“ดีเกินกว่าที่คิดไว้” 3 เสียงตอบรับจาก 3 บ่าวสาวรุ่นพี่ รีวิวพรีเวดดิ้งและพรีเซนเทชั่นที่มีแต่มืออาชีพอย่าง Sarawuth Weddings เท่านั้นที่ทำได้!

2017.09.19 5,088

“เป็นมืออาชีพ” “มุมมองภาพสวย” “พี่อั๋นอัธยาศัยดี” 3 คียเวิร์ดที่ 3 บ่าวสาวรุ่นพี่พูดเหมือนกันโดยไม่ได้นัดหมาย เมื่อ HappyWedding.life ได้มีโอกาสไปพูดคุยกับพวกเขาถึงความรู้สึกที่มีต่อ Sarawuth Weddings ถามกันตั้งแต่เหตุผลที่เลือก Sarawuth Weddings บรรยากาศการทำงานกับทีมงานมืออาชีพ ไปจนถึงความรู้สึกแรกเมื่อได้เห็นผลผลิต ไม่ว่าจะเป็น ภาพถ่ายวันงานแต่งงาน วีดีโอวันงานแต่งงาน พรีเวดดิ้งและพรีเซนเทชั่นในรูปแบบภาพยนตร์สั้น ที่กลั่นกรองมาจากความรักในสิ่งที่ทำของ
คุณอั๋น สราวุธ มิ่งขวัญ และส่งต่อผลงานระดับมาสเตอร์พีซให้กับพวกเขา  


“ผมคิดว่าคนที่เป็นมืออาชีพจะต้องทำสิ่งเหล่านี้ได้ แปลโจทย์ที่ลูกค้าอาจจะมีเพียงนิดเดียว
แต่ทำให้เป็นสิ่งที่ลูกค้าต้องการ ซึ่ง Sarawuth Weddings เป็นมืออาชีพในเรื่องนี้”


คุณนินจา สุวพรรณ วัธนเวคิน & คุณเอ็ม กรวิภพ มณฑารพ

 

“เพื่อนแนะนำ Sarawuth Weddings เพราะเคยใช้บริการ เขาบอกว่าทีมนี้เก่งเรื่องทำพรีเซนเทชั่น ถ่ายภาพวันงานก็สวย”
คุณเอ็ม กรวิภพ มณฑารพ ผู้จัดการกองทุน บลจ.ไทยพาณิชย์ จำกัด เจ้าบ่าวมาดเนี้ยบ ของคุณนินจา สุวพรรณ วัธนเวคิน ทายาทเกียรตินาคิน เล่าให้ HappyWedding.life ฟังถึงเหตุผลที่ตัดสินใจเลือกให้ Sarawuth Weddings เป็นส่วนหนึ่งของงานสำคัญที่สุดในชีวิต 


“คอนเซปต์ที่บอกพี่อั๋นไปคือ อยากให้พรีเซนเทชั่นบอกเล่าที่มาที่ไปของคนสองคน โดยที่เจ้าบ่าวกับเจ้าสาวไม่ต้องมาพูดอะไรมากมายบนเวทีอีก จึงอยากได้อะไรก็ได้ที่ทำให้คนเข้าใจว่าเราสองคนเจอกันได้ยังไง แล้วทำไมถึงตัดสินใจแต่งงาน ผมรู้สึกว่าถ้าเจ้าบ่าวเจ้าสาวเล่าเรื่องตัวเองมากไป บางคนอาจจะไม่อยากฟัง ก็เลยคิดว่าพรีเซนเทชั่นมันต้องบอกอะไรมากกว่าแค่เอาภาพในงานหมั้นมาโชว์” “พอบอกโจทย์ไปแบบนี้ พี่อั๋นก็ช่วยคิดโครงมาให้ทั้งหมด ซึ่งโครงเรื่องก็มาจากที่เขาถามว่าเราเจอกันได้ยังไง มีโมเมนต์ไหนที่ประทับใจกันบ้าง คำถามทั้งหมดก็เหมือนกับที่ต้องตอบบนเวที เขาก็นำเรื่องเหล่านั้นไปผูกเป็นพรีเซนเทชั่นโครงเรื่องที่ทำออกมาผมประทับใจนะ รู้สึกเหมือนเป็นหนังสั้นมากกว่า เป็นผลงานที่ชอบและก็ตอบโจทย์สิ่งที่ผมอยากได้จริงๆ พรีเซนเทชั่นเล่าได้ครบถ้วน กระชับ และได้ใจความที่ต้องการจะสื่อโดยที่ไม่น่าเบื่อ”


“ฟีดแบ็กคนอื่นๆ มีแต่คนชมว่าดี ทุกคนประทับใจ ทำให้สไตล์งานมันเป็นแบบที่เราต้องการ เป็นคอนเซปต์ส่วนตัวของงานผมที่ไม่ต้องการให้มาสัมภาษณ์บนเวที เจอกันได้ยังไง? ใครชอบใครก่อน? คือเพื่อนๆ อาจจะชอบฟัง แต่ผู้ใหญ่ไม่สนใจแน่นอน ถ้าภาพมันเล่าเรื่องได้มันดูน่าสนใจกว่า”


“ยอมรับว่าตอนที่ถ่ายพรีเซนเทชั่นก็ไม่รู้จะออกมาเป็นยังไง แต่พองานออกมา โอโห ครีเอทีฟมาก ผมคิดว่าคนที่เป็นมืออาชีพจะต้องทำสิ่งเหล่านี้ได้ แปลโจทย์ที่ลูกค้าอาจจะมีเพียงนิดเดียว แต่ทำให้เป็นสิ่งที่ลูกค้าต้องการ ซึ่ง Sarawuth Weddings เป็นมืออาชีพในเรื่องนี้ เวลามีใครมาถามหาช่างภาพงานแต่งงาน ผมจะแนะนำ Sarawuth Weddings ครับ”


เปิดตัวบ่าวสาว 


“เรื่องสำคัญคือพี่อั๋นเขามีเซอร์วิสมายด์จริงๆ ไม่ได้เน้นขายแพ็คเกจว่าแพ็คเกจนี้จะทำให้เท่านี้ๆ แต่เซอร์วิสของพี่อั๋นไปไกลกว่านั้น คนที่ร่วมงานกับพี่อั๋นจะพูดแบบนี้ว่า ประทับใจเพราะความเป็นกันเองของพี่อั๋น และบริการได้เกินกว่าที่จะมองถึงเรื่องเงิน


“การเลือกช่างภาพสำคัญนะครับ งานแต่งงานมันเป็นโมเมนต์แห่งความประทับใจ บางคนอาจจะมองว่าไม่ต้องทำอะไรให้ใหญ่โตก็ได้ แต่เมื่อเราย้อนกลับไปมอง สิ่งที่เราทำออกมาได้ดีคนก็จะพูดต่อๆ กันไป และสิ่งเหล่านั้นมันจะเป็นโมเมนต์ที่จะอยู่กับเราตลอดไป ผมมองย้อนกลับไปวันนั้นก็ยังรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้เห็นพรีเซนเทชั่นของตัวเอง”พรีเซนเทชั่นที่เล่าเรื่องราวความรักของคุณเอ็มและคุณนินจา 
“มุมมองการนำเสนอของรูป ทั้งพรีเวดดิ้ง พรีเซนเทชั่น และภาพถ่ายในวันงาน 
พี่อั๋นทำได้มากเกินกว่าที่เราคาดหวังไว้ค่ะ” 


คุณทรี ปภัสสวรรณ ยอดเณร & คุณเด่น วิชา เรืองสวัสดิ์


เพราะความประทับใจที่ได้เห็นการทำงานของ Sarawuth Weddings ในตอนที่พี่สาว (มิงค์ ปอร์รัชม์ ยอดเณร) เข้าประตูวิวาห์ พอถึงคิวของตัวเอง เจ้าสาวอดีตนักแสดงวัยรุ่นค่าย RS คุณทรี ปภัสสวรรณ ยอดเณร และเจ้าบ่าวคุณเด่น วิชา เรืองสวัสดิ์ ก็ตัดสินใจเลือกให้ Sarawuth Weddings เก็บบันทึกความทรงจำในวันสำคัญที่สุดของชีวิต 


“รู้จักกับพี่อั๋นมานานแล้วค่ะ เห็นตั้งแต่ตอนที่พี่อั๋นช่วยงานพี่มิงค์  รู้สึกว่าทีมนี้ทำงานละเอียด ทีมงานก็พร้อม รูปที่ออกมาก็ดูมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร เลยตั้งใจว่าถ้าแต่งงานก็อยากให้พี่อั๋นมาดูแลค่ะ”


“ทรีให้ Sarawuth Weddings ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งภาพวันงาน วีดีโอวันงาน และทำพรีเซนเทชั่นค่ะ (เรียกว่าเหมาหมด) คอนเซปต์ของพรีเซนเทชั่นจะเป็น Sea & Sky ฟ้ากับทะเล จริงๆ ทรีบอกคอนเซปต์พี่อั๋นไปว่าอยากถ่ายที่ทะเล แฟนทรีเป็นคนนครศรีธรรมราชด้วย ก็เลยอยากได้บรรยากาศทะเลๆ พี่อั๋นเขาก็คิดไอเดีย Sea & Sky มาให้ แล้วก็แนะนำให้ไปถ่ายพรีเวดดิ้งที่เสม็ด เพราะจะได้มุมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก” 


ภาพสไตล์แคนดิทที่คุณทรีชอบมากเป็นพิเศษ 


“มุมมองภาพสไตล์พี่อั๋นทรีก็ชอบอยู่แล้ว แต่ก็มีบอกเพิ่มเติมว่าอยากได้ภาพแนวแคนดิท ไม่ได้อยากได้รู้ที่ต้องโพสต์ถ่ายตลอดเวลามันดูน่าเบื่อ พี่เขาก็ถ่ายแคนดิทแบบที่เราต้องการได้ค่อนข้างเยอะ พอได้เห็นภาพพรีเวดดิ้งครั้งแรกที่พี่อั๋นส่งให้ ชอบมาเลยค่ะ เพราะว่าภาพมันดูเป็นธรรมชาติ ทรีเห็นตั้งแต่ไฟล์ดิบก่อนที่จะแต่งภาพมันก็สวยด้วยตัวมันเองอยู่แล้ว พอพี่อั๋นแต่งภาพมันก็ยิ่งสวยมากขึ้


“พรีเซนเทชั่นชอบมากค่ะ พี่อั๋นช่วยทำสคริปต์ให้ แต่คำพูดในนั้นส่วนใหญ่ทรีจะเขียนเอง เพราะถ้าให้คนอื่นมาบอกบททรีก็จะรู้สึกว่ามันคงไม่ใช่งานทรี แกนเรื่องพี่อั๋นเป็นคนวาง แต่เรื่องวิธีการพูดทรีจะเขียนบทเองจะได้มาจากความเป็นจริง”  “สไตล์การทำงานแบบของพี่อั๋นจึงเหมาะกับทุกคนที่อาจจะมีความเกร็งในระดับ ตัวทรีเองเคยทำงานในวงการก็เลยไม่มีความตื่นเต้นกับกล้อง แต่สำหรับคนที่ไม่คุ้นชินกับการถ่ายรูป การที่ได้ช่างภาพอย่างพี่อั๋น ที่ทำให้เรารู้สึกสนุก ไม่เกร็งก็จะทำให้งานของเราออกมาเป็นธรรมชาติได้มากขึ้น อย่างแฟนทรีตอนถ่ายพรีเซนเทชั่นก็ได้ข่าวว่าเกร็งมากในระดับหนึ่ง (หัวเราะ) แต่พี่อั๋นเขาก็ช่วยได้เยอะ ส่วนเรื่องมุมมองการนำเสนอของรูป ทั้งพรีเวดดิ้ง พรีเซนเทชั่น และภาพถ่ายในวันงาน พี่อั๋นทำได้มากเกินกว่าที่เราคาดหวังไว้ค่ะ ได้ภาพพรีเวดดิ้งสวย และ พรีเซนเตชั่นเป็นแบบที่เราต้องการ เราสองคนแฮปปี้มากค่ะ” พรีเซนเทชั่นคอนเซปต์ Sea & Sky 

 “ภาพพรีเวดดิ้งสื่ออารมณ์ได้ชัดเจนและสวยมาก วิดีโองานแต่งใครดูก็บอกว่าอบอุ่น 
คุ้มค่ามากค่ะที่เลือก Sarawuth Weddings”   


คุณเนส พลอยนภัส โคตรคำรัตน์ & คุณบ็อบ สิริพล ศิริเปรมอนันท์


เจ้าสาวหน้าหวาน คุณเนส พลอยนภัส โคตรคำรัตน์ เจ้าของธุรกิจเครื่องสำอาง และเจ้าบ่าวมาดเข้ม คุณบ็อบ สิริพล ศิริเปรมอนันท์  CEO บริษัท มิราเคิล แมเนจเมนท์ จำกัด ที่รับจัดงานอีเวนท์และยังเป็นผู้นำเข้าศิลปินต่างประเทศ  เล่าว่า รู้จัก Sarawuth Weddings จากบทความแนะนำช่างภาพของ Happywedding.life แม้ว่าในบทความจะแนะนำช่างภาพหลายเจ้า แต่คุณเนสกลับสะดุดตากับผลงานการถ่ายภาพของ Sarawuth Weddings “พอเข้าไปดูภาพในเฟสบุ๊ค ได้เห็นผลงานการถ่ายภาพขบวนคชสารก็ยิ่งประทับใจ เลยลองติดต่อเข้าไป พอได้เข้าไปคุย ได้เห็นผลงานเพิ่มเติมก็ตัดสินใจเลือกเลยค่ะ”  


“ทีแรกจะให้ถ่ายแค่พรีเวดดิ้งแต่พอคุยไปคุยมา ดูผลงานเก่าๆ ก็คิดว่า เหมาหมดเลยแล้วกัน (หัวเราะ) ทั้งพรีเวดดิ้ง ถ่ายภาพและวีดีโอในวันงาน นอกจากผลของเขาที่เนสประทับใจ ตัวพี่อั๋นเองเฟรนด์ลี่มาก คุยกันถูกคอ คงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เนสรู้สึกไว้ใจให้พี่อั๋นดูแลงานทั้งหมดของเรา ซึ่งเขาดูแลเราดีจริงๆ ตั้งแต่ก่อนถ่ายพรีเวดดิ้ง ช่วยแทบทุกอย่าง ตั้งแต่เลือกชุด แนะนำว่าชุดไหนเหมาะกับเรา ขนาดไปเช่าชุด พี่อั๋นยังไปช่วยเลือกเลยค่ะ”


 ช็อตธรรมดาแต่สื่ออารมณ์ได้ชัดเจน 


“เนสให้โจทย์พี่อั๋นไปว่าจะจัดงานแต่งงานริมทะเล พี่อั๋นก็แนะนำว่า ถ้าถ่ายพรีเวดดิ้งริมทะเลช่วงเดือนไหนแสงจะสวย ทะเลแถวไหนโลโคชั่นดี แล้วเผอิญเนสชอบปราณบุรีเลยเลือกไปถ่ายที่ Aleenta Resort Pranbui”


“คืนก่อนถ่ายพรีเวดดิ้งเนสปาร์ตี้หนักไปหน่อย นอนน้อยด้วย วันถ่ายเนสเลยไม่ค่อยเต็มที่ สงสารทีมงานทุกคนต้องมารอเนสถ่ายไปพักไป แต่ทุกคนก็ใจเย็นมากไม่มีใครบ่นเลย แถมยังดูแลเนสดีด้วย ขนาดเนสไม่ค่อยเต็มที่แต่กลับรู้สึกว่าวันนั้นสนุกมาก เพราะพี่อั๋นจะคอยบิวด์ให้เนสผ่อนคลายและสนุกทุกครั้งที่เข้าฉาก” “ยิ่งวันที่ทีมงาน Sarawuth Weddings ถ่ายภาพในวันงานแต่ง ทีมงานมากันเยอะเลยค่ะประมาณ 7-8 คนไทย ทั้งกล้องหลัก กล้องแคนดิท กล้องวีดีโอ ทุกคนทำงานเป็นมืออาชีพมาก เนสเองก็เชื่อใจพี่อั๋น ให้เขาจัดการเลยว่าอยากได้ภาพมุมไหน เราไม่ต้องบอกอะไร ทีมงานก็เดินดูสถานที่แล้วเรียกให้เราไปถ่ายมุมนั้นมุมนี้ บรรยากาศการทำงานก็สนุกค่ะ เป็นกันเอง พี่อั๋นจะพูดตลกให้เราขำ พยายามทำให้เรามีความสุขเพื่อจะถ่ายช็อตที่เราหัวเราะ” 


“เห็นรูปพรีเวดดิ้งครั้งแรก....อุ๊ย ทำไมเราสวยแบบนี้ (หัวเราะ) สวยจนตกใจ ทั้งชุด แสง ทุกอย่างสวยหมดเลย ประทับใจมากค่ะ เราเดินเล่นกัน แกว่งชิงช้า มันเป็นช็อตธรรมดาๆ แต่ภาพสื่ออารมณ์ได้ชัดเจน โดยเฉพาะภาพพิธีหมั้นชอบมาก ดูอบอุ๊น อบอุ่น วีดีโอตอนพิธีหมั้นก็ตัดต่อวีดีโอออกมาอบอุ่น ใครดูก็อมยิ้ม ผลงานที่ออกมาเหมือนภาพยนตร์ของเรา ดูแล้วชื่นใจมากค่ะ” “คุ้มค่ามากค่ะที่เลือก Sarawuth Weddings เงินที่จ่ายไปแลกกับความทรงจำที่เราเก็บไว้ให้ลูกหลานดู ประทับใจในคุณภาพถ้าให้คะแนนขอให้ 5 ดาวเลยค่ะ แต่สิ่งที่ประทับใจที่สุดคือ จิตใจพี่อั๋น เหมือนเป็นพี่ชายคนหนึ่งเลยค่ะ ทั้งๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ชอบที่เขาอารมณ์ดี มีมุขตลก เนสสัมผัสได้ว่าเขารักงานนี้มากจริงๆ ค่ะ”  วิดีโอวันงานแต่่งงานของคุณเนสและคุณบ็อบ ภาพที่จะอยู่ในความทรงจำของทั้งคู่ตลอดไปคลิกดูแพ็คเกจและผลงานเพิ่มเติมที่ Sarawuth Weddings  

บทความที่เกี่ยวข้อง

847 0

รีวิวเวดดิ้งสตูดิโอ ถ่ายพรีเวดดิ้งที่เบเนดิกต์เหมือนอย่างฝัน ได้ทั้งชุดแต่งงานพร้อมช่างภาพกับ I-rak WeddingStudio

 • photo
 • Wedding photography
 • wedding studio
 • i-Magix
1,254 0

'พรีเวดดิ้ง & ภาพงานพิธีสไตล์ Love Story' ของบ่าวสาวที่เชื่อว่าภาพเวดดิ้งที่มีคุณค่าต้องมีเรื่องเล่า ถ่ายทอดเรื่องราวความรักผ่านมุมมองช่างภาพ Mug Wedding

 • แต่งงาน
 • ช่างภาพ
 • ช่างภาพงานแต่ง
 • พรีเวดดิ้ง
 • Mug Wedding
4,934 0

รีวิวพรีเวดดิ้งบ่าวสาวหุ่นตุ้ยนุ้ย งู้ย งู้ย น่ากอด โมเมนท์น่ารักระดับบิ๊กไซส์ของสตูดิโอถ่ายภาพที่ความสนุกคือเรื่องใหญ่ SMALLROOM STUDIO

 • แต่งงาน
 • พรีเวดดิ้ง
 • ช่างภาพเวดดิ้ง
 • พรีเวดดิ้งสตูดิโอ
 • SMALLROOM- STUDIO

แนะนำผู้ให้บริการ

25,225 6

Toeyportfolio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • พรีเวดดิ้ง
3,917 0

Wedding Me Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
26,276 194

Picgystudio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • ช่างภาพ
15,584 8

Peachblossom Prewedding

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
12,539 5

SMALLROOM STUDIO

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
4,959 2

Osako Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}