แนะเทคนิคจัดท่าคู่รักถ่ายภาพสวีทหวานแบบโปรเฟสชั่นแนล

2017.06.11 48,794

ในการเตรียมจัดงานแต่งงานของว่าที่บ่าวสาวมีหลาย ๆ เรื่องที่ต้องตระเตรียมให้พร้อม บางคู่อาจจะใช้เวลานานเป็นปี บางคู่ใช้เวลา 6 เดือน หรือบางคู่ใช้เวลาเพียงแค่ 3 เดือน แต่ไม่ว่าจะใช้เวลาเตรียมการนานขนาดไหน ถ้าเตรียมการมาดี งานแต่งงานก็ต้องเป๊ะปัง! ได้อย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งหนึ่งการเตรียมงานแต่งงาน นอกจากเรื่องความสวยความงาม อย่างชุดแต่งงาน ช่างแต่งหน้าทำผมแล้ว การมองหาช่างภาพฝีมือดี สไตล์การถ่ายภาพโดนใจมาบันทึกภาพความประทับใจก็เป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะการถ่ายพรีเวดดิ้ง ที่ไม่ว่าจะถ่ายไว้เก็บไว้ดูกันเอง หรือติดโชว์หวานหน้างานก็จะต้องดูสวีทหวานให้สมกับเป็นภาพของคู่รักกันหน่อย

  


แต่คงไม่ใช่คู่รักทุกคู่ที่จะแอ็คท่าถ่ายรูปได้อย่างมืออาชีพ เพราะบางคู่อาจเป็นคู่ที่ไม่ค่อยชอบถ่ายรูปกันมากนัก ซึ่งเชื่อเลยว่าต้องมีอาการเคอะเขินกันบ้างไม่มากก็น้อยเวลาที่ช่างภาพบอกให้ทำท่านั้นท่านี้ แต่ในเมื่อเป็นไฟท์บังคับแบบนี้ ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ต้องมีการเตรียมความพร้อมกันหน่อย Happy Wedding.Life เลยขอนำเสนอเทคนิคดี ๆ ในการจัดท่าคู่รักให้สวีทหวานแบบไม่เคอะเขิน ดูเป็นธรรมชาติแบบโปรเฟสชั่นแนลมาฝากกันค่ะ


1.หันหน้าชนกัน ว่าที่บ่าวสาวหันหน้าเข้าหากัน เพิ่มความใกล้ชิดด้วยการให้ส่วนหน้าผากหรือจมูกสัมผัสกัน ก็โชว์หวานเบา ๆ ได้เหมือนกันนะคะ   

2.สบตายิ้มหวาน หันหน้าเข้าหากันแล้วส่งสายตาหวานซึ้ง รอยยิ้ม ๆ หวานให้อีกฝ่ายใจละลายไปเลย 

3.กอดจากด้านหลัง โอบกอดจากด้านหลัง ให้รู้ว่านี่แหละผู้ชายของฉัน แล้วส่งรอยยิ้มพิฆาตใจ และสายตาจิกกล้องแตกกันไปเลย 

4.ขอหอมหน่อย ท่านี้คล้ายกับท่าด้านบน แต่เพิ่มความน่ารักและดูเป็นธรรมชาติยิิ่งขึ้น ด้วยการกอดจากด้านหลังและขอหอมแก้มว่าที่เจ้าบ่าวเบา ๆ ที่ดูเมื่อไหร่ก็เรียกร้อยยิ้มได้เมื่อนั้นเลย 

5.สัมผัสที่ใบหน้า เพิ่มความอบอุ่นและอ่อนโยนด้วยการใข้มือสัมผัสเบา ๆ ที่ใบหน้า ก็เป็นการสื่อสารทางภาษากายระหว่างคู่รักได้น่ารักอีกแบบหนึ่งนะคะ   

6.ขออุ้มหน่อย ยกหน้าที่ให้ว่าที่เจ้าบ่าวเลย ขออุ้มหน่อยนะที่รัก งานนี้ว่าที่เจ้าสาวต้องมีอาการเขิน ๆ ยิ้ม ๆ ออกมาได้อย่างธรรมชาติแน่นอนค่ะ แต่ถ้าเกิดเป็นว่าที่เจ้าสาวหุ่นอวบสักหน่อย ว่าที่เจ้าบ้าวต้องมีเหงื่อตกกันแน่นอน แต่เพื่อภาพสวีทหวาน ยังไงก็ยอมได้จริงมั้ยคะ 

7.อุ้มขึ้นมาจูบ อุ้มขึ้นมาแล้วจะให้หอมอย่างเดียวได้ซะที่ไหน เพราะรอยยิ้มที่สดใสของว่าที่เจ้าสาว เหมือนโลกทั้งใบกลายเป็นสีชมพูแบบนี้  อดใจไม่ไหวเลยต้องขอจุมพิตเบา ๆ  

8.เชยคางเบา ๆ ลองให้ว่าที่เจ้าบ่าวเอื้อมมือไปเชยคางว่าที่เจ้าสาวแบบเอ็นดู น่าทะนุถนอมแบบนี้ ภาพที่ได้ดูละมุนตามากเลยล่ะค่ะ 

9.วางมือที่หน้าอก เพิ่มลุคเซ็กซี่ให้ว่าที่เจ้าสาวกันหน่อยดีกว่า แค่วางมือลงบนหน้าอกว่าที่เจ้าบ่าว ดูแล้วก็ช่วยปลุกอารมณ์รักได้เบา ๆ เหมือนกันนะคะ 


10.จูงมือกัน จูงมือกันแบบนี้เป็นภาพที่คลาสสิกไม่แพ้แบบอื่น ๆ เลยนนะคะ แถมยังสื่อความหมายดี ๆ ว่าจะจูงมือกันไปตราบนี้จนชั่วนิรันดร์อีกด้วยค่ะ

11.เกาะแขนแนบชิด แอ็คท่าเกาะแขนแบบนี้ นอกจากจะแสดงถึงความแนบชิดสนิทสนมแล้ว แถมแลยังดูอบอุ่น เป็นว่าที่เจ้าสาวที่อยากได้รับการดูแลและปกป้องจากคนรักค่ะ 

12.กอดเอวด้านหลัง ภาพคู่รักกอดเอวประคองกันเดินไปข้างหน้า แม้จะดูสบาย ๆ แต่ก็มีความหมายมากนะคะ เพราะเบื้องหน้าที่เห็นแม้จะยังไม่รู้ว่าจะต้องเจอกันอะไรบ้าง แต่ถ้ามีเธอหรือเขาอยู่เคียงข้าง ก็พร้อมจะเดินอย่างมั่นใจ โดยไม่ต้องกลัวอะไรแล้ว

13.นั่งพิงกัน นั่งพักพิงอิงแอบ รับลมเย็น ๆ ชมวิวทะเล ก็ดูโรแมนติกไม่น้อยนะคะ 

14.อุ้มรัก ครั้งหนึ่งในภาพประทับใจ เชื่อว่าต้องอยากมีภาพว่าที่เจ้าสาวถูกว่าที่เจ้าบ่าวอุ้มบ้าง ถ้างั้นอย่ารอช้าจัดภาพช็อตนี้เก็บไว้ได้เลยค่ะ   

15.โน้มคอในอ้อมกอด โรแมนติกแน่นอนถ้าว่าที่เจ้าสาวโน้มคอว่าที่เจ้าบ่าวและอยู่ในอ้อมกอด ยิ่งถ้าส่งสายตาหวานซึ้งให้กันด้วย ก็เหมือนโลกนี้มีแต่เราสองคนแล้วล่ะค่ะ  16.มองกล้อง ถ้าอยากได้ภาพแบบมองกล้องกันทั้งคู่ ลองแอ็คท่าดูสิคะ จะทำหน้านิ่ง จะยิ้มมาก หรือยิ้มน้อย ก็จัดไปได้เลย 

17.จูบละมุนบนไหล่ นอกจากความรักที่ว่าที่เจ้าบ่าวมีต่อว่าที่เจ้าสาวแล้ว ยังสามารถแสดงอ่อนโยนที่แสนจะอบอุ่นและโรแมนติก ด้วยการบรรจงจูบละมุนบนไหล่ของว่าที่เจ้าสาวได้ค่ะ 

18.ภาพมุมสูง ลองหามุมใหม่ ๆ ในการถ่ายภาพดูบ้าง อย่างเช่นภาพมุมสูงในขณะที่ว่าที่บ่าวสาวกำลังสวีทหวานกันแบบนี้ ก็ดึงดูดความสนใจได้มากเหมือนกันนะคะ 

19.เอียงคอซบไหล่ ไม่ต้องจัดท่ามากมาย แต่สื่อความหมายได้ไม่แพ้ช็อตไหน ๆ เพียงแค่ว่าที่เจ้าสาวเอียงคอซบไหล่ เกาะแขนว่าที่เจ้าบ่าวไว้ รับรองหนีไปไหนไม่ได้แล้ว 

20.โชว์สัญลักษณ์รูปหัวใจ ให้ความรักกระจายอยู่รอบตัว ด้วยการโชว์สัญลักษณ์รูปหัวใจ เป็นกิมมิคเก๋ ๆ ที่ทำให้ภาพออกมาน่าสนใจยิ่งขึ้นค่ะ 

21.ฉุดรั้ง เป็นอีกหนึ่งแอ็คที่ได้รับความนิยม กับการที่ว่าที่เจ้าบ่าวฉุดรั้งมือว่าที่เจ้าสาวไว้ ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ต้องมีเลยช็อตนี้ 

22.หอมหน้าผาก ว่าที่เจ้าบ่าวบรรจงหอมหน้าผากว่าที่เจ้าสาว ในขณะที่ว่าที่เจ้าสาวก็ส่งผ่านความรู้สึกจากแววตาอันหวานซึ้ง ก็เป็นภาพที่ตราตรึงใจไม่น้อยนะคะ

23.โน้มตัวหาหน้าผากชนกัน ต้องมีเลยสำหรับช็อตนี้ เพียงแค่ว่าที่เจ้าบ่าวโน้มตัวลงมาเบา ๆ ยังไม่ต้องขั้นจูบกัน แค่หน้าผากชนกันก็ได้โมเมนท์หวาน ๆ แล้วล่ะค่ะ 


24.โน้มตัวมาจูบ ถ้าการยืนจูบดูจะธรรมดาไป ลองให้ว่าที่เจ้าบ่าวโน้มตัวลงมาจูบ เชื่อว่าเป็นภาพในใจที่ว่าที่เจ้าสาวต้องอยากมีเก็บไว้ในอัลบั้มแน่ ๆ 

25.นอนมองตากัน ลองจัดท่าทางโดยเปลี่ยนจากการยืน มาเป็นนอนมองตากันแบบนี้ดูบ้าง นอกจากจะได้ภาพในมุมมองใหม่แล้ว ภาพที่ออกมายังหวานไม่แพ้ช็อตไหน ๆ อีกด้วยค่ะ 

26.จูบมือ เป็นสัมผัสที่แผ่วเบาแต่โนแมนติกและละมุมมากค่ะ เพียงแค่ว่าที่เจ้าบ่าวจูบที่มือของว่าที่เจ้าสาวเบา ๆ แค่นี้ก็ทำเอาหัวใจสั่นไหวและพองโตแล้ว 

27.อิงแอบแนบซบ ว่าที่บ่าวสาวอิงแอบแนบซบกันแบบนี้ ถึงแม้จะเป็นภาพที่เห็นจากด้านหลัง แต่ก็สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นที่แผ่ซ่านทุกอณูเลยล่ะค่ะ 

28.เต้นรำ ไม่จำเป็นต้องเต้นรำบนฟลอร์เต้นรำเท่านั้น เพราะที่ไหนก็เป็นฟลอร์เต้นรำได้ ถ้าอย่างนั้นมาลองมาเต้นรำเหมือนอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์ ให้ช่างภาพได้เก็บภาพความประทับใจ ก็น่าสนใจดีเหมือนกันนะคะ 

29.อุ้มพาดบ่า อยากได้ภาพดูสนุกสนาน สดใส ว่าที่บ่าวสาวก็ต้องดูผ่อนคลาย ยิ้ม  ๆ หัวเราะ ๆ จะได้ดูแล้วไม่มีเบื่อนะคะ  

30.ยืนหน้าตรงมองกล้อง อยากเป็นคู่รักแนวฮิปสเตอร์ไม่ต้องจัดท่าอะไรมากมาย แค่ยืนนิ่ง ๆ แล้วมองกล้องก็ฮิปไม่มีใครเกินแล้ว 

31.เอียงแก้มให้หอม ลองให้ว่าที่เจ้าบ่าวที่กอดอยู่ด้านหลังหอมแก้มว่าที่เจ้าสาว ที่พร้อมเอียงแก้มให้หอม ภาพที่ออกมาดูน่ารักมาก ๆ เลยล่ะค่ะ 

32.จูงมือ เดินจูงมีในบรรยากาศสบาย ๆ รับลมเย็น ๆ ก็โรแมนติกไม่เบานะคะ  

33.อุ้มตัวลอย ว่าที่เจ้าบ่าวอุ้มว่าที่เจ้าสาวซะตัวลอย ก็ได้ภาพหวาน ๆ ช็อตสวย ๆ ไว้ติดอวดเพื่อนหน้างานแต่งงานแล้ว


ทั้งหมดนี้เป็นเทคนิคจัดท่าคู่รักถ่ายภาพสวีทหวานแบบโปรเฟสชั่นแนล ที่ว่าที่บ่าวสาวสามารถดูไว้เพื่อเตรียมความพร้อม วันที่ถ่ายพรีเวดดิ้งจริง ๆ จะได้ไม่เคอะเขินหรือออกท่าออกทางกันไม่ถูกนะคะ เพราะซ้อมมาดีแบบนี้ รับรองว่าต้องมีช็อตหวาน ๆ ไว้อวดเพื่อนเพียบแน่นอน 
เลือกช่างภาพในสไตล์ที่เป็นคุณได้ที่ 
เลือกสไตล์ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งในแบบที่เป็นคุณ:
ช่างภาพมืออาชีพการันตี พรีเวดดิ้งโดน ๆ ยุคนี้ ต้องแนวแฟชั่น เซ็กซี่ และดูแพง
ครั้งหนึ่งในชีวิต กับภาพถ่ายในชุดอันทรงเกียรติ เปรียบดั่งการเอ่ย “คำสัตย์สาบานรัก” ที่ Hime & Samurai Studio
มันจะสตรีท สตรีทหน่อยนะ รีวิวสตรีทพรีเวดดิ้ง เพราะทุกภาพคือธรรมชาติของคนรักกัน
ทำอย่างไรให้ได้ภาพแต่งงานที่สุดแสนประทับใจ เรามีคำตอบให้คุณ
ครั้งหนึ่งในชีวิตกับทริปถ่ายพรีเวดดิ้งในต่างแดน กับมุมมองที่แตกต่างด้วยงบที่คุณเอื้อมถึงบทความที่เกี่ยวข้อง

5,443 0

แนะนำ 7 สตูดิโอสำหรับถ่ายพรีเว็ดดิ้ง เช็คเรตติ้งมาแล้วว่าถ่ายรูปสวยจนใครๆ ต้องร้องว๊าว!

 • Photo-booth
 • photography
 • photo
4,378 0

ภาพจำยังชัดเจนแต่โปรโมชั่นนั้นชัดเจนยิ่งกว่า กับ 5 ห้องภาพฝีมือเฉียบ

 • photo wedding
 • photography
 • photo
63,527 0

15 ไอเดียเลือกชุดถ่ายพรีเวดดิ้งในสตูดิโอ ให้คู่บ่าวสาวโชว์ภาพได้แบบมือโปร สไตล์ไหนก็ดูดี

 • พรีเวดดิ้ง
 • ถ่ายพรีเวดดิ้ง
 • ชุดถ่ายพรีเวดดิ้ง
 • ช่างภาพ
 • สตูดิโอ

แนะนำผู้ให้บริการ

29,365 6

Toeyportfolio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • พรีเวดดิ้ง
5,533 0

Wedding Me Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
27,459 194

Picgystudio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • ช่างภาพ
16,982 8

Peachblossom Prewedding

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
14,014 5

SMALLROOM STUDIO

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
5,448 2

Osako Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}