มันจะสตรีท สตรีทหน่อยนะ รีวิวสตรีทพรีเวดดิ้ง เพราะทุกภาพคือธรรมชาติของคนรักกัน

2017.05.22 15,772

จะแต่งงานทั้งที ก็ต้องให้ความสำคัญกับทุกสิ่งอย่างแบบเต็มที่ ตั้งแต่การตกแต่งสถานที่ ธีมงาน ชุดแต่งงาน และที่สำคัญที่สุดหนีไม่พ้นภาพพรีเวดดิ้งที่ดูเหมือนจะกลายเป็นสิ่งที่บ่าวสาวยุคนี้ให้ความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ แถมสมัยนี้ยังมีพรีเวดดิ้งหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบเก๋ ๆ ไปพรีเวดดิ้งกันที่ต่างประเทศ หรือแบบฮิป ๆ ก็มีให้เห็นบ้างประปราย แต่ที่มาแรงที่สุดตอนนี้ ก็คือ “สตรีทพรีเวดดิ้ง” ที่บ่าวสาวหลายคู่อินกันอย่างหนักในช่วงไม่กี่ปีมานี้


เสน่ห์ของพรีเวดดิ้งแนวนี้อยู่ที่ความเรียล ความเป็นธรรมชาติ และได้แสดงความเป็นตัวเองออกมาแบบเต็มที่ แต่ที่ไม่ค่อยเห็นบ่าวสาวถ่ายสตรีทพรีเวดดิ้งกันเท่าไหร่ ก็เพราะบ่าวสาวต้องกายพร้อม ใจพร้อมจริง ๆ เรียกว่าเป็นการถ่ายรูปที่ต้องอาศัยแรงกาย แรงใจพอสมควร ที่สำคัญต้องได้ช่างภาพที่เจ๋ง ๆ และถนัดแนวนี้จริง ๆ เท่านั้น ถึงจะถ่ายทอดเรื่องราวและความเรียลออกมาได้อย่างที่มันควรจะเป็น เพราะฉะนั้นพรีเวดดิ้งแนวสตรีทที่แท้จริง จึงไม่ใช่ช่างภาพที่ไหนก็ถ่ายได้ 


Happy Wedding.Life มีรีวิวของบ่าวสาวรุ่นพี่ “คุณกิฟ-คุณจิว” และ “คุณตือ-คุณตาล” สองคู่รักป้ายแดงที่เพิ่งแต่งงานกันไปหมาด ๆ และได้ถ่ายพรีเวดดิ้งแนวสตรี๊ท สตรีทที่ว่ามาด้วย ซึ่งทั้งคู่ก็แฮปปี้สุด ๆ กับผลงานของช่างภาพทีม Harmonize all your wedding ที่สามารถเก็บทุกโมเมนท์ของคนรักกันออกมาเป็นพรีเวดดิ้งที่สุดแสนจะเป็นธรรมชาติได้เทใจให้ทีม Harmonize all your wedding แบบเต็มที่ คุยปุ๊บจองปั๊บ ไม่เสียเวลาไปเปรียบเทียบกับเจ้าไหน เรียกว่าพอถูกใจผลงาน “คุณกิฟ-คุณจิว” ก็ตัดสินใจได้ทันที


“หลังจากตกลงว่าเราจะแต่งงานกัน ก็มีการไปเสิร์ชข้อมูลดู แล้วก็เห็นแฟนเพจ Harmonize ขึ้นมาในฟีดเฟสบุ๊ค เพราะรุ่นน้องเราไปถ่ายพรีเวดดิ้งกับ Harmonize มาด้วย ก็เห็นว่ามีคนไลค์กันพอสมควร เราก็ดูแฟนเพจเค้าไปเรื่อย ๆ อันแรกที่ชอบเลยก็คือชอบ MV Presentation ของ Harmonize ที่ดูเป็นกันเอง เป็นตัวของตัวเอง สนุกสนานเป็นธรรมชาติกันมาก ไม่ได้เป็นภาพที่เซ็ทอัพกันขึ้นมาเพื่อความสวยงาม ทำให้รู้สึกชอบและประทับใจตรงนี้ก่อนเลย 

“พอไปนั่งคุยกับแฟนว่าไม่ชอบรูปที่ถ่ายเป๊ะ ๆ ปัง ๆ แบบตั้งใจถ่ายเลย ชอบแบบที่มันดูเป็นธรรมชาติมากกว่า ดูเป็นแนวใหม่ ฉีกออกไปเลย เห็นในช่วง 2 ปีนี้เหมือนมีคนถ่ายแบบนี้เยอะขึ้นด้วย พอเราได้ฤกษ์มาก็ติดต่อไปที่ Harmonize ที่แรกเลย เพราะรู้สึกว่าผลงานเค้าเตะตาถูกใจมาก เราก็อาศัยดูจากรูปเนี่ยแหละค่ะ พอติดต่อไปก็ถามรายละเอียดว่าเค้าทำอะไรบ้าง ก็จะมีถ่ายพรีเวดดิ้ง ถ่ายวีดีโอ ถ่ายรูปในงาน ตอนนั้นเราจองล่วงหน้าเป็นปีเลยนะคะ ดีใจที่พี่เค้าว่าง ยังบอกกับแฟนเลยว่า โอ้ย!! พี่เค้าว่างด้วย

“เราไม่ได้เปรียบเทียบกับเจ้าอื่นเลยนะคะ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าราคาเจ้าอื่นคือเท่าไหร่ ยังไง แล้วก็ไม่รู้ด้วยว่า Harmonize นี่คือราคาเป็นอย่างไรเมื่อเทียบกับคนอื่น ถูกหรือแพงกว่า แต่เราแค่รู้สึกชอบงานของเค้า ทีนี้พอเริ่มต้นด้วยความชอบ มันก็เลยมีความคาดหวังอยู่ คาดหวังให้งานออกมาถูกใจมากที่สุด ที่เราเลือกให้ทีม Harmonize ทำให้ก็คือ ถ่ายพรีเวดดิ้ง, MV Presentation, ถ่ายรูปงานเช้า-งานเย็น, ทำวีดีโอ Cinematography งานเช้า-เย็น และรันคิวงาน ทั้งเช้า-เย็น เรียกว่าเกือบทุกอย่างในงานของเราเลย


“อย่างที่บอกว่าเราค่อนข้างคาดหวังเยอะ ก็เลยกังวลไปสารพัดอย่าง กังวลว่าเค้าจะทำได้โดนใจไหม ก็พยายามจะบอกพี่ก้อย พี่บิ๊กเสมอว่าเราสองคนเป็นคนแบบไหน ชอบอะไร พี่สองคนเค้าก็เข้าใจเราดี รู้สึกเลยว่าพี่เค้าเก็ตพอยท์ในสิ่งที่เราพูด เค้าตั้งใจฟัง แล้วก็จดคีย์เวิร์ดที่แทนตัวตนของเราสองคนเอาไว้” ให้ Harmonize จัดการให้หมด  แต่ที่ทำให้ต้องกรี๊ดสลบก็คือ พรีเวดดิ้งแนวสตรีท...


“ก่อนหน้าที่จะถ่ายพรีเวดดิ้ง เราก็บอกความเป็นตัวเราไปก่อน พี่ก้อยก็จะจด และถามคำถามเยอะแยะมาก ประมาณว่าเราชอบแบบไหน อยากได้อะไร แล้วเค้าก็มี Reference มาให้ดูด้วย เราไม่รู้หรอกว่าสตรีทพรีเวดดิ้งของคนอื่นเป็นยังไง หรือเจ้าของรูปจะรู้สึกว่ายังไง แต่สำหรับเรา เสน่ห์มันคือความเป็นธรรมชาติ ความเป็นตัวเองนี่แหละ


“ด้วยความที่เราเป็นหมอ ทำให้คนที่ไม่รู้จักอาจจะมองว่าบุคลิกต้องดูสมาร์ทหน่อย เพราะเริ่มเป็นผู้ใหญ่กันแล้ว แต่จริง ๆ แล้วสิ่งที่เราเป็น คือการชอบใส่กางเกงยีนส์ ชอบเดินเที่ยวห้าง ชอบกินข้าวตามตลาดนัด เดินเล่นสนุกสนาน เฮฮา เวลาอยู่กับแฟนก็จะแหย่กันไปแหย่กันมา ไม่ได้ดูหวานหรือเคร่งขรึมอะไรเลย เราก็เลยอยากได้รูปที่เหมือนชีวิตประจำวันที่เราเป็น คือเป็นธรรมชาติ เดินไปตามทาง แบกเป้ แต่งตัวธรรมดา นี่คือทุก ๆ วันของเราที่เวลาออกไปไหนกันสองคนก็จะเป็นแบบนี้ ไม่ต้องมาจัดท่า จัดทางหรือทำอะไรที่มันดูเป็นพรีเวดดิ้งเกินไป  


“เราถ่ายพรีเวดดิ้งและทำ MV Presentation ไปพร้อมกัน ตอนที่ไปถ่ายก็เหนื่อยกันมาก เป็นการถ่ายสตรีทพรีเวดดิ้งกันที่สะพานหัวช้าง สยาม และอนุสาวรีย์ชัยฯ ใช้เวลาทั้งวัน ทุกคนเหนื่อยกันมาก เราเองก็เหนื่อย พี่ทีมงานทุกคนก็เหนื่อย แต่เรากลับรู้สึกประทับใจมาก ๆ อย่างแรกเลยคือความเป็นกันเองของทีมงาน สองคือคุยกันง่าย ดูแลดีทุกอย่าง ระหว่างที่ได้ร่วมงานกัน รู้สึกสนุก แฮปปี้มาก พี่บิ๊กที่เป็นช่างภาพเค้าก็เอ็นเตอร์เทนเต็มที่ ระหว่างทางก็ถ่ายรูปไป ถ่ายวีดีโอไปด้วย ตอนนั้นยังคิดภาพไม่ออกว่าจะออกมาเป็นแบบไหน แค่รู้สึกสนุกและโอเคกับการทำงานของ Harmonize มาก ๆ เท่านั้นเอง 


“พอจบงานก็ยังไม่รู้ว่ารูปจะออกมาเป็นยังไง เห็นรูปแล้วจะรู้สึกยังไง ตอนนั้นพี่บิ๊ก พี่ก้อยก็คิวงานแน่นกันมาก แต่เราต้องใช้รูปเอามาทำการ์ด ทำอะไรก่อน พี่เค้าก็พยายามเร่งให้ สุดท้ายพอเห็นรูป เรากับแฟนกรี๊ดกันสลบ คือชอบมาก ประทับใจมาก รู้สึกว่าพี่เค้าตีโจทย์แตก เหมือนสตรีทพรีเวดดิ้งแบบนี้เป็นสไตล์ถนัดของเค้าเลย เข้าทางเค้ามาก ๆ รู้สึกว่าทุกอย่างมันจูนตรงกัน มาทางเดียวกันหมด รูปที่ถ่ายมันเป็นธรรมชาติ เป็นชีวิตประจำวันที่เราเป็นเลย คือมันใช่เราสองเลยแหละ ทุกวันนี้ก็ยังเอารูปมาดูบ่อย ๆ เลย 


“ส่วนตัว MV Presentation ก็เหมือนกัน ชอบสุด ๆ คือมันไม่มีคำพูดอะไรอยู่ในตัว Presentation เลยนะ แต่กลับสะท้อนความเป็นตัวเราสองคนออกมาได้ดีมาก ๆ ตอนแรกก็ถามพี่เค้าว่าใน MV Presentation ไม่ต้องพูดอะไรเลยเหรอ เค้าก็ส่งตัวงานที่ยังไม่ได้อัดเสียงพูดมาให้ดูก่อน ว่าอยากจะเติมเข้าไปตรงช่วงไหน พอได้ดูปุ๊บ เราสองคนบอกเค้าเลยว่าไม่เอาคำพูดแล้ว แค่นี้เอาอยู่เลย นี่คือตัวเราสองคนเลย จนถึงตอนนี้ก็ยังเปิดดูบ่อยมาก ถูกใจมากจริง ๆ เพื่อนที่เห็นรูปพรีเวดดิ้ง เห็น MV ทุกคนพูดเลยว่านี่คือพวกแกเลยนี่นา”ถึงจะชอบพรีเวดดิ้งที่เป็นธรรมชาติ แต่กว่าจะได้รูปที่ถูกใจ ทำเอาว่าที่บ่าวสาวของเราหมดพลังไปเยอะเลยทีเดียว


“จริง ๆ ไม่ได้รู้มาก่อนว่าขั้นตอนการถ่ายพรีเวดดิ้งเป็นยังไง รู้แค่ว่าอาจจะต้องใช้เวลาทั้งวัน ก็คิดไว้เหมือนกันว่าอาจจะเหนื่อย แต่ไม่คิดว่าจะเหนื่อยขนาดนี้ คือเหนื่อยมาก แต่ก็สนุกดี คือเราไม่ชอบรูปที่ถ่ายในสตูดิโอ หรือแบบที่ต้องใส่ชุดแบบเจ้าหญิงไปยืนถ่ายรูปกับเจ้าชายอะไรแบบนั้น รู้สึกแค่ว่าทำไมต้องมาถ่ายรูปที่ไม่เป็นตัวเราเอง แล้วเอาไปติดไว้ในงาน หรือเอาไปให้ใครดูด้วย เพราะคนในรูปนั่นแทบจะไม่ใช่ตัวเราเลย ก็เลยพยายามตามหาว่าอะไรที่มันเป็นตัวเราที่สุด อยากให้คนที่รู้จักเราเห็นแล้วรู้สึกว่า เออนี่มันคือกิฟกับจิวเลยนี่หว่า อะไรประมาณนั้น


“ถึงเราจะเหนื่อยกับการทำงาน แต่พี่ ๆ เค้าเป็นกันเองมาก คุยกันไป เล่นกันไป ถ่ายรูปกันไปเรื่อย ๆ พอเป็นโหมดจริงจังพี่เค้าก็มีนะ ทำให้รู้เลยว่าบางจุดเราก็ต้องอยู่ในวินัย มีวินัยในการถ่ายรูปด้วยเหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่บรรยากาศก็จะสนุกสนาน เป็นกันเอง คือพี่บิ๊กเค้าทุ่มเทมากค่ะ ทุ่มเทจนเรารู้สึกได้ถึงความจริงจังที่ซ่อนอยู่ ตอนแรกเค้าจะบิ้วให้ผ่อนคลายและสนุกไปด้วยกัน สิ่งสำคัญที่ทำให้เราสองคนผ่อนคลายที่สุดก็คือความเป็นกันเอง ทำให้เราเชื่อมั่น เชื่อใจที่จะเดินไปด้วยกันทั้งวัน ตอนนั้นรู้สึกแฮปปี้ ไม่มีอะไรติดอยู่ในใจ ไม่กลัวด้วยว่ารูปจะออกมาเป็นยังไง แค่สนุกไปกับช่วงเวลาตอนนั้นเท่านั้นเอง”เรียกว่าถึงเหนื่อยแต่ก็คุ้ม เพราะฉะนั้นต้องได้ทีมที่รับผิดชอบและไว้ใจได้ บ่าวสาวถึงจะแฮปปี้ได้เต็มที่


“กิฟว่าอย่างแรกเลยคือ ควรหาข้อมูลก่อนว่าเราชอบแบบไหน ของเจ้าไหน จากนั้นก็ไปคุยกับเค้าเลยว่าถูกใจไหม อย่างเราสองคนพอเจอที่ถูกใจแล้วก็ไม่ได้เปรียบเทียบกับใครอีก ทำให้เราคาดหวังกับงานมาก คาดหวังกับทุกอย่าง เพราะมันเป็นแค่ครั้งเดียวในชีวิต ก็อยากให้ออกมาดี สวย น่ารักในแบบที่เราชอบ รู้สึกว่าโชคดีที่ได้มาเจอทีม Harmonize เพราะเรื่องความรับผิดชอบ ทีมนี้เค้าสุดยอดเลยค่ะ ทุกอย่างมันเกินที่คาดหวังไว้หมดเลย ปลื้มมาก ชอบมาก คือถ้าคะแนนเต็ม 10 เราให้ 12 เลยนะ เพราะเค้าเป๊ะทุกอย่างจริง ๆ” 


อีกหนึ่งคู่ที่ใช้บริการจากทีม Harmonize all your wedding และไม่ใช่แค่พรีเวดดิ้งเท่านั้น “คุณตือ-คุณตาล” ให้ Harmonize เหมาหมดทั้งงาน จากการพูดคุยกันเพียงครั้งเดียว 


“ผมหาข้อมูลกันทางอินเตอร์เน็ตก่อนเลย ช่วยกันหาข้อมูลกับตาล แต่ตาลจะเป็นคนดูรายละเอียด แล้วก็ไปเจอแฟนเพจเฟสบุ๊คของ Harmonize all your wedding ก็ตามเข้าไปดูว่าเค้าทำอะไร เป็นยังไง มีโปรโมชั่นอะไรบ้าง ดูผลงานที่เค้าทำมาทั้งหมด เหมือนเป็นพอร์ตผลงานที่เค้าทำไว้ในเพจ ก็ดูไปเรื่อย ๆ เบื้องต้นก็ถูกใจกับงานของเค้านะครับ


“เดิมเรายังไม่มีแนวทางว่าอยากให้งานแต่งออกมาแบบไหน มีแต่เพื่อน ๆ มาให้คำแนะนำว่าเอาธีมนี้ไหม แบบนี้ดีไหม ซึ่งเท่าที่ดูมาก็ยังไม่ใช่ตัวเราสักเท่าไหร่ เราก็เลยปรึกษากันว่าเราสองคนชอบอะไร อยากสื่อสารอะไรออกไป ก็สรุปได้ว่าตาลเค้าชอบฟังเพลง ส่วนผมชอบนั่งดื่ม แล้วเราสองคนก็อยู่คนในยุค 90 ก็เลยเอาความชอบตรงนี้ ไปคุยกับทางคุณก้อย Harmonize ว่าเรามีความชอบแนวนี้ อยากจะย้อนเวลากลับไปเป็นอารมณ์ประมาณนี้


“เบื้องต้นที่คุยกัน ผมค่อนข้างรู้สึกดีกับการพูดคุยครั้งนี้ เพราะมีการโต้ตอบกันว่าทำแบบนี้ดีไหม ทางคุณก้อยมีการให้คำปรึกษาว่าจะเป็นแนวไหนดี มี Reference ให้ดู ทำให้ค่อนข้างพอใจกับทีม Harmonize ในครั้งแรกที่เจอกัน แต่เราก็ยังไม่ได้ตกลงปลงใจ ณ ตอนนั้นนะครับ เพราะอยากมาจับเข่านั่งคุยกันอีกทีว่าสิ่งที่ Harmonize นำเสนอมา เราแฮปปี้กันไหม พอคุยกันเรียบร้อย อีกวันหนึ่งก็เลยตกลงให้ทีม Harmonize มาช่วยแพลนงานให้เราทั้งหมด” 
นอกจากแพลนงานแล้ว ก็ยังให้ Harmonize ถ่ายสตรีทพรีเวดดิ้งที่ดิบ ๆ ตรงกับความต้องการพอดีเป๊ะให้ด้วย


“ด้วยความที่ธีมงานเราเป็นย้อนยุค ก็เลยอยากได้สถานที่ที่ดูมีความเก๋า มีความแนว และไปลงตัวที่ตลาดน้ำคลองบางหลวง ซึ่งเป็นตลาดเก่า มีของเก่า มีบ้านไม้ มีสังกะสี มีป้ายโฆษณาเก่า ๆ อยู่ ส่วนอีกที่ก็เป็นสะพานพุทธ เป็นเหล็ก มีความดิบ ๆ นิดนึง เพราะโดยส่วนตัวเราชอบงานดิบ ๆ เก่า ๆ แบบนี้อยู่แล้ว ก็เลยลงตัวกับสถานที่ที่ Harmonize เสนอมาพอดี 


“ผมว่าสตรีทพรีเวดดิ้งเป็นเหมือนเครื่องปรุงอย่างหนึ่งนะ ส่วนหลักเลยคือบ่าวสาว ซึ่งมันอาจจะเป็นความหวานที่เราแสดงออกมา แต่ถ้าหวานอย่างเดียวมันก็เลี่ยน พอมาเป็นสถานที่ที่บรรยากาศโดยรวมเป็นอีกแบบ กลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัว คือองค์รวมของพื้นที่มันก็จะมีความเค็ม มีเปรี้ยว มีเผ็ดเข้ามา มันทำให้ภาพดูอิ่มมากขึ้น ดูมีรสชาติที่ดีมากขึ้น

 


 “ก่อนถ่ายเราก็เตรียมใจไว้แล้วว่าไปถ่ายเอ้าท์ดอร์แบบนี้ ก็รู้ว่ามันต้องร้อนแน่นอน แต่ในช่วงที่ไปถ่ายเป็นตอนต้นปี ยังไม่ถึงกับร้อนมาก แต่เราก็เตรียมตัวไปพอสมควร ทีม Harmonize เค้าช่วยวางแผนเรื่องเวลาไว้เบื้องต้นด้วย แล้วตอนที่เราไปถ่ายกันก็เป็นช่วงเย็นเลยไม่ทำให้เจอประเด็นยากเย็นอะไรมากมายนัก ก็แฮปปี้กันถ้วนหน้า


“ที่แฮปปี้ที่สุดก็คือบรรยากาศในการถ่าย ทีม Harmonize เค้าเป็นกันเองมาก จริง ๆ ผมเป็นคนไม่ชอบถ่ายรูปเท่าไหร่ เวลาให้ยิ้ม ให้โพสต์ก็จะรู้สึกเขิน ๆ แต่ทีมงานเค้าเป็นมืออาชีพ มีประสบการณ์มาเยอะ เลยทำให้รู้สึกคลายความเขิน คลายความเก้ ๆ กัง ๆ ของเราออกไปได้เยอะเลย ทำให้รู้สึกโอเคมาก ๆ เราแฮปปี้ เรายิ้มให้กัน ได้เต้นรำกันบนสะพานพุทธก็ทำให้บรรยากาศการทำงานสนุกขึ้นมากเลย”  ตอนถ่ายว่าแฮปปี้แล้ว พอเห็นรูปพรีเวดดิ้งนี่สิ ที่แฮปปี้ยิ่งกว่า 


“พอใจเลยนะครับ พอใจมาก ๆ อย่างที่บอกว่าเป็นสถานที่ที่เราแฮปปี้กับมันอยู่แล้ว บวกกับบรรยากาศที่ทำให้ถ่ายง่ายขึ้น แล้วก็ภาพมุมกว้าง ๆ ที่เราให้โจทย์ไปว่าอยากได้ประมาณไหน ก็ได้ตามที่เราต้องการหมดทุกอย่าง ส่วนตัวเราประทับใจกับพรีเวดดิ้งเซ็ทนี้มาก ๆ คนรอบข้างเองก็เห็นแล้วชอบ ทุกคนจะบอกเลยว่าน่ารัก สวย ดูเป็นธรรมชาติ เป็นเราสองคนดี


“ผมว่า Harmonize เป็นทีมที่มืออาชีพมาก ๆ คือตอนแรกผมกับตาล และทีม Harmonize ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่พอได้เข้าไปนั่งคุยกัน แค่ครั้งแรกครั้งเดียว เราก็รู้สึกพอใจในฟีดแบ็คต่าง ๆ ที่พูดคุยกันเลย ถ้าถามว่าคะแนนเต็ม 10 เราให้ทีม Harmonize เท่าไหร่ สำหรับผมให้เต็ม 10 เลยนะ ผมประทับใจมาก 


“พอตกลงกันเรียบร้อยแล้ว ระหว่างที่เค้าทำงานให้ ผมยังไม่ทันได้เห็นงานเลยนะ แค่การบริการ การดูแลเรา ผมก็บอกต่อให้คนรู้จักแล้ว เพราะกลุ่มเพื่อน ๆ ผมมีคนจะแต่งงานไล่ ๆ กันอีกหลายคน ผมก็ชวนเค้ามาคุยงานกับทีม Harmonize เลย ผมบอกเลยนะว่าถ้าคุณยังไม่มีที่ไหนในใจ มาคุยกับ Harmonize สิ คุณเห็นงานเราแล้วแฮปปี้ไหม ผมบอกต่อให้ตั้งแต่ยังไม่ถึงงานเราเลยด้วยซ้ำ ผมรู้สึกว่าเค้าติดตามงานตลอด ดีลงานกันตลอดเวลา มีการคิดงานร่วมกันว่าแบบนี้ดีไหมคะ อะไรแบบนี้ ทำให้รู้สึกว่าตามงานไปเรื่อย ๆ อยู่กับงานตลอด ผมรู้เลยว่าการทำงานกับคนที่มีความเป็นมืออาชีพ เป็นยังไง ทุกอย่างมันลงตัว เสร็จง่าย และเป็นที่พอใจด้วย”  

 


คลิกดูรายละเอียเพิ่มเติมของ Harmonize all you weddingsบทความที่เกี่ยวข้อง

2,500 0

จัดงานแต่งแบบครบวงจร มาที่เดียวจัดการให้ทุกอย่างในงบที่คุณเลือกเองได้ Iconic Bride wedding studio & organizer

 • One-stop-service-wedding
 • wedding-studio
 • Iconic-Bride-wedding-studio-and-organizer
 • จัดงานแต่ง
 • จัดงานแต่งงาน
2,030 0

เปิดเลนส์กล้อง ส่อง 5 ทีมช่างภาพวันงาน ได้ทีมดี บ่าวสาวก็แฮปปี้ไปตลอดชีวิต

 • Photographer
 • Wedding photography
 • photo wedding
4,308 0

รีวิวช่างภาพพรีเวดดิ้งยุคโควิด-19 Portrait Studio สไตล์คลีนๆ กับ Nine Foto

 • photographer-review
 • ช่างภาพพรีเวดดิ้ง
 • prewedding-in-studio
 • Portrait-Studio
 • Nine-Foto

แนะนำผู้ให้บริการ

29,530 6

Toeyportfolio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • พรีเวดดิ้ง
5,632 0

Wedding Me Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
27,494 194

Picgystudio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • ช่างภาพ
17,026 8

Peachblossom Prewedding

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
14,051 5

SMALLROOM STUDIO

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
5,462 2

Osako Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}