รีวิวช่างภาพพรีเวดดิ้งยุคโควิด-19 Portrait Studio สไตล์คลีนๆ กับ Nine Foto

2020.08.27 1,356

ถ่ายพรีเวดดิ้งในยุคโควิด-19 Happy Wedding อยากบอกเลยว่า หาโลเคชั่นยากมากๆ ค่ะ เทรนด์การถ่ายพรีเวดดิ้งในสตูดิโอแบบ Portrait Studio จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่บ่าวสาวหลาย ๆ คู่ให้ความสนใจ เหมือนกับคุณเจมส์และคุณใบเตย ที่เลือกใช้โลเคชั่นเป็น Portrait Studio ของ Nine Foto ช่างภาพพรีเวดดิ้งที่มีเพื่อนแนะนำมาให้ แต่สิ่งที่ได้ มันเกินคำว่าช่างภาพไปมากจริงๆ ค่ะ


“สำหรับผมแล้ว พี่นายน์ไม่ใช่แค่ช่างภาพพรีเวดดิ้งที่ผมจ้าง แต่เป็นแหมือนพี่ชายคนนึง เป็นที่ปรึกษางานแต่งที่ดีมากๆ เลยครับ”รีวิวช่างภาพพรีเวดดิ้ง by คุณเจมส์


เล่าให้ฟังหน่อยได้มั้ยคะว่ามาเจอ Nine Foto ได้ยังไง?


“มีเพื่อนแนะนำมาครับ ตอนนั้นกำลังแพลนเรื่องงานแต่ง แล้วผมก็หาข้อมูลจากหลายๆ ที่ ซึ่งเพื่อนที่ทำงานผมคนนี้เค้าเป็นรุ่นน้องของพี่นายน์ ก็เลยแนะนำมา แต่ว่าทั้งผมกับแฟนก็ยังหาข้อมูลจากที่อื่นๆ เพิ่มนะ มีคุยกับพี่นายน์เบื้องต้นไปว่าอยากถ่ายพรีเวดดิ้งในสตูดิโอ เพราะเราก็กังวลเรื่องโควิด-19 ด้วย แล้วก็ที่ดูๆ ไว้คืออยากได้สไตล์คลีนๆ ง่ายๆ พร็อพไม่เยอะ พี่นายน์แกก็น่ารักมากนะครับ แนะนำเต็มที่ ไม่มีกั๊กเลย”“จริงๆ ตอนนั้นผมยังไม่ได้ตัดสินใจจะถ่ายกับพี่เค้าเลยนะ คิดว่ามารอคุยกับแฟนก่อน แต่พี่นายน์บอกกับผมว่า ถ้ามีปัญหาอะไรเกี่ยวกับเรื่องงานแต่ง มาปรึกษาได้เลยนะ ไม่ต้องเกรงใจ คือเค้าดูแลเราเหมือนพี่ชายคนหนึ่ง ทั้งที่เรายังไม่ได้เป็นลูกค้าเค้าเลย อาจจะเพราะเพื่อนผมแนะนำไปด้วยมั้งครับ พี่เค้าก็เลยดูแลดีเป็นพิเศษ”


มีคนแนะนำไปแบบนี้ ได้ราคาพิเศษด้วยมั้ยคะ?


“พิเศษครับ แต่ไม่ใช่เพราะมีคนแนะนำนะ พอดีช่วงนั้นเค้ามีโปรโมชั่นเปิดสตูฯใหม่ครับ มีช่างหน้าช่างผมให้พร้อม ส่วนเรื่องชุดถ่ายพรีเวดดิ้ง จริงๆทางสตูดิโอก็มีให้เช่าเพิ่มครับ แต่ผมเองก็มีร้านสูททีสั่งตัดประจำอยู่แล้ว ส่วนของแฟนเค้าก็สั่งเป็นชุดแนวเรียบๆ จากออนไลน์เลย"


"แล้วเราตั้งใจให้รูปพรีเวดดิ้งเป็นแนวคลีนๆ อยู่แล้ว ก็เลยซื้อมาใช้ถ่ายพรีเวดดิ้งด้วย ได้เป็นชุดที่เราถูกใจด้วย เก็บไว้เอาไปใช้งานต่อได้อีก ราคาก็พอๆ กับเช่าเลยครับ ง่ายกว่าด้วยซ้ำ”“ซึ่งในโปรฯ เค้าบอกว่า ถ่าย 4 ชั่วโมง แต่เอาจริงๆ คือ ถ่ายตั้งแต่เช้ายันเย็นเลยครับ แต่เวลามันผ่านไปเร็วมากจนไม่รู้ตัว เผลออีกทีคือค่ำแล้ว แฟนผมนี่ยิ้มจนเหงือกแห้ง ยิ้มจนยิ้มไม่ไหวแล้วอะ 555 แต่พี่นายน์เค้าเก่งมาก มีวิธีบิวท์ เล่นมุก เอนเตอร์เทนให้เราขำ ให้เราสนุก แต่บอกตามตรงเลยว่า กลับถึงบ้านวันนั้นก็เหนื่อยมาก สลบไปเลย”


“อีกอย่างคือ ในเงื่อนไขบอกว่า ส่งงานภายใน 30 วัน แต่พอดีผมรีบใช้ครับ แค่ 7-8 วัน พี่นายน์ก็ส่งรูปไฮไลท์มาให้เลือกเอาไปอัดทำรูปพรีเวดดิ้งในงานแต่งแล้วอะ ซึ่งแฟนผมเค้ามีรีเควสท์ให้ช่วยรีทัชต้นแขน กับตรงกรามเป็นพิเศษด้วยนะ Nine Foto เค้าทำงานเร็วมากๆ แล้วหลังจากนั้นประมาณ 2 วีคก็ส่งรูปทั้งหมดมาให้แล้วครับ”“แล้วตอนส่งงานทั้งหมดพี่นายน์ก็บอกว่า ถ้ามีรูปไหนอยากให้รีทัชจุดไหนเพิ่ม บอกได้เลยนะ เดี๋ยวรีบทำให้เลย ซึ่งก็มีจริงๆ ครับ 555 เลือกไปให้พี่นายน์รีทัชเพิ่มอีก 2-3 รูป พี่นายน์ก็ทำให้เร็วมากๆ เลย แถมยังมีบางรูปที่เค้าวางเลย์เอาต์มาให้ จัดเว้นด้านขวา-ด้านซ้าย เผื่อเอาไปทำเป็นรูปให้เพื่อนมาเซ็นอวยพรในงาน คือเค้าทำให้โดยที่เราไม่ต้องรีเควสท์เลย ดีมากๆ”


ถือว่าคุ้มราคามั้ยคะ?


“คุ้มมากครับ คือบอกตามตรงว่า เท่าที่ผมหาช่างภาพพรีเวดดิ้งมา มันมีที่อื่นที่ราคาถูกกว่านี้นะ แล้วก็มีที่ที่ราคาแพงกว่านี้ด้วย แต่พอคุยแล้ว รู้เลยว่าเค้าไม่เข้าใจเรา หรือเค้าอาจจะไม่พยายามสื่อสารกับเราเท่าไหร่ เพราะตั้งแต่ครั้งแรกที่คุย ก็รู้สึกเลยว่าเราคลิกกันง่าย”“ผมไม่ได้รู้สึกว่าผมเป็นลูกค้า แล้วพี่นายน์เป็นลูกจ้าง เราเหมือนเป็นพี่เป็นน้องกันมากกว่า เพราะเอาจริงๆ ผมว่าผมให้ความสำคัญกับบรรยากาศในการทำงานพอๆ กับผลงานเลยนะ เพราะรูปพรีเวดดิ้งก็เป็นเหมือนครั้งหนึ่งในชีวิต เป็นโมเมนต์หนึ่งของความทรงจำ คือตัวรูปภาพเอง เราก็จะได้ใช้ในงานแต่ง เอามาลงโซเชียล เก็บเอาไว้ตกแต่งบ้านไปอีก 5 ปี 10 ปี มีบางรูปที่ติดอยู่ในที่ต่างๆ ได้เอามาเปิดดูบ้างไม่ได้ดูบ้าง แต่ประสบการณ์ดีๆ ในวันนั้นมากกว่า ที่จะอยู่ในใจเราเสมอทุกครั้งที่นึกถึงว่าเราสนุกแค่ไหน เราหัวเราะกันเยอะขนาดไหน สิ่งนี้แหละ ที่ทำให้มันคุ้มเกินคุ้มแล้วครับ”


“แล้วบอกตามตรงเลยว่า ผมเลือกไอเทมพรีเวดดิ้งเป็นสิ่งแรกในการวางแผนงานแต่งทั้งหมด ก็เพราะพี่นายน์นี่แหละ ที่ช่วยคอยให้คำปรึกษารายละเอียดอื่นๆ ในงาน ด้วยความที่ผมกับแฟนก็ blank มาก ไม่รู้เลยว่าจะต้องเริ่มจากอะไรยังไง พอเจอพี่นายน์ที่อยู่ในวงการงานแต่งอยู่แล้ว ก็เลยสบายเลยครับ พี่เค้าช่วยแนะนำผมเยอะมากๆ”แล้วการถ่ายพรีเวดดิ้งในช่วงโควิด-19 แบบนี้ คุณเจมส์กังวลบ้างหรือเปล่าคะ?


“ไม่กังวลเลยครับ เพราะเราคิดมาค่อนข้างดีละ ว่าถ่ายใน Private Studio นี่มันค่อนข้างเป็นส่วนตัวนะ แล้วพี่นายน์ก็ดูแลเรื่องความสะอาดเป็นอย่างดี ช่างแต่งหน้าก็คลีนอุปกรณ์ รวมถึงใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลาด้วย พร็อพในสตูดิโอก็แทบไม่ได้ใช้เลยนะ น่าจะเป็นความตั้งใจของทาง Nine Foto เค้าด้วยแหละ ที่จะลดจำนวนของที่คนต้องใช้ร่วมกันให้น้อยที่สุด เพื่อให้บ่าวสาวทุกคนเซฟที่สุด”


ได้คำแนะนำจากช่างภาพมาเยอะแล้ว คุณเจมส์เองมีอะไรอยากแนะนำว่าที่บ่าวสาวคู่อื่นๆ บ้างมั้ยคะ?


“อยากแนะนำให้คุยกับทีมงานทุกๆ ส่วนเยอะๆ ก่อนตัดสินใจครับ เพราะการสื่อสารมันคือเรื่องสำคัญในการจัดงานแต่งงานเลยนะ ในการเลือกอะไรแต่ละอย่าง ก็เหมือนกับเลือกจิ๊กซอว์มาเติมเต็มภาพใหญ่ของเรา ถ้าเราเลือกจิ๊กซอว์ผิด หรือทำจิ๊กซอว์ตัวไหนหายไป ภาพที่เราวาดไว้ก็คงจะแหว่ง ขาด กลายเป็นภาพที่ไม่สมบูรณ์”“Nine Foto คือจิ๊กซอว์ชิ้นแรก ที่ช่วยพาจิ๊กซอว์ชิ้นอื่นๆ มาเติมจนภาพใหญ่ของเรามันสมบูรณ์แบบได้ ถ้าใครอยากได้ช่างภาพพรีเวดดิ้งดีๆ มีประสบการณ์ช่วยให้คำปรึกษาคุณได้ อยากให้ลองคุยกับพี่นายน์ดูนะครับ”


เป็นความประทับใจจากเจ้าบ่าวที่ฟังแล้วชื่นใจแทนช่างภาพมากๆ เลยล่ะค่ะ ถ้าคุณยังไม่มีช่างภาพพรีเวดดิ้ง หรือช่างภาพงานแต่งที่ถูกใจล่ะก็ ลองเข้าไปดูผลงานของ Nine Foto กันก่อนที่เว็บไซต์ Website : Nine Foto หรือจะทักไปคุยแบบที่คุณเจมส์แนะนำดูก็ได้นะคะดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Nine Foto
บทความที่เกี่ยวข้อง

700 0

รีวิวช่างภาพงานแต่งที่ถ่ายมู้ดกลางคืนได้กินใจที่สุด Eight Visual Wedding

 • wedding-photographer-review
 • ช่างภาพงานแต่ง
 • ช่างภาพงานแต่งงาน
 • ช่างภาพงานพิธี
 • Eight -Visual -Wedding
1,515 0

รีวิวเวดดิ้งสตูดิโอ ถ่ายพรีเวดดิ้งที่เบเนดิกต์เหมือนอย่างฝัน ได้ทั้งชุดแต่งงานพร้อมช่างภาพกับ I-rak WeddingStudio

 • photo
 • Wedding photography
 • wedding studio
 • i-Magix
1,840 0

'พรีเวดดิ้ง & ภาพงานพิธีสไตล์ Love Story' ของบ่าวสาวที่เชื่อว่าภาพเวดดิ้งที่มีคุณค่าต้องมีเรื่องเล่า ถ่ายทอดเรื่องราวความรักผ่านมุมมองช่างภาพ Mug Wedding

 • แต่งงาน
 • ช่างภาพ
 • ช่างภาพงานแต่ง
 • พรีเวดดิ้ง
 • Mug Wedding

แนะนำผู้ให้บริการ

27,135 6

Toeyportfolio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • พรีเวดดิ้ง
4,458 0

Wedding Me Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
26,866 194

Picgystudio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • ช่างภาพ
16,280 8

Peachblossom Prewedding

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
13,252 5

SMALLROOM STUDIO

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ
5,210 2

Osako Studio

กรุงเทพมหานคร
 • รูปภาพ & สตูดิโอ
 • สตูดิโอ


Are you a member?

Welcome back to HappyWedding.Life

FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Use your preferred social network
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life

Announcement

เนื่องจากมีการอัพเกรดระบบใหม่ การ Login เข้าสู่ระบบจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน หากคุณไม่สามารถ login ได้กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน ที่นี่


FORGOT YOUR PASSWORD? Reset it here
Are you not a member yet?
About Happy Wedding Life
{{ alertMessage.text }}