5 ภาพช็อตสำคัญ ที่ต้องมีในงานแต่งงาน

2017.03.20 6,927

ภาพแต่งงานเป็นการบันทึกความทรงจำที่ดีที่สุดรูปแบบหนึ่ง เพราะฉะนั้นบ่าวสาวหลายคู่ก็เลยให้ความสำคัญกับภาพและช่างภาพแต่งงานเป็นพิเศษ จะทำอย่างไรให้ได้ภาพที่สวยประทับใจ ซึ่งการจะเก็บภาพโมเม้นท์ต่าง ๆ ในวันสำคัญอย่างวันแต่งงาน บ่าวสาวหลายคู่ยกให้เป็นหน้าที่ของช่างภาพแต่เพียงผู้เดียว แต่รู้ไหมคะ บ่าวสาวก็สามารถออกความคิดเห็นกับช็อตสำคัญในทุกช่วงเวลาได้นะคะ Happy Wedding.Life มี 5 ช็อตเด็ดที่ต้องมีในงานแต่งงาน เป็นช็อตคลาสสิคที่ไม่อยากให้พลาดเด็ดขาด มาดูกันว่าคุณพลาดช็อตสำคัญเหล่านี้ไปบ้างหรือเปล่า


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Sarawuth Weddingsช็อตหวาน ๆ โรแมนติกสุด ๆ


แต่งงานทั้งที โมเม้นท์แบบนี้ต้องนะคะ อะไรที่หวาน ๆ โรแมนติกมักมาพร้อมกับคู่บ่าวสาวและงานแต่งงานเสมอ บางคู่ที่หวานกันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ก็แค่มาแอ็คติ้งหน้ากล้องเล็ก ๆ น้อย ๆ พอเป็นพิธี แต่สำหรับคู่ไหนที่ไม่ค่อยแสดงความหวานให้กันสักเท่าไหร่ ต้องรีบทำการบ้านแล้วค่ะ เพราะงานแต่งทั้งที จะพลาพช็อตแบบนี้ไม่ได้เด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นการตระกองกอดกัน การจับมือและมองหน้าแบบซึ้ง ๆ และที่เป็นช็อตเด็ดเลยก็คือภาพเจ้าบ่าวใส่รองเท้าให้เจ้าสาว เป็นช็อตสำคัญที่บ่าวสาวไม่ควรพลาด


การเก็บภาพช็อตหวาน ๆ แบบนี้บ่าวสาวควรต้องเตรียมตัวมาล่วงหน้า ไม่ใช่มาตายเอาดาบหน้านะคะ ช่างภาพเค้ามีแอ็คติ้งในหัวอยู่แล้วพอสมควร แต่ถ้าเป็นอะไรที่ออกมาจากใจของคุณสองคน ต้องดีกว่าแอ็คติ้งเกร่อ ๆ แน่นอน ที่สำคัญภาพสื่ออารมณ์แบบนี้มักไม่ได้มาจากความตั้งใจเสมอไป การให้ช่างภาพแคนดิทช่วยเก็บโมเม้นท์ต่าง ๆ ในงานก็เป็นวิธีหนึ่งที่บ่าวสาวจะได้ภาพช็อตสวย ๆ อารมณ์ภาพดี ๆ หวาน ๆ ซึ้ง ๆ แบบนี้ค่ะ


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Jigcho Photography


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Coffeoto Photography


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Sitphotograph


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Anon photography


กรุ๊ปช็อตเก๋ ๆ กับเพื่อนบ่าวสาว


ช็อตนี้เรียกว่าเป็นช็อต Must Have สำหรับงานแต่งงานสมัยนี้เลยก็ว่าได้ เพราะคงไม่มีงานแต่งงานไหนที่จะขาดเพื่อนเจ้าบ่าว เจ้าสาวที่มาช่วยสร้างสีสันในงานไปได้ ในเมื่อมาครบจัดเต็มกันขนาดนี้ ภาพกรุ๊ปช็อตก็ต้องมีจริงไหมคะ ทีนี้การจะได้ภาพกรุ๊ปช็อตแบบปัง ๆ ก็ต้องมีตัวช่วย ไม่ใช่อาศัยแต่โชคช่วยนะคะ ต้องมีการเตรียมพร้อมกันมาพอสมควร ช่างภาพต้องพร้อม บ่าวสาวพร้อม เพื่อนบ่าวสาวเองก็ต้องพร้อมเช่นกัน


พร้อมในทีนี้ก็คือการเตรียมตัวเรื่องของสถานที่ เวลา พร็อพ ท่าทางและอารมณ์ที่จะสื่อสารออกมา ไม่จำเป็นว่าต้องมีแบบแผนที่ชัดเจน แต่แค่คิดคร่าว ๆ ไว้ก็พอว่าอยากได้แบบไหน ประมาณไหน แล้วบรีฟกับช่างภาพให้ชัดเจน จริง ๆ ช่างภาพเค้าก็มีแนวกรุ๊ปช็อตเก๋ ๆ ที่เป็นสไตล์ของเค้าเองอยู่แล้วค่ะ แต่บางครั้งก็อาจไม่ตรงกับใจบ่าวสาวเสียทีเดียว เพราะฉะนั้นเตรียมไว้ก่อน เลิศสุด แค่บรีฟกับทุกคนให้พร้อม แค่นี้คุณก็มีภาพกรุ๊ปช็อตเก๋ ๆ ได้แล้ว


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Sitphotograph


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Coffeoto Photography


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ NARAKORN PHOTOGRAPHY


บ่าวสาวเดินเข้าพิธี


ภาพช็อตนี้อย่าคิดว่าไม่สำคัญนะคะ เป็นโมเม้นท์ที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว บ่าวสาวหลายคู่มีขั้นตอนและพิธีการสำหรับการเดินเข้างานพอสมควร ยิ่งบ่าวสาวคู่ไหนต้องรอดซุ้มกระบี่ นี่คือเป็นโมเม้นท์หยุดโลกสำหรับคุณเลย จะพลาดได้ไงจริงไหมคะ หรือบางคู่ที่มีพิธีโปรยดอกไม้จากเพื่อนบ่าวสาวหรือญาติ ๆ นี่ก็เป็นโมเม้นท์ที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน ด้วยบรรยากาศและความสนใจของแขกทุกคนที่มาร่วมงานจะมารวมอยู่ในจุดเดียวคือช่วงที่บ่าวสาวเดินเข้างาน ทำให้ภาพช็อตนี้เป็นช็อตต้องมีสำหรับบ่าวสาวทุกคู่


พิธีการแบบนี้ มีครั้งเดียวเท่านั้น ไม่มีแก้ตัวใด ๆ ทั้งสิ้น ทุกอย่างต้องเป๊ะ ต้องปัง ถึงจะได้ช็อตสวย ๆ แบบนี้ไป ช็อตบ่าวสาวเดินเข้าพิธีนี้ต้องอาศัยช่างภาพมากกว่าหนึ่งคน ถึงจะได้โมเม้นท์หยุดโลกที่ต้องการ อย่างที่บอกว่าไม่มีการเริ่มใหม่ ทุกอย่างเรียลและของจริง ช่างภาพต้องกดชัตเตอร์รัว ๆ เพื่อให้ได้สักภาพที่สวยงามที่สุด เพราะต้องมีแน่ที่บางครั้งหน้าเจ้าสาวเป๊ะ แต่หน้าเจ้าบ่าวเอ๋อ หรือข้อผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ เพราะฉะนั้นช่างภาพกี่คนก็ตามที่คุณมีไว้ในงานต้องมารวมกันที่นี่ทั้งหมด


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Anon photographyคลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Coffeoto Photography


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Sitphotograph


โยนช่อดอกไม้เก๋ ๆ


อีกหนึ่งช็อตที่ขาดไม่ได้ในงานแต่งงาน บางคู่บางว่าไม่มีโยนช่อดอกไม้แต่เปลี่ยนเป็นอย่างอื่นแทน เพราะโยนดอกไม้ดูเกร่อไปแล้ว แต่อย่าลืมนะคะพิธีนี้ถึงจะเกร่อ แต่ก็คลาสสิค และภาพช็อตที่ได้ก็เป็นช็อตสำคัญและเรียลที่สุดช็อตหนึ่งเช่นกัน ลองนึกภาพเจ้าสาวโยนดอกไม้โดยมีเจ้าบ่าวยืนเคียงข้างและช่วยลุ้นตามว่าใครกันหนอที่จะได้ดอกไม้ช่อนี้ไป เป็นช็อตน่ารัก ๆ ที่ไม่อยากให้บ่าวสาวคู่ไหนพลาดเลย


ความสำคัญของช็อตนี้อีกอย่างก็คือความเรียล ไม่มีการแก้ตัวหรือเริ่มใหม่ โยนแล้วโยนเลย เพราะฉะนั้นเจ้าสาวต้องเตรียมตัวและมีสตินิดนึงนะคะ ไม่ใช่สักแต่ว่าโยนอย่างเดียว หน้าต้องสวยด้วยค่ะ อย่าลืมว่ามีการเก็บภาพคุณแบบเซอร์ราวด์รอบทิศทาง มีกล้องมากกว่าหนึ่งตัวจับจ้องอยู่ที่คุณแน่นอน เพราะฉะนั้นต่อให้ออกแรงโยนมากแค่ไหน หน้าต้องยิ้ม สวย และไม่เหยเกไปตามแรงเหวี่ยง ของแบบนี้ต้องฝึกนะคะ ขืนไม่ฝึกช็อตสวย ๆ อาจกลายเป็นช็อตฆ่าตัวตายได้เหมือนกัน


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ ANON Photography


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Jigcho Photography


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ 95 PHOTOGRAPHERs


ใต้ซุ้มทางเดินหรูหราอลังการ


ภาพช็อตนี้เป็นอีกช็อต Must Have สำหรับบ่าวสาวอีกเหมือนกัน และเชื่อว่าทุกคู่ต้องมีภาพช็อตนี้อยู่ในอัลบั้มแต่งงานของคุณแน่นอน แต่สิ่งสำคัญของช็อตนี้ไม่ได้อยู่ที่พร็อพอย่างซุ้มทางเดินที่หรูหราอลังการอย่างเดียวนะคะ ช็อตเด็ดของภาพนี้คือคุณทั้งคู่ เพราะฉะนั้นแสดงอารมณ์ออกมาให้เต็มที่ แต่ไม่จำเป็นต้องยืนเคียงข้างกันเสมอไปนะคะ ของแบบนี้เป็นเรื่องอารมณ์ จะยืนห่าง ยืนใกล้ขอแค่สื่อความหมายออกมาได้ชัดเจน แค่นั้นก็พอค่ะคลิกเพื่อดูรายละเอียดของ ANON Photography


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Box Wedding


คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Coffeoto Photography

ค้นหาช่างภาพที่ชื่นชอบได้ที่นี่

ไอเดียในการเลือกช่างภาพที่คุณไม่ควรพลาด:

ทำอย่างไรให้ได้ภาพแต่งงานที่สุดแสนประทับใจ เรามีคำตอบให้คุณ
5 อันดับช่างภาพแต่งงานคิวทอง ประจำเดือนกุมภาพันธ์
ไม่อยากพลาดทุกเรื่องราวในวันสำคัญ เลือกช่างภาพมืออาชีพบันทึกความทรงจำของคุณ
เนรมิตงานแต่งสุดอลังการ ต้องทีมงานมืออาชีพระดับ A-Class เท่านั้น
แนะนำช่างภาพมืออาชีพ ฝีมือดี ดูแลดี ครบวงจรบทความที่เกี่ยวข้อง

3,667 0

แนะนำ 7 สตูดิโอสำหรับถ่ายพรีเว็ดดิ้ง เช็คเรตติ้งมาแล้วว่าถ่ายรูปสวยจนใครๆ ต้องร้องว๊าว!

 • Photo-booth
 • photography
 • photo
3,441 0

ภาพจำยังชัดเจนแต่โปรโมชั่นนั้นชัดเจนยิ่งกว่า กับ 5 ห้องภาพฝีมือเฉียบ

 • photo wedding
 • photography
 • photo
45,500 0

15 ไอเดียเลือกชุดถ่ายพรีเวดดิ้งในสตูดิโอ ให้คู่บ่าวสาวโชว์ภาพได้แบบมือโปร สไตล์ไหนก็ดูดี

 • พรีเวดดิ้ง
 • ถ่ายพรีเวดดิ้ง
 • ชุดถ่ายพรีเวดดิ้ง
 • ช่างภาพ
 • สตูดิโอ

แนะนำผู้ให้บริการ

28,335 6

Toeyportfolio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • พรีเวดดิ้ง
4,989 0

Wedding Me Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
27,267 194

Picgystudio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • ช่างภาพ
16,754 8

Peachblossom Prewedding

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
13,770 5

SMALLROOM STUDIO

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
5,371 2

Osako Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}