงาน ซึ่งควรจะเป็นทีมเดียวกัน เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น ไม่ใช่ว่าเราทำงานกับทีมอื่นไม่ได้นะ แต่เราไม่รู้ว่าคนอื่นมีความเป็นมืออาชีพมากแค่ไหน ทัศนคติเป็นยังไง เรื่องนี้สำคัญนะ เพราะงานแต่งงานมันเรียลมาก ลูกค้าเดินตัดเค้ก 2 นาที เดินเข้างาน 2 นาที ถ้าคุณไม่แม่นจริง คุณจะพลาดช็อตสำคัญไปเลย

 

“ถ้าเกิดมีช่างภาพหลายทีม ก็ต้องแบ่งกันถ่ายคนละ 30-40 วินาที ถ้าทำงานกับทีมอื่น เกิดตกลงกันแล้วว่าเอาไปคนละ 30 วินาที ถ้าเค้าไม่ตรงเวลาล่ะ งานพังเลยนะ อีกทีมได้ภาพไป แต่เราไม่ได้ ทำไง จะให้ลูกค้ามาทำตัดเค้กใหม่ก็คงไม่ได้ เพราะฉะนั้นเรื่องแบบนี้ต้องอาศัยการทำงานเป็นทีม และต้องเคารพกติกาซึ่งกันและกัน อย่างของ 491 Wedding Photo กรณีที่ใช้บริการทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ สำหรับทีมวีดีโอก็คิวละ 12,000-15,000 บาท”

 

 

 

 

ลูกค้าหลายคู่ไม่รู้ว่าควรจะเริ่มมองหาช่างภาพแบบไหน ทำยังไงให้ได้ช่างภาพที่ดี 491 Wedding Photo มีทริคเล็ก ๆ มาบอกค่ะ

 

“การเลือกช่างภาพที่เหมาะกับลูกค้าเป็นเรื่องของรสนิยมความชอบล้วน ๆ เลย เพราะเป็นงานศิลปะที่ไม่มีเรื่องสถิติเข้ามาเกี่ยวข้อง ตัวเลขอย่างเดียวก็คือกระเป๋าตังค์คุณ การทำงานใคร ๆ ก็พูดได้ว่าเต็มที่ แต่ถ้ามาสัมผัสการทำงานของ 491 Wedding Photo จริง ๆ จะรู้ว่าเราดูแลคุณตั้งแต่ต้นไปจนจบงาน ตั้งแต่ยังไม่แต่ง ให้คำปรึกษา ไปดูสถานที่ มีหลายสถานที่จัดงานเลยที่บอกว่าไม่เคยมีช่างภาพคนไหนมาดูสถานที่ก่อน แต่เราเข้าไปดู”

 

“มีหลายคู่ที่บ่าวสาวจะไม่ค่อยมีพาวเวอร์กับสถานที่จัดงาน คิดว่าสถานที่จัดมายังไง ก็ต้องเป็นแบบนั้น จริง ๆ เปลี่ยนได้นะ ถ้าภาพมันออกไม่ดี ไม่สวย ก็ต้องขยับ ต้องเปลี่ยน เราจะให้ความต้องการบอกกับทางสถานที่จัดงานเลยว่าช่างภาพ 491 Wedding Photo เป็นญาติ เพื่อให้เครดิต ทางสถานที่จัดงานจะได้ฟังและทำตาม เพราะทุกอย่างในงานจะถูกเตรียมขึ้นมาหมด เพื่อให้สุดท้ายภาพที่ดีที่สุด สวยที่สุดจะอยู่กับลูกค้าตลอดไป อีกเรื่องที่สำคัญสำหรับการเลือกทีมช่างภาพ คืออุปกรณ์ที่พร้อมกับสถานที่ ว่ามีเพียงพอกับความต้องการของขนาดของงานหรือเปล่า ที่ทำงานแบบนี้ก็เพราะอยากให้วันสำคัญของคุณออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด ทีนี้ก็อยู่ที่คุณแล้วว่า จะให้ความสำคัญกับงาน กับช่างภาพหรือเปล่า เราคิดมากกว่าที่คุณคิด ก็เพื่อคุณ”

 

 

 

>> คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ 491 Wedding Studio <<บทความที่เกี่ยวข้อง

2,500 0

จัดงานแต่งแบบครบวงจร มาที่เดียวจัดการให้ทุกอย่างในงบที่คุณเลือกเองได้ Iconic Bride wedding studio & organizer

 • One-stop-service-wedding
 • wedding-studio
 • Iconic-Bride-wedding-studio-and-organizer
 • จัดงานแต่ง
 • จัดงานแต่งงาน
2,030 0

เปิดเลนส์กล้อง ส่อง 5 ทีมช่างภาพวันงาน ได้ทีมดี บ่าวสาวก็แฮปปี้ไปตลอดชีวิต

 • Photographer
 • Wedding photography
 • photo wedding
4,308 0

รีวิวช่างภาพพรีเวดดิ้งยุคโควิด-19 Portrait Studio สไตล์คลีนๆ กับ Nine Foto

 • photographer-review
 • ช่างภาพพรีเวดดิ้ง
 • prewedding-in-studio
 • Portrait-Studio
 • Nine-Foto

แนะนำผู้ให้บริการ

29,530 6

Toeyportfolio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • พรีเวดดิ้ง
5,632 0

Wedding Me Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
27,494 194

Picgystudio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • ช่างภาพ
17,026 8

Peachblossom Prewedding

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
14,051 5

SMALLROOM STUDIO

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
5,462 2

Osako Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}