รีวิวช่างภาพงานแต่งที่ถ่ายมู้ดกลางคืนได้กินใจที่สุด Eight Visual Wedding

2020.06.26 933

“เราใช้ช่างภาพหลายชุดมากนะคะ งานกลางวันก็ต้องเก็บภาพแสงธรรมชาติได้สวย ส่วนงานกลางคืน ทีม Eight Visual ก็เป็นทีมที่เก็บโมเมนต์งานกลางคืนได้เป็นธรรมชาติมากที่สุดเลยค่ะ”
เจ้าสาวรุ่นพี่ที่ Happy Wedding ได้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ คือคุณแตงกวา เจ้าสาวคนสวยของคุณป็อปปี้ K-otic ที่จัดงานแต่งไปตั้งแต่ต้นปี 2019 ซึ่งเป็นงานแต่งที่ทีมงานรู้สึกว่า ภาพงานแต่งในช่วงกลางคืน สวยละมุน เป็นธรรมชาติมากๆ เลยทีเดียว จนได้มารู้ว่า เป็นทีมช่างภาพที่เราคุ้นเคยดี Eight Visual นั่นเองค่ะ


ด้วยสไตล์การถ่ายภาพที่เน้นเก็บโมเมนต์ลึกซึ้ง กินใจของช่างภาพงานแต่งทีมนี้ ตรงกับความต้องการของคุณแตงกวา ที่อยากได้ภาพงานแต่งที่ไม่ถูกเซ็ตฉาก จัดท่า หรือเป็นการ ‘สร้าง’ เวลาแห่งความทรงจำ แต่อยากให้ทุกๆ ภาพที่เกิดขึ้น มาจากรายละเอียดจริงในงานอย่างเป็นธรรมชาติ


นั่นจึงเป็นเพียงบรีฟเดียว ที่บ่าวสาวคู่นี้ ขอกับทีม Eight Visual ช่างภาพงานแต่งช่วงกลางคืนที่มีแขกมาร่วมงานนับร้อย และช่างภาพทุกคน ก็ฟอลโลว์คำขอเดียวของบ่าวสาว แบบที่ยังเก็บทุกๆ รายละเอียด ได้อย่างไม่มีขาดตกบกพร่องเลยค่ะคุณแตงกวามีปรึกษาเรื่องช่างภาพกับเพื่อนๆ บ้างมั้ยคะ?


:: คุณแตงกวา :: ไม่ได้คุยกับใครเลยค่ะ มีแต่คุยกับเจ้าบ่าว ว่าชอบมู้ดแอนด์โทนประมาณไหน ก็จะเน้นดูพอร์ตที่เข้ากับงานของเราเป็นหลักเลย เพราะงานแต่งที่เราแพลนไว้เป็นงานเอาท์ดอร์ ทั้งงานพิธีการและงานเลี้ยง เรื่องแสงก็ค่อนข้างมีผลกับบรรยากาศงานเยอะ


อย่างงานเช้า แตงกวาก็จะเน้นทีมที่ถ่ายภาพแสงธรรมชาติสวย ส่วนงานของ Eight Visual เรารู้สึกว่าเค้าถ่ายภาพงานกลางคืนเก่งค่ะ เรื่องการจัดวางแสงที่พอเหมาะ ทำให้ภาพดูละมุน ไม่แข็ง ไม่ทื่อ ถูกใจเราสองคนมากๆ


ภาพที่แข็งในความคิดของคุณแตงกวา เป็นภาพแบบไหนเหรอคะ?


:: คุณแตงกวา :: ลองนึกถึงภาพที่เราถ่ายเวลาแสงน้อยแล้วใช้แฟลชแรงๆ แบบนั้นน่ะค่ะ เป็นภาพที่เรารู้สึกว่า ไม่อยากได้เลย เพราะงานเลี้ยงเราจัดนอกสถานที่ด้วย ก็ต้องเลือกช่างภาพที่ควบคุมแสงเป็น เพราะเค้าต้องคุมทั้งไฟฟอลโลว์ ไฟในงาน รวมถึงแฟลชที่ใช้ มันต้องออกมาแล้วนุ่ม ไม่น้อยไป แต่ก็ไม่แรงเกินซึ่งเท่าที่ดูภาพงานแต่งนอกสถานที่แล้ว ทีม Eight Visual ก็ถูกใจเราสองคนที่สุด บวกกับเรื่องงบประมาณ ที่เราสองคนไม่อยากรบกวนผู้ใหญ่ด้วย เลยมาสรุปว่าเป็นทีมนี้ที่เข้ามาดูแลภาพงานแต่งช่วงกลางคืนค่ะ


การเตรียมงานของทีม Eight Visual มีการคุยกันก่อนวันงานมั้ยคะ?


:: คุณแตงกวา :: มีค่ะ ทางทีม Eight Visual เค้านัดเราสองคนไปคุยกันที่สถานที่จริงคืนก่อนวันงานเลย เพราะตอนนั้นทีมตกแต่งก็เริ่มเข้ามาจัดสถานที่แล้ว ก็มีการคุยคิว และสคริปต์กันว่าจะเกิดอะไรขึ้นตรงไหนบ้าง เพื่อที่ทางช่างภาพจะได้เตรียมไฟ และอุปกรณ์มาในวันรุ่งขึ้น


ก็จะมีการกำหนดบล็อกกิ้งต่างๆ คุยกับทีมงานเรื่องพิธีการแต่ละส่วน จะมีการเติมไฟส่วนไหนบ้าง มีไฟฟอลโลว์กี่ดวง รู้สึกว่าวันงานจริงจะมีช่างภาพมากันทั้งหมดประมาณ 5 คนเลยนะคะ คอยเก็บภาพตลอดทั้งงานพอถึงวันจริง ทางทีมมาถึงกันตั้งแต่งานเริ่มเลยมั้ยคะ?


:: คุณแตงกวา :: มาก่อนงานเริ่มอีกค่ะ มาตั้งแต่ตอนที่เราเริ่มแต่งตัว ทาง Eight Visual ก็โทรมาถามเลขห้องที่เราอยู่เพื่อขึ้นมาเก็บภาพบ่าวสาวก่อน แล้วพอแต่งตัวเสร็จก็มีเวลาสั้นๆ สำหรับเก็บภาพคู่กัน คือ ไม่ต้องห่วงเรื่องนี้เลยค่ะ เค้ามาถึงแล้วก็รู้หน้าที่ แยกย้ายกันไปเก็บภาพในส่วนต่างๆ ก่อนที่แขกจะทยอยมาจากนั้นเราก็จะต้องแสตนบายหน้าแบคดรอปแล้ว เค้าก็จะมีไฟฟอลโลว์ กับช่างภาพหลัก ที่ตามติดเราสองคนไปตลอดงานเลย แต่แปลกมากแตงกวาไม่รู้สึกอึดอัดเลย เพราะเราทั้งคู่ไม่ใช่คนชอบถูกถ่ายรูปนะคะ แต่เค้ากลมกลืนไปกับบรรยากาศ จนเหมือนว่า ไม่ได้มีกล้องคอยจับตาดูเราตลอดเวลา ทำให้ภาพที่ออกมามันเป็นธรรมชาติมากๆ จริงๆ ค่ะ


ก็คือขอไว้เลยว่า ไม่เอาแบบหยุดโพสท่าอะไรแบบนี้?


:: คุณแตงกวา :: ใช่ค่ะ นั่นคือสิ่งเดียวที่ขอเค้าไว้เลย แล้วเค้าก็น่าจะแจ้งทีมงานทุกคนไว้ด้วยนะ เพราะไม่มีช่างภาพคนไหนที่คอยบอกให้เราหยุดโพส หรือทำท่าแบบที่ช่างภาพชอบสั่งให้ทำ อย่างพวกกดไลค์ หรือทำมินิฮาร์ทอะไรอย่างงี้ แต่เป็นคนที่เก็บบรรยากาศได้ดีจริงๆแล้วอย่าลืมว่า เราจัดงานแต่งนอกสถานที่ เพราะฉะนั้น แสงทั้งหมดจะต้องเป็นแสงที่เซ็ตขึ้น แต่เราไม่รู้สึกเลยด้วยซ้ำว่ามีสปอตไลท์คอยจับเราไว้ ทุกอย่างมันโฟลว์ไปตามบรรยากาศ ตามฟีลมากๆ สมูธแบบไม่มีสะดุดเลยค่ะ


มีเก็บภาพต่อถึงช่วงอัฟเตอร์ปาร์ตี้ด้วย?

:: คุณแตงกวา :: อันนี้เราไม่ได้ซื้อเพิ่มนะคะ แต่เป็นความใจดีของทาง Eight Visual ค่ะ เค้าอยู่ต่อให้เราอีกนิดนึง ช่วงต้นๆ ที่เริ่มงานอัฟเตอร์ปาร์ตี้ ซึ่งก็เก็บบรรยากาศได้กำลังดีมากๆ ค่ะ แต่หลังจากนั้นทุกคนก็ปล่อยตัวตามสบายแล้ว เลยคิดว่าคงไม่ได้ต้องการภาพช่วงนั้นเท่าไหร่​ (หัวเราะ)รอภาพหลังจากวันงานนานมั้ยคะ?

:: คุณแตงกวา :: ไม่เลยนะ รู้สึกว่าวันรุ่งขึ้นก็มีภาพไฮไลท์มาแล้วนะคะ อ๋อ อีกอย่างชอบคือ เค้าติดต่อมาขออนุญาตนำภาพไปลงในเพจก่อนด้วยค่ะ แล้วทาง Eight Visual เค้าก็ใส่ใจกับเรื่องนี้มากๆ เลยนะคะ ประทับใจที่เค้ารักษาความเป็นส่วนตัวให้เราเป็นอย่างดีค่ะ


ถ้าให้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกช่างภาพงานแต่ง จะพอได้มั้ยคะ?

:: คุณแตงกวา :: คิดว่าการเลือกดูพอร์ตของช่างภาพ จะช่วยได้เยอะเลยนะคะ อาจจะเริ่มจากดูภาพงานแต่งสไตล์ที่ชอบก่อน แล้วค่อยๆ ไปหาช่างภาพที่ถ่ายสไตล์แบบนั้นๆ มา ที่เหลือก็คือเรื่องของการพูดคุยแล้วค่ะ เพราะอย่าลืมว่า ช่างภาพ เค้าจะต้องอยู่ติดกับคุณไปตลอดทั้งงาน ถ้าไม่ถูกใจกัน ก็คงอึดอัดน่าดูนะคะทีม Eight Visual ก็เป็นทีมช่างภาพที่แตงกวารู้สึกว่าคุยง่าย น่ารัก และไม่ทำให้เราอึดอัด หรือรู้สึกว่าถูกบังคับอะไร ทำให้บรรยากาศในงานแต่งมันไหลลื่นไปทั้งหมด แบบที่เราต้องการเลยค่ะเป็นงานแต่งคนดังอีกงานหนึ่งที่เรารู้สึกได้ถึงความอบอุ่นเป็นกันเองของเจ้าบ่าวเจ้าสาวและแขกที่มาร่วมงาน จากการเก็บภาพบรรยากาศที่ละมุน และเป็นธรรมชาติของทีม Eight Visual ที่แม้จะเป็นงานแต่งเอาท์ดอร์ช่วงกลางคืน แต่ช่างภาพงานแต่งทีมนี้ ก็ทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายๆ แบบที่บ่าวสาวไม่ต้องเป็นกังวลได้เลยค่ะ


ใครที่ชอบสไตล์การถ่ายภาพมู้ดแอนด์โทนประมาณนี้ ลองทักไปคุยกับทีมช่างภาพฝีมือดีกันก่อนได้นะคะ ราคาไม่แรงอย่างที่คิดแน่นอนค่ะ


ทักไปคุยกับทีม Eight Visual ที่ Facebook Line Instagram

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Eight Visual
บทความที่เกี่ยวข้อง

128 0

จัดงานแต่งแบบครบวงจร มาที่เดียวจัดการให้ทุกอย่างในงบที่คุณเลือกเองได้ Iconic Bride wedding studio & organizer

 • One-stop-service-wedding
 • wedding-studio
 • Iconic-Bride-wedding-studio-and-organizer
 • จัดงานแต่ง
 • จัดงานแต่งงาน
424 0

เปิดเลนส์กล้อง ส่อง 5 ทีมช่างภาพวันงาน ได้ทีมดี บ่าวสาวก็แฮปปี้ไปตลอดชีวิต

 • Photographer
 • Wedding photography
 • photo wedding
2,137 0

รีวิวช่างภาพพรีเวดดิ้งยุคโควิด-19 Portrait Studio สไตล์คลีนๆ กับ Nine Foto

 • photographer-review
 • ช่างภาพพรีเวดดิ้ง
 • prewedding-in-studio
 • Portrait-Studio
 • Nine-Foto

แนะนำผู้ให้บริการ

27,814 6

Toeyportfolio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • พรีเวดดิ้ง
4,773 0

Wedding Me Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
27,083 194

Picgystudio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • ช่างภาพ
16,523 8

Peachblossom Prewedding

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
13,527 5

SMALLROOM STUDIO

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
5,301 2

Osako Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}