10 วิธีเลือกช่างภาพพรีเวดดิ้งงานแต่งงานอย่างไรไม่ให้เฟล

2017.08.23 1,658

งานแต่งงาน คือ งานสำคัญ ที่ไม่ว่าบ่าวสาวคู่ไหนก็ต้องให้ความสำคัญและความพิเศษกับวันนี้ ตั้งแต่การวางแผนเตรียมงานแต่งงาน  และยิ่งเป็นวันสำคัญในชีวิตด้วยแล้ว การเก็บภาพประทับใจในวันนี้ถือว่ามีความสำคัญ สำคัญตั้งแต่การเลือกช่างภาพพรีเวดดิ้งมาถ่ายภาพพรีเวดดิ้งงานแต่งงาน เพราะเป็นกิจกรรมที่คุณได้ทำร่วมกับคนรัก เป็นภาพความทรงจำที่สวยงามและน่าจดจำ แม้เวลาจะผ่านไปก็ตามคุณยังสามารถนำไปโชว์ให้ลูกๆ หลานๆ ในอนาคตชื่นชมได้อีกด้วย


ฉะนั้นการเลือกช่างภาพพรีเวดดิ้งงานแต่งงานนั้น จึงเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งเป็นบ่าวสาวมือใหม่ด้วยแล้วการเลือกช่างภาพที่มาถ่ายภาพพรีเวดดิ้งงานแต่งงานได้ถูกใจซักทีมนั้นคงไม่ง่ายเลย วันนี้ Happy Wedding.Life มี 10 วิธีเลือกช่างภาพพรีเวดดิ้งงานแต่งงานอย่างไรไม่ให้เฟล มาบอกต่อกันค่ะสไตล์ภาพพรีเวดดิ้งอบอุ่น

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Penake Cinema Photographyกำหนดสไตล์ภาพพรีเวดดิ้ง

อันดับแรกเลยบ่าวสาวต้องกำหนดและเลือกสไตล์ภาพพรีเวดดิ้งของเราก่อนว่าต้องการให้เป็นแบบไหน โดยเลือกดูหลายๆ แบบเอาที่ชอบและอยากจะให้ภาพพรีเวดดิ้งงานแต่งงานออกมาแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็น แบบแคนดิค (Candid)  แบบสตรีทพรีเวดดิ้ง แบบโรแมนติกในสถานที่อันหรูหรา ถ่ายในโลเคชั่นอินดอร์หรือเอาท์ดอร์ เป็นต้น


ประสบการณ์ของช่างภาพ

เมื่อกำหนดสไตล์การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งงานแต่งงานได้แล้ว ก็มาตรวจสอบก่อนเลยว่าช่างภาพที่เราสนใจนั้นมีประสบการณ์ในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งมานานแค่ไหน เพราะภาพพรีเวดดิ้งงานแต่งงาน กับภาพงานแต่งงาน นั้นจะแตกต่างจากการถ่ายภาพประเภทอื่น ช่างภาพบางท่านมีประสบการณ์ในการถ่ายภาพมานานหลายปี แต่เพิ่งจะมาจับงานถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ภาพงานแต่งงานเมื่อปี สองปีหลังนี้เอง ฉะนั้นควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนจะตัดสินในเลือกช่างภาพ


ผลงานการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งของช่างภาพ

ตรงนี้ถือว่าสำคัญมากๆ เลยค่ะ  โดยปัจจุบันนี้การที่จะค้นหาช่างภาพพรีเวดดิ้งนั้นไม่ใช่เรื่องยากอะไร เพราะในอินเตอร์เน็ต เฟสบุ๊ค หรืออินสตาแกรม ก็มีให้เลือกมากมาย แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าช่างภาพที่เราสนใจจะถ่ายภาพออกมาตรงตามที่เราต้องการ ก็ต้องดูที่ตรงผลงานนี่แหละค่ะ โดยเลือกดูสไตล์ภาพถ่ายว่าตรงกับที่เราต้องการหรือไม่ จากนั้นบ่าวสาวควรเลือกดูภาพพรีเวดดิ้งในหลาย ๆ อัลบั้ม ดูผลงานในภาพรวมที่ไม่ใช่แค่ภาพพรีเวดดิ้งอย่างเดียว   รวมถึงดูการถ่ายรูปของช่างภาพมีการถ่ายครบทุกมุมมองทั้งใกล้และระยะไกลมีการถ่ายเก็บรายละเอียดไหม ภาพสามารถบอกเล่าเรื่องราวได้ไหมสไตล์ภาพพรีเวดดิ้งแบบโรแมนติก

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Superpib Photographer


รูปแบบของภาพ

เมื่อดูผลงานของช่าภาพแล้วสิ่งที่ต้องพิจรณาต่อไปคือ รูปแบบของภาพ ว่าบ่าวสาวชอบรูปแบบการแต่งภาพของช่างภาพไหม หรือชอบสไตล์การถ่ายของช่างภาพไหม เพราะช่างภาพแต่ละคนก็มีรูปแบบการแต่งภาพหรือสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป จะเป็นแนวสีสดใส แนวสีย้อนยุค หรือแนวโทนสีอบอุ่น


ลักษณะนิสัย และบุคลิกของช่างภาพ

เมื่อเราต้องร่วมทำงานกับคนที่เราไม่รู้จัก การทำความเข้าใจถึงลักษณะนิสัย และบุคลิกของช่างภาพ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม ก่อนจะตัดสินใจเลือกช่างภาพมาถ่ายพรีเวดดิ้งงานแต่งงานให้ ควรที่จะหาโอกาสเข้าไปเจอตัวและพูดคุยกับช่างภาพก่อนว่าการพูดจา บุคลิกของช่างภาพเป็นอย่างไร สามารถเข้ากับคุณได้หรือไม่  รูปแบบการทำงานเป็นอย่างไร  เพราะถ้าช่างภาพเข้ากับคุณได้การถ่ายภาพก็จะลื่นไหล ไม่เกร็ง สบายๆ คุยกันเข้าใจ ภาพพรีเวดดิ้งก็จะออกมาสวย และได้ตามที่ต้องการ


คนรู้จักแนะนำ

เป็นช่างภาพที่ญาติสนิท มิตรสหาย แนะนำมาหรือเคยใช้บริการแล้วถูกใจ และให้บริการดี คุณก็ควรจะพิจารณาเข้าไปด้วย เพราะมันจะดีกว่าถ้าคุณจะเลือกช่างภาพที่คนรู้จักแนะนำมา แล้วไปใช้บริการช่างภาพที่เราไม่รู้จัก และไม่มีที่ไหนแนะนำมาก่อน ซึ่งอาจจะมีความเสี่ยงสูงกว่าคนรู้จักแนะนำมา แล้วจากนั้นค่อยมาพิจารณาถึงสไตล์การถ่ายภาพที่ต้องการอีกที  


เลือกช่างภาพที่สามารถแนะนำเราได้

ด้วยความเป็นบ่าวสาวมือใหม่ และไม่ได้เป็นนางแบบ นายแบบมาจากที่ไหน เรื่องการแอคท่า การโพสท่าถ่ายภาพพรีเวดดิ้งงานแต่งงาน คงจะไม่ได้เก่งอะไร แต่หากเราได้ช่างภาพที่สามารถจะแนะนำเราได้ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะช่างภาพจะรู้มุมในการถ่าย รู้การโพสท่าว่าควรจะออกมาแบบไหน ในแต่ละสไตล์ ในแต่ละภาพสไตล์ภาพพรีเวดดิ้งสองเราในสตูดิโอ

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Picgystudio


ราคา ค่าบริการ

คงเป็นเรื่องที่บ่าวสาวคงจะต้องให้ความสำคัญไว้มากๆ เช่นกัน  เพราะว่าราคาของช่างภาพแต่ละรายไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่ที่ประสบการณ์ เทคนิค สไตล์การถ่าย คุณภาพของอุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายก็ไม่เหมือนกัน รวมไปถึงชิ้นงานที่คุณจะได้อีก แม้ว่าจะชอบผลงานขนาดไหนแต่ถ้าราคาสูงมากจนบ่าวสาวจ่ายไม่ไหว เราอยากแนะนำว่าเลือกทีมช่างภาพที่บ่าวสาวจ่ายไหว ไม่มากไปและไม่น้อยจนเกินไป  แพงจนเกินไปก็ไม่แนะนำ หรือถูกมากๆ เลยรูปภาพที่ได้ออกมาอาจจะต้องเสียใจไปตลอดได้  ฉะนั้นบ่าวสาวต้องลองสำรวจถามราคาจากหลายๆ ทีมช่างภาพเพื่อมาประกอบการพิจารณาค่ะ


ทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร

เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นมาในภายหลังว่างาน และภาพพรีเวดดิ้งที่ได้นั้นไม่ตรงกับความต้องการ ควรที่จะทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร ไว้ด้วยว่าโปรโมชั่นที่เราจะได้คืออะไร วันที่ไปถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง จ่ายเงินไปเท่าไหร่ มัดจำไปเท่าไหร่ วันส่งงานคือวันไหน ชื่อ ที่อยู่ เบอร์ติดต่อได้ ทั้งของคุณ ของช่างภาพ และร้านถ่ายภาพ


อุปกรณ์การถ่ายภาพ และวันส่งงาน

แม้ว่าเราจะไม่รู้เรื่องอุปกรณ์การถ่ายภาพ แต่ก็ควรที่จะศึกษามาไว้บ้าง เพราะกล้องถ่ายภาพแต่ละตัวจะมีความแตกต่างกัน ซึ่งอุปกรณ์การถ่ายภาพนั้นควรที่จะมีความทันสมัยมากพอสมควร มีเลนส์หลายๆ ชนิด เพื่อสามารถเก็บภาพได้หลายๆ มุมมอง ทั้งกว้าง และซูม รวมทั้งถามช่างภาพให้ชัวร์ว่าเราจะได้ภาพพรีเวดดิ้งของเราเมื่อไหร่ จะได้ก่อนใช้ในวันแต่งงานกี่วัน ไฟล์ภาพจะได้เป็นแบบไหน ภาพพรีเวดดิ้งที่จะต้องอัดขึ้นโชว์ในวันแต่งงานจะเป็นภาพไหน สามารถดูภาพก่อนอัดได้วันไหน ตรงนี้ถามให้แน่ใจนะคะ เพื่อไม่ให้มีปัญาหาตามมาทีหลัง
ค้นหาช่างภาพที่ต้องการได้ที่นี่รีวิวช่างภาพพรีเวดดิ้งโดนใจจากบ่าสาวรุ่นพี่ :

รีวิวจากใจบ่าวสาว ‘ปังหรือพัง’ ทีมช่างภาพงานแต่ง Eight Visual Wedding

รีวิวการถ่ายพรีเวดดิ้งที่ต้องจองคิวล่วงหน้าถึง 2 ปี จ่ายครั้งเดียวจบ ได้ไฟล์ครบ แถมเพื่อนมาเพิ่มที่ Adlovestudio

"พรีเวดดิ้งการกุศล" ให้ฟรีทุกอย่างเหมือนซื้อแพ็คเกจ! โปรเจกต์ดีๆ โดยทีมช่างภาพ Superpib Photographer

เมื่อ 3 ช่างภาพแฟชั่น หันมาถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง มันก็จะมีความเซเลบๆ เช่นนี้ไง!

5 คอนเซปต์ถ่ายพรีเวดดิ้งในสตูฯ ไม่แคร์ฟ้าฝน ไม่ต้องทนร้อน รับประกันภาพสวยโดย SMALLROOM STUDIOบทความที่เกี่ยวข้อง

1,479 0

แนะนำ 7 สตูดิโอสำหรับถ่ายพรีเว็ดดิ้ง เช็คเรตติ้งมาแล้วว่าถ่ายรูปสวยจนใครๆ ต้องร้องว๊าว!

 • Photo-booth
 • photography
 • photo
2,028 0

ภาพจำยังชัดเจนแต่โปรโมชั่นนั้นชัดเจนยิ่งกว่า กับ 5 ห้องภาพฝีมือเฉียบ

 • photo wedding
 • photography
 • photo
13,485 0

15 ไอเดียเลือกชุดถ่ายพรีเวดดิ้งในสตูดิโอ ให้คู่บ่าวสาวโชว์ภาพได้แบบมือโปร สไตล์ไหนก็ดูดี

 • พรีเวดดิ้ง
 • ถ่ายพรีเวดดิ้ง
 • ชุดถ่ายพรีเวดดิ้ง
 • ช่างภาพ
 • สตูดิโอ

แนะนำผู้ให้บริการ

25,288 6

Toeyportfolio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • พรีเวดดิ้ง
3,930 0

Wedding Me Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
26,286 194

Picgystudio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • ช่างภาพ
15,609 8

Peachblossom Prewedding

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
12,553 5

SMALLROOM STUDIO

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
4,966 2

Osako Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}