ช่างภาพมืออาชีพการันตี พรีเวดดิ้งโดน ๆ ยุคนี้ ต้องแนวแฟชั่น เซ็กซี่ และดูแพง

2017.06.07 10,295

ภาพถ่ายเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเก็บความทรงจำอันสวยงามไว้ การจะเลือกช่างภาพมาบันทึกช่วงเวลาสำคัญเหล่านี้ไว้ จึงไม่ใช่เรื่องง่าย และต้องใช้เวลาในการเฟ้นหากันนานหน่อย ยิ่งเดี๋ยวนี้มีช่างภาพมากมายทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ แล้วแบบนี้จะเลือกช่างภาพคนไหน? เป็นคำถามให้บ่าวสาวต้องคิดหนักอยู่ไม่น้อย เพราะช่างภาพแต่ละคนก็มีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป


ถ้ายังไม่เจอช่างภาพที่ถูกใจ Happy Wedding.Life ขออาสาพาไปทำความรู้จักกับ คุณนิพนธ์ หรือ Fnp by Niphon ช่างภาพมืออาชีพของไทยที่ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์การถ่ายภาพที่บอสตัน สหรัฐอเมริกา ด้วยความชอบในการถ่ายภาพจึงสามารถถ่ายภาพได้หลายแบบหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายแฟชั่น พรีเวดดิ้ง งานพิธีแต่งงาน สินค้า ครอบครัว portrait และสตูดิโอ จนเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าและได้รับการแนะนำแบบปากต่อปาก เพราะภาพที่ออกมาเป็นที่ถูกอกถูกใจ และมีสไตล์เฉพาะตัวมาก ๆ พร้อมแล้วไปทำความรู้จักกับคุณนิพนธ์กันเลยค่ะ คุณนิพนธ์ หรือ Fnp by Niphon เป็นช่างภาพมืออาชีพของไทยที่ไปทำงานด้านการถ่ายภาพที่บอสตัน สหรัฐอเมริกา ทำให้ได้รับอิทธิพลการถ่ายภาพมาจากที่นั่น เมื่อกลับมาที่ไทย ซึ่งเป็นช่วงจังหวะเดียวกับที่เพื่อนกำลังจะแต่งงาน คุณนิพนธ์เลยได้มีโอกาสถ่ายรูปแต่งงานให้ และเมื่อเพื่อนนำภาพที่คุณนิพนธ์ถ่ายโพสต์ลงบนโซเชียลมีเดีย ปรากฎว่าฟีดแบคดีมาก มีลูกค้าสนใจ ติดต่อให้ไปถ่ายอย่างต่อเนื่อง"สไตล์การถ่ายภาพของผมจะออกมาในแนวแฟชั่น และเซ็กซี่ คือทำยังไงก็ได้ให้ภาพที่ถ่ายออกมา และภาพที่บ่าวสาวนำไปติดโชว์ในงานแล้วมีฟีดแบค ไม่ใช่ไม่มีคนสนใจ ซึ่งต้องบอกเลยว่าภาพของเราได้รับความสนใจมาก เพราะเราสามารถจะครีเอทให้บ่าวสาวกล้าที่จะเซ็กซี่ เป็นเหมือนนายแบบ นางแบบกันเลยทีเดียว"


ถ้าพูดถึงซิกเนเจอร์ของคุณนิพนธ์ ต้องบอกว่าโดดเด่นมากในด้านการถ่ายภาพแนวเซ็กซี่ วัดจากที่ลูกค้าได้เห็นภาพแล้วฟีดแบคดีมาก ไม่มีลูกค้าคนไหนไม่แฮปปี้ และนอกจากการถ่ายแนวเซ็กซี่ที่ถนัดแล้ว อีกหนึ่งผลงานการถ่ายภาพที่โดดเด่นคือการถ่ายงานภาพนิ่งให้กับห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โดย Fnp by Niphonด้นำเอาการถ่ายงานโฆษณามาผนวกเข้ากับการถ่ายงานแต่งงาน จนออกมาเป็นการถ่ายพรีเวดดิ้งแนวแฟชั่นได้อย่างลงตัว เหมือนการถ่ายงานโฆษณา โปรดักส์ชั่น การเซ็ตไฟ แสง สไตล์ของรูป ต้องมีความเป็นมืออาชีพจริง ๆ เพราะมันมีความยากขึ้นมาอีกสเต็ปหนึ่ง    


"ภาพของผมจะถูกพูดถึงในเรื่องของเอกลักษณ์ภาพที่ชัดเจน มีความเป็นแฟชั่น บ่าวสาวที่อยากเป็นนายแบบนางแบบครั้งหนึ่งในชีวิตก็จะถูกใจกัน และถึงแม้จะไม่ได้โฟกัสในเรื่องความเซ็กซี่ แต่ก็จะมีกลิ่นอายของความเซ็กซี่ที่แฝงไว้ ซึ่งถ้าใครที่ชอบสไตล์นี้ก็ตรงมาหาผมได้เลย เพราะผมชัดเจนตรงนี้" 


ความเซ็กซี่ที่ว่านี้ไม่ได้หมายถึงนู้ด แต่เซ็กซี่ในที่นี้คือจะทำอย่างไรให้มันดูแพง ซึ่งมันเกี่ยวกับอารมณ์ของภาพที่สื่อออกมามากกว่า เวลาบ่าวสาวเลือกภาพเซ็กซี่ไปโชว์ในงาน ไม่มีใครว่าเลยว่าทำไมโป๊จัง แถมยังมีฟีดแบคกลับมาดีมาก ๆ ตัวบ่าวสาวแฮปปี้ เพราะภาพได้รับความสนใจ ซึ่งลูกค้าที่เข้ามาส่วนใหญ่จะมาจากการบอกต่อ  
ลูกค้าสามารถรีเควสได้ว่าอยากให้ภาพออกมาแบบไหน ไม่จำเป็นว่าจะต้องเซ็กซี่ หรือแฟชั่นเสมอไป เพราะ Fnp by Niphon มีประสบการณ์ด้านงานโฆษณาที่ในขั้นตอนการทำงานจะมีคอนเซ็ปต์กำหนดมาให้ ด้วยความเป็นมืออาชีพจึงสามารถตอบโจทย์ได้ตรงตามคอนเซ็ปต์ และมีกลิ่นอายของความเป็นนิพนธ์อยู่ในนั้น  


"คอนเซ็ปต์มันจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ไม่จำเป็นต้องไปโฟกัสที่เซ็กซี่ก็ได้ เพราะผมได้ทุกแนว ขอให้บอกมาว่าอยากได้แบบไหน แต่ถ้าจะถามซิกเนเจอร์ของนิพนธ์มันก็ต้องเป็นแนวแฟชั่น เซ็กซี่" 


ในการถ่ายภาพแนวแฟชั่น เซ็กซี่ Fnp by Niphon มีหลักการทำงานเฉพาะตัว คือการทำให้เจ้าสาวไว้วางใจในฐานะช่างภาพให้มากที่สุด ด้วยความที่เป็นผู้ชาย เวลาทำงานจะไม่มีการถูกตัวเจ้าสาว และมีการเซฟอย่างดี ซึ่งส่วนใหญ่แล้วกับเจ้าสาวจะไม่ค่อยมีปัญหา เพราะเจ้าสาวจะเป็นคนเลือกช่างภาพ อยากถ่ายแนวนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะครั้งหนึ่งในชีวิตอยากมีภาพนี้เก็บไว้ดูกันเอง และบางส่วนก็เอาไปโชว์ในงานแต่งงาน แต่อาจจะต้องมีการทำความเข้าใจกับเจ้าบ่าว ให้เขาไว้วางใจ เชื่อใจ และให้เจ้าสาวมาถ่ายเซ็กซี่ เมื่อไว้วางใจแล้ว ช่างภาพให้ทำอะไร ก็จะมีความเป็นธรรมชาติ เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญที่สุดคือ สร้างความเชื่อมั่นและเชื่อใจในช่างภาพก่อน


ไม่เฉพาะการถ่ายรูปเซ็กซี่เท่านั้น แต่ใช้เป็นหลักการเดียวกันกับการถ่ายรูปพรีเวดดิ้งทั่วไปด้วย ที่ขอเพียงไว้วางใจ เชื่อมั่นในช่างภาพ ภาพที่ถ่ายออกมาจะต้องสวยหล่อเหมือนนางแบบนายแบบอย่างแน่นอน


"ไม่ต้องซีเรียสว่าต้องสวยหรือหุ่นดีถึงจะถ่ายออกมาเป็นเหมือนนางแบบนายแบบได้ ไม่จำเป็นเลย ขออย่างเดียวให้มั่นใจเป็นพอ นอกนั้นผมจัดการให้"  

  


คุณนิพนธ์ ยังฝากคำแนะนำถึงว่าที่บ่าวสาวที่กำลังมองหาช่างภาพด้วยว่า ตอนนี้ช่างภาพทุกคนเก่งหมด ช่างภาพทุกคนถ่ายรูปสวยหมด แต่ก็ต้องดูด้วยว่าช่างภาพคนนั้นตอบโจทย์บ่าวสาวได้ขนาดไหน อยากให้เสียเวลาโทรไปคุยงานกัน พูดคุยกันเรื่องคอนเซ็ปต์ สไตล์รูป จะได้ว่ารู้ว่าคุยกันแล้วถูกจริตมั้ย ตรงนี้เป็นเรื่องสำคัญที่สุด


"ผมจะบอกลูกค้าทุกคนเลยว่า ครั้งหนึ่งในชีวิตของการแต่งงานมันจะต้องมีภาพพรีเวดดิ้งในฝันที่เราอยากได้ อยากได้ภาพในฝันแบบไหน เตรียมมาให้เรา เดี๋ยวเราดูเรฟเฟอเรนซ์แล้ว เราจะทำอย่างที่ลูกค้าอยากได้ และเราก็จะให้ในสิ่งที่คิดว่าดีที่สุด ทำให้ทั้งสองอย่าง และตอนเลือกรูปก็มาเลือกกันว่าชอบแบบไหน"  


พิเศษสุด Fnp by Niphon จับมือกับร้านชุดแต่งงาน Fullrichbride  จัดแพ็กเกจสุดคุ้มสำหรับบ่าวสาว ในราคา 56,000 บาทประกอบด้วย ช่างภาพ, ช่างแต่งหน้า ทำผมทั้งวัน, ให้ file ทั้งหมด พร้อมปรับสีและแสง, ชุดแต่งงานเจ้าสาวสำหรับถ่ายพรีเวดดิ้ง 1 ชุด, ชุดสูทเจ้าบ่าวสำหรับถ่ายพรีเวดดิ้ง 1 ชุด, ชุดแต่งงานสำหรับวันจริงสำหรับเจ้าสาว 1 ชุด ราคาไม่เกิน 16,000 บาท และชุดแต่งงานสำหรับวันจริงสำหรับเจ้าบ่าว 1 ชุด ราคาไม่เกิน 4,500 บาทนอกจากนี้ยังมีแพ็กเกจอื่น ๆ ให้เลือกบ่าวสาวได้อีกมากมาย สนใจคลิกเลย >>>> Fnp by Niphonบทความที่เกี่ยวข้อง

2,500 0

จัดงานแต่งแบบครบวงจร มาที่เดียวจัดการให้ทุกอย่างในงบที่คุณเลือกเองได้ Iconic Bride wedding studio & organizer

 • One-stop-service-wedding
 • wedding-studio
 • Iconic-Bride-wedding-studio-and-organizer
 • จัดงานแต่ง
 • จัดงานแต่งงาน
2,030 0

เปิดเลนส์กล้อง ส่อง 5 ทีมช่างภาพวันงาน ได้ทีมดี บ่าวสาวก็แฮปปี้ไปตลอดชีวิต

 • Photographer
 • Wedding photography
 • photo wedding
4,308 0

รีวิวช่างภาพพรีเวดดิ้งยุคโควิด-19 Portrait Studio สไตล์คลีนๆ กับ Nine Foto

 • photographer-review
 • ช่างภาพพรีเวดดิ้ง
 • prewedding-in-studio
 • Portrait-Studio
 • Nine-Foto

แนะนำผู้ให้บริการ

29,530 6

Toeyportfolio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • พรีเวดดิ้ง
5,632 0

Wedding Me Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
27,494 194

Picgystudio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • ช่างภาพ
17,026 8

Peachblossom Prewedding

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
14,051 5

SMALLROOM STUDIO

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
5,462 2

Osako Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}