อยากได้ภาพงานแต่งสุดคลาสสิก มุมภาพแปลกและเก๋มาก เรามีคำแนะนำมาบอก

2017.05.09 5,332

ลองนึกดูสิคะ ภาพพรีเวดดิ้งและภาพในงานแต่งจะเป็นภาพที่อยู่กับคุณตลอดกาล ดังนั้นการเลือกช่างภาพที่มีสไตล์การถ่ายภาพแบบที่คุณต้องการดูจะเป็นโจทย์ที่ท้าทายอยู่พอสมควร เดี๋ยวนี้ช่างภาพมืออาชีพถ่ายภาพสวยๆ ก็มีให้เลือกมากมาย แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าช่างภาพคนไหนตอบโจทย์คุณที่สุด และถ้าคุณกำลังมองหาช่างภาพมากประสบการณ์ ที่มีมุมมองภาพถ่ายที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร มีสไตล์การถ่ายภาพที่เป็นเอกลักษณ์ Happywedding.life ขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ คุณฉัตร-ณัฐวรรธน์ สิริศุภรัชต์ จาก 2 You Wedding  ช่างภาพมืออาชีพที่จะทำหน้าที่บันทึกความทรงจำในวันสำคัญ ให้คุณได้ภาพถ่ายที่พิเศษไม่เหมือนใคร 

ประสบการณ์การถ่ายภาพในวงการเวดดิ้งกว่า 19 ปี ของหัวเรือใหญ่ 2 You Wedding


“ผมเริ่มถ่ายภาพจากกล้องฟิล์ม เริ่มจากถ่ายภาพตามงานมอเตอร์โชว์ ฝึกจับจังหวะการแสดงตามบูทต่างๆ และค่อยๆ เก็บประสบการณ์โดยอาสาถ่ายภาพรับปริญญาให้กับเพื่อนที่ทำงาน พอเริ่มมีพอร์ท ก็เริ่มอาสาถ่ายงานแต่ง แล้วคนก็เริ่มแนะนำกันปากต่อปาก 2 You Wedding จึงเริ่มเป็นที่รู้จักในวงการเวดดิ้ง จังหวะดีที่ยุคนั้นตลาดพรีเวดดิ้งกำลังบูม ช่วงแรกเทรนด์ถ่ายพรีเวดดิ้งสมัยก่อนต้องถ่ายสตูดิโออย่างเดียว แต่เราชอบถ่ายภาพเอาท์ดอร์มากกว่า เพราะมีมุมให้เลือกเยอะ แน่นอนว่าถ่ายเอาท์ดอร์คุมแสงยากกว่า แต่เพราะเรามีประสบการณ์จากการถ่ายงานรับปริญญามาก่อน เจอปัญหาการทำงานกับสภาพแสงที่คุมไม่ได้มาเยอะ เราจึงแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี คราวนี้พอเริ่มเข้าสู่วงการเวดดิ้งเต็มตัวก็เริ่มหาร้านเช่าชุด หาช่างแต่งหน้า ฟอร์มทีม

ภาพที่ดูคอนทรานส์ ดึงอารมณ์บ่าวสาวให้ออกมาสมจริง ฟีลเหมือนกำลังดูงานแต่งเมืองนอก นี่แหละ สไตล์การถ่ายภาพของ 2 You Wedding

“สไตล์ภาพของ 2 You Wedding จะคล้ายงานของเมืองนอก คงเพราะเราชอบดูงานต่างประเทศ ชอบดูหนังต่างประเทศ ดูบ่อยๆ ก็เริ่มฝึกและเรียนรู้ ปรับปรุงสไตล์ ภาพจึงมีความคอนทรานส์ เล่นแสง เล่นมุมภาพ บางคนบอกว่าดูแรงเกินไป แต่นั่นทำให้เราแตกต่าง ซึ่งคนที่ชอบงานเราจะบอกว่าชอบที่มุมแปลก ทั้งคอมโพสต์ และการเล่นแสง ไม่ค่อยมีแสงเสริมเท่าไร เราจะนิยามตัวเองว่าเป็นช่างภาพแนวคลาสิก คอนทรานส์ พยายามจะไม่ถ่ายมุมที่เคยเห็นทั่วไปในภาพพรีเวดดิ้ง แต่ถ้าลูกค้าต้องการเราก็ทำให้ได้ ทำงานกับลูกค้าต้องรู้จักประนีประนอม เพราะภาพถ่ายคือความทรงจำของพวกเขา”  สิ่งที่ 2 You Wedding มอบให้ นอกจากภาพงานแต่งที่สวยไม่ซ้ำใครสมกับเป็นงานที่พิเศษที่สุดในชีวิต ยังได้ความจริงใจจากทีมงานเป็นของแถม 


“ก่อนเริ่มงานทุกครั้ง 2 You Wedding จะคุยกับบ่าวสาวถึงธีมงานว่าเป็นรูปแบบไหน มีดีเทลอะไร ลูกค้าของเราส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าที่จัดงานเอง แต่ถ้าเป็นงานที่เป็นมีออร์แกไนเซอร์ ก็จะถามเขาว่ามีอะไรในงาน มีเซอร์ไพรซ์บ่าวสาวหรือเปล่า เปิดตัวยังไง เพื่อหาช็อตเก็บภาพ บางครั้งเราไม่สามารถไปเซอร์เวย์สถานที่ได้ ก็ต้องไปเจอหน้างานเลย ช่างภาพจึงต้องหูตาไว คิดให้ไว จะเอาอะไรมาเป็นส่วนประกอบของภาพ ถ้าจุดไหนสามารถขยับได้เพื่อให้ได้มุมภาพที่สวย ช่างภาพก็ต้องคุยกับเจ้าของงาน 


สิ่งสำคัญคือเราต้องทำยังไงก็ได้ให้สนิทกับลูกค้าให้เร็วที่สุด จะไม่วางฟอร์มว่าตัวเองเป็นช่างภาพ การที่เราอัธยาศัยดีช่วยให้งานราบรื่นนะ อยากได้ภาพแบบไหนก็ง่ายขึ้น เพราะภาพสวยไม่สวยนอกจากมุมช่างภาพแล้ว แอ๊คติ้งของบ่าวสาวก็มีส่วน ซึ่งเป็นหน้าที่ของช่างภาพที่ต้องเอ็นเตอร์เทนลูกค้า แต่ถ้าถ่ายพรีเวดดิ้งเราจะไม่เน้นแอ๊คติ้งโพสต์ แต่จะดึงตัวตนของบ่าวสาวให้ออกมาได้มากที่สุด” 
บริการที่ให้มากกว่าแค่เก็บภาพประทับใจ


2 You Wedding สามารถให้คำปรึกษาได้ทุกเรื่อง ขาดเหลืออะไรเราจัดการให้ได้ เราสามารถฟอร์มทีมกับทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นเมคอัพ ชุดแต่งงาน สถานที่ สตูดิโอถ่ายภาพ แต่ส่วนมากลูกค้าที่ติดต่อช่างภาพจะมีช่างแต่งหน้าหรือเตรียมงานมาระดับหนึ่งแล้ว ผมจะถามเขาว่าขาดเหลืออะไรปรึกษาได้” ช่างภาพมืออาชีพ ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เพื่อให้งานลูกค้าออกมาดีที่สุด


2 You Wedding คิดเสมอว่า ความเป็นมืออาชีพคือ ต้องตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้ ไม่ว่าหน้างานจะเป็นอย่างไร สถานที่ที่เราไม่เคยไป หรือไม่สามารถไปดูหน้างานก่อนได้ เราต้องใช้ประสบการณ์และการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเพื่อให้ลูกค้าได้งานที่ดีที่สุด เราจะไม่นำอุปสรรคในงานมาเป็นข้ออ้างว่า ไฟไม่พอถ่ายไม่ได้ ฉากไม่สวยถ่ายไม่ได้ ผมจะหาสิ่งที่อยู่รอบตัวมาช่วยให้ภาพถ่ายมีความแปลกใหม่ มุมใหม่ๆ ผมไม่ปิดกั้นตัวเอง ว่าต้องมุมแบบนี้เท่านั้นถึงจะสวย ใช้เทคนิคผสมผสานกับของใกล้ตัวภายในงานมาทำให้ได้ภาพมุมแปลกๆ ภาพสวยๆ ไม่จำเป็นต้องพกอุปกรณ์เสริมมากมาย มุมเรียนรู้กันได้ การใช้เลนส์เรียนรู้กันได้ ต่างกันที่ประสบการณ์การแก้ปัญหา 


เคยไปงานแต่งที่ไฟไม่พร้อม เราก็ต้องแก้ปัญหาให้ได้ ต้องรู้จักแก้สถานการณ์ เราจะไม่มีข้ออ้างว่าไปถึงหน้างานแล้วถ่ายไม่ได้เพราะทุกอย่างไม่เอื้อ เราพูดแบบนั้นไม่ได้ เราต้องถ่ายออกมาให้ดีที่สุดในทุกสถานการณ์ เกิดอยู่ๆ ไฟมีปัญหาตอนบ่าวสาวกำลังตัดเค้ก เราคงไม่หยุดทำงาน เราก็ต้องทำงานต่อ คุณเป็นช่างภาพรูปสวยไม่สวยลูกค้าไม่รู้ แต่ตัวคุณเองรู้ ทำยังไงก็ได้ให้ลูกค้าเชื่อใจ” 


อย่าลืมนะคะว่า...งานแต่งงานของคุณมีเพียงครั้งเดียวในชีวิต หากเกิดอะไรผิดพลาดในงานขึ้นมา เราคงย้อนเวลากลับไปเริ่มใหม่ไม่ได้ ดังนั้นการเลือกช่างภาพที่มีประสบการณ์ในงานแต่งมายาวนานอย่าง 2 You Wedding ย่อมมองเห็นข้อผิดพลาดได้ดีกว่าและมีกลยุทธ์ในการแก้เกมได้ดีกว่าแน่นอน รับรองว่าต่อให้มีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น คุณก็จะได้ภาพงานแต่งงานที่เพอร์เฟกต์เหมือนที่ฝันไว้  บ่าวสาวที่สนใจเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 2 You Wedding                 
บทความที่เกี่ยวข้อง

2,500 0

จัดงานแต่งแบบครบวงจร มาที่เดียวจัดการให้ทุกอย่างในงบที่คุณเลือกเองได้ Iconic Bride wedding studio & organizer

 • One-stop-service-wedding
 • wedding-studio
 • Iconic-Bride-wedding-studio-and-organizer
 • จัดงานแต่ง
 • จัดงานแต่งงาน
2,030 0

เปิดเลนส์กล้อง ส่อง 5 ทีมช่างภาพวันงาน ได้ทีมดี บ่าวสาวก็แฮปปี้ไปตลอดชีวิต

 • Photographer
 • Wedding photography
 • photo wedding
4,308 0

รีวิวช่างภาพพรีเวดดิ้งยุคโควิด-19 Portrait Studio สไตล์คลีนๆ กับ Nine Foto

 • photographer-review
 • ช่างภาพพรีเวดดิ้ง
 • prewedding-in-studio
 • Portrait-Studio
 • Nine-Foto

แนะนำผู้ให้บริการ

29,529 6

Toeyportfolio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • พรีเวดดิ้ง
5,630 0

Wedding Me Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
27,494 194

Picgystudio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • ช่างภาพ
17,026 8

Peachblossom Prewedding

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
14,051 5

SMALLROOM STUDIO

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
5,462 2

Osako Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}