‘เปิดแพ็คเกจถ่ายภาพเวดดิ้งแรงสุดของปี’ จาก Bird Eye View ช่างภาพเวดดิ้งระดับท็อปของวงการ พร้อมส่วนลดกว่า 10,000 บาท!

2018.01.21 5,026

บทสัมภาษณ์มากมายที่พูดถึงคุณเบิร์ด แห่ง Bird Eye View ช่างภาพแนวบุคคลมือรางวัลด้านการถ่ายภาพทั้งในระดับประเทศและระดับเอเชีย HappyWedding.life คงไม่จำเป็นต้องแนะนำจุดเริ่มต้นหรือเส้นทางการเป็นช่างภาพของคุณเบิร์ดอีกแล้ว เพราะสิ่งที่บ่าวสาวอยากรู้ยิ่งกว่าคือ อะไรคือสิ่งที่ Bird Eye View แตกต่างจากช่างภาพเวดดิ้งระดับท็อปเจ้าอื่นๆ ในเมืองไทยคุณเบิร์ดบอกกับเราว่า หนึ่งในเหตุผลที่ Bird Eye View ยังคงอยู่แถวหน้าของวงการช่างภาพเวดดิ้ง แม้ว่าจะมีช่างภาพเวดดิ้งฝีมือดีเกิดใหม่มากมายก็เพราะ “ด้วยความที่ผมถนัดถ่ายภาพพอร์ตเทรต ผมจึงถนัดในการมองมุมคน ดูว่ามุมไหนที่แบบสวย ผมอยู่ในวงการเวดดิ้งมาเกิน 10 ปี ตลอดมาเราก็ยังคงรักษามาตรฐานได้ดีอยู่เสมอ ทั้งความมีวินัยในการทำงาน ความรับผิดชอบ ความตรงต่อเวลา ทำให้เราถูกพูดถึงปากต่อปากจากญาติพี่น้อง จากเพื่อนของบ่าวสาว หรือแม้แต่เพื่อนในวงการเวดดิ้ง เรายังมีบริการที่ครบวงจรไม่ว่าจะเป็นพรีเวดดิ้งเอาท์ดอร์และอินดอร์ ถ่ายงานพิธี พรีเซนเทชั่น และซีเนม่า”


ภาพที่อยู่ในความทรงจำของทุกคน

พรีเวดดิ้งสไตล์ Bird Eye View  บ่าวสาวต้องสำคัญกว่าวิว สีภาพใกล้เคียงธรรมชาติ ดูได้นาน ไม่หวือหวาแต่สบายตา 


“ลักษณะการถ่ายภาพของเราจะเน้นที่บ่าวสาวเป็นหลัก ถ้าเป็นรูปกว้างก็จะไม่กว้างมาก เพราะ 70-80% ที่บ่าวสาวเอารูปไปใช้หน้างานส่วนใหญ่เป็นรูปที่บ่าวสาวมองเห็นตัวเองชัด นอกนั้นเขาก็ไม่ค่อยใช้ ฉะนั้นสัดส่วนในการถ่ายภาพของ Bird Eye View คือ ถ่ายภาพไวด์ประมาณ 15% จะมีรูปเห็นคนชัดๆ เยอะหน่อย ถ่ายบ่าวสาวให้สวยหล่อสำคัญกว่าถ่ายวิวให้สวย


พรีเวดดิ้งที่เน้นตัวบุคคล
 

เน้นอารมณ์ (ดี)
 

เน้นความรัก

“เราถ่ายทั้งในสตูดิโอและเอาท์ดอร์ด้วย ข้อดีของการถ่ายพรีเวดดิ้งในสตูดิโอคือ ถ่ายครึ่งวันก็เสร็จ เหมาะกับบ่าวสาวที่มีเวลาไม่มาก ไม่ชอบถ่ายพรีเวดดิ้ง แอ๊คท่าไม่เก่ง เพราะถ่ายในสตูทำให้ช่างภาพกับบ่าวสาวสื่อสารกันง่าย บ่าวสาวก็ไม่ต้องเขินมากเพราะไม่ต้องเจอคนอื่น ส่วนพรีเวดดิ้งเอาท์ดอร์บ่าวสาวจะเป็นคนเลือกว่าชอบถ่ายแนวไหน ชอบภูเขา ทะเล สถาปัตยกรรม และในพรีเวดดิ้งก็มีการถ่ายพรีเซนเทชั่นด้วยถ้าบ่าวสาวต้องการ”พรีเวดดิ้งที่ให้ความสำคัญกับอารมณ์ของบ่าวสาว 

“ประสบการณ์การทำงานกว่า 10 ปี ทำให้เราเจอบ่าวสาวมาทุกรูปแบบ บางทีตอนแต่งหน้าก็เข้าไปนั่งคุยนิดๆ หน่อยๆ ก็พอจะรู้แล้วว่าคนนี้เป็นยังไง ขี้เล่นมั้ย โพสต์เก่งมั้ย ถ้าเรารู้ว่าคนไหนเป็นยังไง เราก็จะนึกภาพได้ว่าวันนี้จะถ่ายยังไง Bird Eye View จะไม่ฝืนบ่าวสาวมาก เขาเป็นยังไงก็จะถ่ายให้ใกล้เคียงกับบุคลิกของเขา สะท้อนตัวตนเขานั่นแหละ”มุมไวด์บ่าวสาวก็ยังต้องเด่น 


แพ็คเกจพรีเวดดิ้ง 
ถ่ายในสตูดิโออย่างเดียว 15,000 + พรีเซนเทชั่นเป็น 27,500
ถ่ายเอาท์ดอร์เริ่มต้นที่ 29,900 บาท (ไม่รวมค่าเดินทาง ไม่รวมค่าสถานที่)
เพิ่มพรีเซนเทชั่น หรือเพิ่มชุดแต่งงานวันจริงจากทางร้าน Love Concerto ทั้ง 4 ชุดบ่าวสาวท่านละ 2 ชุด  

Hot Promotion

ถ่ายพรีเวดดิ้งในสตูดิโอจากราคาปกติ 15,000 บาท ลดเหลือ 13,000 บาท
เพียงบอกว่ามาจาก HappyWedding.life  
จำนวนจำกัด 5 คู่แรก ที่โทรเข้ามาจอง ภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2561 Bird Eye View  เป็นทีมที่ถ่ายภาพละเอียด เก็บทุกโมเมนต์ เพราะรู้ว่ามันคือเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นกับพวกเขาเพียงครั้งเดียวในชีวิต 

“ผมพยายามรักษามาตรฐานการทำงานให้อยู่ในระดับสูงตลอดเวลา งานพิธีทีมผมจึงถ่ายค่อนข้างละเอียด เราซีเรียสกับเรื่องนี้มากเพราะมันเป็นวันสำคัญของบ่าวสาว ย้อนกลับมาถ่ายใหม่ไม่ได้ จึงต้องลงทุกดีเทล ทั้งรูปบรรยากาศงาน รูปเซ็ตอัพ รูปบ่าวสาวหรือแขกในงาน ผมจะไม่ถ่ายเสี่ยงไปเอามุมบางมุมที่เกิดได้ขึ้นมาก็สวย เกิดไม่ได้ขึ้นมาก็พลาดเลย เราไม่ได้ถ่ายภาพเพื่อโชว์ช่างภาพด้วยกัน เราถ่ายภาพเพื่อให้บ่าวสาวได้เก็บรูปไว้เป็นที่จดจำ”


ดีเทลแบบนี้เจ้าสาวปลื้มพร้อมจะไปรับตัวเจ้าสาว

“เราให้ความสำคัญกับเรื่องเวลามากเช่นกัน ตั้งแต่ทำงานมาเราไม่เคยสายแม้แต่ครั้งเดียว เพราะมันเป็นวันเดียวของบ่าวสาว ทุกอย่างจะผิดพลาดไม่ได้ มันจึงต้องมีมากกว่าแต่ถ่ายภาพให้สวย แต่ต้องมีความรับผิดชอบในการทำงาน วินัยในการทำงาน มารยาทในการทำงาน หรือมารยาทต่อหน้าผู้ใหญ่ว่าเราควรดูแลผู้ใหญ่ยังไง โดยเฉพาะแขกผู้ใหญ่ งานเช้าจะรู้แล้วว่าแขกคนไหนคือแขกสำคัญเราดูจากพิธีสงฆ์ พ่อแม่จะต้องนั่งถัดจากบ่าวสาว ถ้างานไม่ยุ่งเกินไปก็จะเรียกมาถ่ายรูปเยอะเป็นพิเศษ หรือเวลาถ่ายภาพในงานหมั้นห้ามยืนบังแขก พวกนี้เป็นรายละเอียดปลีกย่อยที่ทีมเราทำมาตลอด เพราะเพอร์ฟอร์แมนในการทำงานไม่ใช่ลูกค้าได้รูปสวยอย่างเดียวถึงจะจ้างต่อ ลูกค้าจ้างต่อเพราะว่าหน้างานดูดีหรือเปล่า หน้างานผ่าน รูปผ่าน ญาติพี่น้องจ้างต่อ”
ภาพที่ดูแล้วรู้สึกอบอุ่น
 

“เรายังช่วยบ่าวสาวดูแลความเรียบร้อยของงาน เวลาเห็นอะไรที่ไม่ถูกต้องผมก็ให้คำแนะนำได้ทันที ช่างภาพบางคนยังไม่เข้าใจพิธี ขนาดพิธีจีนยังแยกเป็นจีนไหหลำ จีนฮกเกี๊ยน หรือของไทยเอง ภาคกลางยังแบ่งเป็นกลางกรุงเทพฯ กลางอยุธยา เรื่องเหล่านี้เราถนัด พอเรามีประสบการณ์เราจะรู้แล้วว่าในงานจะเกิดอะไรขึ้นในลำดับต่อไป ช่างภาพที่ไม่มีประสบการณ์พอไปเจองานที่ไม่รู้จัก บางทีตามงานไม่ทัน พอถ่ายไม่ทันก็จบเลย เพราะทุกอย่างเกิดขึ้นครั้งเดียว”  ตามมาอวยพรถึงรถส่งตัว

“ถ้าไปงานไหนแล้วบ่าวสาวบอกว่าไม่มีออแกไนซ์ เราก็ต้องช่วยบ่าวสาวซ้อมคิวแล้ว เจ้าสาวต้องจับกระโปรงยังไง เดินยังไง ถือกระบี่ยังไง จุดเทียนยังไง ให้ความสำคัญกับทุกอิริยาบถของบ่าวสาว ไม่ใช่สวยแค่ผ่านช่องมองภาพ แต่ต้องสวยงามสำหรับทุกคนที่ได้เห็น


ว่าที่เจ้าสาวคนต่อไป
 


“พอประสบการณ์เยอะอุปสรรคที่เจอมันก็แก้ได้เร็วขึ้น อย่างเช่น ไปเจองานแต่งที่ไม่ได้ตกแต่งอะไรมาก ต่อให้ใช้แพ็คเกจโรงแรมหมด ผมก็บอกได้ว่าจุดไหนของโรงแรมที่สวยและประสานงานกับโรงแรมให้ได้ อย่างน้อยก็ทำให้เขาดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ หรือบางทีเราก็ไปวางไฟให้มันมีไฟย้อม ก็ไปช่วยดีไซน์ได้ เรื่องแบบนี้ช่างภาพช่วยได้ในระดับหนึ่ง ส่วนเรื่องอุปกรณ์ Bird Eye View ไม่มีขาด เพราะเราเตรียมไปทุกอย่าง ไม่ว่าหน้างานจะเกิดสถานการณ์อะไร จะต้อใช้อุปกรณ์อะไร ทีมงานทุกคนรู้”โมเมนต์สุดโรแมนติก 

แพ็คเกจถ่ายงานพิธี 

เริ่มต้นที่ 20,000 บาท (ต่อรอบ) เหมาทั้งวัน 39,000 บาท 


 

 

Bird Eye View มีวีดีโองานแต่งประมาณ 500 วีดีโอในเว็บไซต์น่าจะมากที่สุดในประเทศ

“จริงๆ ซีเนม่าส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับว่าหน้างานเราได้อะไร ถ้าเจองานแต่งงานที่มีดีเทลหน่อย เราจะบอกทีมงานได้ว่าอยากได้ช็อตไหน รวมทั้งไกด์ไลน์บ่าวสาวได้ว่าต้องการให้เล่นอะไร แต่ที่สำคัญคือต้องพร้อมทุกสถานการณ์ บางงานเราจะรู้ว่างานนี้มีอะไรที่จะนำเสนอหลังจากงานดำเนินไปสักพัก เพราะวีดีโอมันเป็นเรื่องของภาพและเสียง หลักๆ เลย สำคัญอยู่ที่บ่าวสาวด้วย แม้แต่เพื่อนหรือคนที่อยู่บนเวทีเขามีอารมณ์ร่วมกับงานมากขนาดไหน” 


ซีเนม่าสนุกๆ
 

“บางงานจะถามบ่าวสาวว่า “เลือกเพลงมั้ย?” มันทำให้เรารู้ว่าเขาเป็นคนแบบไหน ถ้าเขาส่งเพลงช้ามาก็รู้แล้วว่ามู้ดงานจะเป็นยังไง จะตัดงานยังไง ถ้าเขาส่งเพลงเร็วมากเลย ก็รู้เลยว่างานต้องตัดสนุก แต่บางงานบ่าวสาวก็ให้เราดีไซน์เต็มที่ ผมว่าการทำงานที่มันลื่นไหลก็มาจากประสบการณ์อีกเช่นกัน เชื่อว่า Bird Eye View มีวีดีโองานแต่งประมาณ 500 วีดีโอในเว็บไซต์น่าจะมากที่สุดในประเทศ การที่เรามีตัวอย่างให้ดูมากขนาดนี้แปลว่าบ่าวสาวไว้ใจให้เราทำงานมาโดยตลอด” 


“การทำพรีเซนเทชั่นก็ไม่ต่างกัน Bird Eye View ค่อนข้างเปิดกว่าให้บ่าวสาวเสนอไอเดียหรือถ้าไม่มีไอเดียเราก็ไกด์ไลน์ให้ได้ จะทำเป็นหนังสั้นก็ได้ หรือถ้าใครแสดงไม่เก่งก็ทำเป็น MV ไป บางคนไม่รู้จะทำอะไรก็นั่งคุยกัน คุยไปสักพักจะรู้แล้วว่าเขาเป็นคนยังไง ผมจะวาง Story คร่าวๆ เบื้องต้น และเอาความต้องการของบ่าวสาวมาปรับให้กลายเป็นพรีเซนเทชั่นของเขา” 


พรีเซนเทชั่นที่ Bird Eye View กลั่นกรองมาจากตัวตนของบ่าวสาว


แพ็็คเกจซีเนม่า
เริ่มต้น 18,000 บาท  


แพ็คเกจพรีเซนเทชั่น 
Interview Presentation เริ่มต้น 25,000 บาท
Studio Presentation เริ่มต้น 12,500 บาทไม่มีเหตุผลอะไรที่คุณจะไม่ “ยกแพ็คทีมงานมืออาชีพ” ให้บันทึกภาพความทรงจำในวันสำคัญของคุณ  

“ผมว่าคุณหมดกังวลได้ทุกเรื่อง Bird Eye View มีประสบการณ์ในการทำงานสูง มีความรับผิดชอบ ดูแลงานให้คุณได้ทั้งพรีเวดดิ้ง วันจริง พิธีหมั้น ฉลองสมรส ดูแลให้ทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ มีความไหลลื่นในการทำงาน เป็นทีมเวิร์ก และรับรองว่าจะได้ช่างภาพที่ดูแลบ่าวสาวเป็นอย่างดี”

“เวลาทำงานผมจึงไม่คิดว่าจะต้องทำงานชิ้นให้เป็นมาสเตอร์พีซ เพราะเราอยากให้ทุกงานของลูกค้าทุกคนคืองานมาสเตอร์พีซ ทุกงานจึงต้องออกมาดีที่สุดในมาตรฐานการทำงานของ Bird Eye View


แพ็คเกจปรเหมาๆ 100,000 บาท รวมให้ทุกอย่างแล้ว 
รวมแพ็คเกจวันแต่งงาน 75,000 บาท + แพ็คเกตพรีเวดดิ้งเอาท์ดอร์ 29,900 บาท
เหมาะสำหรับบ่าวสาวที่ต้องการแพ็คเกจรวมตั้งแต่พรีเวดดิ้ง ถ่ายงานพิธี ภาพนิ่ง วีดีโอซีเนม่า
ประหยัดกว่า 10,000 บาท!!! บทความที่เกี่ยวข้อง

1,286 0

จัดงานแต่งแบบครบวงจร มาที่เดียวจัดการให้ทุกอย่างในงบที่คุณเลือกเองได้ Iconic Bride wedding studio & organizer

 • One-stop-service-wedding
 • wedding-studio
 • Iconic-Bride-wedding-studio-and-organizer
 • จัดงานแต่ง
 • จัดงานแต่งงาน
1,339 0

เปิดเลนส์กล้อง ส่อง 5 ทีมช่างภาพวันงาน ได้ทีมดี บ่าวสาวก็แฮปปี้ไปตลอดชีวิต

 • Photographer
 • Wedding photography
 • photo wedding
3,225 0

รีวิวช่างภาพพรีเวดดิ้งยุคโควิด-19 Portrait Studio สไตล์คลีนๆ กับ Nine Foto

 • photographer-review
 • ช่างภาพพรีเวดดิ้ง
 • prewedding-in-studio
 • Portrait-Studio
 • Nine-Foto

แนะนำผู้ให้บริการ

28,912 6

Toeyportfolio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • พรีเวดดิ้ง
5,303 0

Wedding Me Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
27,380 194

Picgystudio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • ช่างภาพ
16,893 8

Peachblossom Prewedding

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
13,919 5

SMALLROOM STUDIO

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
5,419 2

Osako Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}