สิ่งที่ต้องเตรียมตัวถ้าคิดจะถ่าย "สตรีทพรีเวดดิ้ง" แบบเก๋เก๋

2017.08.10 4,029

เมื่อได้ฤกษ์งามยามดีวันแต่งงานมาแล้ว ลำดับต่อไปคงจะหนีไม่พ้นการตรียมงานแต่งงานกันอยู่  และสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือการถ่ายพรีเวดดิ้งงานแต่งงาน ไม่ว่าจะไปถ่ายพรีเวดดิ้งงานแต่งงานตามสถานที่ต่างๆ ที่มีการจัดไว้โดยเฉพาะ หรือจะเป็นการถ่ายในสตูดิโอตามแพ็คเกจที่เลือกไว้ก็ตาม โดยแนวการถ่ายพรีเวดดิ้งงานแต่งงานในช่วงนี้ที่ไม่มีแนวไหนฮิตไปมากกว่าการถ่ายพรีเวดดิ้งแนวสตรีท นอกจากจะได้ภาพที่เท่ เก๋ คลูแล้ว ยังได้เที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ อีกด้วย


การถ่ายพรีเวดดิ้งแนวสตรีทเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับว่าที่บ่าวสาวที่ชอบภาพสไตล์ฮิปและคูล ซึ่งมีดาราดังหลายคู่อย่าง เกลือ เป็นต่อ และแสตมป์ อภิวัฒน์ ที่นำการถ่ายภาพแนวสตรีทพรีเวดดิ้งไปใช้ จนทำให้ใครหลายๆ คนชอบและอยากที่จะมีภาพถ่ายในวันพิเศษแบบนี้บ้าง Happy Wedding.Life  ต้องบอกว่าสำหรับคู่ไหนที่อยากถ่ายพรีเวดดิ้งงานแต่งงานแบบสตรีทพรีเวดดิ้งเก๋เก๋ อาจจะต้องเตรียมตัวดังนี้คลิกเพื่อดูรายละเอียดของ wedding mood


เตรียมใจก่อนเลยเพราะมันต้องเหนื่อยมาก

ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นแนวสตรีท ซึ่งคุณจะต้องตระเวนไปถ่ายภาพตามสถานที่ต่างๆ ที่คุณต้องการและวางแพลนไว้ วันนึงอาจจะต้องเปลี่ยนโลเคชั่นในการถ่ายพรีเวดดิ้งงานแต่งงาน มากกว่า 2 สถานที่ ต้องผจญกับสภาพอากาศ ที่เราจะไม่รู้เลยว่าฝนจะตกไหม แดดจะแรงขนาดไหน พร้อมกับผจญกับคนที่อยู่บริเวณนั้น ลองคิดดูสิค่ะว่าใส่ชุดแต่งงานแล้วเดินตากแดดเปรี้ยงๆ ถ่ายพรีเวดดิ้งงานแต่งงานไม่ฟิตอาจจะเป็นลมได้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นคุณต้องยอมรับให้ได้เลยว่าต้องเหนื่อยแน่ๆ แต่หากจะเหนื่อยแค่ไหนแต่มีความสุข คิดแบบนี้แล้วก็จะหายเหนื่อยแน่นอนค่ะ  


เตรียมหาช่างภาพที่ถนัดงานพรีเวดดิ้งแนวสตรีท

สำหรับการหาช่างภาพมาถ่ายพรีเวดดิ้งงานแต่งงาน แนวสตรีท เป็นเรื่องที่ยากอยู่เหมือนกัน เพราะเอาจริงๆ แล้วบ่าวสาวเองก็ไม่รู้หรอกว่าช่างภาพคนไหนถ่ายภาพออกมาเป็นแบบใด  ทางที่ดีลองค้นหาจากอินเทอร์เน็ตโดยส่วนใหญ่ก็เน้นดูที่ผลงานต่างๆ ในเฟสบุ๊คบ้าง ตามรีวิวอื่นๆ บ้าง สำหรับในเฟสบุ๊คถ้าคนชอบกันเยอะๆ ก็จะมีคนแชร์ คนไลท์ คนคอมเม้นต์เยอะพอสมควร แสดงว่าตากล้องคนนั้นถือว่าน่าจะฝีมือดี หรือมีมุมมองที่ดี และอาจทำให้คุณทั้งสองคนมีรูปภาพพรีเวดดิ้งสวยๆ เก็บไว้ดูในอนาคตได้ แล้วลองโทรหาหลายๆ ที่ หลายๆ ช่างภาพ คุยถึงรายละเอียดการถ่ายภาพ ว่าต้องการแบบนี้ และควรเลือกช่างภาพที่บอกแนวทางการถ่ายพรีเวดดิ้งงานแต่งงานและสามารถแนะนำคุณในเรื่องภาพถ่าย การแอคท่าได้ยิ่งดีค่ะ


เตรียมเรื่องโลเคชั่น มันต้องเล่าเรื่องของคนสองคนได้

สิ่งที่สำคัญเลยสำหรับการถ่ายพรีเวดดิ้งงานแต่งงาน ก็คือ โลเคชั่นที่ว่าที่บ่าวสาวจะไปถ่าย คุณควรจะมีสถานที่อยู่ในใจ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่คุณทั้งคู่ใช้เดทกัน แนวรถไฟฟ้าบีทีเอส หรือสถานที่ทั่วไปตามที่คุณทั้งคู่ชอบไปกัน ท่าจะให้ดีควรจะเป็นสถานที่ที่ใกล้เคียงกันเพื่อลดเรื่องเวลาการเดินทาง พร้อมกำหนดธีมการถ่ายของคุณด้วยว่าต้องการแบบไหน ในแต่ละสถานที่เพื่อให้ง่ายต่อช่างภาพ และควรทำการบ้านด้วยว่าสถานที่ที่เราจะไปถ่ายพรีเวดดิ้งงานแต่งงานนั้น ต้องเสียค่าใช้จ่ายหรือไม่ หรือสามารถที่จะถ่ายได้ไหม ตรงนี้ควรหาข้อมูลให้เรียบร้อยก่อนวันถ่าย สำหรับสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งแนวสตรีทที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย ก็เช่น สะพานพระราม 8 ถ.เยาวราช สะพานพุทธ สนามหลวง เสาชิงช้า พระที่นั่งอนันตสมาคม เป็นต้นคลิกเพื่อดูรายละเอียดของ Superpib Photographer


เตรียมเรื่องเสื้อผ้าที่จะใส่ถ่าย

สำหรับชุดถ่ายพรีเวดดิ้งงานแต่งงานนั้น เนื่องจากเป็นแนวสตรีท ชุดก็ควรจะยึดแนวง่ายๆ ชิวๆ ไม่เยอะจนเกินไป จะมี 2 หรือ 3 ชุดก็ได้หากคุณมีเวลาเปลี่ยน จะเป็นชุดแบบทางการ 1 ชุด และชุดแบบเน้นชิวๆ อีกชุดก็จะดีค่ะ  โดยชุดของเจ้าสาวแนะนำไม่ใส่ชุดที่มีมุกๆ แนะนำชุดพริ้วๆ เคลื่อนตัวง่ายๆ ในส่วนของเจ้าบ่าวก็จะเป็นกางเกงขายาว หรือกางเกงขาสั้น พร้อมสูทเท่ๆ แค่นี้ก็สวยหล่อแล้วค่ะ แต่อย่าลืมพาช่างแต่งหน้า หรือเพื่อนไปด้วยนะคะ เพื่อเอาไว้คอยซับเหงื่อ คอยเติมหน้าว่าที่เจ้าบ่าว เจ้าสาว ให้ดูสวยหล่อตลอดเวลาในการถ่ายพรีเวดดิ้งงานแต่งงาน


เตรียมความมั่นใจในตัวเอง

นอกจากต้องตระเวนถ่ายพรีเวดดิ้งงานแต่งงานไปตามสถานที่ต่างๆ แล้ว คุณยังต้องมีความมั่นใจในตัวเองสูง เนื่องจากแต่ละสถานที่ที่ไปจะเป็นที่สาธารณะซึ่งคุณทั้งสองจะเป็นจุดสนใจต่อบุคคลทั่วไปอย่างแน่นอน แต่ไม่ต้องคิดมากเพียงแค่คุณทำตัวให้เหมือนมาเที่ยว สนุกไปกับสถานที่เที่ยว สนุกไปกับคนรักของคุณแค่นี้ นอกนั้นช่างภาพจะจัดให้เองค่ะถ้าคุณสามารถทำได้ทั้งหมดเรื่องถ่ายพรีเวดดิ้งงานแต่งงาน แนวสตรีทก็เป็นเรื่องง่ายๆ สำหรับคุณทั้งคู่แล้วค่ะ  อย่ารอช้าจัดแจงใส่ชุดแต่งงาน แต่งหน้าให้สวยหล่อ แล้วไปเก็บความทรงจำดีๆ ระหว่างคุณทั้งสองกันได้เลยค้นหาช่างภาพที่ต้องการได้ที่นี่ไอเดียภ่ายภาพพรีเวดดิ้งยังมีอีกเพียบ :

"พรีเวดดิ้งการกุศล" ให้ฟรีทุกอย่างเหมือนซื้อแพ็คเกจ! โปรเจกต์ดีๆ โดยทีมช่างภาพ Superpib Photographer

เมื่อ 3 ช่างภาพแฟชั่น หันมาถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง มันก็จะมีความเซเลบๆ เช่นนี้ไง!

เท่ก็ได้ หวานก็ดี กับ 30 ไอเดียถ่ายภาพพรีเวดดิ้งสไตล์กราฟฟิตี้สุดเก๋

แสงและเงาองค์ประกอบที่ลงตัวระหว่างเธอกับฉัน ไอเดียถ่ายพรีเวดดิ้งสุดโรแมนติก

10 ชอตแห่งความรักจากช่างภาพงานแต่งงานมือโปร และสตูดิโอแห่งความสุขบทความที่เกี่ยวข้อง

1,528 0

แนะนำ 7 สตูดิโอสำหรับถ่ายพรีเว็ดดิ้ง เช็คเรตติ้งมาแล้วว่าถ่ายรูปสวยจนใครๆ ต้องร้องว๊าว!

 • Photo-booth
 • photography
 • photo
2,058 0

ภาพจำยังชัดเจนแต่โปรโมชั่นนั้นชัดเจนยิ่งกว่า กับ 5 ห้องภาพฝีมือเฉียบ

 • photo wedding
 • photography
 • photo
13,999 0

15 ไอเดียเลือกชุดถ่ายพรีเวดดิ้งในสตูดิโอ ให้คู่บ่าวสาวโชว์ภาพได้แบบมือโปร สไตล์ไหนก็ดูดี

 • พรีเวดดิ้ง
 • ถ่ายพรีเวดดิ้ง
 • ชุดถ่ายพรีเวดดิ้ง
 • ช่างภาพ
 • สตูดิโอ

แนะนำผู้ให้บริการ

25,340 6

Toeyportfolio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • พรีเวดดิ้ง
3,946 0

Wedding Me Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
26,302 194

Picgystudio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • ช่างภาพ
15,635 8

Peachblossom Prewedding

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
12,588 5

SMALLROOM STUDIO

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
4,976 2

Osako Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}